Cách nhắn tin hỏi thăm người yêu cũ: văn minh, lịch sự và chân thành

Nếu bạn muốn liên lạc lại với người yêu cũ mà chưa biết nên bắt đầu như thế nào, hãy để NuChinh mách nước giúp bạn cách nhắn tin hỏi thăm người yêu cũ trong nội dung bài viết nhé.

cách nhắn tin hỏi thăm người yêu cũ

Có nên hỏi thăm người yêu cũ không?

Vậy có nên nhắn tin cho người yêu cũ sau khi chia tay không? Thật ra sẽ không có một câu trả lời tuyệt đối cho câu hỏi này mà cần phải xem xét từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý việc giữ liên lạc với người yêu cũ có thể có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và tình cảm của cả 2 bạn.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Personality and Social Psychology Bulletin vào năm 2013 cho thấy giữ liên lạc với người yêu cũ có thể gây cảm giác đau khổ và khó chịu cho đối tượng, đặc biệt là khi họ không còn tình cảm với bạn.

Theo một người nghiên cứu khác của Tashiro và Frazier (2013), việc làm bạn với người yêu cũ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tình cảm với người cũ, tâm trạng và mức độ tin tưởng của 2 bên.

có nên hỏi thăm người yêu cũ không?

Như vậy việc nối lại mối quan hệ với người yêu cũ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tình cảm, tâm trạng và lòng tin của 2 người. Kết bạn sau khi khi chấm dứt mối quan hệ tình cảm không phải lúc nào cũng tiêu cực. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện sự quan tâm, tôn trọng và giữ gìn mối quan hệ sau khi đã kết thúc.

Vì vậy để quyết định có nên giữ liên lạc với người yêu cũ hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tùy vào mỗi trường hợp cụ thể.

Cách nhắn tin hỏi thăm người yêu cũ

Sau khi xác định được mục đích nhắn tin và tình trạng mối quan hệ giữa bạn và người yêu cũ. Dưới đây sẽ là cách nhắn tin sau khi chia tay giúp bạn có thể hỏi thăm nhẹ nhàng đến người yêu cũ mà không làm người ấy khó xử.

Chọn thời điểm thích hợp

Lựa chọn thời điểm để nhắn tin là vô cùng quan trọng. Hãy tinh tế để chọn một thời điểm mà cả hai đều cảm thấy thoải mái và không có bất kỳ áp lực nào.

Nếu bạn và họ mới chia tay và trong lòng vẫn còn nhiều tổn thương, ấm ức về đối phương, thì không nên nóng vội vì khả năng cao người ấy vẫn chưa sẵn sàng để tiếp tục nói chuyện với bạn.

Bạn cũng nên lưu ý nên tránh nhắn tin vào những ngày đặc biệt như sinh nhật, ngày kỷ niệm yêu nhau, hoặc những dịp lễ đặc biệt khác. Điều này sẽ gây khó xử cho họ và có thể bạn sẽ chẳng nhận được hồi âm của họ đâu nhé.

cách nhắn tin hỏi thăm người yêu cũ

Bắt đầu tin nhắn với những câu hỏi lịch sự

Bạn có thể gửi cho họ những tin nhắn hỏi thăm sức khỏe lịch sự hoặc cập nhật về tình hình công việc, cuộc sống hay cảm xúc của người yêu cũ sau khi kết thúc mối quan hệ.

Tuy nhiên đừng cố để hỏi thăm những vấn đề quá riêng tư của họ hoặc có ý xúc phạm, gợi nhắc chuyện quá khứ trong tin nhắn của mình. Không ai muốn đào lại chuyện quá khứ và một lần nữa cảm thấy tổn thương vì những gì đã qua đâu nhé.

Cho người yêu cũ biết suy nghĩ của bạn

Đừng kể lể rằng bạn đã khổ sở như thế nào, người đó đã làm xáo trộn cuộc sống của bạn ra sao mà hãy truyền tải suy nghĩ một cách chân thành nhất. Bạn đừng cố đổ lỗi cho người yêu cũ vì mối quan hệ này đã đi đến kết thúc và ghi nhớ mục đích chính của bạn là để hỏi thăm tình hình của người đó, chứ không phải để trách móc, buộc tội.

nói cho người yêu cũ biết suy nghĩ của bạn

Hãy diễn tả một cách nhẹ nhàng về suy nghĩ của bạn ở hiện tại, bạn đã tốt lên như thế nào, bạn thay đổi tư duy ra sao, bạn có kế hoạch mới nào không, hay đơn giản là bạn nghĩ cả 2 bạn có thể tốt hơn lên bằng cách nào… Ai cũng muốn hướng đến điều tốt đẹp, nên nếu bạn chưa cảm thấy mình sẵn sàng để đối mặt thì khoan đã nhắn tin cho người yêu cũ nhé.

Đặt câu hỏi về tình hình hiện tại

Bạn có thể tham khảo những câu nói hỏi thăm người yêu cũ đơn giản như:

  • Chào [tên người yêu cũ], em hy vọng anh vẫn đang khỏe và mọi thứ đều tốt đẹp với anh. Em nhắn chỉ để hỏi thăm tình hình của anh như thế nào thôi.

  • Xin chào [tên người yêu cũ], em chỉ muốn hỏi thăm bạn và biết tin tức của anh thôi. Anh có khỏe không?

  • Chào [tên người yêu cũ], em mong rằng anh đang có một ngày tốt lành. Em chỉ muốn gửi lời chào và hỏi thăm anh thôi.

  • Xin chào [tên người yêu cũ], em hy vọng anh đang khỏe mạnh và đang có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Dạo này anh như thế nào rồi?

  • Chào anh, em chỉ muốn gửi lời chúc tốt đẹp và hỏi thăm thôi. Em mong rằng mọi thứ đều tốt đẹp với anh.

  • Chào [tên người yêu cũ], em hy vọng anh đang khỏe mạnh và hạnh phúc. Em chỉ muốn hỏi thăm anh và biết tin tức của anh thôi.

  • Xin chào [tên người yêu cũ], em hy vọng anh đang có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Dạo này anh như thế nào rồi?

những câu nói hỏi thăm người yêu cũ

Nếu quả thực bạn và họ vẫn còn tình cảm với nhau và họ gửi đi một số tín hiệu dành cho bạn, hãy khéo léo áp dụng thêm những cách nhắn tin khiến chàng nhớ bạn hơn nhé. Biết đâu đây lại là khởi đầu mới của 2 người.

Các lưu ý khi nhắn tin hỏi thăm người yêu cũ

Để cuộc nói chuyện đơn thuần là hỏi han sức khỏe, cập nhật tình hình của nhau thì bạn nên tránh phạm phải một số sai lầm sau đây:

  • Không đưa ra những yêu cầu quá khó khăn hoặc không phù hợp.

Đừng yêu cầu đối phương phải gặp mặt bạn hay kể cho bạn nghe tất cả về đời sống cá nhân hoặc chuyện tình cảm của họ. Bây giờ 2 bạn không là gì của nhau, nên những yêu cầu như trên đều sẽ khiến đối phương khó chịu và khó xử.

lưu ý khi nhắn tin hỏi thăm người yêu cũ

  • Không đưa ra những lời chỉ trích hoặc khiêu khích.

Bạn sẽ khơi gợi lại vết thương cũ nếu bản thân vẫn chưa vượt qua quá khứ hoàn toàn. Nếu không cẩn trọng bạn sẽ dễ dàng buông những lời trách móc, chỉ trích hoặc khiêu khích khiến cả 2 một lần nữa phải tổn thương.

  • Không thể hiện quá nhiều cảm xúc và những lời quá ngọt ngào.

Có thể bạn còn rất nhiều tình cảm với đối phương nhưng thực tế là hai bạn đã chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ này. Đừng cố để níu kéo bằng cách gửi đi những tin nhắn dài chất chứa tình cảm bị đè nén bấy lâu của bạn. Thật đáng tiếc nhưng đối phương không có cùng cảm nhận với bạn đâu.

không nên thể hiện cảm xúc quá đà

Trên đây là những gợi ý để bạn có thể gửi tin nhắn hỏi thăm người yêu cũ một cách văn minh lịch sự và được đối phương tôn trọng. Đừng quên đánh giá bài viết 5 sao nếu thấy hữu ích để ủng hộ NuChinh nhé.

5/5 - (1 bình chọn)