Một số phương pháp bảo quản trứng được lâu, không bị hư cho chị em

Là thực phẩm có nhiều và rất dễ mua nhưng bạn đã biết cách bảo quản trứng sao cho được lâu mà không bị hư chưa? Dưới đây là một số phương pháp bảo quản trứngNuChinh gợi ý, bạn có thể áp dụng.

Trứng có thể để được bao lâu?

Trứng có thể để được bao lâu tùy thuộc rất nhiều vào điều kiện bảo quản như:

 • Giữ được trong khoảng 7 – 10 ngày nếu để ở nhiệt độ phòng bình thường.
 • Bảo quản trong tủ lạnh đúng cách có thể giữ được từ 5 – 6 tuần
 • Tuy chúng ta bảo quản trứng đúng cách thì có thể sử dụng được lâu, nhưng các chuyên gia khuyên rằng bạn chỉ nên sử dụng trứng trong vòng 30 ngày, kể từ ngày sản xuất. Nếu bạn không biết rõ ngày sản xuất thì tốt nhất là nên sử dụng trứng trong vòng 3 tuần tính từ lúc mua.

Một số phương pháp bảo quản trứng

Cách bảo quản trứng

Bạn có thể xêm thêm những cách bảo quản trứng dưới đây để có cho mình nhiều hơn những kinh nghiệm hữu ích.

Cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Bảo quản trứng trong tủ lạnh là cách phổ biến nhất hiện nay, nhưng để giữ cho trứng được tươi ngon thì bạn nên biết một số mẹo sau nhé:

 1. Nên rửa sạch trứng trước khi cho vào tủ lạnh, việc rửa sạch sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn có thể gây hại đến sức khỏe.
 2. Nên để đầu to của quả trứng lên trên, đầu nhỏ xuống dưới việc này nhằm để lòng đỏ trong trứng không bị trôi nổi, trứng sẽ lâu hư hơn.
 3. Dùng khay chuyên dụng để bảo quản trứng, bạn cũng không nên để trứng ở cửa tủ lạnh vì vị trí này nhiệt độ luôn thay đổi sẽ khiến trứng mau hư.
 4. Lưu ý nữa là bạn cũng không nên cất giữ trứng trong tủ lạnh quá lâu, chỉ nên dùng trong khoảng 3 – 5 tuần.

cách bảo quản trứng

Cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh

Bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh vô cùng tiện lợi nhưng bạ cũng có thể bảo quản trứng gà bằng những cách khách mà không cần tủ lạnh, cùng tìm hiểu nhé.

Bảo quản trứng trong vỏ trấu hay mùn cưa

 • Bạn có thể để trấu hay mùn cưa khô vào thùng đựng trứng, cứ một lớp trấu hay mùn cưa thì một lớp trứng, làm sao phủ hết trứng như vậy
 • Bạn có thể bảo quản trứng được khoảng 1 tháng mà không cần tủ lạnh.

Cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh

Bảo quản trứng bằng giấy báo, thùng carton

Khi mua trứng về bạn làm sạch vỏ trứng, bọc lại bằng giấy báo sau đó để vào thùng carton. Lưu ý là bạn nên để nơi thoáng mát thì có thể giữ trứng được một tháng mà không bị hư.

Bảo quản trứng bằng giấy báo, thùng carton

Bảo quản trứng bằng dầu ăn

Bạn có thể quét một lớp dầu thực vật lên vỏ trứng và để chúng ở môi trường khoảng 25 – 32 độ. Để đảm bảo độ tươi ngon bạn cũng nên sử dụng trứng trong vòng 1 tháng nhé.

bảo quản trứng bằng dầu ăn

Bảo quản trứng cùng các loại đậu

Cách này vô cùng đơn giản bạn chỉ cần vùi trứng vào trong các loại đậu là co thể giữ trứng tươi ngon trong khoảng 2 – 3 tuần.

bảo quản trứng cùng các loại đậu

Giữ trứng lâu hư với bã trà

Bã trà sau khi phơi khô bỏ vào thùng đựng trứng, cứ 1 lớp bã trà thì xếp 1 lớp trứng như vậy có thể bảo quản trứng được 1 tháng mà không cần tủ lạnh…

Giữ trứng lâu hư với bã trà

Lưu ý khi bảo quản trứng

Khi bảo quản trứng bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

 1. Thời gian bảo quản: không nên để trứng quá lâu mà không sử dụng, thời gian tốt nhất là từ 3 – 5 tuần. Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn không nên lấy ra xong cho vô bảo quản lại lần nữa và nên lấy ra khỏi tủ lạnh nên dùng trong vòng 2 tiếng.
 2. Nhận biết trứng đã hư hỏng, có nhiều cách để bạn có thể nhận biết được 1 quả trứng đã hư hay chưa như:
 • Dùng 1 ly nước sạch, nếu trứng chìm xuống đấy là trứng còn tươi. Nếu trứng nổi lên là trứng có thể đã hỏng bạn không nên dùng.
 • Dùng tăm thử lòng đỏ trứng, ghim tăm vào lòng đỏ nếu tăm không nghiêng ngả thì trứng còn tươi, nếu tăm không đứng vững thì trứng đã hỏng.
 • Dùng đũa thử gắp lòng đỏ, nếu bạn gắp được lòng đỏ một cách dễ dàng thì trứng còn tốt, nếu khi gắp lòng đỏ bị vỡ ra thì chứng tỏ trứng đã hư.

một số lưu ý khi bảo quản trứng

 

Câu hỏi liên quan

Cách bảo quản trứng gà ?

Cách phổ biết nhất để bảo quản trứng gà là để trong tủ lạnh, và thêm những phương pháp không cần tử lạnh như dùng: vỏ trấu, mùn cưa, cám gạo, bã trà, dùng dầu ăn, dùng giấy báo, giấy nhôm...với những cách trên chúng ta có thể bảo quản trứng trong khoảng 1 tháng.

Cách bảo quản trứng muối ?

Cách tốt nhất là bảo quản trứng muối là bạn cho vào tủ lạnh, tuy nhiên để bảo quản được lâu hơn bạn có thể luộc chín lên sau đó bỏ vào tủ mát sẽ được 1 – 2 tuần. Hoặc bạn có thể tách lòng đỏ trứng muối thêm ít dầu ăn, cho vào bịch hút chân không sau đó để vào tủ đá. Như vậy có thể bảo quản trứng muối trong khoảng 1 – 2 tháng.

Cách bảo quản trứng vịt lộn ?

Bạn tuyệt đối không nên cho trứng vịt lộc sống vào trong tủ lạnh, tốt nhất là nên bảo quản ở nhiệt độ phòng khoảng 37 độ. Với nhiệt độ ấm phôi vẫn phát triển bình thường, khi ăn ngon hơn. Cũng không nên để trứng quá lâu, trứng sẽ bị già và có nhiều lông, sử dụng trong khoảng 3 – 5 ngày là tốt nhất.

Cách bảo quản trứng gà để ấp ?

Trứng gà để ấp cần được bảo quản kĩ càng hơn để tỉ lệ ấp thành công cao. Nên bảo quản nên thoáng mát với nhiệt độ khoảng twg 15 – 20 độ, lưu ý là nên giữ trứng trong phòng kín để tránh các loại côn trùng, hay động vật xâm nhập ăn trứng và để lại các loại vi khuẩn có hại.

Với một số phương pháp bảo quản trứng đã nói ở trên, NuChinh mong rằng bạn cũng đã học hỏi được cho mình những mẹo vặt hay trong cuộc sống, giúp mỗi ngày chúng ta trôi qua thú vị hơn. Hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người cùng biết nữa nhé.

Đánh giá bài viết