Cách nhắn tin xin nghỉ việc 1 ngày mà sếp không thể chối từ

Nếu bạn đang muốn xin nghỉ việc 1 ngày vì lý do đột xuất hay bạn đã có kế hoạch bận nào đó thì cần phải xin thật khéo léo và chuyên nghiệp. Hôm nay NuChinh sẽ gợi ý đến bạn các cách nhắn tin xin nghỉ việc 1 ngày thuyết phục tại đây nhé.

Có nên xin nghỉ bằng tin nhắn không?

Tùy vào mỗi doanh nghiệp sẽ có quy trình làm việc khác nhau. Do đó quy định về viêc xin nghỉ cũng sẽ không giống nhau, có công ty sẽ yêu cầu xin nghỉ qua email, có nơi sẽ yêu cầu đơn xin nghỉ hoặc một vài đơn vị bạn chỉ cần nhắn tin xin quản lý hay người giám sát.

Vậy nên trả lời của câu hỏi có nên xin nghỉ việc bằng tin nhắn không là tùy vào quy định của mỗi công ty. Tuy nhiên dù xin nghỉ bằng hình thức nào cũng cần có sự khéo léo để thể hiện sự chuyên nghiệp của người lao động cũng như sự tôn trọng cấp trên.

Có nên xin nghỉ bằng tin nhắn không?

Trường hợp xin nghỉ bằng tin nhắn có thể là nhắn qua email hoặc nhắn qua cuộc trò chuyện. Dưới đây là một số lý do và cách xin nghỉ 1 ngày chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo.

Các lý do nhắn tin xin nghỉ việc 1 ngày cực khéo

Xin nghỉ vì đau ốm

Nếu một ngày nào đó bạn thức dậy nhưng lại cảm thấy bản thân không được khỏe và muốn xin nghỉ làm 1 ngày ở nhà để nghỉ ngơi thì có thể lấy lý do mình đang ốm đau. Đây vừa là một trong những lý do chính đáng mà lại đúng với sự thật mà không sếp nào lại từ chối lý do này.

Xin nghỉ 1 ngày vì đau ốm

Bởi khi bị bệnh thì sức khỏe yếu, không những không đảm bảo năng suất làm việc mà còn ảnh hưởng đến đồng nghiệp. Do đó đây là một lý do rất hợp lý mà bạn có thể áp dụng để xin nghỉ việc 1 ngày.

Xin nghỉ vì đi khám

Những lý do liên quan đến vấn đề sức khỏe thường dễ dàng được cấp trên duyệt cho nghỉ việc. Vậy nên nếu bạn cảm thấy bản thân không khỏe cần đi kiểm tra sức khỏe hay tái khám định kỳ thì có thể nhắn tin xin nghỉ làm với lý do đi khám bệnh.

Xin nghỉ vì đi khám

Xin nghỉ vì bản thân có việc đại sự

Chuyện đại sự là những chuyện liên quan đến việc cưới hỏi hay buổi tiệc nào đó mà bạn là nhân vật chính không thể vắng mặt. Với lý do này thì chắc chắn sếp không thể nào chối từ. Tuy nhiên với những việc như thế này, bạn cần lên kế hoạch nhắn tin xin nghỉ sớm để cấp trên và đồng nghiệp sắp xếp công việc cho hợp lý.

Xin nghỉ vì bản thân có việc đại sự

Xin nghỉ vì gia đình có việc bận

Nhiều lúc gia đình sẽ có những việc bận như có đám tang, đám giỗ hay một công việc nào đó cần có sự có mặt của bạn thì cần khéo léo xin nghỉ vì lý do bận việc gia đình. Thế nhưng với lý do này thì bạn cần ghi rõ lý do cụ thể sẽ dễ được cấp trên xem xét và duyệt đơn xin nghỉ việc của bạn nhanh hơn.

Xin nghỉ vì gia đình có việc bận

Bởi nếu bạn đi làm nhưng trong tâm trạng lo lắng, thấp thỏm chuyện gia đình thì cũng không thể tập trung và đảm bảo năng suất được. Vậy nên bạn chỉ cần nhắn tin xin nghỉ thành khẩn và chuyên nghiệp là được.

Cách xin nghỉ việc qua tin nhắn 1 ngày vì việc đột xuất

Trong trường hợp bạn bận việc đột xuất và muốn nhắn tin xin nghỉ việc 1 ngày thật nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo khéo léo thì có thể tham khảo một số đoạn tin nhắn như sau:

Xin phép nghỉ ngày hôm nay do sức khỏe không ổn định

Xin chào anh/chị,
Em làm việc tại bộ phận…. Em xin phép anh/chị cho em nghỉ ngày hôm nay ạ. Do em cảm thấy tình hình sức khỏe của mình hôm nay không được tốt nên em không thể đi làm được. Em xin cảm ơn anh/chị.

Cách xin nghỉ việc qua tin nhắn 1 ngày vì việc đột xuất

Xin phép nghỉ ngày hôm nay vì bị tai nạn

Xin chào anh/chị,
Hôm nay trên đường đi làm, em bị tai nạn và không thể đến công ty để lam việc được. Em xin phép anh/chị cho em nghỉ ngày hôm nay. Em rất xin lỗi vì sự cố này và mong anh/chị thông cảm. Em xin cảm ơn anh/chị.

Xin phép nghỉ ngày hôm nay vì việc gia đình quan trọng

Xin chào anh/chị,
Hôm nay gia đình em có việc bận cần phải giải quyết, nên em xin phép anh/chị cho em nghỉ ngày hôm nay. Em rất mong anh/chị thông cảm và tạo điều kiện cho em. Em xin cảm ơn anh/chị.

Cách xin nghỉ việc qua tin nhắn 1 ngày vì việc đột xuất

Xin phép nghỉ ngày hôm nay vì đưa bố/mẹ đi khám bệnh

Xin chào anh/chị,
Hôm nay bố/mẹ em ở quê lên thành phố để khám bệnh và cần sự hỗ trợ của em. Em xin phép anh/chị cho em nghỉ ngày hôm nay để đưa bố/mẹ em đi khám. Em xin cảm ơn anh/chị rất nhiều.

Lưu ý: Việc nhắn tin xin nghỉ làm 1 ngày đột xuất dù ngắn gọn nhưng bạn vẫn cần đảm bảo đầy đủ các thông tin về lý do xin nghỉ và thời gian nghỉ để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Các nguyên tắc xin nghỉ việc qua tin nhắn chuyên nghiệp

Trong môi trường làm việc, bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp của mình qua nhiều khía cạnh, đặc biệt là việc xin nghỉ làm. Điều này vừa thể hiện sự tôn trọng, lịch sự mà cấp trên lại chấp nhận đơn đề nghị của bạn nhanh chóng.

Các nguyên tắc xin nghỉ việc qua tin nhắn chuyên nghiệp

Lý do chính đáng

Khi xin nghỉ việc, một trong những điều quan trọng nhất chính là cần có lý do chính đáng để có thể thuyết phục được sếp. Bên cạnh đó, việc đưa ra một lý do nghỉ hợp lý kết hợp cùng lời diễn đạt khéo léo sẽ giúp bạn ghi được những ấn tượng đẹp với sếp.

Thời gian nghỉ việc rõ ràng

Hãy nhớ rằng khi bạn nhắn tin xin nghỉ việc 1 ngày thì dù xin nghỉ ngày hôm nay bạn vẫn cần ghi rõ ràng ngày tháng năm cụ thể để cấp trên dễ dàng nắm bắt được thông tin.

Xin nghỉ càng sớm càng tốt

Nếu bạn đã có kế hoạch bận việc và muốn xin nghỉ làm 1 ngày thì hãy xin từ sớm, ít nhất là 1-3 ngày. Trường hợp nếu bạn việc đột xuất mà bạn không lường trước được thì nhắn tin xin ngay sớm nhất có thể để cấp nhận thông tin sớm nhất nhé.

Xin nghỉ càng sớm càng tốt

Nhờ sắp xếp công việc

Một thành phần hay chức vụ trong công ty dù nhỏ nhất cũng là một mắc xích liên quan với nhau. Do đó nếu muốn xin nghỉ 1 ngày thì hãy báo lại công việc đang dang dở để nhờ đồng nghiệp hoặc cấp trên phân phối lại công việc. Hoặc hơn hết bạn có thể chủ động sắp xếp và nhờ đồng nghiệp của mình hỗ trợ cho phần việc của ngày hôm đó.

Nói lời cảm ơn

Dù sếp có duyệt đơn xin nghỉ việc của bạn hay không thì trong tin nhắn xin nghỉ vẫn phải có lời cảm ơn để thể hiện lòng thành của mình. Đồng thời đây cũng là thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Vậy là NuChinh đã hướng dẫn đến bạn những lý do cũng như cách nhắn tin xin nghỉ việc 1 ngày khéo léo. NuChinh cũng có hướng dẫn cách nhắn tin xin nghỉ việc hẳn tại công ty mà bạn có thể áp dụng tốt vào thực tế khi cần. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn không còn phải băn khoăn trong việc xin nghỉ làm khi có việc bận nữa nhé.

5/5 - (1 bình chọn)