Top 5+ cách kéo dài cuộc trò chuyện qua tin nhắn với crush

Bạn hay gặp tình trạng không biết nói gì trong các cuộc hội thoại? Bạn muốn biết cách kéo dài cuộc trò chuyện qua tin nhắn? Vậy thì hãy cùng tham khảo những nguyên nhân và giải pháp của vấn đề này với NuChinh nhé.

Nguyên nhân của việc nhàm chán khi nhắn tin

Bạn không biết tại sao những cuộc trò chuyện của mình lại chán và nhạt nhẽo đến thế? Tại sao những người bạn của mình thường chỉ biết rep ừm, ờm, thả like để trả lời bạn và sau đó lại chẳng biết nhắn tin thêm gì. Có hai nguyên nhân chính cho vấn đề này, hãy cùng xem thử mình có mắc phải hay không nhé.

Nguyên nhân của việc nhàm chán khi nhắn tin

Khoe khoang về bản thân nhiều

Một điều cực kỳ tối kỵ là bạn rất hay khoe khoang về bản thân, lúc nào trong cuộc trò chuyện cũng chăm chăm nói về mình, mình như thế nào, mình có những thành tích gì hay thậm chí là mình được nhiều theo đuổi ra sao.

Thật sự không ai muốn nghe mãi về một người nào đó, cuộc trò chuyện vui vẻ là phải có qua có lại, bạn hỏi về tôi, tôi hỏi về bạn thì mới tạo ra được sự đồng điệu và cảm hứng muốn nói chuyện cho cả hai.

Việc khoe khoang về bản thân không những khiến người khác nhàm chán cuộc trò chuyện mà có khiến cho đối phương cảm thấy bạn là người khá bốc phét, thích nói điêu và không dành sự tôn trọng cũng như sự tin tưởng cho.

>>> Xem thêmTướng phụ nữ thu hút đàn ông là gì? 8 đặc điểm trên gương mặt khiến nàng cực hấp dẫn

Khoe khoang về bản thân nhiều

Chủ đề lặp lại

Một vấn đề mà mọi người rất hay mắc phải khi cảm thấy cạn kiệt ý tưởng và không biết nhắn tin gì với người khác đó là cứ lặp đi lặp lại một chủ đề. Bạn nghĩ sao nếu có một người nào đó cứ suốt ngày hỏi bạn đang làm gì đó, ăn cơm chưa, coi phim gì chưa… U là trời, điều đó thật chán và khiến bạn không có xíu cảm hứng gì để rep lại đúng không nào?

Vậy nên, nếu muốn cuộc trò chuyện trở nên vui vẻ và cuốn hút hấp dẫn hơn, thì cả hai bạn cần tìm nhiều chủ đề để trò chuyện hơn và sẽ giúp hiểu nhau hơn.

Top 5+ cách kéo dài cuộc trò chuyện qua tin nhắn với crush

Cách kéo dài cuộc trò chuyện qua tin nhắn

Vậy có cách nhắn tin khi không biết nói gì không? Làm sao để tìm cách nói chuyện bớt nhạt qua tin nhắn? Dưới đây sẽ là những cách nhắn tin mặn mà giúp cho cuộc trò chuyện của các bạn trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn, hãy cùng tham khảo nhé:

Nói về những chủ đề thú vị

Việc đưa những chủ đề mà bạn yêu thích và thú vị vào cuộc trò chuyện sẽ giúp câu chuyện được mở rộng hơn vì bạn có nhiều điều để chia sẻ. Thậm chí bạn có thể lập trước một danh sách về các chủ đề trí tuệ mà bạn thích để không bị rơi vào tình huống không biết nói gì.

Những chủ đề thú vị và mới mẻ sẽ tạo cho bầu không khí vui vẻ và nhiều cảm xúc hơn. Tham khảo bài viết tổng hợp những chủ đề nói chuyện với crush của NuChinh ngay bạn nhé!

nói về những chủ đề thú vị

Đặt nhiều câu hỏi

Cách kéo dài cuộc trò chuyện là bạn nên chủ động đặt câu hỏi đặc biệt là các câu hỏi mở. Câu hỏi mở là loại câu hỏi mà người nghe không thể trả lời “có” hoặc “không”. Hãy nhắn cho bạn bè của bạn những câu hỏi mở và tiếp nối cuộc trò chuyện dựa trên câu trả lời của họ.

Thay vì để câu chuyện trôi đi, bạn hãy hỏi thêm về những chi tiết hoặc lý do vì sao người đó lại chọn lựa như vậy. Việc đặt câu hỏi còn cho thấy bạn đang chú tâm vào những gì đối phương nói và cố gắng để tìm hiểu họ.

Tuy nhiên, đôi lúc bạn cần phải để ý đến tâm trạng của đối phương vì biết đâu họ đang rất khó chịu khi bạn cứ hỏi liên tục về mình và cần có điểm dừng lại ngay.

Top 5+ cách kéo dài cuộc trò chuyện qua tin nhắn với crush

Thể hiện sự quan tâm đối phương

Nếu người đó đang bày tỏ về điều khiến họ buồn phiền hoặc nói về việc họ bị áp lực ra sao, bạn nên chủ động đề nghị giúp đỡ, thể hiện sự quan tâm của mình với đối phương.

Người đó sẽ cảm thấy muốn nói chuyện tiếp nếu như họ cảm nhận được rằng bạn quan tâm và sẽ ngày càng yêu mến mình hơn.

Nhắn những tin nhắn hài hước

Cách nói chuyện bớt nhạt với crush qua tin nhắn là gửi những tin nhắn hài hước. Chuyện vui sẽ làm cho không khí trở nên vui vẻ hơn và khiến người khác cảm thấy thoải mái và cởi mở hơn khi nhắn tin với bạn.

Lưu ý là bạn cần đảm bảo rằng mình tìm đúng đối tượng; không nên gửi trò đùa thô lỗ cho người mà bạn mới quen (trừ khi họ nói rằng họ cũng thích thể loại đó). Cố gắng giữ mọi thứ nhẹ nhàng và hài hước vừa phải, không thì rrất dễ gây phản tác dụng đấy.

Nhắn những tin nhắn hài hước

Biết kết thúc tin nhắn đúng lúc

Cuối cùng là bạn cần phải biết kết thúc tin nhắn đúng lúc. Thời điểm đúng lúc sẽ tùy theo câu chuyện đang như thế nào, căng thẳng hay rất vui vẻ.

Nếu căng thẳng và đối phương đang rất khó chịu với những tin nhắn của bạn vậy thì kết thúc là cách tốt nhất. Còn nếu họ đang có vấn đề muốn nhờ và đang hỏi ý kiến bạn mà bạn lại kết thúc cuộc trò chuyện thì được xem là mất lịch sự.

>>> Xem thêmTop 30+ câu nói hay về phụ nữ mạnh mẽ mà chị em nên khắc cốt ghi tâm

Trên đây là những nguyên nhân và giải pháp để bạn tìm được cách kéo dài cuộc trò chuyện qua tin nhắn với người khác. Nếu yêu thích bài viết này, đừng quên bấm Like và Share để ủng hộ NuChinh nhé.

Đánh giá bài viết