Học cách an ủi người đang buồn qua tin nhắn

Nếu bạn có bạn bè hay người thân đang gặp chuyện buồn phiền, nhưng không thể gặp để an ủi họ thì hãy theo dõi ngay viết sau của NuChinh để học cách an ủi người đang buồn qua tin nhắn hiệu quả nhất nhé!

cách an ủi người đang buồn qua tin nhắn

Cách an ủi người đang buồn qua tin nhắn

Gửi một câu chuyện cười

Khi một người đang buồn, cách nhanh nhất để khiến họ vui lên chính là gửi một câu chuyện cười vừa mang tính giải trí vừa có thể an ủi họ. Đó là gửi cho họ những câu chuyện ngắn có tình tiết bất ngờ, vui nhộn khiến ai cũng phải bật cười thành tiếng.

Gửi một câu chuyện cười

Đôi khi bạn đừng quá đặt nặng đó phải là một câu chuyện, đó là thể là những lời nói bông đùa, mẩu chuyện vui hay một cách chơi chữ để an ủi học vượt qua nỗi buồn thôi. Hãy chọn câu chuyện nào càng độc lạ càng làm cho đối phương bất ngờ thì càng tốt.

Gửi một meme hài hước

Gửi ảnh meme là một trong những cách an ủi người đang buồn qua tin nhắn tuyệt vời nhất. Đôi khi những từ ngữ khó có thể diễn tả tốt ý nghĩa lời nói, ngữ cảnh và sự hài hước của câu chuyện chúng ta đề cập như meme.

Gửi một meme hài hước

Khi bạn bè hay người thân bạn đang buồn, bạn có thể gửi cho họ nhưng meme đáng yêu, hài hước khiến họ sẽ phải bật cười vì đồ hài hước của chúng. Hãy sưu tập thật nhiều meme hay khi chúng ta lướt Facebook để có thể sử dụng mỗi khi những người xung quanh chúng ta buồn nhé!

Gửi một meme hài hước

Gửi bức hình troll hoặc video ngớ ngẩn của họ/chính mình

Ai trong chúng ta cũng sở hữu nhiều bức hình troll của đám bạn, người thân hay của chính mình. Nếu ai đó đang buồn, bạn hãy gửi cho học bức hình troll, video hài hước của họ hoặc của cả 2 bạn, đây là cách an ủi người đang buồn qua tin nhắn khiến họ nhanh chóng quên đi nỗi buồn.

ảnh troll

Sau đó, bạn có thể tiếp tục câu chuyện nhắc lại kỷ niệm về những bức hình đó, từ đó lôi cuốn họ vào câu chuyên và quên đi nỗi buồn của mình. Họ cũng sẽ hiểu ý bạn đang an ủi họ và sẽ vui lên ngay sau đó.

ảnh troll

Gửi một vài ảnh động hài hước

Trên các nền tảng nhắn tin hiện nay có rất nhiều bức hình động được tạo sẵn có tính hài hước cao, phù hợp với nhiều ngữ cảnh. Nếu người thân hay bạn bè của bạn đang buồn thì bạn có thể gửi những bức ảnh động này để khiến họ bật cười và quên dần đi nỗi buồn.

ảnh động hài hước

Nếu có thời gian, hãy tìm ra thật nhiều GIF độc lạ, hài hước, khó đỡ rồi chia sẻ đến người ban đang buồn của chúng ta như một cách an ủi. Người bạn này chắc chắn sẽ hiểu ý bạn và vui lên vì có những người luôn quan tâm đến họ như bạn đấy!

ảnh động hài hước

Lưu ý khi gửi tin nhắn an ủi người đang buồn

Bạn phải lưu ý rằng người đang buồn thường rất nhạy cảm, không phải lúc nào và trong hoàn cảnh nào những cách an ủi người đang buồn qua tin nhắn trên cũng hiệu quả. Phải tùy vào câu chuyện buồn đó là gì và hoàn cảnh, mối quan hệ của hai người ra sao để an ủi họ một cách hợp lý nhé!

gửi tin nhắn an ủi người đang buồn

Có một vài lưu ý như sau khi an ủi người đang buồn qua tin nhắn:

 • Hãy lắng nghe câu chuyện của họ: Nếu bạn là người họ chọn để trải lòng thì nên lắng nghe họ thật nhiều để họ cảm thấy nhẹ lòng hơn vì có người lắng nghe câu chuyện buồn của họ nhé!
 • Đừng đùa giỡn thái quá: Tùy mục đích của bạn đùa giỡn, gửi những video/bức ảnh hay câu chuyện hài hước để họ vui hơn nhưng không nên đùa giỡn thái quá, bởi vì họ đang rất nhạy cảm có thể cảm thấy bạn chỉ ham vui không chú ý đến cảm xúc của họ đấy.
 • Đưa ra vài lời khuyên: Có những câu chuyện buồn học đang rối não không biết làm thế nào thì bạn hãy đưa cho họ lời khuyên hữu ích nhất nhé!
 • Động viên họ nhiều hơn: Lời động viên là điều mà ai cũng muốn nghe vào lúc buồn, hãy chỉ ở bên lắng nghe và cổ vũ họ vượt qua mọi chuyện buồn.
 • Đừng cố tìm ra điểm sai của họ: Đôi lúc trong câu chuyện đó họ đã biết mình sai và buồn vì nó, bạn không nên cố nói về điểm sai đó hay chỉ điểm ra nhiều điều khác nữa, sẽ làm họ thêm rối não và buồn hơn thôi.

Gợi ý một số tin nhắn an ủi người đang buồn

Hãy tham khảo cách an ủi người đang buồn qua tin nhắn thông qua những câu nói sau:

 1. Người tốt là người luôn thân thiện, luôn mỉm cười và luôn cho đi. Hãy gửi những lời này tời người tốt và tôi đã làm vậy!
 2. Cuộc sống không phải là một sự lãng phí miễn là có ít nhất một người trên thế giới này quan tâm đến bạn. Vì vậy, khi mọi thứ đi sai hướng bạn đừng từ bỏ- hãy nhớ bạn luôn có tôi bên cạnh.
 3. Mọi người luôn ném đá vào con đường mà bạn đi. Điều gì sẽ xảy ra còn phụ thuộc vào bạn sử dụng chúng. Một bức tường hay một cây cầu! Vì vậy hãy vui vẻ và bước tiếp con đường của bạn.
 4. Chúa không tặng bạn gánh nặng để bạn xử lý. Vì vậy nếu bạn thấy mình đang trong một mớ hỗn độn là điều không thể. Hãy coi nó là một lời khen chúa sẽ nghĩ bạn có thể làm được!
 5. Cuộc sống có nhiều con đường để đi, một vài con đường có thể làm bạn lạc lối. Làm bạn buồn phiền ngày qua ngày. Có tôi ở đây, luôn ở bên bạn.
 6. tin nhắn an ủi người đang buồn
 7. Không lo lắng sẽ tốt hơn bởi nếu bạn lo lắng bạn sẽ có một nếp nhăn. Vậy tại sao bạn không mỉm cười và làm nộ lúm đồng tiền trên má. Luôn mỉm cười và hạnh phúc nhé!
 8. Xin lỗi về sự mất mát của bạn. Hãy nhớ rằng tất cả mọi thứ trong cuộc sống của bạn rồi sẽ qua, thậm chí cả những nỗi buồn lớn nhất. Nhưng tôi sẽ ở đây và luôn bên bạn.
 9. Trong cái rủi có cái may..Vì vậy hãy giữ vững niềm tin và có một ngày tuyệt vời bạn nhé!
 10. Hãy mỉm cười và đừng để cuộc sống mệt mỏi mỗi ngày làm bạn buồn!
 11. Vui lên! Hãy nhớ rằng bạn luôn ở trong suy nghĩ và những lời cầu nguyện của tôi.
 12. Cuộc sống có lúc thăng trầm, nhưng phụ thuộc vào bạn rất nhiều
 13. Cuộc sống là hỗn hợp của nắng và mưa, của những giọt nước mắt và nụ cười, của niềm vui và sự đau khổ. Chỉ cần nhớ rằng, không bao giờ có mây mà mặt trời không thể chiếu sáng.
 14. Chúa bạn cho chúng ta giấc mơ khi chúng ta ngủ để chúng ta biến giấc mơ đó thành sự thật. Vì vậy hãy luôn tin tưởng và bước về phía trước bạn nhé!

Tham khảo thêm:

Vậy là NuChinh vừa gửi đến bạn những cách an ủi người đang buồn qua tin nhắn hiệu quả nhất. Hãy áp dụng nó để an ủi bạn bè, người thân của mình nhé. Bạn nhớ theo dõi chúng tôi hằng ngày để cập nhật nhiều tin tức hay mỗi ngày nhé!

3/5 - (2 bình chọn)