Có nên tỏ tình với crush không? Top 6 cách bày tỏ thành công

Crush, đơn phương hay yêu thầm là một trong những trạng thái rất nhiều bạn trẻ gặp phải. Đây là một trong những trạng thái mà không một ai mong muốn. Bạn sẽ phải đứng trước câu hỏi nên hay không nên bày tỏ tình cảm của mình cho đối phương. Cùng NuChinh tìm hiểu có nên tỏ tình với crush không và các cách thổ lộ tình cảm thành công nhất qua bài viết này nhé.

Có nên tỏ tình với crush không?

Hiểu một cách đơn giản, crush là trạng thái khi bạn đang thích thầm một ai đó. Bạn sẽ bị tâm trạng, cảm xúc của người đó ảnh hưởng đến mình. Nếu crush là người tinh ý và cũng có cảm tình với bạn thì họ sẽ bật đèn xanh dẫn đường cho bạn thiết lập mối quan hệ. Thế nhưng trong tình cảm đâu phải ai cũng gặp được may mắn như vậy.

Có nên tỏ tình với crush không

Có những người khá nhút nhát, họ cứ luẩn quẩn với câu hỏi: Có nên tỏ tình với crush không bởi họ sợ khi nói ra, nếu thuận lợi thì mối quan hệ sẽ tiến triển thêm bước mới. Còn nếu không may mắn thì ngay cả cơ hội làm bạn cũng không được.

Việc chọn lựa giữa nên hay không nên tỏ tình cũng cần phải cân nhắc kỹ. Hãy từ từ, tiến hành từng bước và dành sự chân thành nhất để đối phương nhận ra được tình cảm của bạn.

Khi nào nên tỏ tình với crush

Để trả lời cho câu hỏi có nên thổ lộ với crush không cũng cần nhiều yếu tố. Trước hết phải chọn thời điểm thích hợp. Người ta thường hay nói “đúng người, đúng thời điểm”.

Bạn cần quan sát và tìm hiểu tâm lý đối phương hoặc nhìn nhận các dấu hiệu crush ghen để biết được người ta có tình cảm với mình không, từ đó lựa chọn thời điểm thích hợp nhất. Vậy, khi nào nên tỏ tình crush?

Khi tâm lý đã sẵn sàng

Việc đắn đo giữa câu hỏi có nên tỏ tình họ không sẽ khiến bạn thấy trăn trở. Nên nhớ, chỉ thực hiện việc này khi tâm lý của bạn và người ấy đều sẵn sàng.

Tâm lý vững sẽ giúp bạn có thể khéo léo xử lý các tình huống xấu nhất sẽ xảy ra. Tránh được các trường hợp đứng trước crush run quá quên hết những lời tâm tình muốn nói.

khi tâm lý đã sẵn sàng

Khi hiểu rõ về crush

Biết là bạn hiểu rõ được tình cảm của mình dành cho người ấy. Thế nhưng không phải người cứ có tình là sẽ được yêu. Bởi vì bạn chẳng thể biết được tình cảm người ta dành cho mình như nào?

Người ta có thích bạn hay có để ý đến bạn như bạn nghĩ. Chính vì thế bạn nên quan sát kỹ đối phương để chọn cho mình thời điểm thích hợp nhất nhé.

khi hiểu rõ về crush

Khi đã lên kế hoạch chắc chắn

Lập kế hoạch cụ thể cũng là một bước quan trọng trả lời cho câu hỏi có nên tỏ tình với crush không. Cho dù bạn có mạnh mẽ đến đâu thì khi đứng trước người mình thích cũng cảm thấy bối rối.

Vì thế một kế hoạch cưa cẩm crush hoàn hảo là rất cần thiết. Nó còn là minh chứng cho sự chuẩn bị kỹ càng và lòng chân thành của bạn với người ấy.

khi đã lên kế hoạch chắc chắn

Khi crush bật đèn xanh

Thật tuyệt vời khi bạn đang thắc mắc có nên tỏ tình họ không thì được crush bật đèn xanh. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy crush cũng đang thầm thích bạn.

Họ sẽ thường xuyên trả lời tin nhắn rất nhanh, hay ôn kỷ niệm hoặc hờn dỗi vu vơ. Nếu có những dấu hiệu này thì còn chần chờ gì nữa mà không cưa đổ crush nào.

khi crush bật đèn xanh

Những cách tỏ tình với crush để khả năng thành công cao

Có nên tỏ tình với crush không và cách tỏ tình với crush để khả năng thành công cao là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Cùng tham khảo các tips sau:

Chọn đúng thời điểm

Ông cha ta có câu “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Dù làm bất cứ việc gì, ở một thời điểm tốt, đúng người đúng lúc ắt thuận lợi. Trong tình yêu cũng thế, thời điểm sẽ là yếu tố quyết định thành công hay thất bại.

Hãy chọn một thời điểm khi mà cả bạn và đối phương đều chuẩn bị sẵn sàng cho tình yêu. Lúc đó bạn sẽ cảm nhận rõ tình cảm của người ấy chần dành cho mình. Còn chần chừ gì nữa, hãy tỏ tình ngay đi nào.

chọn đúng thời điểm

Chú ý điều chỉnh tâm trạng

Nếu bạn đã sống trong khoảng thời gian dài với suy nghĩ có nên tỏ tình với crush không. Chắc chắn khi thực hiện này bạn sẽ cảm thấy rất bồn chồn và lo lắng.

Lời khuyên chân thành lúc này bạn nên thả lỏng cơ thể và điều chỉnh tâm trạng thoải mái nhất. Dùng chính sự chân thành của bạn để bày tỏ tình ý với họ.

điều chỉnh tâm trạng

Mở lời một cách khôn khéo

Hãy thử tưởng tượng bỗng dưng có một người tự nhiên đến tỏ tình với bạn, bạn sẽ rất bối rối đúng không. Với crush của bạn cũng thế, đừng nên quá hấp tấp, sỗ sàng.

Bạn có thể mời người ấy đến một quán cà phê yên tĩnh. Cố gắng tạo không khí thoải mái nhất giữa hai người rồi sau đó tỏ tình với họ.

mở lời một cách khôn khéo

Chia sẻ thẳng thắn

Một tip quan trọng ở đây là hãy thẳng thắn với nhau, tránh nói chuyện vòng vo. Khi mà tâm trạng của bạn bối rối sẽ khiến câu chuyện trở nên lan man. Cuối cùng có khi mất cả buổi cũng không nói ra được mục đích của mình.

chia sẻ thẳng thắn

Kiềm chế cảm xúc

Hãy cố gắng duy trì cảm xúc của mình ở trạng thái tốt nhất. Đôi khi bạn đột nhiên thể hiện sự vui mừng, lo lắng hay bồn chồn sẽ khiến crush hoảng sợ đấy.

kiềm chế cảm xúc

Thể hiện sự chân thành

Trong tình yêu hay bất kể vấn đề nào thì sự chân thành vẫn được mọi người yêu quý. Hãy dùng chính sự chân thành của bạn để chinh phục trái tim đối phương. Nếu bạn quá hời hợt sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn đang trêu đùa tình cảm của họ.

Ngược lại nếu có bị từ chối thì đối phương cũng sẽ khéo léo khiến mối quan hệ của bạn với người ấy không trở nên quá tệ.

thể hiện sự chân thành

Trên đây là các cách để tỏ tình với crush mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này, có lẽ các bạn đều trả lời được cho mình rằng có nên tỏ tình với crush không và các cách thổ lộ tình cảm thành công nhất. Đừng quên nhấn theo dõi NuChinh để cập nhật các bài viết mới của chúng tôi nhanh nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)