Mùng 5 Tết 2023 có tốt không? Có nên xuất hành ngày này?

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 5 thường sẽ không mang ý nghĩa tích cực, thường hàm ý chỉ về những điều kém may mắn. Vậy, mùng 5 Tết 2023 có tốt không? Ngày giờ xuất hành nào phù hợp nhất? Khám phá ngay lời giải đáp chi tiết nhất trong bài viết dưới đây của NuChinh nhé.

Mùng 5 Tết Âm lịch 2023 tốt không?

Như chúng ta đã biết, vấn đề ngày tốt xấu sẽ dựa trên nhiều quy luật và nguyên tắc khác nhau. Trên thực tế sẽ không có ngày tốt và xấu tuyệt đối. Tùy theo mục đích của mỗi người để có thể chọn được ngày phù hợp nhất. Vậy, ngày mùng 5 Tết 2023 có tốt không?

Tổng quan về ngày mùng 5 Tết 2023

Ngày mùng 5 Âm lịch 2023 sẽ thuộc thứ 6 nhằm ngày 26/01/2023 Dương lịch. Theo đó chúng sẽ mang những đặc trưng như sau:

 • Xét theo Âm lịch sẽ thuộc ngày Giáp Thân tháng Giáp Dần năm Quý Mão.
 • Phạm phải ngày Nguyệt Kỵ và Trùng Tang với nhiều vận xui nếu làm chuyện đại sự.
 • Can chi Giáp Thân mang hai mệnh Kim Mộc khắc nhau thuộc ngày hung phạt nhật.
 • Tổng thể thuộc ngày mùng 5 sẽ thuộc hành Thủy, khắc với người mang mệnh Hỏa.

Mùng 5 Tết 2023 có tốt không

Kết luận: mùng 5 Tết 2023 có tốt không?

Từ những phân tích trên có thể thấy mùng 5 Tết 2023 là ngày xấu, thuộc ngày Đạo Tặc – hàm ý chỉ sự không may mắn, dễ gặp kẻ tiểu nhân, xuất hành bị hại và dễ hao tổn tài sản. Ngoài ra, chúng còn phạm vào Nguyệt Kỵ, một trong ngày được dân gian ta gọi là “Đi chơi còn thiệt nữa là đi buôn”. Như vậy, về tổng quan đây được xem là một ngày xấu, cần tránh làm chuyện đại sự.

Xét một cách chi tiết hơn, ngày mùng 5 Tết Âm 2023 sẽ phạm phải sao xấu mang tên Nguyệt Phá. Điều này sẽ gây nhiều bất lợi và vận xui cho việc cưới hỏi, an táng và xuất hành. Do đó, nên lưu ý hạn chế thực hiện những vấn đề trên vào ngày này.

Ở một góc nhìn khác, Âm lịch đều sẽ không mang ý nghĩa tốt hoặc xấu một cách tuyệt đối. Các chuyên gia về phong thủy vẫn nhận định rằng, ngày mùng 5 Tết 2023 sẽ gặp nhiều may mắn cho việc nhập học, đi cầu nguyện công danh,… Ngoài ra, ngoại trừ một số việc không nên làm nêu trên, bạn vẫn có thể tiến hành các hoạt động khác vào ngày này. Tuy nhiên sẽ không được nhiều may mắn hay có quý nhân phù trợ.

Mùng 5 Tết 2023 tốt không

Xem giờ tốt vào mùng 5 Tết 2023

Mặc dù được nhận định là một ngày không tốt trong năm 2023 nhưng trong trường hợp cần thiết phải xuất hành và cúng xin, nên tiến hành theo hướng Đông Bắc đề đón Hỷ Thần hoặc hướng Đông Nam nhận lộc Tài Thần. Lưu ý tránh hướng xấu Tây Bắc nơi có Hạc Thần.

Giờ tốt ngày mùng 5 Tết 2023

Như đã đề cập, ngày mùng 5 Tết 2023 không thực sự tốt nhưng nếu chọn được khung giờ xuất hành và cúng bái phù hợp, bạn vẫn sẽ có được nhiều điều may mắn. Một số khung giờ bạn có thể tham khảo như:

 • 13h – 15h (Mùi) và 01h – 03h (Sửu): mọi việc đều diễn ra một cách thuận lợi. công việc nếu cố gắng nhất định sẽ thành công.
 • 17h -19h (Dậu) và 05h – 07h (Mão): hướng này báo hiệu bạn sắp có tin vui, tài lộc sắp gõ cửa. Công việc được nhiều may mắn, giải quyết mọi mâu thuẫn nếu có.
 • 21h – 23h (Hợi) và từ 09h – 11h (Tỵ): đây là khung giờ tốt, gặp nhiều may mắn. Thích hợp kích đường tài vận của những người làm ăn kinh doanh. Trong gia đạo được thuận hòa, mọi nhà bình an.

Giờ xấu ngày mùng 5 Tết 2023

Để tránh gia tăng vận xui khi xuất hành vào ngày này, nên tránh các khung giờ được đề cập dưới đây:

 • 11h – 13h (Ngọ) và 23h – 01h (Tý): ước muốn của bản thân đều khó thành hiện thực. Trong công việc gặp kẻ tiểu nhân, hay bị thiệt thòi.
 • 15h – 17h (Thân) và 03h – 05h (Dần): mưu sự khó thành công như ý nguyện, dễ gặp chuyện thị phi và cãi cọ.
 • 19h – 21h (Tuất) và 07h – 09h (Thìn): dễ gặp những bệnh vặt khi thời tiết chuyển mùa. Trong những mối quan hệ xung quanh hay gặp chuyện thị phi, xuất hiện hiểu lầm không đáng có.

Giờ tốt ngày mùng 5 Tết 2023

Những lưu ý khi xuất hành vào ngày mùng 5 Tết 2023

Mùng 5 Tết 2023 được xem là một trong những ngày không tốt. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều doanh nghiệp chọn ngày mùng 6 để khai trương năm mới. Điều này đồng nghĩa với việc những người ở xa phải tiến hành quay lại công ty, doanh nghiệp vào ngày mùng 5.

Vậy, khi xuất hành trong ngày này nên lưu ý những vấn đề gì để bản thân gặp được may mắn? Tham khảo ngay một số gợi ý dưới đây nhé.

 • Nên chọn xuất hành vào những khung giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo có nhiều vận xui.
 • Chọn hướng xuất hành là Đông Bắc hoặc Đông Nam để được phù hộ tài lộc, sức khỏe.
 • Trước khi thực hiện xuất hành nên thắp nhang cho ông bà để cầu nguyện tổ tiên che chở, phù hộ trong suốt hành trình di chuyển.
 • Có thể mang theo một tấm bùa bình an, vòng tay may mắn để tạo cảm giác tự tin, an tâm.

Những lưu ý khi xuất hành mùng 5 Tết 2023

Mùng 5 Tết 2023 có tốt không trên thực tế sẽ phụ thuộc vào đa dạng các yếu tố khác nhau. Nếu chọn được hướng và giờ phù hợp, bạn vẫn có thể xuất hành, cúng bái với may mắn và tài lộc. NuChinh hy vọng quý bạn đọc sẽ yêu thích bài viết này và không quên nhấn like & share để chia sẻ thông tin này đến với nhiều độc giả khác.

Đánh giá bài viết