Top 15 loài hoa tượng trưng cho sự cô độc mà không phải ai cũng biết

Hoa không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao mà ý nghĩa nó mang lại vô cùng sâu sắc. Nhiều người thường lựa chọn tặng hoa vào những dịp quan trọng nhưng mỗi loài hoa đều có thông điệp riêng mà người mua phải lưu ý. NuChinh tổng hợp loài hoa tượng trưng cho sự cô độc để mọi người có thêm nhiều hiểu biết về thế giới muôn màu của hoa cỏ.

15 loài hoa tượng trưng cho sự cô độc

Loài hao tượng trưng cho sự cô độc tuy mang sắc thái cô đơn, bi thương nhưng chúng lại chính là những loài hoa chúng ta thấy hàng ngày.

Hoa Hồng Đen

Không quá bất ngờ khi cái tên đầu tiên chính là hoa hồng đen. Màu sắc đen tuyền mang đến sự cô độc, lạc lõng. Bên cạnh đó chúng còn miêu tả tình yêu đầy oán hận và sự cam khổ mang đến tuyệt vọng.

loài hoa tượng trưng cho sự cô độc 1

Hoa Hồng Trắng

Mang đến vẻ đẹp tinh khiết, trong trắng, loài hoa này thường được sử dụng trong đám tang. Không chỉ là loài hoa tượng cho sự cô độc, hoa hồng trắng còn mang ý nghĩa sự tôn kính, tinh khiết, thể hiện sự kính trọng với người đã khuất.

loài hoa tượng trưng cho sự cô độc 2

Hoa Bồ Công Anh

Bồ công anh luôn gắn liền với hình ảnh lãng mạn, thơ mộng nên nhiều người ất ngờ khi loài hoa này xuất hiện trong danh sách. Loài hoa mang ý nghĩa chia buồn và sự cô đơn. Hình ảnh hoa bồ công anh tựa như cô gái đang chờ đợi tình yêu của mình.

Khi mới nở bồ công anh có hoa màu vàng và chúng mang tầng ý nghĩa khác. Một ý nghĩa đầy năng lượng tích cực, sự tươi mới trong cuộc sống.

loài hoa tượng trưng cho sự cô độc 3

Hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa cẩm tú cầu mang vẻ đẹp làm si mê người nhìn, vẻ đẹp ấy là duy nhất không thể bị lẫn lộn với bất kỳ loài hoa nào khác. Tuy đẹp là vậy nhưng ý nghĩa của chúng lại không mấy vui vẻ.

Bất nguồn từ truyền thuyết Nhật Bản, khi nhà vua tặng bó cẩm tú cầu để gửi lời xin lỗi gia đình người con gái mà ông yêu thương. Kể từ câu chuyện này, người ta thường lấy hình ảnh của cẩm tú cầu tượng trựng tình cảm chân thành.

loài hoa tượng trưng cho sự cô độc 4

Hoa Hồng Vàng

Trong thế giới của những loại hoa hồng, hoa hồng vàng chính là loài hoa tượng trưng cho sự cô độc, nỗi buồn sâu thẳm. Chúng nói đến sự chia ly, những giọt nước mắt mặc dù cũng là loài hoa tượng trưng cho sự hy vọng.

loài hoa tượng trưng cho sự cô độc 5

Hoa Thủy Tiên

Mang trên mình màu vàng rực rỡ như ánh mặt trời nhưng loài hoa này mang ý nghĩa tình yêu không được đáp lại, Bên cạnh đó nó cũng đại diện cho sự hư ảo và lòng tự trọng.

Hoa Cúc Vạn Thọ

Cúc vạn thọ mang vẻ đẹp độc đáo và có nhiều ý nghĩa khác nhau. Những khi nói về nỗi buồn loài hoa này nói về sự tuyệt vọng, nỗi buồn và sự mất mát trong tình yêu hoặc là sự ghen ghét một ai đó.

Tuy nhiên ngày nay loài hoa này ngày càng được hiểu theo nghĩa tích cực hơn.

loài hoa tượng trưng cho sự cô độc 6

Hoa Cúc Trắng

Hoa cúc trắng mang vẻ đẹp giản dị, mộc mạc và được sửu dụng phổ biến trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên chúng được sử dụng trong hầu hết các buổi tang lễ, do đó chúng còn tượng trưng cho nỗi buồn, sự thương tích.

loài hoa tượng trưng cho sự cô độc 7

Hoa Cỏ May

Hoa cỏ may từ khí sinh đã đã cô độc, vô sắc vô hương nhưng dường như được nhiều bạn trẻ yêu thích. Chúng gắn liền tuổi thơ của biết bao thế hệ và những trò chơi khi còn thơ bé.

Hoa Lưu Ly

Hoa lưu ly thường mang ý nghĩa “Xin đừng quên tôi” do đó chúng thể hiện nỗi buồn cùng sự nuối tiếc. Không chỉ vậy hoa lưu ly còn tượng trung tình cảm nhẹ nhàng, nồng nàn không kém phần lãng mạn nhưng vẫn mang nỗi buồn man mác.

loài hoa tượng trưng cho sự cô độc 8

Hoa Dạ Lan Hương

Dạ lan hương không phải cái tên quá quen thuộc nhưng đây vẫn là loài hoa làm say mê lòng người. Loài hoa này tượng trưng nỗi buồn, sự mệt mỏi vì phải tìm kiếm một tình yêu đúng nghĩa.

Đây cũng là loài hoa tượng trưng cho sự cô độc mang vẻ đẹp đặc biệt được nhiều người yêu thích.

Hoa Tigon

Hoa Tigon tựa như cô cái tuổi xuân có vẻ đẹp thanh thoát, dịu dàng nhưng lại mang sự bi quan, xa cách và chia ly.

loài hoa tượng trưng cho sự cô độc 9

Hoa Tử Đinh Hương

Loài hoa tượng trưng cho sự cô độc tiếp theo chính là tử đinh hương. Tỏa ra hương thơm dịu ngọt sâu lắng nhưng tử đinh hương lại chóng nở chóng tàn, tượng trưng nỗi buồn , mất mát.

Hoa Thạch Thảo

Sắc tím thủy chung của hoa thạch thảo chính là lòng biết ơn, sự kính trọng với bậc sinh thành. Ngoài ra sắc tím ấy cũng đại diện sự u buồn, nuối tiếc người đã khuất.

Hoa Lily

Hoa lily giữ hương rất lâu và thường dùng trong tang lễ hoặc vòng hoa đám tang. Vi vậy ngoài nỗi buồn sự mất mát thì loài hoa này còn mang ý nghĩa nhớ thương với người đã khuất.

loài hoa tượng trưng cho sự cô độc 10

 FAQs

Loài hoa tượng trưng cho sự đau khổ

Bên cạnh loài hoa tượng trưng sự cô độc thì sự đau khổ được đại diện bởi hoa nào cũng được quan tâm. Hoa lục bình thường được coi là biểu tượng nỗi buồn, sự tiếc nuối và đau khổ.

Loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc

Không chỉ là loài hoa tượng trưng cho sự cô độc, hoa hồng đen, hoa xuyến chi, hoa lưu ly cũng mang đến ý nghĩa của sự kết thúc.

Loài hoa tượng trưng cho sự bí ẩn

Nếu bạn đang tìm kiếm loài hoa đại diện cho sự bí ẩn thì không thể bỏ qua hoa hồng xanh, hoa hướng dương, sen đám hoa dã quỳ và cả hoa anh đào.

Loài hoa tượng trưng cho sự hận thù

Ô đầu là loài hoa có sắc tím mơ mộng nhưng lại mang ý nghĩa của sự hận thù. Ý nghĩa này bắt nguồn từ việc loài hoa này có chất độc, gây ngứa và tạo cảm giác bỏng rát khi chạm vào.

Loài hoa tượng trưng cho sự im lặng

Oải hương thường xuất hiện trong nhũng bức ảnh nổi tiếng cánh đồng hoa lãng mạn ở Pháp. Với mùi hương dễ chịu, có tác dụng an thần cho người ngửi. Loài hoa này tượng trưng sự tinh khiết, im lặng, tận tụy và thận trọng.

loài hoa tượng trưng cho sự cô độc 11

Loài hoa tượng trưng cho sự tuyệt vọng

Cúc vạn thọ là cái tên cuối cùng tượng trưng sự tuyệt vọng, nỗi buồn trong tình yêu. Bên cạnh đó còn là sự đố kỵ, ghen tuông mang ý nghĩa tiêu cực.

Có rất nhiều loài hoa tượng trưng cho sự cô độc, mỗi loại lại có vẻ đẹp riêng, ý nghĩa riêng. Khi tặng hoa vào dịp nào đó bạn cần hiểu ý nghĩa mà loài hoa đó đang đại diện. Mong rằng bài viết của NuChinh đã giúp ích cho bạn. Like và Share để úng hộ chúng mình nhé.

Đánh giá bài viết