Những đồ vật may mắn khi đi thi giúp sĩ tử ‘Đánh đâu thắng đó’

Dù là người mê tín hay không thì chúng ta vẫn phải công nhận may mắn luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Trong đó, những đồ vật may mắn khi đi thi sẽ giúp các sĩ tử có thể thoải mái hơn, ‘đánh đâu thắng đó’. Vậy, khi đi thì nên mang theo gì đến mang lại may mắn? Cùng theo dõi trong bài viết sau của NuChinh nhé!

Ý nghĩa của những đồ vật may mắn khi đi thi

Thực tế cho thấy có rất nhiều bạn học lực tốt nhưng khi vào phòng thi thì tâm lý lại bị hồi hộp, lo lắng , dẫn tới tình trạng quên bài, khiến bài thi không đạt được kết quả như mong muốn. Hoặc có những trường hợp đến kỳ thi quan trọng thì lại xảy ra các vấn đề như hư xe, quên cài chuông báo thức, đau bụng, mệt mỏi, ngủ quên,… Tất cả những điều này xảy ra có thể là do nguyên nhân chủ quan, khách quan và do một thế lực khác mang tên “vận đen”.

Do vậy, trước khi đi thi, bạn hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt, ngủ đúng giờ và trang bị cho mình một số vật dụng phong thủy để mang lại may mắn cho mình trong kỳ thi sắp đến. Bên cạnh đó, để gặp được may mắn và thuận lợi trong mỗi kỳ thi thì bạn hãy tìm ngay đến những vật may mắn khi đi thi sau đây để mang lại may mắn trong thi cử.

Ý nghĩa của những đồ vật may mắn khi đi thi

Những đồ vật mang lại may mắn khi đi thi

Quả sồi

Theo quan niệm của người Anh quốc, quả sồi là vật may mắn và bùa hộ mệnh. Nguồn gốc xuất phát của quan niệm này là từ câu chuyện phép thuật của 2 phù thủy. Họ gặp nhau, hai người sẽ trao cho nhau những quả sồi chứa phép thuật của mình. Những quả sồi mang thông điệp rằng họ vẫn luôn khỏe mạnh và an toàn.

Quả sồi cũng xuất hiện rất nhiều trong các câu chuyện dân gian và lịch sử Anh quốc. Nó là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu nên được nhiều người Anh tin tưởng. Khi đi thi, bạn nên bỏ một quả sồi vào túi áo để cảm thấy yên tâm hơn. Quả sồi may mắn sẽ giúp cho tâm lý của thí sinh thoải mái, ít bị phân tâm hơn khi học và làm bài thi.

Quả sồi

Cá chép

Từ lâu, cá chép đã được xem là biểu tượng của sự may mắn, đặc biệt ở các nước phương Đông. Ở Việt Nam thì cá chép có ý nghĩa mang tới sự may mắn và dễ đỗ đạt. Nó được thể hiện rõ qua câu nói quen thuộc “Cá chép hóa rồng” với mong muốn việc thi cử thuận lợi, mang đến công danh.

Do vậy, nhiều người thường ăn cá chép, đi câu cá chép… trước khi đi thi với mong muốn gặp được may mắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo một món đồ có in hình cá chép để có được kết quả thi cử tốt hơn.

Cá chép

Những chiếc sừng

Nghe thì có vẻ hơi đáng sợ những sự thật là những chiếc sừng được coi và vật may mắn khi đi thi ở Italia. Từ thời cổ đại, sừng của các con thú chính là chiến lợi phẩm của mỗi cuộc đi săn. Nó thể hiện được sức mạnh của con người trong cuộc sống. Đồng thời, những cái sừng này cũng được coi là bùa may mắn cho các chiến binh, là vật bảo hộ cho cả bộ tộc.

Sừng của các con thú biểu tượng cho sự kiêu hãnh, hạnh phúc và may mắn. Do vậy, khi đi học hoặc đi thi bạn có thể mang theo những đồ trang sức, đồ vật có hình chiếc sừng. Điều này không chỉ tạo nên phong cách riêng mà còn đem đến sự may mắn cho người sở hữu.

Những chiếc sừng

Con ngựa

Chắc hẳn trong chúng ra ai cũng quen thuộc với câu nói ‘Mã Đáo Thành Công’ phải không? Từ xưa, ngựa vốn được xem là bạn trong cuộc sống cũng như người đồng hành cùng các binh sĩ trên chiến trường. Ngựa càng tốt, càng khỏe thì khả năng sống sót qua mỗi cuộc chiến càng lớn. Vì vậy, trải qua thời gian dài thì vai trò quan trọng của con ngựa đã in sâu vào trong tâm trí con người.

Trong học tập hay thi cử thì con ngựa chính là biểu tượng của tốc độ, sự may mắn và sức mạnh. Nó giúp bạn có được những bước chạy chắc chắn, thu hút sự may mắn để vượt qua kỳ thi thành công. Bởi vậy, bạn không nên bỏ qua vật may mắn khi đi thi này. Bạn có thể lựa chọn mang theo những cây bút, đồ trang sức hay túi bút có hình con ngựa.

Con ngựa

Dream Catchers

Dream Catchers được biết đến là vật mang lại may mắn phổ biến tại Mỹ. Theo truyền thuyết thì khi mặt trời lên, ác quỷ bị Dream Catchers giữ lại sẽ bị thiêu đốt vĩnh viễn. Những người thổ dân da đỏ trước đây đã sử dụng bùa bắt giấc mơ như một người gác cổng cho giấc mơ của mình. Nó sẽ được treo ở đầu giường để ngăn chặn ác quỷ và ác mộng khi ngủ.

Ngoài ra, Dream Catchers còn là vật giúp cho dòng chảy lưu thông, tăng cường sức khỏe con người. Bạn có thể treo Dream Catchers trước bàn học, bỏ trong túi để giúp cho dòng chảy năng lượng được tốt hơn và tinh thần cũng được thoải mái hơn.

Dream Catchers

Voi

Voi được xen là con vật mang đến sự may mắn theo quan niệm của người dân Châu Á, đặc biệt là Ấn Độ và Thái Lan. Voi và biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và sự kiên trì. Vì vậy, người ta tin rằng khi một chú voi đứng trước mặt bạn nghĩa là may mắn sẽ đến liên tục. Hơn thế nữa, vòi voi luôn hướng lên cũng là biểu thị của sự tăng trưởng.

Tất nhiên, bạn không thể đem một chú voi to lớn vào phòng thi. Vì vậy, hãy lựa chọn những vật dụng, đồ trang sức có in hình hoặc mang hình dạng của một chú voi xinh xắn nhằm mang lại nhiều may mắn hơn.

Voi

Linh quy

Linh quy (rùa) là một con vật phong thủy. Theo quan niệm dân gian, trong Tứ linh sẽ bao gồm: long – lân – quy – phụng. Rùa vốn nổi tiếng với đặc tính chậm mà chắc. Bởi vậy, linh quy mang nhiều ý nghĩa đặc biệt trong việc thi cử và là vật mang đến may mắn trong học tập. Linh quy thể hiện đức tính cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác. Đồng thờ, con vật này cũng sẽ giúp bạn tăng cường khả năng ghi nhớ, chú tâm học hành để giành được nhiều thành tích cao.

Linh quy

Cỏ bốn lá

Cỏ bốn lá từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự may mắn, thành công được nhiều người mang theo bên mình. Nếu bạn muốn gặp được may mắn trong quá trình học tập, thi cử và công việc thì có thể trồng cỏ 4 lá hoặc mang theo các vật dụng có hình cỏ 4 lá nhé!

Cỏ bốn lá

Móng ngựa

Móng ngựa được xem là vật may mắn khi đi thi tại nhiều quốc gia như Mỹ, Ai Cập. Nó được xem là thần giữ của, thu hút tài sản và bảo vệ ngôi nhà trước ma quỷ, trộm cắp. Nhiều người quan niệm lật ngửa móng ngựa sẽ đem đến may mắn. Tuy nhiên, cũng có nhiều nơi cho rằng lật úp móng ngựa sẽ giúp thu hút tiền tài. Còn nếu chọn móng ngựa làm vật may mắn mang đi thi thì bạn chỉ cần chuẩn bị đồ vật có hình móng ngựa là được.

Móng ngựa

Con cóc vàng

Theo quan niệm xưa kia của người Trung Hoa thì cóc vàng là vật được các thương gia yêu thích. Cóc vàng mang đến nhiều thuận lợi, sự tốt lành và có thể mang đến sự may mắn và tiền tài cho người sở hữu. Con cóc ngồi lên đống tiền hay ngậm đầy tiền vàng (thiềm thừ) cũng là một trong những biểu tượng của sự phú quý, giàu sang.

Con cóc vàng

Chìa khóa

Chìa khóa là biểu tượng của phước lành, biểu tượng cho sự bảo vệ, bảo đảm trong cuộc sống, học tập và tình yêu. Bạn có thể giữ một chiếc chìa khóa hoặc một món đồ trang sức có hình chiếc chìa khóa để làm vật may mắn khi đi thi.

Chìa khóa

Mèo cầu tài Maneki Neko

Mèo thần tài thường rất phổ biến ở các cửa hàng, công ty. Nó là biểu tượng của sự may mắn, thu hút khách hàng để có thể làm ăn thuận lợi, bán buôn được nhiều hàng hóa hơn. Màu sắc của mèo cầu tài Maneki Neko cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau: màu trắng biểu tượng cho sự vui vẻ, màu xanh là sức khỏe, màu đen là sự phù hộ, nhiều màu sắc là sự may mắn,…

Mèo cầu tài Maneki Neko

Nên kiêng làm gì trước khi đi thi để được điểm cao hơn?

Theo quan niệm từ xa xưa của ông bà ta “có kiêng có lành”, bạn cũng nên tránh làm một số việc dưới đây để gặp được nhiều may mắn hơn trong kỳ thi như:

 • Không ăn trứng
 • Không ăn lạc
 • Không ăn các loại thực phẩm như mực, bạch tuộc, thịt chó đậu đen
 • Không ăn rau bí, quả bí
 • Kiêng ăn chuối
 • Kiêng số 13
 • Tránh mặc những trang phục có màu sắc khắc với bản mệnh
 • Kiêng cắt móng tay, cắt móng
 • Kiêng đặt chân trái xuống đất khi thức dậy hay bước ra khỏi nhà đi thi
 • Nhờ người tương sinh, hợp bản mệnh chở đi thi. Đừng quên mang theo các vật may mắn khi đi thi để có được kết quả tốt hơn.

Nên kiêng làm gì trước khi đi thi để được điểm cao hơn?

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn trước khi thi không nên làm gì hay trước khi đi thi nên ăn gì để mang lại may mắn thì bạn có thể tìm hiểu chi tiết trong các bài viết trên website của NuChinh nhé!

Những lưu ý trước khi đi thi

Bên cạnh những vật dụng may mắn trên thì khi đi thi bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý đến những điều sau đây để có thể vững tâm đạt được kết quả thi cao nhất:

 • Chú ý thực đơn ăn uống để đảm bảo đủ dinh dưỡng
 • Ngủ sớm để có thể thức dậy đúng giờ
 • Nhớ cài đặt báo thức để không bị muộn giờ
 • Chuẩn bị đầy đủ đồ đạc mang đi thi để tránh bị quên và bỏ sót

Những lưu ý trước khi đi thi

Người ta thường nói “học tài thi phận”, bởi vậy để thu hút may mắn thì các sĩ tử đừng quên mang theo những vật may mắn khi đi thi được NuChinh giới thiệu trên đây nhằm giúp cho buổi thi của mình được diễn ra một cách thuận lợi nhất. Chúc các sĩ tử thành công!

5/5 - (1 bình chọn)