Nhất gái thở dài nhì trai ngủ sấp và cách hiểu hoàn toàn sai trên TikTok, Facebook

Nhất gái thở dài nhì trai nằm sấp là một câu nói ẩn ý sâu sắc của người xưa. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện đại, câu nói này lại mang một nét hàm ý đặc biệt. Vậy, thực sự ý nghĩa của câu nói này là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây của NuChinh nhé!

Ý nghĩa khó đỡ câu: Nhất gái thở dài nhì trai nằm sấp

Trên các mạng xã hội như TikTok, Facebook… gái thở dài trai nằm sấp là một cách nói ẩn dụ cho cuộc yêu của đôi lứa. Đây là cách nói vui vẻ nhằm ám chỉ việc tình cảm của đôi lứa mặn nồng và thăng hoa.

Ý nghĩa khó đỡ câu Nhất gái thở dài nhì trai nằm sấp

Thậm chí, không chỉ hiểu sai ý nghĩa mà cộng đồng mạng còn đang viết sai câu nói này. Có rất nhiều cách viết không đúng đang được lan truyền trên mạng như:

  • Nhất gái hay thở dài nhìn trai ngủ sấp
  • Nhất gái hay thở dài nhì trai
  • Nhất gái hay thở dài nhì trai ngủ sấp
  • Nhất gái hay thở dài trai nằm sấp…

Nhất gái thở dài nhì trai ngủ sấp có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Các cụ khi xưa có câu Nhất gái thở dài nhì trai ngủ sấp. Vậy, ý nghĩa mà ông bà muốn gửi gắm vào câu nói này là gì?

Gái hay thở dài có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Xét theo quan niệm dân gian thì người con gái thường xuyên thở dài hàm chỉ số phận phải chịu nhiều cay đắng buồn tủi nên họ chỉ biết thở dài. Do đó, khi nhìn vào người phụ nữ này chắc chắn sẽ toát lên nhiều nỗi muộn phiền.

Xét về mặt nhân tướng học thì người con gái thường xuyên thở dài sẽ không gặp được nhiều may mắn trong chuyện tình duyên hay tài lộc. Cổ nhân có câu Tâm sinh tướng nên khi nhìn một người con gái lúc nào cũng uể oải, chán chường, hay thở dài thì không thể có được nhiều phúc đức và tài lộc. Do đó, ông bà xưa kia thường quan niệm không nên lấy những cô gái hay thở dài, hay than thở về làm vợ để tránh mang đến nguồn năng lượng tiêu cực cho con trai của mình.

Gái hay thở dài có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Trai ngủ sấp có ý nghĩa gì theo dân gian?

Nằm sấp thể hiện tướng ngủ không tốt, kém sang thể hiện con người có nhiều sự mệt mỏi. Theo đó, người xưa quan niệm, con trai ngủ sấp hàm chứa một số phận phải chịu nhiều cực khổ, có nhiều muộn phiền trong cuộc sống.

Trai ngủ sấp có ý nghĩa gì theo dân gian?

Trên đây là những luận giải liên quan đến câu nói Nhất gái thở dài nhì trai nằm sấp theo TikTok, Facebook và quan niệm dân gian. Mong rằng, thông qua bài viết, bạn đã hiểu được một cách tườm tận về câu nói này. Nếu thấy thông tin hữu ích, hãy like, comment và theo dõi NuChinh thường xuyên nhé!

 

5/5 - (2 bình chọn)