12+ Biểu hiện tâm lý đàn ông khi thích ai đó cực chuẩn xác

Chắc hẳn bất kỳ cô nàng nào cũng luôn tò mò không biết rằng chàng trai mình gặp có đang thích mình không. Bởi con gái khi yêu thường không thể che giấu được cảm xúc và hành động. Vậy liệu đàn ông có như vậy không? Nếu bạn cũng quan tâm về chủ đề này, hãy cùng NuChinh tìm hiểu ngay tâm lý đàn ông khi thích ai đó ngay dưới đây.

Những đặc điểm tâm lý người đàn ông khi thích ai đó cực chuẩn

Ánh mắt si tình khi nhìn crush

Có câu “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” thực đúng như vậy, một người khi vui, buồn, lo lắng, hoảng sợ,… đều bộc lộ rõ ràng qua đôi mắt. Vậy nên nếu muốn biết ai đó có đang để ý bạn không thì hãy nhìn vào đôi mắt anh ấy, đôi mắt của chàng sẽ “tố giác” cảm xúc của anh ấy.

Ánh mắt si tình khi nhìn crush

Bên cạnh đó, người đàn ông khi thích một ai đó, ánh mắt của họ sẽ thuộc hướng về người ấy, luôn tìm kiếm và dõi theo để hình bóng crush không vượt khỏi tầm mắt mình. Bởi vậy nếu bạn phát hiện chàng trai nào đang có hành vi “ngắm trộm thương thầm” và khi bắt gặp sẽ lúng túng thì 99% anh ấy đang nhìn crush của mình đấy.

Khó kiểm soát được nụ cười

Một chàng trai khi thích một ai đó thường khó kiểm soát được sự phấn khích của mình khi nhìn thấy crush. Khi vừa thấy “người ấy” xuất hiện, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vui tươi hơn, thậm chí đôi môi tự động nhướn lên trong vô thức mà không kiểm soát được.

Khó kiểm soát được nụ cười khi nhìn crush

Muốn trêu chọc người thầm thương

Các chàng trai khi crush một người nào đó thường sẽ có xu hướng trêu chọc đối phương để gây sự chú ý từ nàng. Mỗi độ tuổi sẽ có từng hành động khác nhau. Các chàng trai học sinh thường hay giật nhẹ tóc, tháo dây buộc tóc,… Ngược lại những anh chàng trưởng thành sẽ trêu đùa người thương qua những lời nói hài hước.

Muốn trêu chọc người thầm thương

Hay nhắc đến người mình thích

Khi trái tim chàng trai bị một “bóng hồng” nào đó chiếm hữu, chắc chắn anh ta sẽ thường đề cập đến người con gái ấy thường xuyên hơn. Có lẽ đây chỉ là vô thức, bởi anh ấy chẳng thể kiểm soát được hành động của mình.

Hay nhắc đến người mình thích

Dù hay nhắc đến cô nàng nhưng nếu có ai hỏi đến “Anh có thích cô ấy không?” hoặc “Anh có vẻ quan tâm đến cô ấy” thì chàng ta lập tức chối bay chối biến. Chính những phản ứng này đã thể hiện anh chàng đang thích người con gái được nhắc đến đó.

Người đàn ông sẽ chủ động nhiều hơn

Nếu bạn nhận thấy một chàng trai nào đó có những dấu hiệu chủ động với bạn hơn thì có lẽ bạn đã lọt vào mắt xanh của anh ấy rồi đấy. Bởi người đàn ông khi thích ai, họ sẽ chủ động tán tỉnh, trò chuyện hoặc rút ngắn khoảng cách với người họ thích.

Người đàn ông sẽ chủ động nhiều hơn

Bắt đầu thể hiện tính chiếm hữu

Tâm lý đàn ông khi thích ai đó thường sẽ có trỗi dậy tính chiếm hữu. Họ chỉ muốn đối phương là của riêng mình, không muốn chia sẻ với bất kỳ ai khác. Do đó họ sẽ có những hành động bảo vệ hay đánh dấy chủ quyền, cố gắng chống lại bất cứ ai đang tranh giành sự chú ý của bạn đấy.

Tâm lý đàn ông khi thích ai đó thường Bắt đầu thể hiện tính chiếm hữu

Nhõng nhẽo với crush

Đàn ông khi không thích ai, thường sẽ rất lạnh lùng, nghiêm túc và tạo khoảng cách rõ rệt. Thế nhưng khi đã gặp trúng người thương, họ cũng sẽ vứt đi vỏ bọc bên ngoài và tính cách sẽ như một đứa trẻ con, thích làm nũng với “người ấy”.

người đàn ông nhõng nhẽo với crush

Bởi khi để ý một người, chàng trai sẽ sống thật với cảm xúc của mình, họ muốn nhõng nhẽo với đối phương để gây sự chú ý và nhận được sự quan tâm, chiều chuộng của người mình yêu.

Bỏ qua những khiếm khuyết của “người trong mộng”

Một trong những tâm lý người đàn ông khi thích một người chính là họ sẽ không quan tâm đến những khuyết điểm của người ấy, chỉ nhìn vào những mặt tốt và tích cực mà thôi.

Bỏ qua những khiếm khuyết của "người trong mộng"

Hoặc thậm chí, anh ấy còn có thể coi những khuyết điểm đó là một sự khác biệt và cảm thấy thú vị. Vậy nên người ta thường nói, một người thương bạn thật lòng sẽ yêu con người bạn và yêu luôn cả những khuyết điểm của bạn.

Muốn đụng chạm vào đối phương

Khi phải lòng một ai đó, chắc hẳn bạn sẽ muốn mình gần gũi, thân mật với đối phương đúng không nào. Đàn ông cũng vậy, khi học thích một người, sẽ có xu hướng hành động muốn đụng chạm vào người đó. Ví dụ như một cách ôm tạm biệt hay khoác vai, đập tay với người mình thương.

Muốn đụng chạm vào đối phương

Nổi ghen khi crush tiếp xúc thân mật với người khác giới

Ghen là một gia vị không thể thiếu trong tình yêu giúp cho câu chuyện tình cảm thêm nhiều cung bật cảm xúc hơn. Bên cạnh đó, người đàn ông khi yêu hay thích một ai đó thường có những biểu hiện rất chân thật. Họ có xu hướng ghen hay cảm thấy khó chịu khi người phụ nữ mình thích có những cử chỉ thân mật với người khác.

Nổi ghen khi crush tiếp xúc thân mật với người khác giới

Anh ấy có thể ghen với cả người bạn thân hay đồng nghiệp khác giới của bạn. Tuy nhiên các anh cũng cần biết ghen cho đúng người, bởi ranh giới giữa ghen và chiếm hữu rất gần nhau. Nếu đi quá giới hạn sẽ không tốt cho cả hai.

Thích đặt biệt danh cho người mình thích

Trong các mối quan hệ tình yêu đôi lứa, các cặp yêu nhau thường gọi nhau bằng những cái tên tình cảm. Bởi vậy, người đàn ông khi yêu họ thích gọi “người ấy” của mình bằng những biệt hay đáng yêu như “bé yêu”, “em bé”, “baby”,… Đó cũng là cách mà anh ấy thể hiện tình cảm của mình.

Thích đặt biệt danh cho người mình thích

Không ngừng cải thiện bản thân

Tâm lý người đàn ông khi thích ai đó thường sẽ luôn muốn bản thân mình tốt lên để được người ấy chú ý. Do đó họ không ngừng cải thiện bản thân mình để thoát ra khỏi vùng an toàn.

người đàn ông không ngừng cải thiện bản thân

Suy nghĩ về dự định tương lai của cả hai

Một chàng trai khi thích ai đó thật lòng họ thường sẽ vẽ nên tương lai cho cả hai dù chưa biết kết quả như thế nào. Anh ấy sẽ mơ mộng về cuộc sống hai người sau này hay chuyến đi du lịch cùng nhau. Thậm chí xa hơn là ngôi nhà và những đứa trẻ.

Suy nghĩ về dự định tương lai của cả hai

Nghe có hơi xa vời thế nhưng nếu người đàn ông có biểu hiện này thì chắc chắn anh ấy đang rất yêu crush của mình và dành nhiều tâm huyết cho chuyện tình này. Đây là tâm lý chung của đàn ông khi thích một ai đó.

Dấu hiệu nhận biết người đàn ông có thích bạn không

Nếu bạn muốn biết được rằng một người đàn ông có đang thầm thương trộm nhớ mình hay không thì có thể quan sát thử xem anh ấy có các dấu hiệu sau đây không nhé:

Dấu hiệu nhận biết người đàn ông có thích bạn không

  • Chàng luôn nhường nhịn, lắng nghe những gì bạn tâm sự, chia sẻ
  • Anh ấy tôn trọng ý kiến của bạn dù có không hài lòng hay bất đồng quan điểm
  • Chàng luôn tin tưởng, đứng về phía bạn dù mọi người có nói xấu về bạn
  • Người đàn ông luôn tìm kiếm và dõi theo bạn bất kể nơi nào
  • Nhận ra được những thay đổi của bạn dù là nhỏ nhất
  • Anh ấy luôn muốn tâm sự với bạn dù là những chuyện nhỏ nhặt
  • Luôn dành cho bạn sự ưu tiên trong mọi việc, để bạn cảm thấy mình quan trọng với anh.
  • Anh ấy muốn giới thiệu bạn với bạn bè của anh
  • Luôn đến bên bạn mỗi khi bạn cần

Tâm lý người đàn ông khi thích ai đó sẽ có nhiều hành động và cử chỉ khác nhau, thường xuyên nghĩ ra nhiều chủ đề nói chuyện cùng crush. Tuy nhiên những biểu hiện trên là tâm lý chung thường gặp mà NuChinh đã tổng hợp được. Các chị em hãy thử quan sát các người đàn ông xung quanh mình thử nhé.

Đánh giá bài viết