Trước khi đi thi không nên làm gì? 7 điều nhất định kiêng kỵ

Với những bạn tin vào ‘tâm linh’ thì trước khi đi thi sẽ thường tìm hiểu về vấn đề trước khi đi thi không nên làm gì? Việc này sẽ giúp các sĩ tử tránh được những điều xui xẻo, đồng thời, tạo được tâm lý tự tin trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. Cùng NuChinh tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Trước khi thi không nên làm gì?

Để kỳ thi diễn ra suông sẻ, trước khi thi bạn không nên làm những điều sau đây:

Không mặc áo quần có màu khắc mệnh

Việc mặc quần áo có màu sắc khắc mệnh được xem là một điềm xui xẻo. Nếu người đi thi thuộc mệnh thủy, khắc hỏa thì không nên mặc đồ màu cam, màu đỏ mà thay vào đó nên mặc các màu sắc hợp mệnh như màu xanh nước biển, trắng, ánh kim,…

Không mặc áo quần có màu khắc mệnh

Không để người khắc mệnh chở đi thi

Lúc đi thi, bạn không nên đi xe cùng với những người khắc mệnh hoặc không hợp mệnh bởi điều này sẽ gây ra những bất hòa không đáng có, làm giảm khả năng tập trung bài thi của sĩ tử.

Không để người khắc mệnh chở đi thi

Kiêng cữ số 13

Thí sinh nên kiêng cữ tất cả những vật dụng, đồ dùng có số 13 trên người vì số 13 là biểu tượng của sự xui xẻo. Ví dụ như không mang cặp có số 13, mặc quần số 13,…

Kiêng cữ số 13

Không nên cắt tóc

Việc cắt tóc trước khi thi được xem là điềm xui xẻo vì người người cho rằng cắt tóc là cắt đi sự may mắn. Ngoài ra, một số người còn kiêng thêm cả việc cắt móng chân, móng tay.

Không nên cắt tóc

Kiêng gội đầu

Theo quan niệm dân gian, trước khi thi không nên gội đầu. Hành động gội đầu là gội đi sự thông minh, sáng suốt của thí sinh. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một khía cạnh, nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn trước khi đi thi có nên gội đầu không thì có thể tham khảo chi tiết trên website của NuChinh nhé!

Kiêng gội đầu

Không bước chân trái ra khỏi nhà khi đi thi

Một trong những điều cần phải kiêng kỵ trước khi đi thi là không được bước chân trái ra khỏi nhà. Ngoài ra, một số nơi khác còn có quan niệm không bước chân trái ra đầu ngõ, không xuống giường bằng chân trái trước khi thi. Việc bước chân trái ra khỏi nhà như điềm báo thí sinh sẽ làm sai đáp án, khoanh sai câu trả lời trong bài thi.

Không bước chân trái ra khỏi nhà khi đi thi

Kiêng những món ăn không mang đến may mắn

Trước khi đi thi, bạn cũng cần phải để ý đến những món ăn nên tránh để hạn chế các yếu tố xui xẻo, làm ảnh hưởng tới điểm số của mình trong kỳ thi. Dưới đây là một số món không nên ăn trước khi đi thi:

  • Kiêng ăn chuối vì lúc thi sẽ dễ bị trượt đề.
  • Kiêng ăn đậu đen vì sự đen đủi sẽ vận vào người.
  • Kiêng ăn lạc bởi từ ‘lạc’ ở đây mang nghĩa lạc đề, đi không đúng với đề bài dẫn đến kết quả bài thi thấp.
  • Kiêng cữ các loại trứng vì trứng có hình tròn giống như điểm 0. Đây là điểm số không thí sinh nào muốn nhận được khi đi thi.
  • Không ăn bí kể cả bí đỏ, bí xanh, bí ngòi. Từ bí ở đây như cách nói của sự bí bách, bí đáp án, bí ý tưởng khi làm bài thi.
  • Không nên ăn mực vì câu ‘đen như mực’ sẽ có tác dụng lúc thi.

Kiêng những món ăn không mang đến may mắn

Một số lưu ý trước khi thi để đạt được kết quả tốt

Nhiều bạn tin vào những điều kiêng kỵ tâm linh nên thường tìm hiểu về vấn đề thí sinh trước khi thi không nên làm gì. Nhưng bạn lại quên rằng chăm chỉ học tập, chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi đúng cách mới là điều quan trọng nhất để đạt được thành tích tốt trong các cuộc thi.

  • Chăm chỉ học tập, nâng cao kiến thức cho bản thân trước ngày thi: Đây là yếu tố quyết định bạ có làm bài được hay không. Do đó, đừng lơ là và lười biếng ôn bài trước ngày thi nhé!
  • Chú ý chế độ ăn uống, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng: Học sinh, đặc biệt là sinh viên thường nhịn ăn cho qua bữa trong mùa thi chứ không quan tâm vào chế độ ăn uống. Bạn cần đảm bảo sức khỏe của mình bằng cách ăn uống đủ 3 bữa/ngày, ăn đúng giờ. Đồng thời, tăng cường bổ sung các loại rau, củ quả bằng cách uống sinh tố, nước ép và uống nhiều nước.
  • Ngủ đủ giấc, đúng giờ: Có rất nhiều bạn ôn tập xuyên ngày đêm mà không quan tâm đến giấc ngủ. Điều này có thể khiến bạn suy giảm sự tập trung và giảm sức khỏe trong khi làm bài thi.
  • Bạn cần chuẩn bị một tinh thần vui vẻ, bình tĩnh trước khi bước vào kỳ thi: Đừng quá áp lực, lo lắng vì điểm số. Điều này không ít thì nhiều sẽ khiến bạn bị mất bình tĩnh, không tập trung được trong khi giải bài thi.

Một số lưu ý trước khi thi để đạt được kết quả tốt

Các câu hỏi thường gặp khác

Tại sao phải kiêng kỵ trước khi đi thi?

Bất cứ cuộc thi hay kỳ thi nào cũng đều có tầm quan trọng đối với mỗi học sinh, sinh viên, thậm chí là người đi làm. Do vậy, yếu tố may mắn là cần thiết để thí sinh khi đi thi có thể đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Trong một số trường hợp bất khả kháng, thí sinh đi thi có thể gặp phải các tình trạng như hư xe, không được khỏe vào ngày thi hoặc xảy ra một vài vấn đề nhỏ trong lúc thi. Đây đều là những chuyện không may mắn và cần phải kiêng cữ nhằm tránh xa những điều xui xẻo, đen đủi. Bên cạnh đó, việc kiêng cữ cũng là cách giúp cho tinh thần của các sĩ tử được yên tâm và tự tin hơn khi tham gia kỳ thi.

Trước khi đi thi có nên thắp hương?

Theo quan niệm của người Việt, ông bà tổ tiên sẽ luôn ủng hộ và độ trì cho con cháu học hành, thi cử được thuận lợi, hanh thông. Do đó, trước khi đi thi bạn nên thắp hương cho tổ tiên của mình. Nó cũng là một cách giúp bạn tăng thêm niềm tin, may mắn và vững vàng hơn trong các cuộc thi cam go.

Không nên ăn gì trước khi đi thi?

Trước khi đi thi, bạn không nên ăn các loại thức ăn như: chuối, đậu đen, lạc, bí, trứng, mực.

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi ‘Trước khi thi không nên làm gì?’ và những lưu ý cần thiết để bạn có được kết quả thi tốt nhất. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết thêm một thông tin hữu ích mới. Cuối cùng, đừng quên theo dõi NuChinh thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Đánh giá bài viết