1001 cách nói lời chia tay qua tin nhắn khéo léo nhất

Chia tay là điều không một ai mong muốn khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm lứa đôi. Tuy nhiên, có thể vì một lý do nào đó, còn yêu hay hết yêu mà bạn vẫn phải buộc nói lời chia tay. Lúc này, việc cần làm là bạn cần tìm cách nói lời chia tay qua tin nhắn nhẹ nhàng và văn minh nhất. Để giúp bạn có thể dễ dàng giãi bày nỗi lòng mình, NuChinh gợi ý đến bạn các cách nói lời chia tay qua tin nhắn khéo léo nhất.

Cách nói lời chia tay qua tin nhắn với người yêu nhẹ nhàng nhất

Tin nhắn chia tay là sự trân trọng cuối cùng mà những người từng yêu dành cho nhau. Thay vì đưa mối quan hệ này vào ngõ cụt và bế tắc thì việc lựa chọn cách nói lời chia tay qua tin nhắn cũng giúp nguôi ngoai phần nào những tổn thương trong lòng.

Cách nói lời chia tay với bạn trai qua tin nhắn

Trong mối quan hệ, người con gái thường là người e dè và có phần rụt rè hơn. Đó là lý do mà khi muốn kết thúc mối quan hệ tình cảm, những cô gái thường khó bộc bạch hay thổ lộ những tâm tư, cảm xúc của mình đến đối phương.

Cách nói lời chia tay qua tin nhắn với người yêu nhẹ nhàng nhất

NuChinh giới thiệu đến bạn những cách nói lời chia tay qua tin nhắn dành cho bạn gái gửi đến bạn trai. Đây cũng chính là những tâm tình từ tận đáy lòng mà bạn muốn dành cho một nửa của mình. Có thể sẽ buồn nhưng ít ra bạn vẫn dũng cảm đối diện sự thật, không lừa dối cảm xúc của bản thân và tôn trọng đối phương.

 1. Em là gì trong trái tim anh!
  – Là nhân tình hay trò chơi khám phá?
  – Hay đơn giản, em chỉ là của lạ?
  – Là chút ngọt ngào, pha vị đắng đời em…
 2. Anh à
  – Đến lúc em phải quên anh rồi.
  – Chẳng phải buồn mỗi khi nghĩ về anh.
  – Em sẽ mạnh mẽ hơn
  – Hạnh phúc nhé người em thương!
 3. Chúng mình chia tay nhau anh nhé! Đây không phải là câu nói đùa mà là lời nói thật lòng từ em. Thật sự em không còn yêu thương và chiều nổi anh nữa. Như vậy anh nhé! Tình cảm của chúng mình kết thúc tại đây.
 4. Em chưa từng có ý định làm tan vỡ trái tim anh, nhưng có lẽ anh cũng chưa bao giờ bận tâm để hiểu về em. Tạm biệt.
 5. Mình chia tay nhau nhé anh, đây không phải là lời nói đùa mà là những lời thật lòng từ em. Vì thực sự em không còn chịu nổi anh nữa, như vậy nhé.
 6. Tình yêu trong em vẫn còn, nhưng niềm tin thì đã đổ vỡ. Niềm tin vỡ rồi , nhặt lại cũng chỉ làm xước tay.
 7. Anh của ngày hôm qua luôn làm em cười hạnh phúc. Nhưng anh của hôm nay làm em khóc mất rồi.
 8. Em đã biết làm sao cho lý trí và con tim có thể gần nhau hơn. Tình yêu giữa chúng ta chỉ đơn thuần là xuất phát từ em!
 9. Anh à, thời gian qua em đã rất hạnh phúc trong tình yêu của anh. Em cũng không biết nói thế nào nữa, dù trong thâm tâm em không hề muốn chúng ta chia tay.
 10. Chân em đã mỏi, gối em đã chùn, vì cứ mãi chạy theo anh. Từ hôm nay em xin phép được dừng lại, vì em không còn đủ sức đuổi theo anh nữa rồi.
 11. Em không bao giờ phủ nhận rằng em từng yêu anh. Nhưng có lẽ, thời gian trôi qua, mọi thứ đều thay đổi, cả tình cảm của anh cũng như vậy. Mình chia tay anh nhé.
 12. Không phải em không quan tâm đến cảm xúc của anh, nhưng có lẽ điều đó chẳng thể thay đổi được gì. Khoảng cách của chúng ta ngày càng xa nhau, suy nghĩ cũng mỗi lúc khác biệt, tình yêu này không thể cứu vãn nổi nữa. Chia tay là cách tốt nhất để chúng ta có được hạnh phúc.
 13. Gia đình em ép phải cắt đứt quan hệ với anh, nhưng phận làm con mà chữ hiếu chưa tròn, em không còn cách nào khác. Em xin lỗi và mong anh tìm được hạnh phúc mới tốt hơn em.
 14. Tại sao anh cho em một nụ cười nhưng lại mang đến cho em vạn niềm đau… Mình chia tay anh nhé.
 15. Nếu có thể quay ngược thời gian, em sẽ không chọn anh. Vì em chỉ mang đến cho anh muộn phiền lo lắng. Em hi vọng anh chấp nhận lời chia tay, em biết rằng anh sẽ rất buồn, nhưng anh hãy chọn cho mình một con đường mới thật hạnh phúc anh nhé.
 16. Bất kỳ mối quan hệ nào giữa người với người cũng là cho đi và nhận lại. Thế nhưng, mọi chuyện đã đến hồi kết khi anh ngừng cho đi nhưng vẫn muốn tiếp tục nhận.
 17. Em thực sự cảm ơn người thứ ba… đã xuất hiện đúng lúc… để ta biết rằng tình cảm người dành cho ta như thế nào… có lẽ chỉ như gió thoảng mây bay!
 18. Có đôi lúc, sự ích kỷ của em đã vô tình làm tình yêu chúng mình trở nên mệt mỏi, những suy nghĩ vớ vẩn đã làm em xuất hiện những tư tưởng xấu. Em xin lỗi vì không thể là người mang đến hạnh phúc trọn vẹn cho anh. Nên em mong anh tìm được người mới thay thế em yêu anh!
 19. Anh đã phản bội tình yêu của em bằng những lời dối trá. Anh thờ ơ với những lời cầu xin, không quan tâm cho dù trái tim em đang khóc. Em muốn dừng lại và chấm dứt tất cả những chuyện tồi tệ này.
 20. Em chỉ muốn một tình yêu đơn giản, ở bên cạnh người cho em cảm giác được che chở, là bờ vai để em dựa vào những lúc mệt mỏi. Là người thấu hiểu, cả hai luôn tin tưởng nhau. Nhưng anh lại không cho em được những thứ đó. Em nghĩ đã đến lúc mình chia tay, cho nhau sự tự do rồi anh.

Cách nói lời chia tay với bạn gái qua tin nhắn

Việc nói lời chia tay chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt đối với những chàng trai, điều này càng khiến các chàng day dứt, không biết bộc bạch như thế nào.

Cách nói lời chia tay với bạn gái qua tin nhắn

Không thể nói trực tiếp vì sợ người ấy tổn thương, những gợi ý cách nói lời chia tay qua tin nhắn để nhắn cho bạn gái. Bạn có thể mượn nó để góp phần xoa dịu đi nỗi buồn cho cả hai người.

 1. Trời buồn trời đổ cơn mưa
  – Anh ngồi anh viết thư tình cho em
  – Đầu câu hai chữ “chung tình”
  – Cuối câu bốn chữ “chúng mình chia tay”.
 2. Em đi làm về có mệt lắm không ?
  – Vâng, hôm nay mệt lắm
  – Tình cờ thật, anh cũng mệt. Mệt với tình yêu chúng ta. Nên mình chia tay đi.
 3. Tình yêu bắt đầu với nụ cười, lớn lên với nụ hôn, và kết thúc bằng câu nói: “Mình chia tay nhau em nhé!”
 4. Anh biết, chia tay em sẽ khiến cuộc sống của anh chao đảo, nhưng anh mệt rồi. Có lẽ việc hàn gắn một trái tim tan vỡ còn tốt hơn là nghẹt thở trong mối quan hệ ngày càng tồi tệ. Hãy quay về nơi bắt đầu, mình làm bạn với nhau nhé em.
 5. Chúng ta sẽ không có kết quả. Anh chỉ muốn tốt cho em. Em sẽ tìm thấy người tốt hơn anh thôi, anh xin lỗi!
 6. Anh thấy mình càng ngày càng không hợp nhau, hay mình tạm xa nhau để xem có thật sự thương nhau không em nhé!
 7. Gặp nhau là do duyên phận. Xa nhau cũng là do duyên phận. Thương em!
 8. Cả hai chúng ta đều biết những gì cần làm để duy trì mối quan hệ hạnh phúc. Sự khác biệt duy nhất là anh mong muốn làm những điều đó trong khi em thì tim nơi khác. Anh mong em luôn được hạnh phúc.
 9. Cảm ơn em vì đã đến, xin lỗi vì không thể cùng em bước tiếp trên đoạn đường phía trước. Anh chẳng tiếc gì, chỉ tiếc không thể nhìn em cười, em khóc. Chúc em hạnh phúc.
 10. Sau một thời gian tìm hiểu, anh thấy tình cảm giữa chúng ta không phải là tình yêu, anh vẫn chỉ xem em là em gái.
 11. Anh đã yêu anh bằng cả trái tim này, nhưng tình yêu của chúng ta héo mòn đi từng ngày bởi hai ta chưa thật sự biết cách yêu và trân trọng nhau. Mình dừng lại thôi nhé em!
 12. Chia tay không phải vì anh hết yêu em, mà đơn giản là có nhiều lý do để chúng ta không thể bên nhau nữa.
 13. Anh được dạy từ khi bé, nhưng không ai dạy anh cách để yêu thương một người và làm thế nào để ngừng yêu một ai đó và chia tay không đau khổ.
 14. Điều đau lòng là cách mà em làm cho anh cảm thấy bản thân thực sự thất bại, nhưng anh vẫn sẽ trân trọng những ký ức tươi đẹp mà chúng ta đã có với nhau.
 15. Em biết mà, mình chia tay không phải vì ai có lỗi lầm. Anh phải lo cho sự nghiệp, gia đình, em phải học hành rồi tương lai. Cả hai bên nhau vào thời điểm này thật sự rất bế tắc.
 16. Tình yêu của chúng mình không còn đủ lớn để vượt qua những bão tố đời thường. Tình cảm đối với anh đã dần cạn nên chúng mình dừng lại tại đây thôi.
 17. Hết rồi, mọi thứ đã hết rồi, hãy để những kỷ niệm ngọt ngào giữa chúng ta trôi đi như dòng tin nhắn này nhé. Chúc em hạnh phúc bên người em yêu.
 18. Anh thích ở cạnh em, nhưng anh chúng ta không cùng chung kết nối nữa rồi. Chúng ta vẫn có thể làm bạn chứ?
 19. Mối quan hệ của chúng ta là cả thế giới với anh, trong khi mối quan hệ của em nằm ngoài thế giới đó. Tạm biệt.
 20. Yêu em là thật, thương em cũng là thật. Nhưng anh nhận ra chúng mình không thuộc về nhau, ở bên nhau chỉ làm cả hai thêm đau khổ. Anh nghĩ, chia tay là cách tốt nhất để em và anh đều hạnh phúc.

Lưu ý khi nói lời chia tay qua tin nhắn với người yêu

Trước khi áp dụng các cách nói lời chia tay qua tin nhắn với người yêu, bạn nên lưu ý thêm một số nội dung bên dưới. Nó sẽ giúp bạn và người ấy tránh được những hiểu lầm hoặc tổn thương không đáng có.

Hãy đảm bảo rằng đây là lựa chọn cuối cùng

Thông thường, việc nói lời chia tay trực tiếp có thể sẽ tốt hơn là qua những dòng tin nhắn. Trừ trường hợp bạn không đủ can đảm, hoặc là vì một lý do nào đó mà không thể nói trực tiếp thì bạn hãy lựa chọn nhắn tin.

Và nên lưu ý rằng trước đó đã có sự chuẩn bị trước và có thể người ấy sẽ đoán ra điều này thay vì làm đối phương bị bất ngờ và bị động. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý người ấy.

Dành sự tôn trọng dành cho người ấy

Khi đã quyết định nói lời chia tay thì chắc chắn hình ảnh của bạn và đối phương sẽ không còn là điểm tuyệt đối như trước kia. Cho dù lý do chia tay là gì thì cả bạn và người ấy vẫn nên dành cho nhau sự tôn trọng nhất định.

Đặc biệt là khi bạn lựa chọn cách nói lời chia tay qua tin nhắn, bạn nên cẩn trọng trong cách dùng từ ngữ. Tốt nhất là cả bạn và người ấy nên sử dụng ngôn từ thân thiện và dễ nghe khi nói về vấn đề nhạy cảm này. Việc này nó sẽ giúp cả bạn và đối phương hạn chế được sự tổn thương sau khi kết thúc mối quan hệ này.

Lưu ý khi nói lời chia tay qua tin nhắn với người yêu

Chú ý icon cảm xúc

Nhiều bạn có thói quen sử dụng icon để thể hiện cảm xúc trong tin nhắn. Trong nội dung tin nhắn chia tay người yêu, bạn nên chú ý cách sử dụng icon sao cho đúng với ngữ cảnh.

Điều này giúp đối phương hạn chế được những hiểu lầm, sự nghi ngờ. Cũng có thể là được cảm thấy tôn trọng.

Vừa rồi, NuChinh vừa gợi ý đến bạn các cách nói lời chia tay qua tin nhắn với người yêu. Hy vọng rằng, với những nội dung trên bạn có thể dễ dàng nói ra lời nói chia tay mà tránh làm nửa kia tổn thương nhất. NuChinh cũng mong rằng cả hai sẽ mạnh mẽ đối diện với sự thật để có thể có thêm các mối quan hệ khác bền chặt hơn.

Đánh giá bài viết