Màu teal là màu gì? Những điều bạn mà chưa biết về màu teal

Nhắc đến những gam màu trầm thời thượng không thể không nhắc tới màu teal (xanh lam). Vậy màu teal là màu gì, nó mang ý nghĩa như thế nào? Hôm nay, hãy cùng NuChinh khám phá nhé.

Màu teal là màu gì?

Màu teal hay còn gọi là màu xanh lam, có màu xanh lục đậm. Ngoài ra, nó còn có cái tên là mòng két bởi xuất phát từ một loài chim có sọc xanh lục trên đầu. Bộ ba Hex của màu xanh mòng két là # 008080.

thế nào là màu teal, màu xanh lam

Màu teal có thể dễ dàng tạo màu bằng cách trộn màu xanh lam và xanh lá cây trên nền trắng. Xanh mòng két là một màu rất linh hoạt, kết hợp với nhiều màu tạo nên nhiều sắc thái khác như đỏ, đỏ tươi, vàng và bạc.

Sự khác nhau giữa màu teal và turquoise

Màu turquoise là màu gì?

Màu turquoise hay còn gọi là màu ngọc lam (một bóng của màu xanh lục). Sở dĩ nó có tên gọi như vậy vì xuất phát từ loại đá quý cùng màu. Bộ ba hexa của màu ngọc lam là # 40E0D0.

Màu turquoise là sự kết hợp của xanh lam nhạt và xanh lá cây. Một số sắc thái của xanh ngọc lam tạo nên sự đa dạng của nó như ngọc lam nhạt, ngọc lam đậm, ngọc lam trung bình và Celeste.

Màu turquoise là màu gì

Sự khác nhau của màu teal và màu turquoise

Màu teal và màu turquoise có sự khác nhau như thế nào bạn đã biết chưa? Về cơ bản hai màu xanh khá khó phân biệt. Tuy nhiên dựa vào sắc độ của xanh chúng ta vẫn có thể phân biệt dễ dàng. Màu teal có màu xanh lục đậm trong khi màu turquoise có màu xanh lam nhạt hơn.

Tóm lại, sự khác biệt cơ bản đó là màu xanh ngọc lam hơi tối hơn mòng két và gần với xanh lam hơn là xanh lục.

Sự khác nhau của màu teal và màu turquoise

Sự quyến rũ của màu teal

Teal là màu gì và sự quyến rũ của nó ra sao bạn đã biết chưa? Xanh lam và xanh lục thường mang đến sự êm dịu và rung động. Bạn nên sử dụng các gam màu xanh mòng két sẽ thấy sự bình yên mà vẫn thời thượng.

Sự quyến rũ của màu teal

Màu teal rất linh hoạt và phù hợp với mọi phong cách. Gam màu này nổi bật hơn trên nền trắng, sáng.

Ngoài ra, nếu kết hợp với với các màu kem, navy hay ghi xám thì lại càng ấn tượng hơn. Đặc biệt, teal phối với cam, hồng, đỏ hay vàng kim lại càng mang đến sự phá cách, quyến rũ.

Màu teal đại diện cho điều gì?

Màu xanh mòng két (màu teal) đại diện cho sự cởi mở và sáng suốt, sáng tạo. Trong tâm lý học màu sắc, xanh lam mang đến cảm giác bình tĩnh, nhẹ nhàng. Còn xanh lá cây đại diện cho sự phát triển, sức mạnh và tinh thần.

Màu teal đại diện cho điều gì?

Ngoài ra, màu xanh lam hoặc xanh ngọc còn là sự tái tạo lại tinh thần. Vì vậy, trong ứng dụng, khi tập trung vào màu này sẽ mang đến sự bình tĩnh và trẻ hóa.

Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng hay trải qua tinh thần không tốt, xanh lam cũng hỗ trợ giúp bạn suy nghĩ tập trung, rõ ràng và đưa ra quyết định.

Ý nghĩa của màu teal trong nội thất

Bạn đã biết teal là màu gì, vậy ý nghĩa của nó trong nội thất như thế nào? Trong những năm gần đây, xu hướng màu xanh mòng két được lựa chọn nhiều. Đây cũng là xu hướng cho các ngành nghệ thuật, thời trang.

Trong nội thất, việc sử dụng màu teal mang lại cảm giác yên bình, thanh tĩnh. Sau những vất vả, stress khi trở về ngôi nhà, đắm chìm vào không gian có màu teal sẽ khiến bạn thư giãn hơn.

Ngoài ra, màu này còn có ý nghĩa của sự khát khao trỗi dậy và tin vào sự khởi sắc.

Ý nghĩa của màu teal trong nội thất

Như vậy, không quá khó để biết teal là màu gì, sự khác biệt của nó với màu turquoise đúng không nào? NuChinh đã đưa ra những ý nghĩa và sự quyến rũ của xanh lam, xanh ngọc lam. Hy vọng, các bạn thêm yêu và ứng dụng rộng rãi nhé.

3.7/5 - (4 bình chọn)