Mùng 1/9 ÂL: Xem lại bàn thờ nhà bạn, thay đổi ngay cách đặt lọ hoa để tránh hao tổn tài lộc

Vị trí đặt lọ hoa trên bàn thờ có ý nghĩa quan trọng trong việc thu hút tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gia đình đặt lọ hoa bàn thờ sai. Cùng NuChinh tìm hiểu ngay nhé!

Trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt Nam, hoa tươi là một trong những lễ vật luôn được sử dụng để trình lên các bậc thần linh, ông bà, tổ tiên, những người khuất mày khuất mặt đang giúp đỡ gia đình.

Mặc dù việc đặt lọ hoa trên bàn thờ đơn giản nhưng nhiều người lại mắc phải sai lầm. Nó khiến cho gia đình bị hao hụt tài lộc.

Đặt lọ hoa bên phải hay bên trái là đúng?

Ông bà ta có câu “Đông bình, Tây quả”. Trong câu nói trên, bạn có thể dễ dàng hiểu được vị trí đặt bình hoa sẽ đặt ở phía Đông của bàn thờ. Nếu thờ trái cây thì trái cây sẽ được đặt ở phía Tây.

Ý nghĩa của việc đặt bình hoa trên bàn thờ này giống như mặt trời mọc đằng Đông và lặn ở đằng Tây. Sau khi cây cối phát triển, chúng sẽ đơm hoa, kết trái.

Đồng thời, theo cách đặt bình hoa như vậy, khi có gió Đông Nam thổi vào sẽ giúp cho hương hoa được lan tỏa khắp không gian phòng thờ.

Đặt lọ hoa bên phải hay bên trái là đúng?

Để có thể đặt đúng bình hoa ở vị trí phía Đông thì bạn có thể xác định như sau: Hướng từ phía trong bàn thờ hướng ra, tức bên trái của ông bà tổ tiên sẽ là phía Đông. Vì vậy phía Tây sẽ là bên đối xứng còn lại.

Trường hợp gian thờ có hai bình hoa thì nên đặt mâm ngũ quả ở giữa gian thờ. Nó sẽ tạo được sự cân đối cho bàn thờ.

Nên cúng hoa gì trên bàn thờ để thu hút tài lộc?

Việc lựa chọn đúng loại hoa đặt lên bàn thờ sẽ giúp bạn thu hút được tài lộc, được hưởng phúc phần từ bề trên.

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ mang ý nghĩa của sự hạnh phúc và cát tường. Vì vậy, khi tìm kiếm loài hoa để thờ bàn thờ tổ tiên, hoa hồng khá phù hợp.

Hoa hồng đỏ

Nó không chỉ mang ý nghĩa của sự may mắn, thu hút tài lộc cho gia đình mà còn tỏa mùi hương nhẹ nhàng, cuốn hút.

Hoa sen

Trong quan niệm của người Việt, hoa sen là quốc hoa. Đây là loài hoa đẹp, thanh tao, có mùi hương thanh khiết và không kém phần bình dị.

Hoa sen

Trong Phật giáo, đây là loài hoa đẹp gắn với nhiều điển tích của nhà Phật. Trong ý nghĩa phong thủy, hoa sen mang đến may mắn và sự thành công.

Vì vậy, khi tìm kiếm loài hoa đặt bàn thờ ý nghĩa, được tổ tiên phù trợ thì bạn có thể tìm chọn mua hoa sen.

Hoa đồng tiền

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hoa đồng tiền trên các bàn thờ ở gia đình Việt Nam. Ngay từ tên gọi, loài hoa này đã có ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Hoa đồng tiền

Việc chọn hoa đồng tiền đặt lên bàn thờ, gia chủ mong muốn được bề trên ban phước về tài lộc và sự thịnh vượng. Bên cạnh đó, loài hoa này còn có ý nghĩa cầu sức khỏe và sự trường thọ.

Hoa cúc vàng

Loài hoa phổ biến nhất để thờ cúng ở Việt Nam chính là hoa cúc màu vàng. Với màu sắc sáng, bắt mắt, hoa cúc vàng giúp cho không gian thờ thêm sự trang trọng, uy nghi.

Hoa cúc vàng

Đồng thời, hoa cúc vàng cũng gắn với sự tích về lòng hiếu thảo cũng như sự trường tồn vĩnh cửu. Đó là lý do mà trong dịp đặc biệt, nhiều người thường lựa chọn hoa cúc vàng để dâng lên tổ tiên, ông bà đã khuất.

Hoa lay ơn đỏ

Hoa lay ơn màu đỏ cũng là loài hoa phổ biến trên không gian thờ của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, thời gian thờ hoa lay ơn nhiều nhất là vào các dịp Tết.

Hoa lay ơn đỏ

Nếu ngày thường bạn khó tìm loài hoa này thì vẫn có nhiều sự lựa chọn khác để dâng lên ông bà, tổ tiên.

Việc đặt bình hoa trên bàn thờ mang ý nghĩa quan trọng. Nó không chỉ thể hiện tấm lòng thành kính của bạn mà còn mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. NuChinh hy vọng rằng, với những thông tin trên, bạn sẽ bổ sung cho mình thêm nhiều thông tin hay và thú vị.

Đánh giá bài viết