15 cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh

Chúng ta đâu thể tránh khỏi những khoảnh khắc cảm nắng những bạn khác giới đúng không? Chúng ta trao đi tình cảm và cũng mong nhận về những hồi đáp an lòng. NuChinh sẽ tổng hợp 15 cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh mong sẽ giúp cho những mầm hoa tình cảm trong sáng tuổi học trò nảy nở.

Qua ánh mắt

Một trong những cách đơn giản và dễ thấy nhất là cách nhận biết crush thích mình qua ánh mắt. Crush nhìn một lần là vô tình nhưng nhìn lần 2 lần 3 chắc chắn là cố ý muốn nhìn.

Chỉ cần liếc mắt một chút thôi là 2 mắt chạm nhau, cả hai đều hốt hoảng lảng tránh thì chúc mừng bạn, sắp có tin vui trong chuyện tiến triển tình cảm với crush nha.

cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh qua ánh mắt

Qua tin nhắn

Cách nhận biết crush thích mình qua tin nhắn cũng là một cách nhận biết crush thích mình đơn giản. Quan sát và theo dõi tỉ mỉ một chút thôi về tần suất nhắn tin, thời lượng và độ dài tin nhắn cũng thể hiện ít nhiều việc crush có quan tâm bạn hay không.

Vô tình bắt chuyện và xem thái độ trả lời của đối phương ra sao, hẳn là bạn có thể nhận ra điệu bộ và tình cảm của người ấy trong tin nhắn mà đúng không.

cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh qua tin nhắn

Quan tâm muốn biết thêm về bạn

Nếu không có sự quan tâm hay hứng thú về nhau thì không ai lại liên tục hỏi bạn những câu hỏi về những chủ đề cá nhân của nhau như các mối quan hệ bạn bè hoặc người quen thông thường, hay sở thích về thú cưng và màu sắc yêu thích của bạn. Nếu họ muốn hỏi tức là họ đang quan tâm và muốn biết nhiều hơn về bạn đấy.

cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh qua sự quan tâm

Biết những thứ bạn chưa bao giờ nói

Là ngày sinh, tên ở nhà hay những thói quen xấu nhưng dễ thương,…là những thứ mà bạn chỉ kể cho bạn thân hay người mà mình tin tưởng thôi nhưng crush lại biết được thì có thể họ cũng đang tìm hiểu và khám phá để tiến đến với bạn đấy.

cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh qua những bí mật

Biết những bí mật nhỏ của bạn

Khi người ấy thích bạn, người ấy có xu hướng muốn tìm hiểu về bạn nhiều hơn và có thể quan sát được ngay cả những chi tiết nhỏ nhặt trong con người bạn.

Những điều nhỏ nhặt mà ít người quan tâm kiểu như đối phương sẽ hỏi vì sao trên tay bạn lại có vết sẹo hoặc khen chữ bạn đẹp chẳng hạn,…

cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh qua những chuyện riêng tư

Biết ơn vì những điều nhỏ nhặt

Luôn cảm ơn và đánh giá cao bạn trong nhiều tình huống nhỏ nhặt ví dụ như nhặt hộ cây bút bi, cho mượn cục gôm hay nhắc bài cho chẳng hạn, thì đó có thể là một dấu hiệu để bạn nhận biết liệu crush có thích mình hay không (trừ trường hợp đối phương cũng đối xử với mọi người đều như vậy).

cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh qua sự biết ơn

Sẵn lòng giúp đỡ bạn

Muốn gây ấn tượng trong mắt bạn bằng cách giúp đỡ bạn bất cứ điều gì và sẵn sàng đến khi bạn cần thì có thể đây cũng là một dấu hiệu nhận biết liệu crush có tín hiệu gì với mình hay không.

cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh qua việc học

Cùng bạn làm bài tập

Một cách để gần crush nữa đó chính là cùng nhau học nhóm hoặc học kiểu một kèm một (chỉ áp dụng cho những đôi bạn cùng tần số học tập). Đây là khoảng thời gian quý giá để phát triển tình cảm cũng như thuận lợi quan sát tình cảm đối phương.

cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh qua việc học

Hướng dẫn, giải bài cho bạn

Thật là một mối tình đẹp nếu cả hai đều là những học sinh chăm ngoan đúng không. Việc cùng nhau ngồi thảo luận một vấn đề gì đó chẳng hạn như hướng dẫn và giải bài tập cho bạn dần sẽ như câu “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.

cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh bằng việc chỉ bạn học

Cùng bạn đi học

Không là thanh mai trúc mã thì mình cùng crush thành đôi bạn cùng nhau đi học mỗi ngày. Dần dần những khoảng cách sẽ được lấp đầy bằng những câu chuyện nhảm nhí dọc đường.

Thử bất chợt một ngày bạn ốm mà không đi cùng nhau chắc chắn sẽ đem lại cho đối phương một chút trống vắng, đây gọi là lùi một bước để tiến xa hơn.

cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh qua việc cùng bạn đi học

Chia sẻ bí mật với bạn

Một cách để nhận biết crush thích mình hay không nữa chính là đối phương có hay chia sẻ bí mật với bạn ngay cả khi bạn không phải là bạn thân.

Nếu họ làm như vậy thì hẳn là đối phương đang muốn được sự tin tưởng từ bạn bằng cách cởi mở về cuộc sống của họ với bạn.

cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh qua việc học

Bảnh bao bất thường 

Ai cũng muốn mình luôn xinh đẹp hay bảnh bao trước mặt người mình thích. Điều đó cũng tương tự với bạn nếu bạn nhận thấy người ấy trông xinh đẹp hay bảnh bao hơn một cách bất thường thì có lẽ người ấy đang cố gây ấn tượng và để mắt đến bạn.

15 cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh

Tìm cách để luôn ở gần bạn

Đối phương luôn xuất hiện trong tầm mắt của bạn, có thể người ấy sẽ đi ngang qua trước mặt bạn mọi lúc hoặc đến gần một người bạn thân thiết hay tham gia vào các nhóm có mặt bạn. Hãy quan sát kỹ một chút xem đó liệu chỉ thật sự là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh qua cách gần bạn

Ở gần thì trở nên lúng túng, rụt rè 

Mỗi khi ở gần bạn và người ấy có cảm xúc như thế nào, có căng thẳng hay chú ý tới biểu hiện của bản thân trước mắt đối phương quá mức hoặc bạn quá phấn khích và hồi hộp khi tim đập nhanh không. Hãy quan sát kỹ đối phương xem nhé.

cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh rụt rè

Thay đổi tâm trạng khi bạn đi chơi với người khác

Thay đổi thái độ bất thường với bạn giống như giận dỗi, bơ đẹp hay không quan tâm bạn bình thường những ngày sau đó khi bạn vô tình hay cố ý gần gũi với một người khác phái.

Những dấu hiệu mà NuChinh vừa đề cập trên có thể là những biểu hiện khác nhau của sự ghen tuông. Mà có thích bạn mới để ý bạn đi với ai chứ đúng không nào?

cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh qua cảm xúc

NuChinh đã tổng hợp 15 cách nhận biết crush thích mình ở tuổi học sinh trong bài viết ngắn gọn phía trên, hãy Like, Share để NuChinh có động lực sản xuất những nội dung chất lượng và thú vị hơn nhé.

4.7/5 - (4 bình chọn)