40+ Mẫu báo tường 26/3 đẹp nhất, bắt mắt và sáng tạo

Ngày 26/3 không chỉ là ngày kỷ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, mà còn là một ngày đặc biệt với nhiều hoạt động diễn ra như hội trại, thi vẽ tranh và đặc biệt là thi làm báo tường… NuChinh sẽ giúp bạn đọc tổng hợp các mẫu báo tường 26/3 đẹp nhất sau đây.

những mẫu báo tường 26/3 đẹp nhất

Tổng hợp những mẫu báo tường 26/3 sáng tạo và đẹp nhất

Vẽ trang trí đầu báo tường 26/3 là một trong những hoạt động thi đua không thể thiếu. Cùng tham khảo một số mẫu báo tường về Đoàn thanh niên 26/3 sáng tạo và thú vị theo từng chủ đề khác nhau dưới đây nhé.

Mẫu báo tường 26/3 với đa dạng chủ đề và cách trình bày sáng tạo, bắt mắt.

mẫu báo tường 26 tháng 3 đẹp nhất

mẫu báo tường 26 tháng 3 đẹp nhất

mẫu báo tường 26 tháng 3 đẹp nhất

mẫu báo tường 26 tháng 3 đẹp nhất

mẫu báo tường 26 tháng 3 đẹp nhất

mẫu báo tường 26 tháng 3 đẹp nhất

Mẫu trang trí báo tường 26/3 đơn giản theo chủ đề: Lên Đàng, Vượt Sóng, Sẵn Sàng…

mẫu báo tường 26/3 đẹp

mẫu báo tường 26/3 đẹp

mẫu báo tường 26/3 đẹp

mẫu báo tường 26/3 đẹp

mẫu báo tường 26/3 đẹp

Trang trí 26/3 đơn giản với hình ảnh hoạt động của Chi Đoàn, Liên Đoàn qua các thời kỳ.

mẫu báo tường 26/3 đẹp

mẫu báo tường 26/3 đẹp

Cách làm báo tường 26/3 đẹp và đơn giản

Sau khi đã có ý tưởng để trang trí tập san 26/3, dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện. Bạn đọc có thể tham khảo và biến tấu theo cách của mình nhé.

Các thành phần của báo tường

Thông thường báo tường Đoàn Thanh niên sẽ có 2 thành phần chính:

  • Đầu báo: tên tờ báo, tên đơn vị/số báo, dòng tiêu đề thể hiện nội dung tờ báo, hình minh họa.
  • Thân báo

Trong đó:

  • Phần tên báo nên đặt ngắn gọn, theo chủ đề có liên quan. Ví dụ: báo tường 20/11 nên lấy tên: Bụi phấn, Tri ân người lái đò, Hoa học trò…
  • Phần tên đơn vị thường ghi tên lớp hoặc chi đội làm báo.
  • Dòng chữ thể hiện nội dung nên được làm nổi bật. Ví dụ: Chào mừng ngày 26/3…
  • Hình minh họa nên chọn theo chủ đề có liên quan đến tên tờ báo, hình thiên nhiên, hoa cỏ, con vật… Bạn có thể lựa chọn giữa vẽ tập san 26/3 hoặc tìm các tranh/hình ảnh đẹp 26/3 để đầu báo thêm đặc sắc.

tranh 26 tháng 3

Hướng dẫn cách làm báo tường 26/3

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

1 tờ giấy Roki khổ A0 (có thể chuẩn bị 2-3 tờ để phòng trường hợp bị hỏng), bạn có thể sử dụng các loại giấy bìa cứng có hoa văn, bút màu, bút chì, thước kẻ, kéo, hồ dán, băng dính 2 mặt.

Bước 2: Thiết kế báo tường

Sau khi đã có ý tưởng thực hiện báo tường, bạn phác họa từng phần bằng bút chì nhằm ước lượng diện tích của mỗi phần trên tờ báo.

Phần đầu báo thường chiếm 1/4 hoặc 1/5 tờ báo. Tiêu đề được viết to, rõ ràng ngay dưới tên báo. Bạn nên chọn các tông màu hoa hợp, tránh chọn quá nhiều màu vì sẽ gây rối mắt cho người xem.

Bước 3: Viết lời ngỏ/lời giới thiệu

Đây là những nội dung đầu tiên của tờ báo, vì vậy bạn nên chọn câu từ ngắn gọn, xúc tích và bao quát được nội dung tờ báo. Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu lời ngỏ báo tường 26/3 trong những nội dung tiếp theo bên dưới.

Bước 4: Chọn nội dung cho báo tường

Thông thường nội dung của báo tường ngày 26/3 sẽ có những nội dung như bài thơ, bài hát, truyện ngắn, tranh ảnh, truyện cười, câu đố hoặc xã luận. Bạn nên chọn những nội dung hấp dẫn người đọc và không nên quá ôm đồm dễ gây mất tập trung.

cách làm báo tường 26-3

Mẫu lời ngỏ báo tường 26/3 ý nghĩa

Lời tựa cho báo tường 26 tháng 3 hay giúp tờ báo thêm phần trang trọng và ý nghĩa hơn. Ngoài việc trang trí bắt mắt, bạn cần đầu tư vào lời dẫn để tạo ấn tượng ngay từ những dòng đầu tiên. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể tham khảo và viết lời ngỏ thật hay và sâu sắc nhé.

Mẫu lời ngỏ chủ đề Lên Đàng

Chúng em, những đội viên đội trưởng mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, đứng dưới ánh sáng rực rỡ của lá cờ vinh quang Tổ quốc, tự hào rằng ngày mai sẽ được bước vào hàng ngũ của Đoàn TNCS HCM.

… năm đã trôi qua, đất nước ngày càng phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng với các thế hệ thanh niên Việt Nam đã xây dựng và truyền lại những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Chúng em tự hào vì đã gắn bó chặt chẽ với Đảng và dân tộc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, và có tinh thần hiếu học, sáng tạo và đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau.

Là những đội viên của Liên đội Trường …, chúng em tự hào khi được tiến bước lên Đoàn. Chúng em tin rằng với sự cố gắng trong học tập và rèn luyện, chúng em sẽ đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

Nhân dịp kỷ niệm thành lập Đoàn ngày 26/03/2012, tập thể lớp… xin ra mắt tờ báo tường mang tên … để thể hiện niềm khát khao và tình cảm yêu thương. Chúng em còn gặp nhiều khó khăn và thiếu sót trong việc biên tập và trình bày, mong độc giả góp ý và bổ sung.

Chúng em xin chân thành cảm ơn!

Mẫu lời ngỏ chủ đề Khát vọng

Kính gửi…

Khi những bông hoa vàng rực rỡ nhẹ nhàng rơi xuống mái hiên, từng tia nắng khẽ rơi qua những kẽ lá, trong tâm trí mỗi người lại hiện lên hình ảnh áo xanh tươi thắm – màu sắc của những chàng trai, cô gái tràn đầy sức sống, đang hăng hái dâng trọn nhiệt huyết để cống hiến cho đời. Những ngày cuối tháng Ba lại đong đầy cảm xúc với những hoạt động tháng thanh niên và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào ngày 26.3.

Hòa chung trong không khí rộn ràng của tháng thanh niên trên cả nước, thanh niên xã… và thanh niên huyện… đều tích cực tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa. Tờ báo “Khát vọng” ra đời để ghi lại những dấu ấn khó phai của Đoàn xã… cũng như của người dân xã nhà.

Là những tác giả nghiệp dư với mong muốn được cung cấp thông tin hữu ích, chúng em không thể tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong được độc giả thông cảm và đóng góp ý kiến để tờ báo ngày càng hoàn thiện hơn.

Xin chân thành cảm ơn quý vị. Kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Lời tựa cho báo tường 26/3 với chủ đề: Tiếp bước cha anh

Chúng em đã trưởng thành trong một thời đại hòa bình, ấm no và hạnh phúc, và tất cả đều nhờ vào sự hy sinh to lớn của biết bao thế hệ cha anh đi trước: Một số người vẫn còn sống, một số người đã hi sinh và một số người vẫn mang trong mình những vết thương vĩnh viễn do chiến tranh để lại.

Chúng em chỉ được biết về chiến tranh thông qua những bộ phim tài liệu, qua các trang sử hay qua lời kể của ông bà… Nhận thức được những sự hy sinh to lớn đó, chúng em càng khâm phục, ngưỡng mộ và tự hào về thế hệ cha anh. Chúng em càng trân trọng hơn những giá trị của cuộc sống tự do mà mình đang được hưởng.

Trong suốt …. năm qua, đất nước đã phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên trang sử vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước. Đối với thế hệ trẻ chúng em hôm nay, ngày 26/3 không chỉ là ngày truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mà đó còn là dịp để chúng em tưởng nhớ về những công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã giúp đem lại hoà bình trên Tổ quốc thân yêu.

Có thể nói “uống nước nhớ nguồn” là đạo lý cao đẹp của dân tộc ta, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người có công với đất nước, với dân tộc, những người đã góp phần giữ gìn và xây dựng cho cuộc sống hiện nay. Là những học sinh đã và đang học tập trong trường học thân yêu này, chúng em sẽ không quên công ơn của các thế hệ cha anh đi trước.

Đó cũng là lý do mà tờ báo tường “Tiếp bước cha anh” ra đời. Trong khâu biên tập và trình bày, chắc chắn sẽ còn mắc nhiều sai sót, kính mong độc giả góp ý và bổ sung để tờ báo được hoàn thiện hơn.

Xin chân thành cảm ơn.

lời tựa cho báo tường

Lời tựa cho báo tường chủ đề: Tuổi trẻ khát vọng

Trong những ngày này, tháng thanh niên kỷ niệm ….. năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – khắp nơi như đều hừng hực khí thế các hoạt động của tuổi trẻ và vì tuổi trẻ.

Vâng, tuổi trẻ chính là khoảng thời gian của những ước mơ, của những hoài bão và khát vọng vươn tới những giá trị đích thực của cuộc sống, đó cũng là khoảng thời gian để cống hiến năng lượng trẻ trung, trí tuệ, xung kích đi đầu với lý tưởng cao đẹp “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Bước vào công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, thanh niên Việt Nam vẫn đã và đang tiếp tục phấn đấu cũng như xây dựng một nước Việt Nam độc lập, phát triển theo đường lối mà Đảng, Bác Hồ đã chọn. Với tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ… nói riêng lại càng say sưa lý tưởng dưới ngọn cờ của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tuổi trẻ chúng em xin nguyện một lòng phấn đấu và học tập thật tốt để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân như biết bao thế hệ cha anh đã làm. Và hôm nay, nhân ngày kỷ niệm thành lập Đoàn 26/3, tập thể lớp … chúng em xin ra mắt tờ báo tường với tên gọi: ”Tuổi trẻ khát vọng”. Trong khâu biên tập cũng như trình bày, chắc chắn sẽ còn gặp nhiều điều sai sót kính mong độc giả góp ý và bổ sung để tờ báo ngày càng hoàn thiện hơn.

Chúng em xin kính chúc các thầy cô giáo luôn vui khỏe, hạnh phúc; chúc cho các đồng chí Đoàn viên, Thanh niên đạt được thành tích cao trong học tập cũng như rèn luyện và công tác tốt. Chúc cho trường… chúng ta luôn vững mạnh, phát triển và ngày càng vươn cao, vươn xa hơn nữa.

lời ngỏ báo tường 26-3

Lời tựa cho báo tường 26/3 với chủ đề: Tiến lên Đoàn viên

“…Tiến lên đoàn viên em ước ao bao ngày xứng cháu Bác Hồ dựng xây nước sau này. Tiến lên đoàn viên theo Đảng tiền phong bước theo lá cờ nhuộm màu đấu tranh”. Như lời bài hát thì chúng em đang là những đoàn viên, những thanh niên ưu tú của đất nước, vậy nên chúng em luôn nhận thấy được trách nhiệm của bản thân về việc xây dựng và bảo vệ đất nước cũng như phải đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.

Thế hệ trẻ chính là những người chủ tương lai của đất nước, là chủ của thế giới, là động lực giúp cho xã hội phát triển. Chính vì vậy mà thanh thiếu niên lại càng cần phải sống có mục đích, có lí tưởng cao đẹp. Chúng em vẫn luôn nhớ rằng “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai cùng các cường quốc năm châu được hay không ? Đó là nhờ vào công học tập của các em” Lời nhắn như thiêng liêng đó phải được thực hiện! Bởi lẽ, Bác Hồ luôn mong cho lớp lớp thanh niên sau này sẽ không chùn bước vì những khó khăn trước mắt, mà phải luôn vững chí bền tâm vượt qua thử thách để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên.”

Là người đoàn viên thanh niên, chúng em nguyện đem hết tài năng, sức trẻ cống hiến cho đất nước, phục vụ cho nhân dân. Đồng thời quyết tâm phát huy truyền thống văn hiến và cách mạng, kiên cường, bất khuất của cha anh, sức trẻ nguyện không ngừng học tập, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện tác phong để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Để nói lên được niềm khát khao và những tình cảm yêu thương nhất, trong ngày kỷ niệm thành lập Đoàn 26/03/20……. này, tập thể lớp …….Xin ra mắt tờ báo tường mang tên: ”Tiến lên đoàn viên”. Trong biên tập cũng như trình bày, chắc chắn sẽ còn gặp nhiều điều sai sót kính mong độc giả góp ý và bổ sung.

Tập thể …….xin chân thành cảm ơn!

lời tựa báo tường 26-3

Gợi ý xã luận báo tường hay, ngắn gọn

Một tập san 26/3 hoàn chỉnh sẽ không thể thiếu những bài xã luận về Đoàn TNCS HCM. Tham khảo gợi ý xã luận 26/3 ngắn gọn sau để lấy ý tưởng thực hiện cho tập san của bạn nhé.

Khi lời hát “Nào anh em ta cùng nhau xông pha. Lên Đoàn! Kiếm nguồn tươi sáng…” vang lên, cảm xúc trìu mến trong lòng chúng tôi lại dâng trào. Chính “Nguồn tươi sáng” ấy là động lực thôi thúc thế hệ trẻ tiến bước lên Đoàn và nguồn sáng vô tận của ngôi sao vàng năm cánh trên huy hiệu Đoàn là ước mơ của chúng tôi.

Người ta khó có thể giải thích được tại sao nguồn sáng lại quan trọng đối với con người và vạn vật đến như vậy. Ánh sáng giúp con người tri giác thế giới một cách tường tận và minh bạch, và ánh sáng của Đoàn cũng giúp chúng tôi – những người Đội viên – hiểu rõ về lịch sử và quá trình hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đảng ta luôn quan tâm đến hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên. Điều này được thể hiện qua việc xác định “Đoàn là đội dự bị tin cậy, người kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng đi theo lý tưởng của Đảng…”. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói rằng “Một năm bắt đầu từ mùa xuân; Cuộc đời bắt đầu từ tuổi trẻ” và “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên đi đầu…”. Những lời dạy của Người đã thấm nhuần vào thế hệ đoàn viên và thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong trái tim và khối óc của những con người trẻ. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày 26.3.1931, với vai trò và tầm quan trọng đó.

Qua hơn 80 năm lịch sử hình thành và phát triển, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi miền đất nước để hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của Đảng. Đoàn đã thổi bùng ngọn lửa nhiệt tình và khát khao cống hiến cho đất nước vào mọi thế hệ thanh niên, đồng thời đào tạo ra những con người xung phong, không ngại gian khó trong mọi lĩnh vực công tác, học tập, lao động và rèn luyện để xứng đáng với lời dạy của Bác.

xã luận báo tường hay ngắn gọn nhất 26/3

Lưu ý khi làm báo tường 26/3

Để làm một báo tường chất lượng, cần phải tuân thủ các nguyên tắc thiết kế khoa học, phân chia các phần rõ ràng để tránh gây rối mắt cho người xem.

Đồng thời, bạn nên lựa chọn các tranh minh họa phù hợp với chủ đề và chọn chữ trình bày đẹp, dễ nhìn và sạch sẽ. Màu nền của báo tường cũng cần phải phù hợp với không khí chào mừng, nên nên chọn các màu sắc tươi sáng và vui vẻ.

Khi làm báo tường, sẽ cần tốn nhiều dụng cụ và đồ dùng, vì vậy cần chuẩn bị đầy đủ để tránh tình trạng bút, màu tô hết mực trong quá trình làm báo tường.

5/5 - (1 bình chọn)