Khi đàn ông im lặng không nhắn tin? 7 điều nàng cần triển ngay

Trong một mối quan hệ, phụ nữ thường nhạy cảm hơn đàn ông rất nhiều. Nếu chàng trai im lặng sẽ khiến họ phải suy nghĩ rất nhiều. Vậy lý do tại sao chàng im lặng với bạn và khi đàn ông im lặng không nhắn tin, nàng nên là gì? Các chị em hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của NuChinh để có cách giải quyết nhé.

Những lý do khiến chàng im lặng với bạn

Nếu bỗng nhiên chàng im lặng không nhắn tin nữa thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân. Có 2 trường hợp người đàn ông im lặng, tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây:

Trường hợp chàng đột nhiên im lặng

Nếu cả hai đang vui vẻ bình thường nhưng chàng trai đột nhiên im lặng với bạn chắc hẳn phải có một lý do nào đó. Trong trường hợp này, bạn đừng quá lo lắng mà hãy cố gắng chờ đợi thêm một chút nữa.

Bởi có lẽ chàng gặp một vài trục trặc như bận công việc đột xuất, điện thoại hết pin hay chỉ đơn giản là suy nghĩ cách để trả lời tin nhắn của bạn.

Trường hợp chàng đột nhiên im lặng

Bên cạnh đó, suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ là hoàn toàn khác biệt. Phụ nữ thường có xu hướng muốn chia sẻ mọi thứ mới người yêu, kể cả những việc thường ngày nhỏ nhặt nhất. Tuy nhiên không hẳn đàn ông nào cũng muốn nghe những chuyện đó.

Ngoài ra, cũng không thể loại trừ được trường hợp chàng trai đang gặp stress. Họ cần có khoảng lặng riêng, không có ý định chia sẻ bởi họ không muốn người phụ nữ nhìn thấy dáng vẻ yếu đuối của họ. Trong trường hợp này, bạn hãy để chàng trai mình có không gian riêng để anh ấy tự bình tĩnh và lấy lại tinh thần nhé.

Trường hợp chàng im lặng vì cả hai có mâu thuẫn

Nếu cả hai đã có một cuộc cãi vã, xung đột lớn thì chuyện chàng trai im lặng không nhắn tin với bạn cũng là điều không mấy ngạc nhiên. Một số lý do khiến anh ấy im lặng như sau:

Chàng trai không muốn cuộc cãi vã thêm căng thẳng

Sau những mâu thuẫn giữa hai người, chàng trai thường im lặng bởi anh không muốn cuộc cãi vã trở nên căng thẳng hơn. Vậy nên những lúc thế này họ thường có xu hướng im lặng rút lui để cả hai bình tĩnh lại.

Chàng trai im lặng vì không muốn cuộc cãi vã thêm căng thẳng

Nhiều cô gái ghen tuông quá mức, khiến cuộc tranh cãi xảy ra thường xuyên, sẽ làm cho chàng trai cảm thấy mệt mỏi. Dẫu biết ghen là một hương vị không thể thiếu trong tình yêu và vì có yêu nên mới có ghen. Thế nhưng tất cả cần phải có giới hạn. Vậy nên khi chàng trai im lặng có nghĩa anh ấy đang không muốn mọi thứ thêm to tát. Và bạn cũng nên bình tĩnh và nhìn nhận lại mọi thứ.

Vì chàng trai cảm thấy không được tôn trọng

Dù trong bất kỳ mối quan hệ nào, sự tôn trọng cũng là điều thiết yếu. Đặc biệt là đối với đàn ông, họ có cái tôi cao. Nếu họ cảm thấy trong cuộc cãi vã, người phụ nữ có những câu nói xúc phạm, không tôn trọng thì họ sẽ lựa chọn im lặng. Lúc này người phụ nữ hãy kiềm chế bản thân, nhẹ nhàng cùng trao đổi với đối phương nhé.

Vì chàng trai cảm thấy không được tôn trọng

Vì đàn ông không muốn bộc lộ cảm xúc

Sau mỗi lần xảy ra mâu thuẫn, nếu người đàn ông trở nên im lặng thì không ngoại lệ lý do vì họ không muốn bộc lộ cảm xúc của mình. Bởi đàn ông không giống phụ nữ, họ không bộc lộ hết suy nghĩ của mình mà thường giữ bên trong lòng rất khó đoán.

Vì đàn ông không muốn bộc lộ cảm xúc

Đàn ông muốn đối phương chủ động trước

Trong mối quan hệ tình yêu, đàn ông luôn là người phải chủ động trước. Bất kể ai sai ai đúng, ai ấy vẫn phải chạy theo năn nỉ đối phương của mình. Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi những lần anh ấy cũng cảm thấy tủi thân và bất công. Nên đôi khi sau cuộc tranh cãi, người đàn ông lựa chọn im lặng để mong được bạn mở lời trước đấy.

Nàng nên làm gì khi đàn ông im lặng?

Sau khi biết được lý do khiến người đàn ông im lặng, bạn cần phải xem xét và áp dụng một số điều dưới đây với chàng.

Để chàng có thêm thời gian suy nghĩ

Khi chàng im lặng không nhắn tin với bạn, chắc hẳn anh ấy có lý do riêng. Lúc này, bạn cần để anh ấy có thời gian để giải quyết xong vấn đề của anh. Dù là chuyện riêng của chàng trai hay chuyện của hai người thì mỗi người vẫn cần có không gian riêng để bình tĩnh suy nghĩ chính chắn và vượt qua mọi chuyện.

Để chàng có thêm thời gian suy nghĩ

Chủ động quan tâm đến anh ấy

Nếu bạn không biết lý do tại sao anh ấy đột nhiên im lặng không nhắn tin với bạn thì cô cái có thể chủ động thăm hỏi chàng trai để động viên giúp chàng tốt lên, suy nghĩ tích cực hơn.

Thể hiện thiện chí được làm lành

Sau cuộc mâu thuẫn của hai người, lỗi sai thuộc về bạn thì bạn nên mở lời xin lỗi anh ấy trước để thể hiện được thiện chí mình muốn làm lành. Bởi trong một mối quan hệ, nếu bạn sai nhưng vẫn phải để chàng chạy theo mình mãi thì về sau anh ấy cũng dần chán nản mà thôi.

khi đàn ông im lặng không nhắn tin, bạn nên Thể hiện thiện chí được làm lành

Bên cạnh đó, lỗi sai của bạn thì bạn không thể lảng tránh vấn đề được. Hãy gỡ bỏ cái tôi xuống và mở lời trước để cả hai cùng ngồi xuống giải quyết vấn đề nhé.

Thẳng thắn nói chuyện với chàng để giải quyết mâu thuẫn

Trường hợp cả hai tranh cãi và không tìm ra hướng giải quyết và chàng chọn cách im lặng rời đi, không nhắn tin cho bạn thì bạn cần phải cố gắng tìm cách để cả hai cùng bình tình tìm cách giải quyết ổn thỏa. Nếu không thì chuyện tình này sẽ đi đến ngõ cụt và kết thúc đầy thiếc nuối.

Thẳng thắn nói chuyện với chàng để giải quyết mâu thuẫn

Khi cả hai cùng thẳng thắn nói chuyện để gỡ rối vấn đề thì sẽ giúp mỗi người nhận ra lỗi sai của họ, đồng thời giúp hai bạn hiểu được nhau hơn đấy.

Điều chỉnh bản thân trở nên tích cực hơn

Khi đàn ông im lặng không nhắn tin, bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh, điều chỉnh bản thân mình suy nghĩ tích cực hơn. Hãy nhớ lại thử xem chàng đã có những mong cầu gì hay từng than phiền gì về bạn không. Từ đó điều chỉnh lại cho phù hợp.

Điều chỉnh bản thân trở nên tích cực hơn

Tuy nhiên tùy từng trường hợp để thay đổi bản thân nhé. Nếu trường hợp anh ấy than phiền chỉ để giúp bạn trở nên tốt lên thì bạn hãy điều chỉnh lại mình. Ngược lại nếu anh ấy chỉ đang yêu cầu bạn thay đổi chỉ để thỏa mãn anh ấy thì không cần đế người đàn ông này nhé.

Nhìn nhận lại mối quan hệ của hai người

Việc chàng trai thường xuyên im lặng không nhắn tin với bạn thì cũng có thể tình cảm anh ấy giành cho bạn đã không còn mặn nồng. Nếu bạn nhận thấy anh ấy có sự thay đổi, không còn như lúc mới yêu nữa thì điều này có nghĩa bạn nên xem lại tình cảm của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin NuChinh giúp bạn trả lời câu hỏi Khi đàn ông im lặng không nhắn tin, nàng nên làm gì. Giờ thì tìm hiểu nguyên nhân tại sao chàng trai im lặng rồi chọn cách giải quyết phù hợp nhé.

Đánh giá bài viết