Mùng 4 Tết 2023 có tốt không? Nên làm gì để gặp may mắn?

Xem ngày giờ tốt để xuất hành trong năm mới luôn là chủ đề phong thủy nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vậy, ngày mùng 4 Tết 2023 có tốt không? Nên xuất hành giờ nào là tốt nhất? Cùng NuChinh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về ngày mùng 4 Tết 2023

Mùng 4 Tết Âm lịch năm 2023 sẽ rơi vào thứ 4 ngày 25/01/2022 Dương lịch. Xét theo góc nhìn về phong thủy thì ngày mùng 4 có những đặc trưng cần lưu ý như sau:

 • Xét theo Âm lịch, mùng 4 Tết sẽ thuộc ngày Quý Mùi tháng Giáp Dần năm Quý Mão.
 • Ngũ hành thuộc ngày Dương liễu Mộc kị hay tuổi là Đinh Sửu và Tân Sửu.
 • Ngày này thuộc hành Mộc khắc với hành Thổ, trừ những tuổi trung hòa hành Mộc là Tân Mùi, Kỷ Dậu và Đinh Tỵ thuộc hành Thổ.
 • Tính theo khổng minh lục diệu thuộc ngày Tiểu Cát, mọi thứ dễ dàng thuận lợi như ý muốn.
 • Không phạm bất kỳ ngày Nguyệt kỵ, Nguyệt tận, Tam nương, Dương Công kỵ.

Ngày mùng 4 Tết 2023 tốt hay xấu

Mùng 4 Tết 2023 có tốt không?

Nếu xét trên góc nhìn Thuần Dương thì mùng 4 Tết 2023 được xem là một ngày tốt, thuận lợi cho việc xuất hành và cúng xin.

Từ những đặc điểm trên có thể thấy, ngày mùng 4 Tết 2023 tốt hay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và góc nhìn tâm linh khác nhau. Tùy theo quan điểm của mỗi cá nhân để có thể đưa đến kết luận chuẩn xác nhất. Theo đó, bạn sẽ dễ dàng gặp được nhiều may mắn, công danh sự nghiệp như ý nguyện nếu thành tâm cần nguyện.

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy còn nhận định rằng, nếu xuất hành vào ngày mùng 4 Âm lịch, bạn sẽ được quý nhân phù trợ, giải trừ được vận xui.

Tuy nhiên, như đã đề cập thì ngày này dù không phạm vào đại kỵ Nguyệt kỵ, Nguyệt tận, Tam nương, Dương Công kỵ nhưng xét theo ngũ hành lại tương khắc với người tuổi Đinh Sửu, Tân Sửu và những người mang mệnh Thổ (trừ Tân Mùi, Kỷ Dậu và Đinh Tỵ). Do đó, những người thuộc nhóm này nên hạn chế làm chuyện đại sự vào ngày mùng 4 Âm lịch nhé.

Ngày mùng 4 Tết 2023 tốt không

Hướng và giờ xuất hành đẹp nhất vào ngày mùng 4 Tết 2023

Trong phong thủy, ngày giờ xuất hành đóng vai trò rất quan trọng đến việc quyết định vận mệnh. Theo đó, nếu xuất hành vào ngày mùng 4 Tết 2023 thì nên chọn hướng Hỷ Thần (Đông Nam) hoặc Tài Thần (Chính Tây). Trong khi đó nên tránh hướng xấu có Hạc Thần là Tây Bắc. Ngoài ra, một số lưu ý về khung ngày giờ xuất hành cần quan tâm đó là:

Giờ xuất hành tốt nhất

 • 11h – 13h (Ngọ) và 23h – 01h (Tý): đây được xem là một trong những khung giờ tốt nhất. Xuất hành hoặc cúng xin vào thời điểm này bạn sẽ được mọi việc thuận lợi như ý muốn, trong nhà có tin vui và được quý nhân phù trợ.
 • 15h – 17h (Thân) và 03h – 05h (Dần): xuất hành sẽ được bình an, phù hợp để cầu mong sức khỏe và tài lộc. Mặc dù không được quý nhân phù trợ nhưng đường công danh sự nghiệp hay hôn nhân gia đình đều không có quá nhiều trắc trở, hoạn nạn dễ dàng vượt qua.
 • 19h – 21h (Tuất) và 07h – 09h (Thìn): cầu tài lộc sẽ được như ý nguyện, công danh sự nghiệp hay đường tình duyên gia đạo đều sẽ thuận lợi. Nếu gia đình có kinh doanh chăn nuôi thì sẽ gặt hái được tin vui.

Giờ xấu nên tránh xuất hành

 • 13h – 15h (Mùi) và 01h – 03h (Sửu): không cầu tiền tài được như ý nguyện, công danh sự nghiệp dễ bị suy giảm do bị kẻ tiểu nhân phá hoại.
 • 17h – 19h (Dậu) và 05h – 07h (Mão): tiền của bị hao tổn, khó cầu được sự thuận lợi trong việc phát triển sự nghiệp. Đặc biệt gia đạo dễ bất hòa, thường xuyên xuất hiện những mâu thuẫn không đáng có.
 • 21h – 23h (Hợi) và 09h – 11h (Tị): dễ gặp chuyện thị phi, bị người khác bàn tán xung quanh vì những điều không đáng. Thậm chí trong một số trường hợp nếu không kiểm soát tốt tâm trạng có thể sẽ dẫn đến ẩu đả.

Ngày giờ xuất hành mùng 4 Tết 2023

Những việc nên làm vào ngày mùng 4 Tết

Thông thường mọi người sẽ quan niệm vận may của một năm mới thường sẽ bị tác động bởi ba ngày đầu năm là mùng 1, mùng 2 và mùng 3. Tuy nhiên, nhiều người quan niệm rằng mùng 4 vẫn là Tết, do đó họ vẫn thường duy trì một số thói quen như sau:

 • Đi chúc Tết: đi chúc Tết là một hoạt động phổ biến vào mỗi dịp xuân sang. Theo đó, nếu những ngày đầu năm bạn đã dành đủ thời gian cho gia đình thì có thể bắt đầu chúc Tết hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp bắt đầu từ ngày mùng 4 Tết.
 • Xuất hành: như đã đề cập, mùng 4 về cơ bản vẫn được xem là một ngày tốt, phù hợp trong việc xuất hành và cúng lễ đầu năm. Như vậy, bạn có thể chọn ngày này để thực hiện các nghi lễ trên để từ đó cầu nguyện và hy vọng với những thắng lợi vẻ vang trong năm mới.
 • Du xuân: sau thời điểm mùng 3 Tết, mọi nghi thức thờ cúng hầu như đều đã được thực hiện một cách chỉn chu. Do đó, lúc này chính là thời điểm lý tưởng nhất để bạn bắt đầu chuyến du xuân cùng người thân, bạn bè.
 • Mua muối: muối từ xa xưa đã được ông bà ta xem như một biểu của tài lộc. Do đó, đi mua muối vào ngày đầu năm chính là cách để thu hút tài vận, tạo nên sự thành công và thuận lợi cho đường công danh trong năm mới.
 • Mặc áo quần màu sắc tươi sáng: bên cạnh việc mùng 1 Tết nên mặc màu gì, nhiều người còn giữ quan niệm này cho đến hết mùng 10 Tết Âm lịch. Để bản thân thêm rực rỡ và tươi mới vào ngày đầu năm, hãy chọn những trang phục có màu sắc như đỏ, vàng, xanh, hồng,…
 • Cúng lễ hóa vàng: thông thường lễ hóa vàng sẽ diễn ra vào ngày mùng 3 Âm lịch. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn bận việc và chưa thể thực hiện thì vẫn có thể tiến hành nghi lễ này vào mùng 4 Tết nhé. Cần lưu ý chuẩn bị mọi thứ thật chỉn chu, tiến hành trang nghiêm để được ông bà tổ tiên phù hộ trong năm mới.

Những việc nên làm vào ngày mùng 4 Tết

Hy vọng với những thông tin NuChinh vừa chia sẻ, quý bạn đọc sẽ giải đáp được thắc mắc mùng 4 Tết 2023 có tốt không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng quên để lại ý kiến tại phần bình luận để NuChinh kịp thời cập nhật và thông tin đến quý bạn đọc một cách sớm nhất.

Đánh giá bài viết