Cách nhắn tin an ủi người có người thân mất chân thành và sâu sắc

Nên an ủi người có người thân vừa mới qua đời như thế nào cho phù hợp? Đây có lẽ là trăn trở của rất nhiều người. Hãy cùng NuChinh tìm hiểu cách an ủi người đang buồn chuyện gia đình trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Cách nhắn tin an ủi người có người thân mất

Khi gửi tin nhắn để an ủi người có người thân mất, bạn hãy gửi những lời nói chân thành và thông cảm nhất. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể thể hiện sự quan tâm của mình.

Hãy lắng nghe họ chân thành

Trước tiên, khi bạn muốn an ủi ai đó đang đau buồn, hãy có mặt và lắng nghe họ chia sẻ tâm sự của mình một cách chân thành. Nói chuyện và lắng nghe họ chia sẻ những kỷ niệm về người thân vừa qua đời sẽ giúp họ cảm thấy được quan tâm và đồng cảm hơn đấy.

Hãy dành thời gian để nghe họ kể chuyện, nói về những ký ức hay kỉ vật mà người thân đã để lại và cố gắng hiểu được cảm xúc và tâm trạng của họ.

Cách nhắn tin an ủi người có người thân mất - lắng nghe chân thành

Hãy an ủi họ nhẹ nhàng

Sau khi lắng nghe họ chia sẻ, bạn hãy đưa ra những lời nói an ủi nhẹ nhàng và đầy thông cảm. Hãy cho họ biết rằng bạn hiểu được nỗi mất mát của họ và sẽ ở bên cạnh họ trong thời gian khó khăn này.

Hãy tìm kiếm những cách nói động viên và khích lệ, ví dụ bạn có thể nói rằng người thân của họ đã có một cuộc đời ý nghĩa và sẽ luôn được nhớ đến. Hãy học cách an ủi người đang buồn qua tin nhắn để có những lời nhắn thật phù hợp và giúp họ xoa dịu nỗi đau nhé.

Cách nhắn tin an ủi người có người thân mất - an ủi nhẹ nhàng

Hãy ở bên cạnh họ

Hãy cho họ biết rằng bạn sẽ luôn ở bên cạnh họ trong khoảng thời gian khó khăn này. Bạn tuyệt đối không nên để họ một mình, hãy cho họ mượn bờ vai và giúp họ vượt qua những khó khăn.

Đôi khi họ cũng cần những phút giây ở một mình để có thể vượt qua mất mát. Những lúc như vậy hãy tôn trọng sự riêng tư của họ và để họ biết bạn sẵn sàng có mặt lúc họ cần.

Cách nhắn tin an ủi người có người thân mất - hãy ở bên cạnh họ

Chủ động giúp đỡ họ

Nếu họ cần sự hỗ trợ, hãy tìm kiếm những cách để giúp họ giải quyết các vấn đề hàng ngày, như nấu ăn, mua sắm hoặc chăm sóc con cái. Bạn cũng có thể gửi cho họ những video chữa lành, những bài viết, hoặc các trang web hay, thú vị để họ vơi bớt nỗi buồn.

nhà người yêu có người mất

Trong trường hợp người thân, bạn bè thân thiết hay nhà người yêu có người mất, bạn có thể ở lại để chia sẻ và phụ giúp một số việc vặt trong nhà nếu cần thiết.

Đặc biệt, một cách an ủi người yêu khi có người thân mất tốt nhất chính là đưa họ đi viếng mộ hoặc đến nơi cầu nguyện tùy theo tín ngưỡng của họ. Làm được điều này sẽ khiến tâm trạng của họ có phần nhẹ nhõm hơn vì được làm một điều gì đó cho người thân đã mất.

Những lời an ủi khi ai đó có người thân vừa qua đời

Nếu bạn không phải là một người có thể dễ dàng bộc lộ sự quan tâm, chia sẻ qua lời nói. Hãy tham khảo thêm một số tin nhắn chia buồn dưới đây để chia sẻ nỗi buồn với bạn bè, người thân nhé.

Những tin nhắn an ủi người có người thân mới mất ý nghĩa

 • Xin được chia buồn cùng bạn và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho … được yên nghỉ.

 • Với lời chia buồn sâu sắc nhất cùng sự thương tiếc sâu sắc nhất, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Người ra đi cũng đã ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

 • Thay mặt đoàn thể …, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

 • Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của …. Xin phép gia đinh cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.

 • Em xin chia sẻ nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.

  tin nhắn an ủi người có người thân mới mất

 • Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng … kiên cường lên, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên …

 • Xin được chia buồn cùng Tang quyến và gia đình, xin thắp nén nhang lòng thành cho … được yên nghỉ

 • Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho… được siêu thoát và về với cõi lãnh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!

 • Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Gia đình xin đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình, mong tang quyến sớm vượt qua nỗi đau này. Xin kính viếng.

  tin nhắn an ủi người có người thân mới mất

Tin nhắn chia buồn đám ma bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số lời an ủi bằng tiếng Anh bạn có thể sử dụng để gửi đến bạn bè người nước ngoài để chia sẻ nỗi buồn cùng với họ.

 • Sending my deepest condolences and love during this difficult time. May you find comfort and peace in the memories you shared with your loved one.

 • My heart goes out to you and your family during this time of loss. Please know that you are not alone, and that I am here for you in any way I can be.

 • I am so sorry for your loss. Please accept my condolences and know that I am thinking of you and your family.

 • In loving memory of [name], who will always be remembered for [positive trait]. My thoughts and prayers are with you and your family.

 • Wishing you peace, strength, and comfort as you mourn the loss of your loved one. Sending my condolences and support during this difficult time.

  Tin nhắn chia buồn đám ma bằng tiếng Anh

 • I am deeply sorry for your loss. [Name] will always be remembered for [positive memory]. Please know that I am here for you if you need anything.

 • Please accept my sincere condolences on the passing of [name]. May you find solace in the memories you shared and in the love and support of those around you.

 • Sending love and support to you and your family during this time of grief. May your loved one rest in peace, and may you find comfort in the memories you shared.

  Tin nhắn chia buồn đám ma bằng tiếng Anh

 • Remember that the most important thing is to show your support and love for the grieving family during this difficult time.

Những điều cần tránh khi an ủi người có người thân mới mất

Khi nhắn tin an ủi người có người thân vừa mới qua đời, bạn cần tránh phạm phải một số sai lầm phổ biến sau.

những điều cần tránh khi an ủi người thân mất

 • Tránh nhắc lại những ký ức liên quan đến người quá cố trừ khi họ là người chủ động chia sẻ.
 • Tránh sử dụng những câu sáo rỗng như: bạn cần mạnh mẽ lên, bạn phải vượt qua thời gian này, hãy quay lại cuộc sống bình thường… những câu nói này dễ làm cho người khác cảm thấy áp lực và nặng nề.
 • Tránh đưa ra lời khuyên cách vượt qua nỗi mất mát. Mỗi người có một cách riêng để đối mặt với nỗi đau mất đi người thân, nên đừng cố để khuyên họ làm theo một cách nào đó mà bạn cho là hiệu quả. Những lời khuyên kiểu này dễ làm họ cảm thấy không được tôn trọng.
 • Tránh dùng những lời cầu nguyện theo tôn giáo mà bạn không biết rõ về tôn giáo của đối tượng. Nếu bạn không biết chắc chắn, tốt nhất nên giữ lời nói của mình đơn giản và tránh sử dụng các thuật ngữ tôn giáo.
 • Đừng cố gắng để tìm cách giải quyết cho họ. Thay vì cố giải thích hoặc làm dịu tình huống, hãy có mặt ở đó để chia buồn một cách chân thành và tôn trọng.

Trên đây là một số tin nhắn an ủi người có người thân mất mà bạn có thể tham khảo để chia sẻ cùng bạn bè, người thân. Like & Share bài viết để ủng hộ NuChinh nhé.

5/5 - (1 bình chọn)