3 Cách nhắn tin xin sếp nghỉ ốm khiến sếp không thể từ chối (16 mẫu)

Ốm đau là điều không ai một ai mong muốn. Tuy nhiên, bạn e ngại về việc nghỉ đột xuất của mình sẽ ảnh hưởng đến công việc, khó được chấp nhận. Do đó, để thuận lý thuận tình thì bạn phải tìm được cách nhắn tin xin sếp nghỉ ốm sao cho thuyết phục. Dưới đây, NuChinh gợi ý đến bạn 3 cách nhắn tin xin sếp nghỉ ốm phổ biến nhất với loạt ví dụ đính kèm. Cùng tham khảo bạn nhé!

Khi nào thì nhắn tin cho sếp xin nghỉ ốm?

Thông thường, khi xin nghỉ việc vì lý do ốm hay lý do nào khác thì nhân sự cần phải làm đơn. Tuy nhiên, trong trường hợp mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới có đủ sự gần gũi. Đồng thời, cả hai thường xuyên trao đổi công việc qua tin nhắn thì bạn cũng có chọn đây là cách thức để xin nghỉ ốm.

Khi nào thì nhắn tin cho sếp xin nghỉ ốm

Trường hợp khác, khi bạn và sếp ít nhắn tin thì bạn không nên lựa chọn cách này. Hiện nay, xu hướng của nhiều cấp trên yêu thích sự nhanh, gọn. Khi chọn cách xin nghỉ ốm qua nhắn tin cũng được nhiều người chấp nhận. Nó nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều so với việc gọi điện thoại hay gửi email

Cách nhắn tin xin sếp nghỉ ốm khéo léo nhất

Dưới đây là những cách nhắn tin xin sếp nghỉ ốm khéo léo và thuyết phục nhất.

Xin sếp nghỉ ốm nửa ngày hoặc một ngày

Trường hợp bạn cảm thấy tình trạng sức khỏe không được tốt và thấy hơi mệt thì bạn có thể cân nhắc xin sếp cho mình nghỉ nửa ngày hoặc xin sếp nghỉ một ngày.

Thời gian ngắn nên bạn có thể trực tiếp nhắn tin đến sếp của mình. Trong nội dung tin nhắn, bạn nên viết đầy đủ các nội dung bao gồm về việc xin sếp nghỉ thời gian nửa ngày hay 1 ngày, lý do, kế hoạch đi làm lại,…

Xin sếp nghỉ ốm nửa ngày hoặc một ngày

Dưới đây là một số mẫu tin nhắn xin sếp nghỉ ốm nửa ngày hoặc một ngày:

“Sếp thân mến, sáng nay em bị đau bụng quá, xin phép sếp cho em nghỉ một ngày để đi khám và hồi phục. Hồ sơ mà sếp giao cho em, em đã chuyển giao cho chị Hồng để thực hiện và gửi bưu phẩm trong sáng nay. Em cam kết sẽ hoàn tất công việc và tiếp tục đảm nhận trách nhiệm vào ngày mai. Cảm ơn sếp đã thông cảm.”

“Anh Hùng ơi, chào anh. Đêm qua em bị sốt mất ngủ, sáng nay tình trạng vẫn không tốt nên em không thể tham gia làm việc. Em đã sắp xếp với anh Minh để anh ấy đảm nhận ca làm của em. Anh cho em xin phép nghỉ hôm nay để có thời gian hồi phục. Em sẽ theo dõi tình hình và trở lại công việc khi cảm thấy khá hơn. Xin cảm ơn anh.”

“Chị thân mến, hôm nay em bị cảm nên không thể ra ngoài làm việc được. Em muốn xin phép làm việc tại nhà để không ảnh hưởng đến đồng đội. Em cam kết sẽ hoàn thiện hồ sơ X theo đúng tiến độ và gửi đến chị vào ngày mai. Nếu có bất kỳ yêu cầu gì từ chị, em sẽ sẵn sàng hỗ trợ qua điện thoại hoặc email. Xin cảm ơn chị.”

“Xin chào anh Hưng, sáng nay em bị cảm nên em sẽ không thể tham gia làm việc được. Em dự định sẽ trở lại văn phòng vào ngày mai, sau khi đã hồi phục. Mong anh thông cảm.”

“Chào chị Giang, em gửi lời chào. Hôm nay em mắc bệnh và không thể đi làm được trong lát nữa. Sơn đã đồng ý làm thay ca cho em cho đến khi em trở lại vào ngày mai. Cảm ơn chị nhiều.”

“Xin chào chị, em kính chào. Đêm qua em bắt đầu bị ốm và tình trạng vẫn chưa đỡ nên em xin phép nghỉ ốm một ngày. Em cam kết sẽ hoàn thành tất cả công việc còn lại khi em quay lại văn phòng vào ngày mai. Xin cảm ơn chị.”

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng trong mọi tình huống thì việc trung thực vẫn là yếu tố hàng đầu khi tìm cách nhắn tin xin nghỉ việc 1 ngày. Bạn nên chủ động truyền đi thông tin một cách chính xác. Có như vậy bạn mới giữ được sự uy tín của mình trong mắt sếp.

Xin sếp nghỉ ốm ngắn ngày

Trường hợp bạn cảm thấy tình trạng sức khỏe của mình không diễn biến tốt hơn. Xin nghỉ ốm một ngày khiến bạn không phục hồi được sức khỏe thì bạn nên chủ động nhắn tin xin sếp nghỉ ốm ngắn ngày.

Trong nội dung tin nhắn, bạn hãy cố gắng đưa ra các thông tin dự kiến về thời gian cũng như kế hoạch cho công việc hiện tại mà mình đảm nhận. Việc đặt mình vào vị trí của sếp cũng giúp bạn có cách nhìn tích cực hơn.

nhắn tin Xin sếp nghỉ ốm ngắn ngày

Dưới đây là những tin nhắn mẫu xin sếp nghỉ ốm ngắn ngày:

“Chị Liên thân mến, em bị cúm nặng và cần phải nghỉ làm hôm nay cũng như ngày mai. Em dự kiến sẽ quay lại công việc vào thứ 6 để đảm bảo rằng sự vắng mặt của em không ảnh hưởng đến lịch công tác. Em xin cảm ơn chị đã thông cảm và sẽ đảm bảo hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Chúc chị một ngày làm việc hiệu quả!”

“Chào anh, sáng nay em phát hiện có dấu hiệu xuất huyết dạ dày và hiện đang được điều trị tại viện. Dự kiến em sẽ cần theo dõi và điều trị trong khoảng một tuần. Em hy vọng sẽ khỏi bệnh và có thể trở lại làm việc vào thứ 2 tuần sau. Hồ sơ em đang thực hiện đã được giao cho chị Tâm để hoàn thiện. Em xin cảm ơn anh vì sự thông cảm và hỗ trợ của anh trong tình huống này. Chúc anh một ngày tốt lành!”

“Xin chào chị Liên, em gửi lời chào. Rất tiếc là em đang bị cúm nặng. Hiện tại, em nghĩ rằng em sẽ phải nghỉ đến hết tuần này. Em đã sắp xếp với Minh để anh ấy đảm nhận công việc thay thế. Em sẽ trở lại làm việc vào sáng thứ hai. Xin cảm ơn chị.”

“Chào chị Phương, em chào chị. Em rất tiếc vì bị cúm dạ dày và cảm thấy rất mệt. Dự kiến, em cần phải nghỉ làm hôm nay và ngày mai. Em dự định trở lại làm việc vào thứ sáu. Xin cảm ơn chị nhiều.”

“Xin chào anh, em gửi lời chào. Hiện tại em đang bị sốt và cảm thấy rất mệt. Em cần một thời gian để bình phục, vì vậy em muốn nghỉ vài ngày. Em hi vọng sẽ khỏi bệnh để có thể trở lại làm việc vào thứ năm. Em đã sắp xếp với bạn Dung để anh ấy đảm nhiệm việc điều khiển cuộc họp nhóm. Xin cảm ơn anh.”

Xin sếp nghỉ ốm từ 14 ngày trở lên

Trong trường hợp bạn cần nghỉ làm trong khoảng thời gian từ 14 ngày trở lên, bạn nên chủ động báo sếp sớm.

Trước khi làm đơn xin giấy hoặc email, bạn nên có tin nhắn xin sếp nghỉ ốm. Trong nội dung tin nhắn, bạn cần trình bày một cách chi tiết tình trạng sức khỏe của mình ở thực tế. Đừng quên thể hiện thái độ cầu thị, lo lắng cho công việc và mong nhận được sự đồng cảm từ sếp.

nhắn tin Xin sếp nghỉ ốm từ 14 ngày trở lên

Lưu ý là nội dung tin nhắn phải là xin nghỉ tạm thời. Khi nào sức khỏe của bạn ổn định hơn, bạn sẽ có đơn xin phép chính thức. Đồng thời, bạn cũng sẽ chủ động trong việc gửi giấy tờ nằm viện đến bộ phận hành chính nhân sự.

Dưới dây là mẫu tin nhắn xin nghỉ ốm hơn 14 ngày:

“Chị Như thân mến, em gửi lời chào từ viện. Sáng nay em bị động thai và bị nằm viện để theo dõi. Theo dự kiến của bác sỹ, em sẽ cần ít nhất hai tuần nghỉ để hạn chế đi lại. Em rất mong chị thông cảm và cho phép em nghỉ làm trong thời gian này. Em cam kết sẽ giữ liên lạc và cập nhật tình hình sức khỏe của mình. Xin cảm ơn chị rất nhiều.”

“Anh ơi, tình hình sức khỏe của em không tốt và bác sỹ đề xuất em phải tiến hành phẫu thuật trong thời gian sắp tới. Do đó, em xin anh cho phép em nghỉ làm dài ngày để có thể đối phó với tình huống này. Anh thông cảm giúp em và em sẽ giữ liên lạc để thông báo tình hình và thời gian dự kiến trở lại làm việc. Xin cảm ơn anh.”

“Xin chào anh Bình, em gửi lời chào. Hôm nay em cảm thấy rất mệt và không thể online làm việc được. Em hy vọng sẽ có thể trở lại online vào ngày mai, tuy nhiên không chắc chắn lắm. Em sẽ thông báo cho anh biết sau ạ.”

“Chào chị Trà, em gửi lời chào. Đêm qua em bị sốt và sáng nay tình trạng sức khỏe của em không tốt. Có thể em phải nghỉ làm vài ngày để bình phục, nhưng em sẽ thông báo cho chị biết ngay khi có thay đổi. Bạn Sang đã đồng ý hỗ trợ em trong việc huấn luyện nhân viên mới cho đến khi em quay lại làm việc.”

“Xin chào anh, em chào anh. Em có cuộc hẹn với bác sĩ hôm nay vì trong mấy ngày qua em cảm thấy không khỏe. Em đang hy vọng sẽ hồi phục để trở lại làm việc trong vài ngày tới, nhưng em sẽ thông báo cho anh biết ngay khi có thông tin mới ạ.”

Các nguyên tắc khi nhắn tin xin sếp nghỉ ốm

Việc nhân sự nghỉ đột xuất là điều không một cấp trên nào mong muốn. Vì vậy, để xin nghỉ sao cho sếp không cảm thấy khó chịu thì bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

Thông báo về việc nghỉ ốm sớm

Ngay từ thời điểm bạn cảm thấy sức khỏe không đảm bảo công việc thì cần gửi đơn xin nghỉ ốm sớm đến sếp. Điều này sẽ giúp cấp trên của bạn có thời gian chuẩn bị, điều chỉnh công việc khi bạn vắng mặt.

Đồng thời, việc thông báo sớm cũng thể hiện bạn là một nhân sự có trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Chia sẻ thông tin cần thiết

Bạn nên tập trung vào thông tin cơ bản và cần thiết khi xin sếp nghỉ ốm và không cần thiết phải tâm sự quá nhiều. Sếp chỉ cần biết nguyên nhân, thời gian bạn nghỉ ốm.

Bạn nên trình bày trong đơn xin nghỉ ốm hoặc nhắn tin xin sếp một cách ngắn gọn, tránh dài dòng hay phức tạp.

Các nguyên tắc khi nhắn tin xin sếp nghỉ ốm

Sử dụng từ ngữ phù hợp

Vì nhắn tin xin sếp nghỉ ốm nên bạn chỉ cần sử dụng ngôn từ bình thường, hạn chế việc dùng từ quá hoa mỹ hay từ ngữ có tính chất thuật ngữ.

Bạn nên ưu tiên những ngôn từ phù hợp với môi trường cũng như văn hoá công sở. Bên cạnh đó, trong cách dùng từ bạn cũng cần thể hiện thái độ chuyên nghiệp, tôn trọng với cấp trên của mình.

Đặc biệt bạn cần lưu ý là bạn đang xin nghỉ ốm chứ không phải thông báo đến sếp.

Sắp xếp công việc trước khi nghỉ

Việc bạn chủ động hoàn tất, sắp xếp công việc trước khi nghỉ sẽ giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực lên người khác. Bạn nên cho sếp thấy rằng mình đã chủ động sắp xếp công việc.

Điều này sẽ thể hiện bạn là người có tinh thần trách nhiệm. Sếp sẽ đánh giá cao thái độ của bạn.

Không nên rủ rê đồng đội

Nếu lý do nghỉ của bạn là bị ốm thì đây là lý do chính đáng. Xác suất để được sếp đồng ý rất cao. Tuy nhiên, không phải vì mình nghỉ mà bạn có thể rủ rê đồng nghiệp của mình nghỉ cùng.

Việc nhiều người xin nghỉ cùng một lúc sẽ khiến công việc chung của công ty bị ảnh hưởng. Đặc biệt là nó gây áp lực lên cấp trên của mình.

Vừa rồi, NuChinh đã gợi ý đến bạn các cách nhắn tin xin sếp nghỉ ốm cùng những mẫu tin nhắn. Hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng có sự chọn lựa cho mình để thuyết phục sếp nhất.

Đánh giá bài viết