Gợi ý 30+ dáng chụp ảnh gia đình 3 người đẹp và hạnh phúc

Một số dáng chụp ảnh gia đình 3 người đẹp sẽ được NuChinh giới thiệu trong bài viết này, cùng với những bí quyết không thể bỏ qua để có một tấm ảnh gia đình thật đẹp. Gia đình là món quà vô giá mà chúng ta có được, vì thế việc chuẩn bị thật kỹ để có một bộ ảnh gia đình thật đẹp và ấn tượng thật sự rất đáng phải không?

chụp ảnh gia đình 3 người đẹp

Có nên chụp ảnh 3 người không?

Trước khi tìm hiểu về những dáng chụp ảnh gia đình 3 người đẹp thì ta thử tìm hiểu xem có nên chụp ảnh 3 người không nhé. Có một số người quan niệm rằng số 3 là con số không may mắn vì thế chụp hình gia đình 3 người là không nên.

Tuy nhiên trong thực tế quan niệm này không thật sự chính xác. Vì nếu xét về mặt văn hoá thì ở Việt Nam ta có nhiều khái niệm gắn với số 3 nhưng vẫn mang đến may mắn và thịnh vượng.

Ví dụ dễ thấy nhất đó chính là hình tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ. Còn ở các nước Châu Âu, số 3 là đại diện cho sự may mắn, là con số mà người ta hay dành cho những người thương yêu thay cho những câu chúc may mắn.

Có nên chụp ảnh 3 người không?

Vì thế nếu bạn lo lắng có nên chụp ảnh 3 người không thì không cần phải lo nữa nhé. Thay vào đó hãy cùng NuChinh tìm hiểu ngay những lưu ý quan trọng để tạo nên một bộ ảnh gia đình 3 người đẹp và đáng nhớ.

Cách tạo dáng chụp ảnh gia đình 3 người đẹp

Tạo dáng chụp ngoài trời

Không gian ngoài trời thường thoáng đãng và tươi mát với màu xanh của cây cối, vì thế đây là không gian phù hợp để gia đình bạn chụp những bộ ảnh gia đình 3 người đẹp đấy.

Dáng chụp hình phù hợp với không gian này là những cảnh vui chơi, dã ngoại thật tự nhiên. Đây sẽ là những dáng chụp ảnh gia đình 3 người đẹp mà lại rất đơn giản.

Bộ ảnh gia đình đi chơi vui vẻ bên nhau vào cuối tuần. Với những bộ quần áo thoải mái, màu sắc tương đồng cùng không khí gia đình vui vẻ thì bạn đã có ngay bộ ảnh gia đình 3 người thật đẹp rồi đấy.

Tạo dáng chụp ngoài trời 1

Tạo dáng chụp ngoài trời 2

Tạo dáng chụp ngoài trời 3

Tạo dáng chụp ngoài trời 4

Tạo dáng chụp ngoài trời 5

Tạo dáng chụp ngoài trời 6

Tạo dáng chụp ngoài trời 7

Tạo dáng chụp ngoài trời 8

Tạo dáng chụp ngoài trời 9

Tạo dáng chụp ngoài trời 10

Tạo dáng chụp ngoài trời 11

Tạo dáng chụp ngoài trời 12

Tạo dáng chụp ngoài trời 13

Tạo dáng chụp ngoài trời 14

Tạo dáng chụp ngoài trời 15

Tạo dáng chụp trong studio

Chụp ảnh trong studio sẽ mang đến những dáng chụp ảnh gia đình 3 người đẹp với không gian được bày trí kỹ lưỡng. Chụp ảnh 3 người trong studio thường quan trọng nhất là việc chuẩn bị trang phục.

Trang phục mặc khi chụp hình gia đình 3 người trong studio cần được chọn theo một style chung, tạo nên sự đồng bộ để tạo nên bộ ảnh gia đình 3 người ưng ý. Đó có thể là style “gia tộc” với những bộ vest và váy đẹp lung linh, chỉnh tề.

Hoặc cũng có thể là bộ trang phục đơn giản hơn nhưng vẫn phải luôn đảm bảo sự đồng bộ để tạo dấu ấn riêng cho bộ chụp ảnh 3 người cho gia đình bạn.

Bên cạnh đó, chụp ảnh gia đình kiểu Hàn Quốc cũng đang khá hot và được mọi người lựa chọn. Concept chụp ảnh này cũng khá đơn giản, bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn để cho những bộ ảnh gia định mình thật đẹp.

Tạo dáng chụp trong studio 1

Tạo dáng chụp trong studio 2

Tạo dáng chụp trong studio 3

Tạo dáng chụp trong studio 4

Tạo dáng chụp trong studio 5

Tạo dáng chụp trong studio 6

Tạo dáng chụp trong studio 7

Tạo dáng chụp trong studio 8

Tạo dáng chụp trong studio 9

Tạo dáng chụp trong studio 10

Tạo dáng chụp trong studio 11

Tạo dáng chụp trong studio 12

Tạo dáng chụp trong studio 13

Tạo dáng chụp trong studio 14

Tạo dáng chụp trong studio 15

Bí quyết để chụp ảnh gia đình 3 người đẹp

Việc chụp hình gia đình 3 người cứ nghĩ đơn giản nhưng đôi khi cũng gặp vài khó khăn mà ta không ngờ tới.

Vì chụp ảnh gia đình khó hơn chụp ảnh cá nhân rất nhiều, không chỉ đòi hỏi việc phối hợp ăn ý của các thành viên trong gia đình, mà để có thể chụp ảnh gia đình 3 người đẹp thì cần nhiều yếu tố khác.

Ví dụ như: địa điểm chụp ảnh 3 người, concept cho bộ ảnh gia đình 3 người, đạo cụ hỗ trợ và việc chọn trang phục cho cả nhà sao cho vừa đẹp, vừa đồng bộ, vừa phù hợp với concept.

Bí quyết để chụp ảnh gia đình 3 người đẹp

Chọn địa điểm chụp ảnh phù hợp

NuChinh sẽ giới thiệu đến bạn một vài lưu ý để chọn được địa điểm chụp ảnh gia đình 3 người đẹp. Đầu tiên không gian có thể nghĩ đến đầu tiên đó là nhà của bạn. Đó là không gian quan thuộc với cả nhà, nơi có những kỉ niệm cùng nhau.

Vì thế gia đình dễ dàng tạo dáng và có ngay bộ ảnh gia đình 3 người vừa chân thực vừa nhiều cảm xúc. Không chỉ thế việc này còn tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển cho cả nhà.

Ngoài nhà thì bạn có thể chọn những nơi chụp khác như công viên tản mát, những khu vui chơi giải trí có cảnh trí đẹp và không gian thoải mái cho phép chụp hình,…

Mỗi địa điểm có một ưu – nhược điểm riêng, bạn có thể cân nhắc thêm tùy theo sở thích của gia đình mình để có được bộ ảnh gia đình 3 người ưng ý nhé.

Chọn địa điểm chụp ảnh phù hợp

Chọn concept chụp ảnh phù hợp

Khi đã có được địa điểm chụp phù hợp thì tiếp theo gia đình cần chọn concept chụp ảnh gia đình 3 người đẹp và ưng ý. Hiện nay có nhiều concept chụp hình gia đình 3 người từ hiện đại, năng động đến những phong cách cổ điển, truyền thống đầy cầu kỳ.

Bên cạnh việc chọn dáng chụp ảnh gia đình 3 người đẹp để phù hợp với concept, thì quần áo và phụ kiện đi kèm cũng rất quan trọng bạn nhé.

Chọn concept chụp ảnh phù hợp

Tập trước một số dáng chụp

Để có một buổi chụp hình hiệu quả thì việc cả nhà cùng tập trước một số dáng chụp ảnh gia đình 3 người đẹp là rất cần thiết đấy. Nhờ thế mà gia đình có thể hiểu ý nhau hơn, tương tác tốt hơn và tự nhiên hơn khi chụp ảnh thực tế đấy. Đây sẽ là điều quan trọng giúp tạo nên một bộ ảnh gia đình 3 người đẹp cho gia đình bạn.

Tập trước một số dáng chụp

Mang thêm đạo cụ để ảnh thêm đặc biệt

Để chụp ảnh gia đình 3 người đẹp thì ngoài việc chọn địa điểm hay concept thì những đạo cụ bất ngờ có thể giúp bộ ảnh gia đình 3 người trở nên mới lạ và giàu sức sống hơn đấy.

Đó có thể là chú cún mà nhà bạn vẫn chăm sóc mỗi ngày, hay đối với trẻ nhỏ thì bạn có thể mang theo mô hình đồ chơi bé thích để chụp cùng, có khi nhờ vậy mà bé sẽ vui vẻ chụp hình gia đình 3 người hơn đấy.

Mang thêm đạo cụ để ảnh thêm đặc biệt

Giữ tinh thần thoải mái

Cả nhà có được một tinh thần vui vẻ, thoải mái trước buổi chụp hình chính là chìa khóa quan trọng nhất để buổi chụp hình gia đình 3 người diễn ra thành công và hiệu quả đấy. Tinh thần thoải mái thì cả nhà tươi cười nhiều hơn, tương tác với nhau tự nhiên và vui vẻ hơn.

Giữ tinh thần thoải mái
Trên đây là những kiểu chụp ảnh gia đình 3 người đẹp cũng như bí quyết quan trọng để bạn có được bộ ảnh gia đình 3 người ưng ý. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn để NuChinh biết ở phần bình luận nhé. Nếu bạn thấy thú vị thì có thể gửi ngay cho gia đình để chuẩn bị làm ngay bộ ảnh gia đình 3 người cho riêng mình.

Đánh giá bài viết