Size áo lót 38/85 là to hay nhỏ? Giải đáp thắc mắc thầm kín cho chị em

Chủ đề thắc mắc hàng đầu của nhiều bạn nữ trong độ tuổi dậy thì thường xoay quanh size áo lót và số size áo lót 38 85 là to hay nhỏ là câu hỏi khá phổ biến mà nhiều bạn vướng mắc. Hãy cùng NuChinh giải đáp thắc mắc và tìm ra áo lót phù hợp với bạn qua bài viết sau nhé!

Size áo lót 38/85 nghĩa là gì?

Dù mua áo lót tại cửa hàng hay trực tuyến trên trang mạng điện tử thì để lựa chọn kích cỡ bạn sẽ thường thấy các ký hiệu là số hoặc chữ như A80, B80, C80 hoặc các số như 32/70, 36/80, 36/85, 38/85….

Size áo lót 38/85 nghĩa là gì

Đối với các ký hiệu có chứa chữ cái in hoa A,B,C,D thì nó thể hiện độ nở phần bầu ngực, số kế bên có đơn vị là cm đại diện cho số đo vòng dây ở khu vực sát với chân ngực.

Còn các ký hiệu size áo lót dạng số hoàn toàn thì các số đứng trước chỉ kích thước của vòng dây ôm quanh phần lưng có đơn vị là inch theo tiêu chuẩn quốc tế còn số kế bên cũng có ý nghĩa tương tự nhưng được tính theo đơn vị centimet.

Vậy ý nghĩa của size áo ngực 38/85 chính là size áo phù hợp với những đối tượng có kích thước ngực đạt 38 inch theo số đo quốc tế bằng 85 cm so với số đo Việt Nam.

Size áo lót 38 là bao nhiêu cm?

Size áo ngực 38 thường được gọi tắt cho size áo ngực size 38/85.  Size áo 38 inch theo đơn vị nước ngoài sẽ được tính tương ứng với kích thước vòng ngực đạt 85cm.

Size áo lót 38 85 là to hay nhỏ?

Câu hỏi là thắc mắc của nhiều bạn gái trẻ đang dần bước vào giai đoạn trưởng thành. Như đã đề cập ở trên đây là size áo dành cho những bạn nữ có kích thước ngực lớn dao động từ 80 – 90cm nhưng chuẩn nhất vẫn là 85cm. Do đó, size áo này đối với người Việt Nam là size áo ngực cỡ to.

Size áo lót 38 85 là to hay nhỏ

Cách chọn size áo ngực

NuChinh sẽ hướng dẫn bạn cách chọn size áo lót chuẩn phù hợp với cơ thể và thoải mái nhất nhé.

Cách chọn size áo lót nữ theo cân nặng

  • Người có cân nặng trong khoảng 45kg – 50kg nên chọn áo cúp A75 – B75 theo inch là size áo 34.
  • Người có cân nặng trong khoảng 65kg – 70kg nên chọn áo cúp B80 – B85 theo inch là size áo 36 – 38.
  • Người có cân nặng trong khoảng 70kg – 90kg nên chọn áo cúp C80 – C85 – B90 theo inch là size áo 36 – 38 – 40.

Cách chọn size áo lót nữ theo cân nặng

Cách đo vòng 1 để chọn size áo lót

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên đo vòng lưng hay là khu vực chân ngực.

Hãy sử dụng dây đo ngay bên dưới chân ngực, sao cho thước đo ôm sát phần lưng. Lưu ý, không nên giữ thước dây quá chặt hoặc quá lỏng. Sau đó, ghi con số đã đo đạc ra giấy.

Cách đo vòng 1 để chọn size áo lót

Bước 2: Xác định số đo phần đỉnh ngực.

Hãy đặt thước dây lên vòng căng và cao nhất trên ngực. Không nên giữ thước dây quá chặt hoặc quá lỏng. Nếu trong quá trình đo bạn đang mặc áo lót thì chỉ đo khi đang mặc các loại áo lót không có gọng đẩy.

Bước 3: Xác định kích thước size áo ngực phù hợp.

Kích thước size áo ngực (theo đơn vị inch) được tính bằng số đo trong bước 2 trừ đi số đo ở bước 1 (đỉnh – chân).

Nên chọn áo ngực như thế nào? 

Chọn áo ngực phù hợp, đúng kích thước sẽ khiến ngực bạn thêm tròn, đầy đặn khi mặc quần áo nhất là các dáng áo có form ôm sẽ giúp bạn gia tăng sự quyến rũ của mình hơn đấy.

Đúng kích thước vòng 1

Nên chọn size áo ngực phù hợp với kích thước vòng 1 để áo ngực có thể phát huy toàn bộ công dụng như giữ dáng ngực, bảo vệ phần ngực. Hãy tham khảo cách chọn size áo ngực đã được đề cập bên trên để chọn đúng kích thước vòng 1.

Nên chọn áo ngực như thế nào

Chất lượng tốt

Hiện nay, áo ngực được bán rất nhiều tại các cửa hàng quần áo và trên các trang thương mại điện tử. Bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo mua được áo lót có chất lượng tốt vừa giúp vòng 1 của bạn thoải mái, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe cơ thể.

Nên chọn áo ngực như thế nào

Để có thể thấm hút mồ hôi tốt thì bạn nên chọn các loại áo ngực với chất liệu vải cotton, mềm mại cao cấp hơn thì chọn sợi vải Modal, nếu muốn áo lót có độ bền, độ co giãn tốt thì chọn sợi Spandex, chất Polyester và Nilon thì có khả năng chống nhăn, chống ẩm mốc cao….

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý nguồn gốc xuất xứ cũng như thương hiệu của sản phẩm. Không nên lựa chọn các sản phẩm hàng trôi, thông tin không rõ ràng.

Một số câu hỏi khác

Size áo lót 36/80 là to hay nhỏ?

Nếu bạn đang thắc mắc size áo lót 36/80 là to hay nhỏ thì đây là câu trả lới.Theo định nghĩa ở đầu bài viết thì size áo lót 36/80 có nghĩa là áo ngực phù hợp với các nàng có kích thước ngực là 80cm hay phần chân ngực của bạn phải có số đo dao động từ 78 – 82 cm. Size áo ngực này thuộc dạng size trung bình.

Size áo lót 36/80 là to hay nhỏ

Size áo lót 34/75 là to hay nhỏ?

Tương tự, size áo lót 34/75 có nghĩa là áo lót thích hợp với các cô gái có số đo ngực là 75cm hay phần chân ngực của bạn phải có số đo dao động từ 73 – 77 cm.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn 1 số thông tin về size áo ngực hay cụ thể hơn là đã trả lời chi tiết cho câu hỏi size áo lót 38 85 là to hay nhỏ? Mong bài viết đã có ích cho bạn, nếu thấy hay thì đừng ngại like và share bài viết cho NuChinh nhé!

Đánh giá bài viết