Giật lông mày phải nữ? Điềm báo theo từng khung giờ cụ thể

Theo phong thủy thì giật lông mày phải nữ cũng là một hiện tượng ẩn chứa những điềm báo nhất định, cùng NuChinh xem thử giật lông mày phải nữ liên tục dự báo những điều gì sắp tới? Là điều tốt hay xấu để đón nhận và phòng tránh nhé!

Hiện tượng giật lông mày phải nữ là gì?

Lông mày là một bộ phận được sinh ra để tô điểm thêm cho gương mặt mỗi người. Ngoài ra, người ta còn có thể dự đoán được vận mệnh và tướng số dựa vào hình dáng lông mày của mỗi con người.

Hiện tượng giật lông mày phải nữ là gì?
Có lẽ không dưới vài lần bạn đã bị giật lông mày phải liên tục, đó là hiện tượng các cơ ở phần lông mày có những co giật nhẹ. Cũng là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng thật sự nếu lông mày bị giật quá nhiều thì bạn cũng nên tìm hiểu xem tại sao lại như vậy nhé.

Nguyên nhân giật lông mày phải nữ

Có nhiều nguyên nhân khiến cho chân mày phải ở nữ bị giật, bạn có thể xem qua những nguyên nhân chủ yếu dưới đây, biết đâu lại tìm được cách khắc phục :

Do tâm lý không ổn định

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến giật lông mày phải ở nữ, có thể là bạn làm việc quá căng thẳng, bạn hay stress hoặc đang ở trong tình trạng lo lắng, căng thẳng cho một việc gì đó.

Khi tâm lý không ổn định thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng thần kinh phải hoạt động căng lên để điều khiển, do đó lông mày cũng vì thế mà chuyển động do cơ mắt.

Do tâm lý không ổn định

Do ngủ không đủ giấc

Chắn chắn rồi nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn để đôi mắt mình hoạt động quá nhiều mà không được nghỉ ngơi. Chúng phải làm việc trong thời gian dài nên các tế bào thần kinh cũng dễ bị tổn thương.

Lúc này não sẽ điều khiển và ra các tín hiệu cho chúng ta biết như mí mắt hay lông mày bị giật để chúng ra điều chỉnh lại ngay.

Do ngủ không đủ giấc

Lạm dụng chất kích thích

Các chất kích thích nói chung sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều các bộ phận trên cơ thể con người. Rượu, bia, cà phê, khói thuốc lá…khi sử dụng quá nhiều, không kiềm chế được sẽ khiến bạn mệt mỏi và chân mày sẽ giật.

Lạm dụng chất kích thích

Cơ thể thiếu magie

Magie là một chất quan trọng đối với cơ thể con người, nếu thiếu hợp chất này quá trình tổng hợp các chất dinh dưỡng sẽ bị giảm đi, gây nên hiện tượng mí mắt hay lông mày bị giật. Vậy nên bạn cần bổ sung đầy đủ các chất để có một cơ thể khỏe mạnh tránh mệt mỏi.

Cơ thể thiếu magie

Mắc các bệnh lý liên quan đến mắt

Khi bị giật lông mày phải hay trái nhiều lần thì có thể là do bạn đang mắc những bệnh lý liên quan đến mắt như: viêm giác mạc, quá nhạy cảm với ánh sáng, khô mắt hay nặng hơn là các bệnh như rối loạn thần kinh, bệnh parkinson…chúng ta nên lưu ý để điều trị sớm tránh ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

Mắc các bệnh lý liên quan đến mắt

Nguyên nhân hiện tượng giật lông mày dưới góc độ khoa học

Dưới góc độ khoa học chính là mắt hay một cơ quan nào đó gần mắt bị tác động hay đang gặp phải vấn đề mới gây nên hiện tượng giật lông mày.

Mắt phải bị giật cũng là biểu hiện bên ngoài của các loại bệnh lý như: hạ đường huyết, thần kinh căng thẳng, cơ thể tiếp xúc tiếp môi trường ô nhiễm gây ra phản ứng …đây chính là những dấu hiệu mà sức khỏe bạn đang không tốt, vậy nên bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Nguyên nhân hiện tượng giật lông mày dưới góc độ khoa học

Điềm báo cho hiện tượng giật lông mày phải nữ theo giờ

Nếu lông mày bạn bị giật liên tục, bạn thử xem mình bị vào khoảng thời gian nào nhé vì mỗi khung giờ đều mang một điềm báo khác nhau.

 • Từ 23h – 1h: nếu trong giờ này bị giật lông mày phải nữ thì dự báo rằng bạn sắp được gặp bạn bè phương xa, có thể cùng nhau ăn tối uống trà.
 • Từ 1h – 3h: lông mày phải nữ bị giật liên tục vào khung giờ này thì có lẽ bạn đang được nhắc nhở một chút về vấn đề công việc.
 • Từ 3h – 5h: Trường hợp giật lông mày phải và 3h – 5h sáng thì đây chính là điềm báo về việc bạn có thể sắp được thăng chức, hoặc bạn có dịp đi chơi xa đâu đó vài ngày.
 • Từ 5h – 7h: Tài lộc tự nhiên đến bất ngờ nếu lông mày phải bạn giật vào giờ này, hoặc thậm chí bạn có thể may mắn trúng thưởng lớn.
 • Từ 7h – 9h: Đây là điềm báo rằng có thể bạn sẽ dính đến kiện tụng, vì vậy hãy nên cẩn thận lời nói, cái gì cho qua được nên cho qua.
 • Từ 9h – 11h: Lông mày phải bị giật liên tục vào khung giờ này thì hãy đề phòng có người đến gây chuyện vô cớ, bạn nên tránh xô xát nhé.
 • Từ 11h – 13h: Nên hạn chế ra đường vì có thể gặp tai nạn hay mất của. Thời gian tới nên ở trong nhà bạn nha.
 • Từ 13h – 15h:  Trường hợp giật lông mày phải vào khung giờ 13h – 15h thì chắc hẳn bạn sắp bị hao tài, mất mát gì đấy, ví như vật dụng gì trong nhà bị hư cần sửa gấp.
 • Từ 15h – 17h: Có vẻ như là một người khác giới đang nghĩ đến bạn, có vẻ như người ấy cũng có tình cảm với bạn đó.
 • Từ 17h – 19h: Nháy mắt phải vào giờ này thì hãy vui mừng và phấn khởi vì bạn sẽ có người thân đến thăm, được nhận quà quê nhé, hãy chuẩn bị tinh thần để chào đón đi nào.
 • Từ 19h – 21h: Bạn sắp sửa có một cuộc vui nào đó, có lẽ sẽ là một lời mời đi chơi ở đâu đó vào cuối tuần.
 • Từ 21h – 23h: Khả năng cao rằng bạn có thể được nhận một món quà từ người thân yêu nếu lông mày phải có hiện tượng bị giật.

Điềm báo cho hiện tượng giật lông mày phải nữ theo giờ

Cách khắc phục hiện tượng giật lông mày

Hiện tượng giật lông mày phải nữ liên tục chắc hẳn phần nào sẽ làm bạn khó chịu. Để hạn chế hiện tượng giật lông mày thì bạn có thể áp dụng một số cách sau:

 • Đầu tiên bạn cần ăn uống đầy đủ, sinh hoạt lành mạnh, nâng cao sức khỏe cơ thể và đặc biệt là đôi mắt.
 • Không dùng những chất kích thích để tránh gây những căn bệnh xấu.
 • Không để mắt tiếp xúc với môi trường có hại như: ánh sáng xanh, khói bụi, ô nhiễm…
 • Có thể sử dụng các sản phẩm tốt cho mắt như: thuốc nhỏ mắt để tránh khô mắt.
 • Rửa mắt thường xuyên để tránh bụi bẩn ứ đọng trong hốc mắt.

Cách khắc phục hiện tượng giật lông mày

Bài viết này có lẽ đã cho bạn biết được ít nhiều về những điềm báo về giật lông mày phải nữ, dù chỉ mang tính chất tham khảo nhưng mong cũng sẽ đem đến cho bạn những điều bạn đang tò mò bấy lâu nay. Nếu thấy hữu ích bạn hãy chia sẻ cùng NuChinh nhé.

Đánh giá bài viết