Soulmates là gì? 6 người bạn tâm giao mà ai cũng sẽ gặp trong đời

Trong cuộc sống với vô vàn mối quan hệ xã hội, có những mối quan hệ thân thiết, gần gũi tưởng chừng là bạn tâm giao. Nhưng liệu bạn đã hiểu đúng về Soulmates là gì và tìm được soulmates đích thực chức. NuChinh sẽ cùng bạn tìm những soulmates trong cuộc sống nhé.

Soulmates là gì?

Soulmates bắt nguồn từ tiếng anh, soul nghĩa là tâm hồn, linh hồn, mate là bạn. Hai từ riêng lẻ khi ghép lại sẽ có nghĩa là những người bạn đồng điệu về linh hồn, có liên kết sâu sắc với nhau và chia sẻ những điều thầm kín nhất.

Soulmates là gì

Các kiểu soulmate

Vậy có những kiểu soulmate nào? Cùng NuChinh tìm hiểu họ là ai sau đây nhé.

Companion Soulmates – Bạn đồng hành

Người bạn đồng hành có thể hiểu ở đây như true love, real love mà ta gặp trong cuộc sống. Hai bên có tình cảm, sự rung động với đối phương. Cả hai sẵn sàng thấu hiểu, sẻ chia và hoàn thiện bản thân để phù hợp người kia. Đây sẽ là mối quan hệ cùng nhau trải qua đắng, cay, ngọt, bùi và vô cùng bền vững.

Soulmates là gì

Soul Family Soulmates – Bạn gia đình

Soul Family Soulmates có thể là những người thân ruột thịt trong gia đình bạn hoặc là những người không chung huyết thống nhưng đem lại cho bạn sự thân thiết, an toàn như những người thân thực sự. Giữa bạn và họ có sự gắn kết về về tinh thần trong tâm hồn.

Momentary Soulmates – Bạn khoảnh khắc

Trong cuộc sống sẽ có những người lướt qua thật nhanh, nhưng không hề mờ nhạt. Họ có thể đã cùng bạn tâm sự, trải lòng 1 phút giây nào đó, họ an ủi bạn trong 1 khoảnh khắc yếu lòng. Đó chính là Momentary Soulmates.

soulmate là gì

Karmic Soulmates – Bạn linh hồn đồng nghiệp

Họ là những người có sự liên kết với bạn từ tiền kiếp, họ đến với bạn để chỉ dẫn bạn trưởng thành. Thông qua những bài học có vui vẻ, có đau đơn, có tích cực nhưng cũng có tích cực, bạn sẽ dần mạnh mẽ tự bước đi, tự vượt qua mọi khó khăn để hoàn thiện mình.

Karmic Soulmates

Teacher Soulmates – Bạn đem lại bài học

Teacher Soulmates sẽ nhẹ nhàng đến bên bạn và cũng rời đi rất nhanh. Họ đến bên bạn,  cho bạn trải nghiệm những bài học quý giá, giúp bạn vượt qua khoảng thời gian tăm tối nhất của cuộc đời để hướng tới sự thành công trong tương lai.

Teacher Soulmates

Passionate Soulmates – Bạn đam mê

Những người bạn này sẽ đồng điệu về sở thích, đam mê với bạn. Họ có thể là “cạ” ăn uống, thể thao, du lịch,… đồng hành với bạn trong nhiều hành trình cuộc đời. Có thể hiểu mối quan hệ này đôi khi sẽ xuất hiện sự mập mờ và những cảm xúc đôi khi không thể trọn vẹn.

Passionate Soulmates

Dấu hiệu nhận biết của soulmates là gì?

Để nhận ra soulmates trong mối quan hệ xung quanh quả thực không hề khó, bạn hãy lưu ý những đặc điểm dưới đây để tìm được soulmates đích thực nhé

  • Là người luôn lắng nghe và thấu hiểu cảm xúc, tâm tư của bạn.
  • Có sự thân thuộc, liên kết ngay từ những giây phút gặp gỡ đầu tiên.
  • Luôn dành sự tôn trọng với đối phương.
  • Mối quan hệ lành mạnh, bạn hoàn thiện bản thân khi kết giao với họ.
  • Mục tiêu và định hướng tương lai giống nhau.
  • Đưa ra và đón nhận những lời góp ý chân thành từ đối phương.

Vai trò của soulmates

Soulmates đóng vai trò khá quan trọng trong cuộc sống như:

  • Là người đáng tin cậy.
  • Hỗ trợ, góp ý để đôi bên càng hoàn thiện, phát triển bản thân.
  • Là nơi an ủi, chữa lành tâm hồn, cùng hướng tới điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Sự khác biệt giữa soulmate và twin flame là gì?

Trước khi so sánh soulmate và twin flam, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm twin flame là gì nhé.

Twin flame, còn được gọi là linh hồn song sinh, là mối quan hệ thúc đẩy mãnh liệt quá trình giác ngộ của một người trong nhiều mối tương quan khác nhau.

Thông thường khi nhắc đến twin flame người ta thường trông đợi đó sẽ là một tình yêu nồng cháy. Tuy nhiên, twin flame không nhất thiết phải là tình yêu đôi lứa. Đó có thể là tình bạn, người thân trong gia đình hay thậm chí là người đối nghịch với bạn ngoài xã hội.

Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa soulmates và twin flame, để phân biệt bạn cần biết những điều sau:

Soulmate Twin Flame
Định nghĩa Là người bạn tri kỷ là người có sự kết hợp hoàn hảo với bạn, phù hợp từ sở thích đến niềm tin.
Sự kết nối Có sự đồng điệu về tâm hồn.

Là mối quan hệ thân thiết, không cần có yếu tố tình cảm.

Có sự kết nối ở cả cơ thể, tâm trí và linh hồn.
Số lượng Cuộc đời có thể gặp nhiều tri kỷ Chỉ gặp một ngọn lửa song sinh trong đời
Mùi vị Không cần sở thích giống nhau nhưng vẫn có sự gắn kết Hai ngọn lửa có cùng vị. Đó là bởi vì họ là những bộ phận của cùng một tâm hồn.

 

Soulmates sẽ xuất hiện trong bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc sống, chỉ cần bạn mở lòng họ sẽ đến. Bài viết trên của NuChinh đã giúp bạn hiểu thêm Soulmates là gì? và những dấu hiệu của Soulmates. Nếu thấy hãy Like và Share để ủng hộ chúng mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)