10+ Cách nhắn tin khi không biết nói gì – mặn lên bạn gì ơi!

Bạn thường gặp trường hợp không biết nói gì qua tin nhắn và không biết cách kéo dài cuộc trò chuyện? Hãy để NuChinh gỡ rối với 10+ cách nhắn tin khi không biết nói gì dưới đây nhé.

cách nhắn tin khi không biết nói gì

Cách kéo dài cuộc trò chuyện qua tin nhắn

Khi yêu nhau, đôi lúc chúng ta lại không biết nói gì để tạo dựng mối quan hệ tốt hơn với đối tượng của mình. Điều này đặc biệt đúng với những người không biết cách nói chuyện.

Thật khó để mở lời khi không biết nói gì với crush của mình. Nhưng đừng lo lắng, hãy bắt đầu bằng những câu hỏi đơn giản để bắt chuyện với crush qua tin nhắn như: sở thích, hoạt động yêu thích hay những điều đang xảy ra xung quanh, và sau đó tìm cách để tiếp tục cuộc trò chuyện. Cùng trân trọng khoảnh khắc gặp gỡ và cố gắng nói ra những suy nghĩ của mình, thật tự nhiên và chân thành.

Hỏi những câu hỏi mở

Đừng trở thành một người giao tiếp thụ động mà hãy học cách đặt câu hỏi cho người ta nhé. Để câu chuyện đi vào bế tắc, hãy sử dụng những câu hỏi gợi mở câu chuyện để đối phương có thể chia sẻ nhiều với bạn hơn.

Cách kéo dài cuộc trò chuyện qua tin nhắn

Hãy tránh xa những câu hỏi có/không vì có thể khiến người ta chỉ trả lời vào đúng câu hỏi và kết thúc câu chuyện tại đó. Tập trung vào những câu hỏi mang tính chất “như thế nào/tại sao” thay vì “có/không” nhé.

Ví dụ:

 • Cậu thấy chỗ đó có ổn không? recommend tớ vài món hay hay nhé.

 • Cậu từng xem phim đó rồi à? Tớ cũng định xem mà chưa biết phim như nào. Review giúp tớ nha.

Lặp lại điều người ấy vừa nói

Một trong những cách thể hiện sự quan tâm của bạn đến câu chuyện của họ chính là lặp lại lời họ nói theo cách hiểu của bạn và đặt câu hỏi về vấn đề đó.

Bạn có thể tóm tắt lại câu chuyện một cách vắn tắt và hỏi thêm về câu chuyện đó. Nếu có thể hãy chia sẻ ý kiến riêng của bạn để khuyến khích họ tiếp tục câu chuyện và tạo không khí thân mật trong cuộc trò chuyện.

Ví dụ:

 • Cậu đã từng đi đến… trước đây và đã từng ăn món… á? Đỉnh vậy? Tớ cũng muốn ăn món… ở đó đấy. Cậu đã thử chưa?

 • Cậu đang học ở … vậy chắc phải biết đến thầy/cô… rồi phải không? Cậu thấy như thế nào?

Khen ngợi một cách tinh tế

Hãy học cách khen ngợi người khác một cách tinh tế để người nghe có thể cảm nhận được sự chân thành của bạn nhé. Lời khuyên là bạn đừng quá tập trung vào ngoại hình vì nghe có vẻ thiếu tự nhiên, nhất là khi bạn và người ta chỉ trò chuyện qua tin nhắn. Mà hãy tập trung vào những thành tựu và những gì bạn cảm nhận được ở họ nhé.

khen ngợi tinh tế qua tin nhắn

Ví dụ:

 • Mãi nói chuyện với cậu mà tớ quên mất giờ giấc luôn rồi này. Cậu nói chuyện cuốn lắm ấy.
 • Tớ rất thích cách cậu giải thích một việc ấy. Rất là chi tiết và dễ hiểu. Làm gia sư cho tớ nhé?
 • Cậu giỏi… thật ấy. Ngưỡng mộ cậu ghê vì tớ làm mãi mà chẳng đâu vào đâu.
 • Cách suy nghĩ của cậu rất thú vị.

Cố gắng đào sâu câu chuyện

Nếu bạn khó mở lời để bắt đầu câu chuyện thì thay vào đó hãy cố gắng tương tác và đặt câu hỏi nhiều hơn. Đừng sử dụng những từ mang tính sát thương cao như “Vậy à/ừ/uh/uhm…” Những kiểu trả lời như vậy dễ khiến người khác nghĩ là bạn không có hứng thú trò chuyện với họ đấy. Hãy tìm chủ đề nói chuyện với crush thật thú vị để kéo dài cuộc trò chuyện.

cố gắng đào sâu câu chuyện và tìm ra điểm chung

Thảo luận về một mối quan tâm chung

Nếu bạn với họ cùng có một sở thích chung hoặc hoạt động ở cùng một tổ chức, đội nhóm nào đó, hãy biến đó thành một chủ đề để trò chuyện. Bạn có thể chia sẻ một thông tin mới nào đó liên quan đến chủ đề và có thể rủ họ cùng trải nghiệm cùng với bạn.

tìm điểm chung để trò chuyện

Lắng nghe chủ động

Đừng tưởng chỉ có trò chuyện trực tiếp mới có thể lắng nghe người đối diện một cách chủ động qua ánh mắt hay hành động nhé. Ngay cả trên tin nhắn bạn cũng có thể làm điều này một cách tinh tế đấy.

 • Hãy trả lời tin nhắn của họ thường xuyên và nếu không thể trả lời ngay được, hãy cho họ biết trước.
 • Tương tác với câu chuyện của họ bằng cách đặt thêm câu hỏi hoặc thả reaction.
 • Nếu có thể hãy ở lại khung chat trong khi trò chuyện với họ để họ thấy bạn luôn ở đó.
 • Chủ động hỏi về cảm nhận của họ trong câu chuyện đó.

Chia sẻ câu chuyện của bạn

Đừng ngại ngùng khi chia sẻ câu chuyện của bản thân để đối phương hiểu về bạn hơn. Nhiều người thường có xu hướng nghĩ rằng đối phương sẽ không hứng thú với câu chuyện của mình, tuy nhiên nếu bạn không mở lòng để chia sẻ thì đối phương cũng không thể hiểu được bạn đấy.

chia sẻ câu chuyện của bạn với đối phương

Những lưu ý khi nhắn tin

Để tạo được ấn tượng tốt và giữ được không khí trò chuyện thoải mái, bạn cần lưu ý một số điều sau.

Luôn luôn tích cực

Để xây dựng một mối quan hệ tốt với người khác, chúng ta cần phải luôn giữ thái độ tích cực và lạc quan trong giao tiếp. Thay vì tập trung vào những vấn đề tiêu cực, hãy tìm cách để tạo ra sự lạc quan và sự thoải mái trong trò chuyện.

luôn suy nghĩ tích cực - mẹo nhắn tin mà không thấy chán

Tin nhắn cần ngắn gọn nhưng ngọt ngào, lịch sự

Trong khi gửi tin nhắn, chúng ta nên chú ý đến độ dài của nó. Tin nhắn cần phải ngắn gọn, tập trung vào ý chính và đặc biệt là cần phải lịch sự. Nếu có thể, hãy thêm một chút ngọt ngào vào tin nhắn để thể hiện sự quan tâm và tình cảm. Sử dụng bộ icon cũng là một ý tưởng hay để tạo cảm giác gần gũi qua tin nhắn đấy.

sử dụng những tin nhắn ngắn gọn nhưng ngọt ngào

Chú ý đến lỗi chính tả và ngữ pháp

Để tránh hiểu nhầm và tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt đối phương, chúng ta nên chú ý đến lỗi chính tả và ngữ pháp trong giao tiếp. Bạn hãy lưu ý đừng để mắc những lỗi chính tả cơ bản nhé, đôi khi một tin nhắn được viết chỉn chu và có tâm sẽ giúp bạn ghi điểm theo cách không ngờ đấy.

Hãy chờ đối phương phản hồi

Để tôn trọng đối phương và thể hiện sự quan tâm, chúng ta nên chờ đợi đối phương phản hồi sau khi gửi tin nhắn hoặc kết thúc cuộc gọi. Đừng lo lắng nếu bạn không nhận được phản hồi ngay lập tức, đối phương có thể bận rộn với công việc hoặc có một số trở ngại khác.

chờ đối phương trả lời tin nhắn

Thể hiện thái độ tôn trọng

Trong giao tiếp, thái độ tôn trọng đối với người khác rất quan trọng. Chúng ta nên lắng nghe và trả lời một cách lịch sự, hòa nhã và đặc biệt là không nên sử dụng những từ ngữ thoải mái quá đà. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu cách trả lời tin nhắn thú vị để tạo hứng thú cho đối phương nữa nhé.

Kết thúc trò chuyện sau 5-10 phút

Cuối cùng, đừng kéo dài quá lâu mỗi cuộc trò chuyện, hãy kết thúc nó sau khoảng 5-10 phút để giữ cho trò chuyện luôn sôi động và đầy năng lượng.

Trên đây là tổng hợp bí kíp cách nhắn tin khi không biết nói gìNuChinh muốn gửi đến bạn đọc. Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có cho mình một vài ý tưởng để nhắn tin với người yêu/crush rồi phải không nào. Đánh giá bài viết để ủng hộ NuChinh nhé.

5/5 - (1 bình chọn)