Vì sao mọc mụn trắng ở mí mắt dưới? Cách chữa trị ra sao?

Mọc mụn trắng ở mí mắt dưới li ti sẽ khiến bạn cực kì khó chịu, tự hỏi không biết bản thân có đang gặp vấn đề gì hay không, nếu bạn không chữa thì nó sẽ không có dấu hiệu thuyên giảm và thậm chí nó sẽ ngày càng phát triển hơn. Hôm nay hãy cùng NuChinh tìm hiểu sâu hơn về lí do của những hạt mụn trắng này nhé!

mọc mụn trắng ở mí mắt dưới

Hiện tượng mọc mụn trắng ở mí mắt dưới

Mọc mụn trắng ở mí mắt dưới là hiện tượng mí mắt dưới bị nổi hột mụn màu trắng. Chúng nổi phồng lên làm sưng phồng 1 phần của mí, gây vướng víu khó chịu.

Mụn trắng mọc ở mí mắt có nhiều kích cỡ to nhỏ khác nhau, nếu là nốt to sẽ khiến mắt sưng đau nhiều, ảnh hưởng đến việc nhìn của mắt.

Hiện tượng mọc mụn trắng ở mí mắt dưới

Triệu chứng của tình trạng mọc mụn trắng ở mí mắt dưới

Những triệu chứng cơ bản thường thấy của việc nổi mụn là vướng vịu, sưng, ngứa và rất đau, có thể chắn tầm nhìn của mắt. Đây là biểu hiện của những bệnh lý về mắt.

Mọc mụn trắng dưới mí mắt sẽ gây nên những tác động rất lớn đến sức khỏe của đôi mắt nếu chúng ta không chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân khiến mí mắt dưới bị mọc mụn trắng

Mụn trắng do nổi chắp, lẹo

Bị lên chắp, lẹo có một số biểu hiện như nổi mụn trắng ở mí dưới gây cộm, rát, vướng víu mọi lúc kể cả khi ngủ. Nguyên nhân nổi lên của chắp là do tuyến Meibomius bị viêm gây ra u mãn tính.

Là những nốt mụn có kích thước như hạt đậu, khi chín muồi sẽ có nhân màu trắng là những chắp mọc bên ngoài, với bên trọng, chắp sẽ là những hạt mụn trắng mọc ở mí mắt và khá khó để nhận thấy.

Đối với lẹo hình thành bởi một loại vi khuẩn có tên Staphylocoque đi vào chân lông mi khiến mụn trắng mọc ở mí mắt. Không gây sưng tấy nhiều nhưng rất ngứa và đau rát. Càng ngày sẽ càng phát triển giống như hạt gạo màu trắng.

mí mắt dưới bị nổi hột

Mọc mụn trắng do mí mắt bị ung thư

Dấu hiệu để nhận thấy ung thư mí mắt là dưới mí sẽ có những hạt trắng nổi cộm lên, không đau, nổi lên rồi xẹp xuống rất nhiều lần.

Phần da dưới mí mắt sẽ bị lóe, màng cứng và không có rãnh ở các vùng. Mí mắt có màu nhạt. Thâm chị có thể gây ngứa và rỉ máu.

Rối loạn tuyến bã làm nổi hạt trắng ở mí mắt

Nguyên nhân nổi mụn trắng có thể do rối loạn hoạt động của tuyến bã. Hình thành ở dạng mỡ, phủ lên lớp nước mắt để không bị bốc hơi, nếu quá trình này bị loạn thì làm đẩy nhanh tiến độ bốc hơi của nước mắt, làm tuyến lệ hoạt động quá sức, gây khô rát vùng giác mạc.

Đồng thời, trường hợp nổi hạt trắng ở mí mắt do nguyên nhân rồi loạn tuyến bã còn đem đến cảm giác đau nhói và như có vật gì ở trong mắt rất khó chịu., có thể gây ra triệu chứng chảy mủ màu vàng.

Rối loạn tuyến bã làm nổi hạt trắng ở mí mắt

Nổi mụn trắng do viêm niêm mạc mắt

Mí mắt dưới bị mọc mụn trắng thì đó cũng có thể là dấu hiệu của viêm niêm mạc mắt, cũng sẽ gây cảm giác không dễ chịu, ngứa ngáy.

Nguyên nhân này thì mí mắt sẽ bị sưng to, mọng nước, kết mạc nóng ran và sưng bất ngờ, dụi mắt nhiều sẽ phồng rộp lên.

Mọc mụn trắng mí mắt dưới là mụn thịt

Mụn thịt hay còn gọi là mụn cơm là những hạt mụn trắng xuất hiện dưới mí mắt, quanh bọng mắt dưới, trán hay cằm… Điều dẫn đến mụn thịt là sự phát triển quá nhiều của tuyến mồ hôi.

Các nốt mụn dưới mí mắt có kích thước từ 1 đến 3mm, có màu trắng hoặc ngà ngà như màu da người. Hiện nay công nghệ tiên tiến có thể chữa trị rất nhanh chóng.

Mọc mụn trắng mí mắt dưới là mụn thịt

Cách điều trị mụn trắng ở mí mắt dưới

Các hạt mụn này không dễ hết, phải phá hủy mới loại hết chúng ra được. Nếu những mụn có nhân thì hãy dùng kim đã khử trùng trực tiếp lấy ra. Nếu khó hơn bạn không thể nhìn nhưng lại cảm nhận và sờ thấy.

Bác sĩ sẽ phải can thiệp để tạo vết thương như khoan laser hoặc dùng kim đẩy nó ra một cách dễ dàng. Những cách khó hơn nếu tạo thành vết thương trên da thì bạn nên tới thăm khám bác sĩ da liễu để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Cách điều trị mụn trắng ở mí mắt dưới

Mẹo giúp ngăn ngừa mụn quanh mắt

Hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mặt, mỹ phẩm có thành phần lành tính, không gây viêm nhiễm, kích ứng, Nên rửa mặt mát xa nhẹ nhàng để tránh gây bong da, sưng và mụn thịt.

Cần ngủ đầy đủ giấc, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya, nổi nóng để tránh tuyến bã nhờn tiết mạnh dễ gây nổi mụn.

Bài viết hôm nay của NuChinh đã góp phần giúp các bạn đọc hiểu hơn về mụn trắng mọc ở mí mắt dưới gây ảnh hưởng như thế nào đến con người. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho nhiều người cùng đọc nhé!

5/5 - (1 bình chọn)