Cách làm cây thông bằng giấy bìa cứng đơn giản và bắt mắt

Bạn yêu thích sự mới mẻ và mong muốn tìm kiếm cách làm cây thông bằng giấy bìa cứng sáng tạo, độc đáo? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của NuChinh để có cách làm cây thông Noel đơn giản, đẹp mắt từ các vật liệu gần gũi và dễ dàng tìm kiếm nhé.

Chuẩn bị các vật liệu cần thiết

Mô hình cây thông Noel được làm từ chất liệu bìa cứng với quy trình chuẩn bị và thực hiện đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố bắt mắt. Vì vậy, chúng thường được rất nhiều người thực hiện mỗi dịp giáng sinh về. Để có được mẫu mô hình đẹp nhất, nên chuẩn bị các vật liệu sau đây:

  • Bìa carton cứng có kích thước giống nhau.
  • Kéo và dao chuyên dụng dùng để cắt giấy.
  • Sơn phun hoặc màu nước với màu sắc tùy thích.
  • Một số dụng cụ khác như bút chì, bút mực, thước kẻ,…
  • Phụ kiện trang trí như hình ngôi sao, ông già Noel, bông tuyết,… lưu ý chọn phụ kiện có tỉ lệ phù hợp với mô hình cây thông dự tính thực hiện.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cây thông bằng giấy

Cách làm cây thông bằng giấy bìa cứng

Cách làm cây thông bằng giấy bìa cứng được thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây.

Bước 1: Vẽ hình cây thông với kích theo kích thước mong muốn lên hai tấm bình carton đã chuẩn bị trước đó.

Cách làm cây thông bằng giấy bìa cứng

Bước 2: Tiến hành dùng dao rạch giấy hoặc kéo đã chuẩn bị trước đó để cắt theo đúng nét vẽ trên hai tấm bìa carton. Quá trình thực hiện nên tỉ mỉ và cẩn thận để những tán lá thông được sắc nét, cân đối.

Làm cây thông bằng bìa cứng

Bước 3: Sau khi đã cắt được hình thù cây thông, thực hiện đánh dấu ngay tại vị trí chính giữa tâm điểm của mô hình. Đối với tấm bìa đầu tiên, thực hiện cắt từ trên xuống đến vị trí tâm. Trong khi đó, tấm bìa thứ hai sẽ thực hiện cắt theo chiều từ dưới lên đến điểm tâm.

Làm cây thông bằng giấy carton

Bước 4: Thực hiện lồng ghép hai tấm bìa vào nhau một cách cẩn thận theo đường đã cắt. Bước này đòi hỏi sự khéo léo của người thực hiện để tránh việc làm mất form hình cây thông Noel.

Cách làm cây thông bằng giấy bìa cứng

Sau khi đã lồng ghép cây thông vào nhau, nếu xuất hiện tình trạng lung lay không cố định, có thể sử dụng keo dán tại vị trí giao nhau của hai tấm bìa.

Bước 5: Sau khi hoàn thành xong bước 4, cây thông Noel về cơ bản đã được hoàn thành. Sau đó, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người để tiến hành trang trí cây thông Noel một cách bắt mắt và ý nghĩa nhất.

Cách làm cây thông bằng giấy bìa cứng

Để thêm phần ấn tượng và tạo sự bắt mắt, sử dụng sơn phun hoặc bút màu trước đó để thay đổi màu sắc cho mô hình dựa theo sở thích của bản thân. Ngoài ra, có thể kết hợp cùng với một số phụ kiện trang trí như sticker ông già Noel, bông tuyết, quả châu mini,…

Những lưu ý cần biết khi làm cây thông bằng giấy bìa cứng

Có thể thấy rằng, quá trình làm cây thông khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Để có được sản phẩm hoàn hảo nhất, nên lưu ý một số mẹo được đề cập dưới đây:

  • Nên ưu tiên chọn những bìa carton cứng cáp, điều này sẽ giúp form dáng cây thông được ổn định và đẹp hơn.
  • Quá trình thực hiện nên tỉ mỉ và khéo léo tuân theo các bước đã đề cập để có được sản phẩm như ý nhất.
  • Nên có sự đồng nhất về mặt kích thước giữa hai phần cây thông để sau khi cắt ra vẫn đảm bảo sự hài hòa, cân đối.

Lưu ý khi làm cây thông bằng giấy bìa cứng

Hy vọng với gợi ý cách làm cây thông bằng giấy bìa cứng vừa được NuChinh chia sẻ, quý bạn đọc sẽ có được sản phẩm hài lòng nhất. Đừng quên chia sẻ thành phẩm của bản thân tại phần bình luận để mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)