Valentine Đen là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 14/4

Bên cạnh những ngày Valentine Đỏ và Valentine Trắng thì còn có thêm một ngày lễ tình nhân nữa chính là Valentine Đen. Vậy ngày Valentine Đen là gì? Ngày Valentine đen bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa gì? Trong bài viết dưới đây NuChinh sẽ giải đáp thắc mắc về tất tần tật những thông tin liên quan đến ngày lễ này nhé, cùng theo dõi nhé!

Ngày Valentine Đen là ngày gì?

Nếu ngày Valentine Đỏ 14/2 và Valentine Trắng 14/3 là hai ngày lễ tình nhân dành cho các cặp đôi đang yêu nhau lãng mạn thì 14/3 chính là ngày Valentine Đen dành cho hội độc thân. Vậy  Valentine đen là ngày gì? Đây là ngày kỷ niệm dành cho ‘hội ế’ được bắt nguồn từ Xứ sở kim chi.

Hay nói cách khác, Valentine đen (Black Valentine) là dịp dành cho những người độc thân còn đang tìm kiếm nửa kia của cuộc đời mình.

Ngày Valentine Đen là ngày gì?

Nhiều người lầm tưởng rằng, ngày lễ tình nhân đen sẽ mang ý nghĩa u ám, buồn bã. Thế nhưng trái ngược với màu đen bí ẩn thì đây là ngày lễ được nhiều người cùng nhau tổ chức kỷ niệm, rất náo nhiệt và sôi động tại Hàn Quốc.

Vào ngày Valentine Đen 14/4, các nam thanh nữ tú độc thân sẽ cùng nhau tổ chức những buổi vui chơi, tâm sự những câu chuyện thú vị hàng ngày cho nhau nghe để giải tỏa những căng thẳng và khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, vào ngày này, những người bạn độc thân còn tặng quà ý nghĩa cho nhau.

Ngày Valentine Đen là ngày gì?

Nguồn gốc của ngày Valentine Đen 14/4

Có lẽ không ít người sẽ nghĩ rằng ngày Valentine Đen bắt nguồn từ các nước Châu Âu. Thế nhưng nguồn gốc của ngày này lại khiến chúng ta bất ngờ, bởi ngày này có nguồn gốc từ Hàn Quốc – đất nước Châu Á tôn thờ chủ nghĩa độc thân cao.

Valentine Đen dù chưa được phổ biến tại các nước Châu Âu như Valentine Đỏ và Valentine Trắng, thế nhưng lại được đông đảo các bạn trẻ Châu Á đón nhận và hưởng ứng rất mạnh mẽ, trong đó có cả đất nước Việt Nam.

Nguồn gốc của ngày Valentine Đen 14/4

Thế nên, khác hoàn toàn với sự nhẹ nhàng, lãng mạn của những ngày Valentine Đỏ và Valentine trắng, Valentine Đen là một ngày lễ rất sôi động, náo nhiệt và tràn đầy năng lượng.

Tại Xứ sở kim chi, vào ngày Valentine Đen 14/4, những người cô đơn sẽ tụ họp cùng nhau và diện những trang phục màu đen. Họ sẽ quây quần và trò chuyện, vui đùa và thưởng thức món ăn mì Jachang truyền thống (mì tương đen).

Nguồn gốc của ngày Valentine Đen 14/4

Với những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân thì ngày lễ Valentine Đen chính là cơ hội để tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cùng những người bạn độc thân của mình. Họ có thể diện những bộ trang phục đen đẹp nhất, cùng nhóm bạn thân quẩy hết mình vào ngày này.

Ý nghĩa của ngày Valentine Đen

Sau khi đã biết được ngày Valentine Đen là ngày gì thì hãy cùng NuChinh tìm hiểu về ý nghĩa của ngày 14/4 nhé. Với những người độc thân, Valentine đen như là một ngày để an ủi, tri ân và chữa lành họ.

Cũng giống như ngày hội độc thân 11/11 của Trung Quốc, Valentine Đen 14/4 chính là hai cột mốc được những người cô đơn tôn thờ. Bởi trong những ngày 14/2 và 14/3, những người độc thân phải chứng kiến các cặp đôi thể hiện tình cảm cùng nhau, ít nhiều cũng sẻ cảm thấy tủi thân, không vui.

Ý nghĩa của ngày Valentine Đen

Vậy nên ngày lễ Valentine Đen 14/4 được sinh ra là dành cho những người này để họ được tận hưởng trọn vẹn ngày của bản thân mình. Vào ngày này, những người độc thân sẽ tự cho phép họ sống và tận hưởng theo cách mà mình thích. Có người sẽ đi du lịch, người tự thưởng cho bản thân mình bằng cách đi mua sắm hoặc tự tặng bản thân một món quà nào đó.

Ngoài ra, ngày lễ Valentine Đen 14/4 cũng chính là dịp để nhắc nhở cho những người cô đơn cần biết trân trọng và chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, đồng thời nhanh chóng tìm kiếm được ý trung nhân của mình.

Ý nghĩa của ngày Valentine Đen

Câu hỏi liên quan

Valentine Đen là ngày mấy?

Valentine Đen là ngày 14/4 hàng năm, được diễn ra sôi động tại Hàn Quốc và các nước ở khu vực Đông Nam Á

Valentine Đen là ngày của ai

Valentine Đen được xem là ngày dành cho những người độc thân chưa có người yêu hoặc vợ/chồng.

Valentine Đen ai tặng quà cho ai?

Ngày Valentine Đen sẽ không có bất kỳ truyền thống hay quy định nào về việc ai tặng quà cho ai. Thế nhưng vào ngày này những người độc thân thường sẽ tặng những món quà cho nhau để bày tỏ tình cảm bạn bè hoặc họ sẽ tự tặng quà cho mình như đang tự thưởng bản thân.

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung NuChinh giải đáp đến mọi người tất tận tật những thắc mắc về ngày Valentine Đen là ngày gì cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này. Đừng quên theo dõi NuChinh mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị khác nhé!

Đánh giá bài viết