Top 10 cách bắt chuyện với crush qua tin nhắn cực ấn tượng

Bạn đang thích thầm một người, nhưng lại chưa biết cách nhắn tin ngỏ lời như thế nào? NuChinh sẽ giúp bạn bỏ túi cách bắt chuyện với crush qua tin nhắn tạo sự cuốn hút nhé.

cách bắt chuyện với crush qua tin nhắn

Gợi ý 15 cách bắt chuyện với crush qua tin nhắn cực ngọt và tự nhiên

Bắt chuyện một cách ngầu

Cách để bắt chuyện với crush đầu tiên bạn nên thử đó là nói chuyện thật khác biệt. Chúng ta đã quá quen với những cách bắt chuyện như “Xin chào” – Cho mình làm quen nha” rồi đúng không nào. Thay vào đó, các bạn có thể tham khảo một số cách nhắn tin như:

  • Mở đầu tin nhắn bằng một bài hát và hỏi cảm nhận về nó
  • Gửi kèm một bức ảnh và hỏi người đó có nhớ về bức ảnh đó chụp lúc nào không
  • Bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một trend hay chủ đề nào đó đang hot trên mạng xã hội
  • Cách bắt đầu nhắn tin với crush như thế giúp bạn tạo ấn tượng và có thời gian nhắn tin lâu hơn. Bạn cũng có thể dẫn dắt các vấn đề khác nhau mà không khiến câu chuyện bị nhạt.

Bắt chuyện với crush một cách ngầu

Tránh trả lời một từ, không có lời tiếp theo

Một trong những cách bắt chuyện với crush qua tin nhắn được dài lâu đó là tránh trả lời chỉ bằng một từ. Bởi khi crush của bạn nhắn tin nhiều mà bạn chỉ nhắn một từ khiến họ nghĩ bạn không muốn nhắn tin với họ nữa.

Nếu bạn trả lời người đó bằng một từ cộc lốc, người đó sẽ nghĩ bạn nói chuyện rất nhạt. Thêm vào đó, bạn cũng không còn chủ đề để nói chuyện nữa, khiến cuộc hội thoại đi vào ngõ cụt.

Cách nói chuyện với crush qua tin nhắn được cuốn hút đó là sử dụng nhiều ngôn ngữ và thêm hình ảnh. Một số gợi ý thay thế cho các cách trả lời “ừ/uk/ừm” như sau:

  • Thêm các từ cảm thán: Oke nhé, okila…
  • Dùng các từ thể hiện sự đồng ý: Nhất trí, Anh/em đồng ý, Anh/em tán thành….

Tránh trả lời một từ, không có lời tiếp theo

Đừng hỏi những câu hỏi điển hình

Một trong những lỗi khiến cách bắt chuyện với crush qua tin nhắn bị nhạt đó là bạn hỏi những câu quá điển hình như: “Anh/em có khỏe không? Anh/em đã ăn cơm chưa? Anh/em đang làm gì thế…”

Thay vào đó, bạn hãy có cách bắt đầu câu chuyện theo cách riêng của mình. Việc sử dụng những mẫu câu như vậy sẽ khiến đối phương cảm thấy nhàm chán.

Đừng hỏi những câu hỏi điển hình

Hãy thể hiện cá tính hài hước của bạn

Không một đối phương nào lại không thích sự hài hước, dí dỏm cả. Bỏi vậy, bạn hãy bộc lộ cá tính và pha vào đó những câu nói hài hước để tạo tiếng cười cho đối phương.

Bắt chuyện bằng cách kể một câu chuyện gây cười, tranh luận về một vấn đề hài hước sẽ khiến crush có cảm tình hơn đó.

Nếu bạn không phải tuýp người hài hước thì đừng lo nhé. Bạn có thể học cách bắt chuyện với crush qua tin nhắn bằng việc xem nhiều phim, nghe hát để có ý tưởng.

Hãy thể hiện cá tính hài hước của bạn

Sử dụng nhiều icon hơn trong tin nhắn

Việc sử dụng nhiều icon trong tin nhắn khiến đối phương dễ hình dung được cảm xúc của bạn hơn. Họ sẽ hiểu được bạn đang quan tâm đến họ và vui hơn. Có nhiều icon từ vui, buồn, dễ thương, hài hước… bạn nên thử nhé.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều, tránh gây sự hiểu lầm. Đặc biệt là các icon tức giận, chê bai… Nếu đối phương đang đề cập đến những chuyện buồn, khó khăn thì bạn nên hạn chế dùng icon. Thay vào đó, bạn dùng các lời nói động viên sẽ tốt hơn.

Trong trường hợp bạn muốn gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật đến crush thì việc sử dụng nhiều icon vô cùng phù hợp. Nếu bạn chưa biết nhắn như thế nào thì hãy tham khảo các mẫu tin nhắn mừng sinh nhật crush của NuChinh nhé!

Sử dụng nhiều icon hơn trong tin nhắn

Nói về sở thích đam mê của crush

Bạn nắm bắt tốt sở thích, đam mê của crush thì cuộc nói chuyện sẽ trở nên trơn tru hơn đó. Đối phương có nhiều thứ để chia sẻ khi bạn nói về đam mê của họ. Đây được xem là cách nhắn tin bắt chuyện với crush hữu hiệu nhất. Qua đó, bạn có thể điều tra được tâm tư, sở thích của crush.

Nói về sở thích đam mê của crush

Gửi một số GIF

GIF là một dạng định dạng tập tin hình ảnh dưới dạng ảnh động, nên khá thú vị. Nếu bạn biết cách vận dụng thì sẽ khiến cuộc nói chuyện thêm vui tươi hơn đó. Tuy nhiên bạn nên biết chọn GIF đúng hoàn cảnh và tình huống của cuộc hội thoại nhé.

Gửi một số GIF

Nhận lời tán tỉnh là thả thính lại

Một vài tin nhắn khi nói chuyện với crush bạn có thể hiểu được người đó có ý với bạn hay không. Nếu người đó có ý và bật đèn xanh thì đừng ngần ngại thả thính lại đối phương nhé.

Tuy vậy, bạn cũng không nên quá chủ động và thẳng thắn sẽ khiến đối phương nghĩ bạn lỗ mãng. Cách tốt nhất đó là nhắn tin một cách nửa đùa nửa thật sẽ hấp dẫn hơn.

Nhận lời tán tỉnh là thả thính lại

Mở rộng đề tài, khơi gợi vấn đề

Nếu bạn nhắn tin với crush mà chủ đề không nhiều sẽ gây nhàm chán. Vì vậy, bạn nên khơi gợi các vấn đề để cuộc nói chuyện không nhanh chóng kết thúc. Nếu được đối phương hỏi về một vấn đề, đừng trả lời câu hỏi đóng mà hãy trả lời theo hướng mở.

Ví dụ, nếu bạn và đối phương đi xem phim về, bạn được hỏi rằng: “ Anh/em thấy bộ phim đó như thế nào?”. Bạn không nên trả lời cụt như “hay/cũng hay/dở/không hay…”. Cách hợp lý nhất đó là bạn thêm một số nhận xét về diễn viên, bối cảnh bộ phim, các tình tiết….

Mở rộng đề tài, khơi gợi vấn đề

Đây là cách nói chuyện với crush qua tin nhắn bằng việc mở rộng đề tài, có nhiều thứ để nói hơn. Việc bạn đưa ra quan điểm cá nhân cũng khiến đối phương có cách nhìn nhận về bạn tốt hơn.

Xin lời khuyên, ý kiến từ crush

Nếu bạn chưa biết cách bắt chuyện với crush qua tin nhắn như thế nào thì hãy thử xin ý kiến tư người đó. Chẳng hạn bạn tìm hiểu được đối phương mạnh về lĩnh vực nào thì xin lời tư vấn. Kết hợp bằng cách mở đầu ấn tượng, chắc chắn đối phương sẽ tận tâm trả lời bạn đó.

Xin lời khuyên, ý kiến từ crush

Một số lưu ý để nhắn tin thả thính với crush bớt “nhạt”

Một số bạn khi nhắn tin với crush thường thả thính ngay lập tức, nhưng kết quả lại thất bại. Đơn giản vì các bạn bị đánh giá quá nhạt. Bởi chẳng ai muốn hẹn hò với một người không thấy thú vị chút nào. Vì vậy, bạn nên nắm chắc các lưu ý để bớt “nhạt” đó là:

  • Khi cả hai chưa có cơ hội gặp nhau thì nên nhắn tin có nhiều yếu tố hài hước, dí dỏm
  • Không nên nói những câu quá mập mờ, hay thể hiện sự lỗ mãng
  • Không nên hỏi những câu quá điển hình hoặc lặp đi lặp lại thường xuyên
  • Tránh nhắn nhiều gây cảm giác làm phiền đến đối phương. Thay vào đó, hãy tìm hiểu thời gian rảnh đối phương có thể check tin nhắn để nhắn tin.

lưu ý để nhắn tin thả thính với crush bớt “nhạt”

Ngoài những chủ đề thú vị nói chuyện với crush thì những cách bắt chuyện với crush qua tin nhắn cũng được được nhiều người áp dụng. NuChinh tin rằng, mỗi người đều có cách thả thính riêng. Tuy nhiên học thuộc được các bí kíp trên, bạn sẽ dễ dàng hạ gục được đối phương. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết