Cắt tóc ban đêm có sao không? Thời điểm nào cắt tóc tốt?

Chủ đề cắt tóc luôn được mọi người quan tâm và bàn tán xôn xao. Bởi đây là việc làm liên quan đến tâm linh. Có không ít những câu hỏi đặt ra xoanh quanh chủ đề cắt tóc vào ban đêm có sao không hay có nên cắt tóc vào buổi tối không? Do đó hôm nay NuChinh sẽ giải đáp về vấn đề này ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Có nên cắt tóc vào buổi tối không?

Chắc hẳn bạn chẳng con xa lạ với câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người” nữa rồi đúng không. Đây là một câu thành ngữ đã xuất hiện từ thuở xa xưa, cha ông ta truyền miệng lại cho đến ngày hôm nay.

Qua đó có thể cho thấy được sự quan trọng của việc cắt tóc như thế nào. Không chỉ là vấn đề về tính thẩm mỹ, mà chọn lựa thời điểm cắt tóc không đúng cũng sẽ ảnh hưởng đến vận may của chúng ta. Cắt tóc phạm phải ngày xấu, giờ xấu sẽ khiến bạn vô tình bị vận xui đeo bám.

Có nên cắt tóc vào buổi tối không?

Bên cạnh đó, với sự phát triển của thời đại hiện nay, ai cũng dần trở nên bận rộn, quỹ thời gian hầu hết chỉ dành cho công việc. Chính vì vậy mà vào thời điểm ban ngày, nhiều người không có thời gian rãnh để đi làm đẹp cho chính mình, cụ thể là cắt tóc.

Bởi thời gian cho việc cắt tóc trung bình khoảng từ 30 – 60 phút. Với những người có lịch trình la việc dày đặc, họ không thể nào dành được khoảng thời gian đó vào ban ngày để đi cắt tóc mà chỉ có thể thực hiện vào buổi tối.

Tuy nhiên có ý kiến cho rằng cắt tóc buổi tối không nên. Đó là lý do mà mọi người cùng thắc mắc rằng có nên cắt tóc vào buổi tối không? Theo quan niệm của cha ông ta là KHÔNG NÊN.

Có nên cắt tóc vào buổi tối không?

Bởi vào buổi tối, âm khí nặng, đây là thời điểm các cơ hồn lang thang sẽ trở nên mạnh hơn. Đồng thời việc cắt tóc hay hành động chải tóc vào thời điểm đêm muộn là điều không tốt.

Vì tóc là một phần của dương khí con người chúng ta, khi tóc rơi xuống, điều đó cũng đồng nghĩa với việc dương khí phần nào bị thoát ra ngoài. Điều này sẽ thu hút các vong hồn và vong linh tìm đến. Họ sẽ quấy phá và ảnh hưởng xấu đến bạn. Từ đó sức khỏe con người sẽ trở nên yếu đi, dễ bị bệnh và gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Do đó, dù có bận đến đâu, bạn hãy cố gắng tranh thủ dành một ít thời gian để thực hiện việc cắt tóc vào ban ngày để tránh đi được điều xui xẻo không tốt cho bản thân mình nhé. Bởi dù gì những quan nghiệm của cha ông ta ít nhiều cũng đã được kiểm chứng bởi kinh nghiệm của họ.

Quan niệm không nên cắt tóc vào ban đêm có đúng không?

Với xã hội ngày càng phát triển hiện đại ngày nay, liệu những quan niệm xưa có còn đúng với thời điểm hiện tại không. Chắc hẳn bạn cũng tò mò liệu quan niệm không nên cắt tóc vào ban đêm có còn đúng nữa không. Dưới đây NuChinh sẽ giải đáp dưới hai góc nhìn khác nhau nhé.

Theo khía cạnh tâm linh

Xét theo khía cạnh tâm linh, tóc không chỉ làm đẹp cho con người mà đây là một bộ phận rất quan trọng, mang tính chất tâm linh. Do đó việc cắt tóc cũng cần chọn lựa thời điểm phù hợp để cắt.

Và theo quan niệm của cha ông ta thời xưa, quan niệm không nên cắt tóc vào ban đêm là đúng. Bởi buổi tối là thời khắc giao hòa giữa 2 lối âm dương, lúc này âm thịnh dương suy, các cô hồn sẽ lộng hành hơn vào thời điểm này.

Quan niệm không nên cắt tóc vào ban đêm có đúng không?

Việc cắt tóc sau thời điểm mặt trời lặn là điều kiêng kỵ, vì khi tóc rơi xuống sàn sẽ tạo ra sức hút đối với các cô hồn. Điều này ảnh hưởng xấu đến con người.

Theo khía cạnh khoa học

Giải thích quan niệm không nên cắt tóc vào ban đêm có đúng không theo khía cạnh khoa học có lẽ là không. Bởi trên thực tế, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ một tài liệu nghiên cứu nào giải thích hay khẳng định vấn đề không nên cắt tóc.

Bởi có nhiều salon tóc thời điểm buổi tối vẫn rất đông khách. Tuy nhiên đây cũng là lý do để các bạn phải cân nhắc có nên đi cắt tóc vào thời điểm này không vì bạn sẽ phải chờ đợi lâu.

Quan niệm không nên cắt tóc vào ban đêm có đúng không?

Bên cạnh đó, tư duy của giới trẻ hiện nay cũng ngày càng trở nên hiện đại và cởi mở hơn. Họ đã không còn tin vào các quan niệm cổ hủ của thời xa xưa nữa. Do đó họ cũng không quá đặt nặng về vấn đề cắt tóc vào thời điểm ban ngày hay ban đêm mà chỉ lúc nào thuận tiện thì họ sẽ đi cắt tóc.

Thời điểm nào nên cắt tóc để gặp may mắn, tránh xui xẻo?

Khi đã có câu trả lời cho thắc mắc có nên cắt tóc vào buổi tối không thì mọi người cũng nên chọn lựa những ngày cắt tốt để cắt tóc để đem lại may mắn cũng như giúp cuộc sống thuận lợi hơn. Dưới đây là một số ngày âm lịch tốt trong tháng mà bạn có thể tham khảo:

  • Mùng 3: Cắt tóc giúp công việc thuận lợi, phát tài phát lộc.
  • Mùng 4,5: Cắt tóc ngày này gặp được nhiều điều tốt lành về tiền tài, sức khỏe.
  • Mùng 8: Cắt tóc mùng 8 mang lại bình an, cuộc sống đủ đầy.
  • Mùng 9: Gia đình hạnh phúc, gặp được ý trung nhân khi cắt tóc mùng 9.
  • Mùng 10: Chọn ngày 10 cắt tóc giúp cuộc sống khởi sắc, nhiều niềm vui.
  • Ngày 11: Ngày này tốt để cắt tóc cho bé giúp bé khỏe mạnh, ngoan ngoãn.
  • Ngày 13: Giúp công việc thăng tiến và khởi sắc hơn khi cắt tóc ngày 13.
  • Ngày 14,15: Cắt tóc ngày này âm lịch để đón nhiều phúc đức, tài lộc.
  • Ngày 19: Cắt tóc ngày 19 âm giúp khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.

Thời điểm nào nên cắt tóc để gặp may mắn, tránh xui xẻo?

Bên cạnh đó, để tăng độ chính xác về thời gian ngày giờ tốt để cắt tóc trong tháng, mọi người có thể tham khảo bài viết Lịch cắt tóc tháng 4/2023Lịch cắt tóc tháng 5/2023 mà NuChinh đã gửi đến trước đó nhé.

Vậy là thắc mắc Cắt tóc ban đêm có sao không đã được giải đáp cụ thể và rõ ràng đến mọi người. Đừng quên theo dõi NuChinh mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích cho cuộc sống nhé.

Đánh giá bài viết