Size L và XL cái nào lớn hơn? Mẹo chọn size quần áo phù hợp

Bạn có biết size L và XL cái nào lớn hơn không? Làm sao để xác định được size quần áo chính xác của mình? Hãy để NuChinh giúp bạn lựa chọn kích cỡ quần áo phù hợp nhé.

Size quần áo là gì?

Mỗi người đều có vóc dáng, chiều cao và cân nặng khác nhau, vì vậy để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn đồ quần áo thường được may bằng nhiều kích cỡ khác nhau.

Kích cỡ quần áo được gọi chung là size và được phân chia theo các size S, M, K, XL, 3XL…

Nhìn chung khi lựa chọn quần áo nên chú ý về thương hiệu của trang phục. Trên thực tế sẽ có sự chênh lệch nhất định giữa size Việt Nam, size chuẩn quốc tế hoặc giữa các hãng thời trang.

Ngoài ra nếu bạn lựa chọn trang phục tại các thương hiệu Việt Nam, hãng đã cân đối lại theo vóc dáng người Việt nên không cần điều chỉnh. Đây là mẹo nhỏ nhưng giúp ích khá nhiều trong quá trình mua trang phục.

size áo nam

Size L và XL cái nào lớn hơn?

Nếu bạn đang phân vân size L và XL cái nào lớn hơn hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.

Size L là bao nhiêu kg?

Size L là ký hiệu viết tắt của Large, dùng cho loại trang phục dành cho người có thân hình cao to, chiều cao và cân nặng khá lớn.

Đối với size L nam phù hợp người 1m70 – 1m74 và nặng 66 – 70kg. Với size L nữ 1m53 – 1m58, nặng 46 – 53kg nên lựa chọn size L.

Size XL là bao nhiêu kg?

Size XL viết tắt Extra Large dùng cho loại trang phục dành cho người thân hình mập, vóc dáng vượt hơn so với tiêu chuẩn.

Đối với size XL nam phù hợp người 1m74 – 1m76 và nặng 70 – 76kg. Với size XL nữ 1m55 – 1m62, nặng 53 – 57kg nên lựa chọn size L.

size xl là bao nhiêu kg

Từ định nghĩa trên có thể thấy size XL có kích cỡ lớn hơn, phù hợp người vóc dáng quá khổ hơn so với size L. Tùy vào nhu cầu cũng như kích cỡ cơ thể mà bạn lựa chọn loại trang phục phù hợp nhé.

Một số câu hỏi khác liên quan

Ngoài vấn đề size L và XL cái nào lớn hơn chắc hẳn những câu hỏi sau đây được quan tâm không kém.

Size M và size L cái nào lớn hơn?

M là viết tắt của Medium nên size M có kích thước trung bình, phù hợp người có cơ thể cân đối, không quá gầy cũng không quá béo.

Nhìn chung size M và L có sự chênh lệch ít nhiều, size L dành cho người có kích cỡ cơ thể lớn hơn nên khi lựa chọn mọi người nên cân nhắc phù hợp về cả cân nặng và chiều cao bản thân.

Size L và XL cái nào lớn hơn? Mẹo chọn size quần áo phù hợp

Size nào nhỏ nhất?

Size quần áo nhỏ nhất mọi người thường biết đến là size S phù hợp cơ thể nhỏ bé, nhẹ cân. Tuy nhiên thỉnh thoảng bạn sẽ thấy quần áo ký hiệu size XS dành cho những người thiếu cân, cơ thể rất gầy.

Size nào lớn nhất?

Áo quần size XXL còn gọi tắt là 2XL (Extra Extra Large) có nghĩa là rất rất lớn. Đây là size áo quần dành cho người ngoại cỡ. Tuy nhiên, thực tế nhiều hãng quần áo đã cung cấp thêm một số size lớn hơn như 3XL, 4XL, 5XL… để phù hợp với một số thị trường.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về size L và XL cái nào lớn hơn. Mong rằng qua bài viết bạn đã nhận được những điều hữu ích. Hãy Like và Share ủng hộ NuChinh ra nhiều bài viết thú vị hơn nhé.

Đánh giá bài viết