[100] Những lời khen ngợi hay nhất khiến ai nghe cũng thích

Lời khen có sức mạnh đặc biệt với cuộc sống nhiều người. Việc sử dụng lời khen đúng lúc, đúng chỗ sẽ khiến cho cuộc sống của nhiều người tích cực hơn. Dưới đây, NuChinh dành tặng bạn những lời khen ngợi hay nhất, hiệu quả nhất trong các mối quan hệ.

Những lời khen ngợi hay nhất ai nghe cũng thích

Một lời khen ngợi có thể bình thường với bạn nhưng ở góc độ người nghe lại mang giá trị đặc biệt ý nghĩa. Nó giúp cho người nhận được lời khen có thêm nguồn năng lượng mới, tích cực hơn.

Những lời khen ngợi học sinh cuối năm

Kết thúc một năm học đầy sự cố gắng và nỗ lực, bất kỳ một bạn học sinh nào cũng mong muốn nhận được lời khen ngợi đến từ thầy cô giáo và bạn bè. Đây chính là “liều thuốc” ngọt ngào nhất để các em có thêm động lực phấn đấu học tập trong thời gian đến.

Những lời khen ngợi học sinh cuối năm

Tuy nhiên, nếu bạn muốn dành những lời khen học sinh thì cần phải nên rõ được thế mạnh của bạn đó. Việc đưa ra những lời khen ngợi mang tính chân thành và thành thật sẽ có tác dụng đặc biệt.

Với cương vị của một nhà giáo thì trong lời khen ngợi đó phải giúp cho học sinh có sự nhìn nhận tích cực, không bị chủ quan mà vẫn phấn đấu không ngừng.

Dưới đây là những mẫu lời khen học sinh cuối năm mà NuChinh tổng hợp tặng bạn:

 1. Em có thành tích học tập rất tốt, cô vô cùng tự hào khi em là một thành viên của lớp mình.
 2. Em có thái độ rất tích cực trong học tập, cô biểu dương rất cao tinh thần học tập của em trong suốt năm nay.
 3. Chúc mừng các em đã hoàn thành một năm học đầy thử thách và đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc. Tôi rất tự hào vì sự nỗ lực và cố gắng mà các em đã bỏ ra. Dù đó là những khó khăn và thử thách nào, các em luôn tìm cách vượt qua chúng và tiến lên phía trước.
 4. Em đã tiến bộ từng ngày, cô ghi nhận sự tiến bộ của em, nó được thể hiện qua từng bài kiểm tra mỗi kỳ trong năm.
 5. Em đã biết giúp đỡ, tôn trọng mọi người, quý trọng người lao động, đó là việc làm vô cùng đáng khen ngợi.
 6. Em đã học hành rất chăm chỉ, chúc mừng em vì những thành tích mà em đã được, hãy cố gắng nhiều hơn nữa nhé. Cô tin với năng lực của em sẽ làm được nhiều hơn thế.
 7. Các em đã thể hiện sự đam mê và sự tò mò trong việc học tập và đã trở thành những người tiên phong trong việc sáng tạo và đổi mới. Các em luôn sẵn sàng học hỏi và thử nghiệm những ý tưởng mới, và đã tạo ra những sản phẩm đáng ngưỡng mộ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 8. Tôi rất cảm kích các em đã xây dựng một mi trường học tập đầy đủ yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Các em luôn giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong học tập và các hoạt động khác, tạo ra một môi trường học tập tích cực và tràn đầy năng lượng.
 9. Tôi muốn cảm ơn các em đã cho tôi cơ hội được làm việc cùng các em trong năm học vừa qua. Các em đã trở thành một phần không thể thiếu của lớp học và sẽ luôn được nhớ đến. Hãy tiếp tục phát triển bản thân, đặt ra mục tiêu và luôn giữ vững niềm đam mê trong học tập và cuộc sống. Chúc các em một mùa hè vui vẻ và thành công trong những thử thách sắp tới.
 10. Em rất biết cách quan tâm đến bạn bè xung quanh, đặc biệt là những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Những lời khen trẻ mầm non

Đối với các bé mầm non, các con chưa có quá nhiều sự nhận thức sâu sắc. Tuy nhiên, để giúp bé phát triển tốt, các bậc phụ huynh cũng như giáo viên đừng bỏ qua những lời khen trẻ mầm non.

Những lời khen trẻ mầm non

Việc dành cho các bé những lời khen sẽ góp phần giúp cho các con phát triển tốt hơn. Để khen trẻ mầm non thì người lớn cần phải khen đúng lúc, đúng việc. Nội dung khen phải cụ thể, rõ ràng để các bé hiểu. Đặc biệt, trong lời khen, cần phải có sự chân thành, trung thực. Một lưu ý khác là đừng khen ngợi bé một cách quá mức hay so sánh với một bạn khác.

Dưới đây NuChinh gửi đến bạn những lời khen ngợi hay nhất dành cho trẻ mầm non:

 1. Con đã rất cố gắng!
 2. Con đã tiến bộ rất nhiều.
 3. Thái độ của con đặc biệt tốt.
 4. Ý tưởng của con rất mới mẻ.
 5. Con đã làm việc cùng các bạn rất hiệu quả.
 6. Con đã rất có trách nhiệm.
 7. Ba mẹ tin tưởng con.
 8. Mặc dù việc này rất khó, nhưng con đã không bỏ cuộc.
 9. Con đã giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ, thực sự rất tốt!
 10. Cảm ơn con đã giúp mẹ quét nhà. Con là một em bé ngoan ngoãn.

Những lời khen ngợi hay nhất cho nhân viên

Trong công việc, việc dành những lời khen cho nhân viên phù hợp có thể giúp gia tăng năng suất, hiệu quả công việc. Có thể nói, việc khen ngợi nhân viên có tác động khá tích cực và vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp, tổ chức không nên bỏ qua.

Những lời khen ngợi hay nhất cho nhân viên

Nó sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy hài lòng với hiện tại, gắn bó dài lâu với công việc hơn. Lời khen cũng chính là sợi dây kết nối vô hình, tạo ra sự gắn kết giữa quản lý và nhân viên. Thông qua đó, nó cũng hình thành nên văn hóa, môi trường làm việc tích cực ở công ty.

NuChinh tặng bạn loạt những lời khen cho nhân viên một cách hiệu quả mà cấp trên không nên bỏ qua:

 1. Tôi biết nói trước đám đông là điều bạn không thấy thoải mái nhưng bạn đã làm được! Bạn cũng đã truyền cảm hứng để tôi làm điều gì đó ngoài vùng an toàn của mình. (Lời khen thưởng dành cho nhân viên sau khi hoàn thành tốt công việc)
 2. Công việc gần đây rất bận rộn nhưng bạn đã giải quyết công việc rất linh hoạt, hiệu quả. (Lời khen thưởng dành cho nhân viên sau khi hoàn thành tốt công việc)
 3. Bạn đã giúp team giải quyết vấn đề theo một cách mới. (Lời khen dành cho nhân viên có những kỹ năng tốt)
 4. Bạn đã giữ team tiến về phía trước trong những tình huống khó khăn. (Lời khen dành cho thái độ làm việc của nhân viên)
 5. Bạn là sự bổ sung quan trọng, tuyệt vời với toàn team. (Lời khen dành cho nhân viên xây dựng mối quan hệ tốt trong công ty)
 6. Bạn là một phần nòng cốt của team và bạn luôn không ngừng khiến công ty tự hào.
 7. Cảm ơn bạn vì đã góp phần nâng công ty chúng tôi lên một tầm cao mới. Bạn đã làm việc rất chăm chỉ và kiên trì.
 8. Bạn đã hoàn thành rất tốt công việc của mình. Bạn đã xử lý mọi thứ rất trơn tru. Công ty thực sự tự hào khi có một nhân viên như bạn. Cảm ơn bạn.
 9. Tôi cảm thấy may mắn khi được làm việc cùng các bạn. Các bạn thật tuyệt vời.
 10. Người ta nói làm việc chăm chỉ thì sẽ thành công và bạn đã làm được điều đó. Cảm ơn bạn vì tất cả.

Những câu nói khen bạn/người yêu hay nhất

Với bạn bè hay người yêu, cách bạn sử dụng những câu nói khen ngợi sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn thêm “thăng hoa” và bền chặt hơn. Đây cũng là một trong những cách để bạn tán đổ crush dễ dàng.

Những câu nói khen bạn/người yêu hay nhất

Để thay lời muốn nói, NuChinh gửi đến bạn những câu trích dẫn hay nhất để bạn có thể dành cho bạn bè, người yêu của mình những lời khen tinh tế và ý nghĩa:

 1. Cách bạn nhìn mọi thứ và làm mọi thứ đó là điều khiến bạn trở nên đặc biệt, tôi rất biết ơn vì đã gặp được bạn.
 2. Bạn thật tuyệt vời vì bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày cho chúng tôi mà không quan tâm đến bản thân, cảm ơn vì tất cả mọi thứ, tình yêu của tôi.
 3. Đối với tôi, bạn là người cố vấn tuyệt vời của tôi bởi vì khi tôi lạc lối, bạn đã hướng dẫn tôi từ bóng tối đến ánh sáng.
 4. Một điều tôi muốn nói với bạn, bạn của tôi, rằng bạn thật tuyệt vời vì những điều bạn đã làm cho tôi tôi sẽ không bao giờ quên.
 5. Tin tôi đi, bạn thật tuyệt vời bởi vì bạn chỉ sử dụng một vài từ để truyền cảm hứng cho người khác và đó là một tài năng đáng kinh ngạc.
 6. Ngày mà bạn bước đi trong cuộc đời tôi từ ngày đó cuộc đời tôi đã thay đổi hoàn toàn.
 7. Điều khiến bạn đáng kinh ngạc là bạn không bao giờ quan tâm người khác nghĩ gì, bạn luôn lắng nghe trái tim mình và tin tưởng vào chính mình.
 8. Tôi không thể chọn một thứ và nói rằng bạn tuyệt vời trong điều này bởi vì trong mắt tôi, bạn tuyệt vời về mọi mặt.
 9. Hãy nói với người bạn thân nhất của bạn rằng họ tuyệt vời như thế nào vì nếu bạn không nói hôm nay, bạn có thể sẽ không bao giờ có cơ hội khác.
 10. Điều tuyệt vời nhất ở bạn là cách bạn luôn bình tĩnh trong mọi tình huống và bạn luôn đưa ra quyết định đúng đắn và tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời.

Những lời khen con cái ý nghĩa

Bạn có biết rằng những lời nói của cha mẹ có sức ảnh hưởng đặc biệt đến sự hình thành cũng như sự phát triển nhân cách của trẻ. Vì vậy, là bậc phụ huynh, bạn nên dành cho con những lời khen ngợi phù hợp để giúp con tiến bộ hơn mỗi ngày.

Những lời khen con cái ý nghĩa

Trong từng tình huống khác nhau, các bậc phụ huynh nên dành những lời khen phù hợp cho các bé. Nó sẽ giúp các bé có sự phát triển trong quá trình phát triển nhân cách.

 1. Con rửa tay sạch sẽ rồi, bây giờ con có thể ăn cơm, đúng là con ngoan của mẹ!
 2. Cảm ơn con vì đã giúp mẹ quét nhà, mẹ cảm thấy rất vui.
 3. Thái độ học tập của con rất tốt.
 4. Cha mẹ tin tưởng con có thể tìm lại lòng tin trong học tập.
 5. Con là đứa trẻ thông minh, chỉ cần chăm chỉ sẽ có thành tích tốt.
 6. Cách làm của con rất thú vị.
 7. Con nhất định là người mạnh mẽ trong cuộc sống.
 8. Tương lai của con sẽ tốt nếu con biết nỗ lực từ bây giờ. Con à, chúng ta hãy thử xem nhé.
 9. Can đảm một chút, thêm chút nữa. Con có thể làm được mà.
 10. Con không kém cỏi một chút nào cả.

Những câu khen ngợi bằng tiếng Anh

Trong giao tiếp, việc bạn dành cho đối phương một vài lời khen có ý nghĩa vô cùng quan trọng. NuChinh chia sẻ đến bạn những câu khen bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất.

Câu khen bằng tiếng Anh Tạm dịch
What a smart answer! Thật là một câu trả lời thông minh!
You look nice/beautiful/ attractive! Bạn trông đẹp/hấp dẫn lắm!
I like your new haircut. Mình thích kiểu tóc mới của bạn.
Excellent speech! The audience really enjoyed it! Một bài thuyết trình tuyệt vời! Khán giả thực sự thích nó!
You are an incredible human. Bạn là một người đáng kinh ngạc.
You are perfect just the way you are. Bạn thật là hoàn hảo theo cái cách bạn thể hiện.
The people you love are lucky to have you in their lives. Cái người mà bạn yêu thật may mắn khi có bạn trong cuộc sống.
Being around you makes everything better. Ở bên cạnh bạn, mọi thứ trở nên tốt hơn.
Thanks for always bringing great ideas to the table. Cảm ơn vì đã luôn mang đến những ý tưởng tuyệt vời.

Những câu khen ngợi bằng tiếng Anh

Những lời khen ngợi đàn ông muốn nghe

Nếu phụ nữ thích được yêu thương, nghe những lời mật ngọt thì đàn ông cũng như vậy. Những lời khen đàn ông muốn nghe sẽ giúp họ tăng thêm sự phấn khởi, thêm gắn kết trong mối quan hệ của cả hai.

Những lời khen ngợi đàn ông muốn nghe

Dưới đây là những lời khen đàn ông muốn nghe mỗi ngày mà NuChinh muốn gửi đến bạn.

 1. Anh thật đẹp trai!
 2. Em rất tự hào về anh.
 3. Em luôn ở bên anh.
 4. Em đang lắng nghe anh.
 5. Trông anh thật cơ bắp.
 6. Món này ngon quá.
 7. Cảm ơn anh yêu.
 8. Em tin tưởng anh.
 9. Anh có những người bạn thật thú vị.
 10. Em rất biết ơn vì anh đã cố gắng rất nhiều cho việc này.

Những lời khen ngợi hài hước

Những lời khen ngợi hài hước không chỉ giúp mối quan hệ của bạn thêm sự gắn kết mà còn thể hiện được sự tinh tế của bạn.

Những lời khen ngợi hài hước

NuChinh gợi ý đến bạn những lời khen hài hước, tinh tế nhất:

 1. Đây đều là nhờ công lao của mọi người.
 2. Ôi được người đẹp khen mình đẹp thật sung sướng biết bao.
 3. Thì đúng rồi, phải đẹp chứ nếu không làm sao dám đứng bên cạnh bạn được.
 4. Tôi rất thích nghe những lời khen như vậy. Bạn nhớ phát huy nhé, nói càng nhiều càng tốt.
 5. Lúc nào bạn cũng thật kỳ lạ, thật tuyệt!
 6. Cứng nhắc quá làm gì, tôi là tôi cứ thích những lời nịnh hót ngọt ngào như vậy thôi.
 7. Ngoài thức ăn, bạn là người yêu thích của tôi.
 8. Bạn là đối tác karaoke say rượu yêu thích của tôi.
 9. Tôi sẽ vẫn đi chơi với bạn ngay cả khi bạn đã không tắm trong nhiều ngày.
 10. Tôi thích có bạn ở bên vì sự kỳ lạ của tôi trông không quá kỳ lạ khi bạn cũng làm vậy.

Những lời khen hay về độ đẹp trai

Dành lời khen cánh mày râu sẽ khiến con tim họ “loạn nhịp” vì bạn. Những lời khen hay về độ đẹp trai sẽ là minh chứng cho điều mà NuChinh chia sẻ:

 1. Anh tập thể hình à. Nhìn chuẩn men thật đấy!
 2. Đã rất lâu em không thấy khuôn mặt đẹp trai của anh.
 3. Trông anh thật đẹp trai trong bộ đồ/cà vạt/trang phục đó!
 4. Anh luôn trông rất đẹp trai ngay cả khi bạn vừa thức dậy với mái tóc rối bù.
 5. Em nhớ anh. Gửi ảnh hôm nay của anh cho em xem đi.
 6. Wow, tấm ảnh đó đẹp lắm. Anh trông thật tuyệt.
 7. Anh là người đàn ông hấp dẫn nhất em từng biết.
 8. Anh trông thật đẹp trai trong bức ảnh đó.
 9. Chào buổi sáng, anh đẹp trai.
 10. Em thích được bao bọc trong vòng tay rộng lớn của anh.

Những lời khen hay về độ đẹp trai

Những lời khen hay về vẻ đẹp của một cô gái

Những câu nói hay về vẻ đẹp của người phụ nữ sẽ là viên kẹo ngọt giúp cho người ấy có sự thiện cảm về bạn. Nếu bạn là cô gái nhận được những lời dưới đây thì cũng đừng quên có cách trả lời khi được khen xinh phù hợp nhé.

 1. Em là cô gái xinh đẹp nhất mà anh từng gặp. Anh vẫn luôn nhớ vẻ mặt đáng yêu của em.
 2. Nét đẹp của em thật sự không gì có thể diễn tả được. Em vô cùng quyến rũ.
 3. Đôi mắt của em vừa đẹp vừa biết cười. Anh luôn mỉm cười mỗi khi bắt gặp ánh mắt của em!
 4. Em đã từng thấy ai xinh đẹp đến mức muốn hôn họ say đắm chưa? Đó chính xác là cảm giác của anh khi gặp em.
 5. Em đã đáng yêu rồi, mà phong cách lại còn khiến nhan sắc thăng hạng.
 6. Anh xin lỗi nếu có nói điều lộ liễu, nhưng anh phải nói là nhìn em lúc nào cũng rạng ngời.
 7. Em không cần phải làm bất cứ điều gì đặc biệt để trở nên tuyệt vời, em đã tuyệt vời rồi, tin anh đi.
 8. Lần sau khi em nghĩ về những điều tuyệt đẹp, đừng quên chính em.
 9. Em thật hoàn hảo. Anh không thể tiếp tục che giấu cảm xúc của mình nữa – em rất tuyệt và anh phải cho em biết điều đó.
 10. Anh thích tấm ảnh chụp hai chúng ta. Nụ cười của em thật đáng yêu và luôn tỏa nắng!

Những lời khen hay về vẻ đẹp của một cô gái

Tại sao cần phải khen ngợi người khác?

Lời khen ngợi có ý nghĩa tích cực với nhiều người. Tuy nhiên, nếu không khéo léo, tinh tế thì những lời khen ngợi này lại bị phản tác dụng. Nó khiến cho đối phương khi nhận sẽ sống trong nghi ngờ và cảm thấy bị thiếu tôn trọng.

Lời khen ngợi chân thành chính là phần thưởng tinh thần quý báu mà ai cũng mong muốn được nhận. Đây chính là nền móng vững chắc để tiếp theo động lực cho họ nỗ lực hơn trong chặng đường mới.

Tại sao cần phải khen ngợi người khác?

Cách khen ngợi khéo léo ai cũng thích

Hiểu được tầm quan trọng của những lời khen, bạn có thể tuân theo các nguyên tắc cũng như biết cách khen sao cho khéo léo nhất.

Những nguyên tắc khi đưa ra lời khen:

 • Khen trực tiếp vào thành tựu mà người đó đạt được một cách chân thành.
 • Sử dụng từ ngữ mang tính tích cực và động viên.
 • Chọn thời điểm khen thích hợp để tránh đối phương bị ngại hoặc khó xử.

Cách khen khéo léo dành cho nam/nữ:

 • Khen chân thành chứ không nói quá.
 • Khen thực tế, không “công thức hóa” lời khen.
 • Thể hiện sự ngưỡng mộ khéo léo, không quá lộ liễu.
 • Sử dụng đôi mắt truyền tải thông điệp.
 • Dành lời khen cho từng đối tượng phù hợp.

Cách khen ngợi khéo léo ai cũng thích

Một số lưu ý khi dành lời khen cho ai đó:

 • Không khen quá mức, quá khích hay vô lý.
 • Không khen những điều chung chung, không đáng.
 • Không khen vì mục đích riêng.

Vừa rồi, NuChinh vừa gửi đến bạn những lời khen ngợi hay nhất dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Với mỗi lời khen, nó ẩn chứa nhiều tình cảm và thông điệp tích cực. Hy vọng rằng khi bạn cho đi nhiều giá trị thiện lành thì bạn sẽ nhận lại được nhiều lời khen chân thành.

5/5 - (1 bình chọn)