Đàn ông miệng rộng thì sang đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà là gì?

Trong nhân tướng học, những nét tướng trên khuôn mặt có thể dự đoán được tính cách cũng như vận mệnh tương lai của mỗi người. Vậy nên mới có câu nói “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Vậy ý nghĩa của câu này là gì? Cùng NuChinh tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé.

‘Đàn ông miệng rộng thì sang đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà’ là gì?

Câu nói “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà” có từ thời xa xưa cổ đại. Vào thời điểm đó, người ta đặt ra tiêu chuẩn của một người phụ nữ phải đầy đủ 4 yếu tố “Công – Dung – Ngôn – Hạnh”.

Người phụ nữ xinh đẹp thường phải phải khép kính, dè dặt. Chuẩn mực người đàn bà đẹp là bờ môi phải mỏng, nhỏ nhắn như hoa. Còn phụ nữ có môi dày hoặc miệng rộng thường bị chê bai, không được đánh giá cao.

"Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà" là gì?

Khái niệm “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà” ám chỉ những người phụ nữ có tướng miệng rộng là những người tham ăn, nhiều chuyện, không biết quan tâm chăm sóc gia đình mà suốt ngày chỉ biết buôn chuyện với hàng xóm, hay thường xuyên đi tranh cãi, phá nhà phá cửa.

Còn ngược lại, người đàn ông sở hữu khuôn miệng rộng là những người may mắn, có tướng giàu sang, phú quý. Ai lấy được người đàn ông có đặc điểm này làm chồng thì cả đời sung túc.

"Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà" là gì?

Có phải đàn ông miệng rộng thì sang không?

Vào thời xa xưa, khi mọi thứ còn chưa phát triển, ông cha ta vẫn giữ những quan niệm lạc hậu. Trong xã hội thời đó, đàn ông luôn được đề cao hơn phụ nữ bất kể trong vấn đề gì. Có câu “ Đàn ông miệng rộng thì sang”, nghĩa là người con trai nào sở hữu tướng miệng rộng có số đại cát, giàu có. Tuy nhiên liệu điều đó có đúng nữa không?

Có phải đàn ông miệng rộng thì sang không?

Với thời đại ngày nay, người ta không còn nhìn mặt mà bắt hình dong nữa. Tướng nét mỗi người là do ba mẹ sinh ra, người ta không còn coi trọng hay xem xét qua vẻ bề ngoài nữa. Do đó người ta không còn đánh giá qua vẻ bề ngoài của con người nữa rồi.

Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà có đúng không?

“Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà” chỉ là quan niệm từ thời xa xưa và được truyền miệng cho đến bây giờ, không hề được xác thực rõ ràng bởi nghiên cứu khoa học nào. Trong thực tế ngày nay, suy nghĩ mọi người ngày càng cởi mở và hiện đại hơn, họ không còn quan tâm đến những điều cổ hủ ngày xưa nữa.

Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà có đúng không?

Vậy nên quan niệm “Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà” là hoàn toàn không đúng. Bởi hiện nay có rất nhiều người nổi tiếng sở hữu nét miệng rộng nhưng họ vẫn rất sang trọng, xinh đẹp, thành đạt và có thu nhập cao, điển hình như ca sĩ Phạm Hương, người mẫu Thúy Hạnh, ca sĩ Hồ Ngọc Hà,…

Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà có đúng không?

Bên cạnh đó, trong cuộc sống hiện nay, đàn ông và phụ nữ đều bình đẳng. Người phụ nữ không chỉ an phận nội trợ như ngày xưa mà họ đã có thể bước ra xã hội kiếm tiền, tự chủ tài chính và không thua kém gì đàn ông.

Vậy kết luận lại, qua niệm  “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà” đã không quá lạc hậu và lỗi thời rồi. Hiện tại, người ta cũng có những quan niệm về cái đẹp của người phụ nữ khác rất nhiều.

Vậy là NuChinh đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà” là gì. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quan niệm trên, cũng như có những cái nhìn và tư duy đúng về câu nói trên nhé.

Đánh giá bài viết