Chân dài 25cm đi giày size bao nhiêu? Cách chọn size giày chuẩn

Việc chọn size giày vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp cho bạn thoải mái và dễ dàng vận động hơn. Vậy nếu chân dài 25cm đi giày size bao nhiêu là vừa vặn? Hãy cùng NuChinh tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Size giày là gì?

Để sản xuất giày dép với số lượng lớn thì việc đưa ra quy chuẩn nhất định là điều vô cùng cần thiết. Và bởi vì chân mỗi người có kích thước khác nhau do đó nhà sản xuất đã đưa ra những kích cỡ khác nhau để cho mọi người có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm. 

Trong tiếng anh thì từ size có nghĩa là kích cỡ và hiện nay thì nó được sử dụng vô cùng phổ biến trong đời sống thường ngày. Bạn có thể thấy rõ ràng là khi vào các cửa hàng quần áo hay giày dép thì nhân viên thường hay hỏi bạn muốn lấy size nào. 

Size giày là kích cỡ của giày và thường thì size giày nam nữ sẽ khác biệt, ví dụ cho nam khoảng từ 39-49 và nữ là từ 34-43. Tuy nhiên vì vóc dáng có sự chênh lệch khá lớn nên size giày của người Châu Á và người Châu Âu cũng được tính khác nhau.

size giày là gì

Chân dài 25cm đi giày size bao nhiêu? 

Chân dài 25cm đi giày size bao nhiêu

Do sự chênh lệch về vóc dáng nên size giày của các quốc gia có sự chênh lệch với nhau. Dưới đây NuChinh sẽ giúp bạn tổng hợp các bảng quy đổi size giày để xem chân dài 25cm đi giày size bao nhiêu nhé? 

Chân dài 25cm đi giày size bao nhiêu Việt Nam/ Trung Quốc

Vóc dáng của người Việt Nam/ Trung Quốc khá là nhỏ do đó mà bảng kích cỡ cũng được điều chỉnh để phù hợp hơn với người dùng. 

Chân người Việt Nam thường sẽ có chiều dài trung bình là khoảng 23cm. Tuy nhiên với những ai có chân dài 25cm thì size giày nữ là khoảng 40 và size giày nam là 41. 

Tuy nhiên size giày nữ 40 ở Việt Nam khá là hiếm nên nhiều người lựa chọn size giày 39 hoặc 41.

chân dài 25cm đi giày bao nhiêu

Chân dài 25cm đi giày size bao nhiêu US UK

Theo bảng size giày của US UK thì size giày sẽ có sự khác biệt vì chân của người Châu Á với người Châu Âu khá là khác nhau. 

Chân dài 25cm nam theo size Mỹ là size 8 US và size UK là 7. Còn chân nữ thì size US là 9 còn size UK là 7.

Chân dài 25cm đi giày size bao nhiêu US UK

Cách đo chân chuẩn xác

Vậy làm thế nào để đo chân chọn size giày một cách chuẩn xác nhất? Hãy tham khảo cách làm sau đây nhé.

Dụng cụ cần chuẩn bị: 

  • Một tờ giấy A4 
  • Bút chì 
  • Thước chia cm 

Các bước thực hiện

Chân dài 25cm đi giày size bao nhiêu

  • Bước 1: Đặt chân lên tờ giấy A4 sau đó dùng bút chì vẽ lại khung bàn chân thật chính xác. Cách tốt nhất là bạn hãy đặt bút chì vuông góc với tờ giấy thì khi vẽ sẽ chuẩn hơn. 
  • Bước 2: Bạn sử dụng bút chì vẽ một đường thẳng chạm điểm trên cùng, dưới cùng và hai bên của khung bàn chân vừa vẽ để đo. 
  • Bước 3: Tiếp đến bạn sử dụng thước đo để đo khoảng cách từ gót chân đến mũi chân trên tờ giấy vừa vẽ. Khi đo nếu số đo bị lẻ thì bạn có thể làm tròn số trong khoảng trên dưới 0.5cm. Tốt nhất là bạn làm tròn xuống vì khi vẽ chân thì khó tránh khỏi việc bị sai lệch đường kẻ. 
  • Bước 4: Sau khi có được số đo rồi thì để chính xác nhất bạn nên lấy số đo vừa rồi cộng thêm 1,5cm nữa. Ví dụ bạn đo chân bạn là 24cm thì cỡ giày của bạn là 25.5cm. Khi đó bạn đối chiếu chiều dài này với bảng quy đổi kích cỡ ở dưới đây.

Lưu ý khi chọn size giày theo chiều dài chân

Lưu ý khi chọn size giày theo chiều dài chân

  • Cách đo giày 

Nếu bạn chọn size giày theo chiều dài chân thì cần phải chú ý cách đo giày. Bạn cần phải lưu ý là cần phải giữ nguyên vị trí của chân tránh bị xê dịch gây sai số. 

Và bạn nên đo vào lúc chân đang trong tình trạng thoải mái nhất nhé. 

  • Đo cả hai bàn chân 

Chân của chúng ta không giống nhau do đó mà bạn nên đo cả hai bàn chân và lấy số đo bên dài rộng nhất. 

Chọn size giày theo chiều dài chân khác 

Chân dài 25cm đi giày size bao nhiêu

Chân dài 27cm đi giày size bao nhiêu?

Chân dài 27cm thì rơi vào khoảng cỡ 43,5 cho đến 45. Nên nếu bạn muốn đi vừa chân thì bạn có thể chọn size 44 còn muốn đi thoải mái hơn thì chọn size 45. 

Chân dài 26cm đi giày size bao nhiêu? 

Theo bảng quy đổi kích cỡ thì chân dài 46cm sẽ rơi vào khoảng size 41, 42. Nếu size chân là 26,5 thì có thể nhích lên một size là 43.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về chân dài 25cm đi giày size bao nhiêu. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy Like, Share, Comment để ủng hộ NuChinh có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết