Cách nhắn tin xin việc cực chuẩn giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng

Sau khi gửi tin nhắn xin nghỉ việc tại công ty cũ và bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm công việc mới. Bạn chưa biết viết đơn xin việc như thế nào cho chỉnh chu để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Vậy hãy để NuChinh gỡ rối cho bạn với một số cách nhắn tin xin việc có sức thuyết phục cao ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Các cách nhắn tin xin việc phổ biến hiện nay

Nhắn tin xin việc là một cách để bạn thể hiện được mong muốn được xin làm việc tại doanh nghiệp. Việc nhắn tin này không phải như chat hay trò chuyện qua các app mà đây là một hình thức nhắn tin xin việc online. Hiện nay có 2 phương thức nhắn tin xin việc phổ biến chính là gửi email hoặc viết đơn trực tiếp.

Các cách nhắn tin xin việc phổ biến hiện nay

Gửi Email xin việc

Có thể nói, email xin việc là hình thức gửi đơn xin việc được nhiều người lao động lựa chọn bởi có nhiều ưu điểm. Không chỉ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà phương thức nhắn tin qua email còn thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, người lao động cần lưu ý khi sử dụng email nhắn tin xin việc cần đảm bảo các nội dung phải đầy đủ, trình bày rõ ràng rồi mới gửi đến nhà tuyển dụng.

Gửi Email xin việc

Nộp hồ sơ online

Đây là phương pháp nhắn tin xin việc mà hiện nay còn rất ít người dùng. Tuy không phổ biến nhưng nó tạo ấn tượng rất lớn với người tuyển dụng. Bởi hình thức xin việc này thể hiện được sự nghiêm túc và yêu mến công việc của người lao động.

Thông thường trên mạng sẽ có sẵn nhiều mẫu đơn xin việc, bạn có thể tham khảo hoặc tải về và bổ sung đầy đủ thông tin và nộp đến nhà tuyển dụng.

Nộp hồ sơ online

Hiện nay, hình thức gửi tin nhắn qua điện thoại, zalo, messenger… không được sử dụng vì thiếu sự trang trọng. Tuy nhiên, trường hợp bắt buộc phải thực hiện xin việc bằng những hình thức này, người lao động nên chú ý trình bày dễ hiểu.

Đơn xin việc cần có nội dung gì?

Mẫu đơn xin việc sẽ phản ánh được sự chuyên nghiệp cũng như sự nghiêm túc của người lao động đối với công việc đó. Vậy nên hãy chú ý đầy đủ nội dung cần thiết. Một tin nhắn xin việc chuẩn cần có các nội dung quan trọng như sau:

Đơn xin việc cần có nội dung gì?

  • Quốc hiệu – Tiêu ngữ: Đây là nội dung cần có cho mọi loại đơn, kể cả đơn xin việc dù hình thức online hay trực tiếp.
  • Tiêu đề: Tiêu đề là một phần rất quan trọng cho mỗi mẫu đơn. Nhà tuyển dụng thường sẽ nhìn vào tiêu đề đầu tiên. Nếu họ cảm thấy tiêu đề đúng, chính xác thì mới xem nội dung bên trong. Do đó nếu bạn không viết tiêu đề thì nhà tuyển dụng không biết đây là lá đơn gì thì họ sẽ bỏ qua.
  • Kính ngữ: Để thể hiện sự trang trọng, bạn cần bắt đầu lời chào với các cụm từ như “kính gửi”, “thân gửi”,…
  • Thông tin người nhận: Đây cũng là một nội dung cần thiết trong tin nhắn xin việc. Vì bất kỳ một tin nhắn hay tờ đơn nào cũng cần phải có người gửi và người nhận.
  • Thông tin cá nhân: Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình để giới thiệu cho nhà tuyển dụng biết mình là ai. Những thông tin bao gồm như Họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại, email,… và cần phải có ảnh chụp cá nhân nhé.
  • Nội dung: Bất kỳ lá đơn nào cũng cần có nội dung. Đối với đơn xin việc, tại phần này, bạn phải nêu rõ mục đích gửi tin nhắn xin việc, những kinh nghiệm mà bạn cho là phù hợp với vị trí ứng tuyển.
  • Các tệp đính kèm: Nếu tin tuyển dụng yêu cầu có những file như CV, portfolio, các bằng cấp liên quan… thì bạn cần gửi các tệp đính kèm theo.
  • Sự cam kết: Phần cuối của nội dung, bạn cần cam kết về những thông tin mình cung cấp là chính xác để tạo ra sự thuyết phục hơn.
  • Lời cảm ơn, ký tên: Kết thư bạn cần có một lời cám ơn mà mong muốn được phản hồi để nhà tuyển dụng nhận thấy được thành ý của bạn. Sau đó ký tên ở cuối tin nhắn.

Gợi ý các mẫu đơn xin việc hay và đầy đủ

Nếu bạn chưa biết cách viết tin nhắn xin việc thì có thể tham khảo các mẫu đơn xin việc mà NuChinh gửi đến sau:

[TIÊU ĐỀ]

Kính gửi [Tên nhà tuyển dụng],

Tôi là [Họ và tên của bạn] và tôi rất quan tâm đến vị trí [Tên vị trí] trong công ty của bạn. Tôi đến từ [Địa điểm của bạn] và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tôi muốn ứng tuyển vị trí này vì tôi tin rằng tôi có thể đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Tôi có thể cung cấp thêm thông tin về kinh nghiệm của mình và hồ sơ của mình nếu bạn quan tâm. Xin vui lòng liên hệ với tôi qua [Thông tin liên lạc của bạn].

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc tin nhắn của tôi.

Trân trọng,
[Họ và tên của bạn]

Cách nhắn tin xin việc cực chuẩn giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng

[TIÊU ĐỀ]

Kính gửi….

Tôi là … [Họ và tên] …,

Tôi biết thông tin từ … [facebook/web/người quen] … rằng Quý công ty đang tuyển dụng vị trí … [công việc] … . Từ kinh nghiệm làm việc của mình, tôi tin rằng mình có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc tại công ty.

Tôi tốt nghiệp cử nhân tại trường … và có kinh nghiệm … năm làm việc trong lĩnh vực … trong thời gian làm việc tại công ty trước đó.

Do đó, tôi hy vọng được xem là một ứng viên tiềm năng cho vị trí này tại công ty của Quý công ty. Tôi đã đính kèm CV của mình để Quý công ty có thể tìm hiểu thêm về kinh nghiệm và khả năng của mình trong công việc hiện tại.

Tôi rất mong Quý công ty xem xét hồ sơ của tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Quý công ty.

Trân trọng cảm ơn.

[Chữ ký]

Bỏ túi một số lưu ý khi nhắn tin xin việc

Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc mong muốn có được công việc đó, tin nhắn xin việc của bạn cần phải thật chỉnh chu. Dưới đây là một số lưu ý NuChinh gửi đến bạn khi nhắn tin xin việc:

Hạn chế gửi quá nhiều tin nhắn

Việc gửi quá nhiều tin nhắn cho nhà tuyển dụng rất dễ gây phản cảm và làm phiền đến doanh nghiệp. Hành động như vậy sẽ bị đánh giá ứng viên không chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, việc spam tin nhắn cũng dễ khiến bạn bị lộ thông tin.

Sử dụng ngôn từ trang trọng

Tin nhắn xin việc cần đòi hỏi sự nghiêm túc, do đó bạn cần sử dụng những ngôn từ trang trọng. Đồng thời không sử dụng các ngôn ngữ cá nhân, teencode, ngôn ngữ mạng hay ngôn ngữ cá nhân, bởi viêc làm này khiến tin nhắn thiếu sự trang trọng và chuyên nghiệp.

Bỏ túi một số lưu ý khi nhắn tin xin việc

Định dạng văn bản đúng chuẩn

Một lá đơn xin việc cần theo một form chuẩn, ứng viên cần lưu ý về font chữ, kích thước chữ đồng bộ, khoảng cách giữa các dòng, đoạn,… và một yếu tố quan trọng chính là chính tả. Phải chắn chắn rằng câu từ đầy đủ, có ngữ nghĩa.

Kiểm tra kỹ về nội dung chuẩn bị gửi

Kiểm tra nội dung tin nhắn xin việc là bước cuối cùng và cực kỳ quan trọng. Bạn cần đọc lại tin nhắn lần cuối để chắc chắn rằng không có sự sai sót nào, tránh mất điểm với nhà tuyển dụng.

Vậy là NuChinh đã gửi đến bạn cách nhắn tin xin việc chi tiết và đầy đủ. Các bạn hãy tham khảo để chuẩn bị cho mình một lá đơn xin việc thật chỉnh chu và chuyên nghiệp để ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé.

Đánh giá bài viết