No kids zone là gì? Sự văn minh hay quá khắt khe với trẻ em

Lễ cưới của ca sĩ Minh Hằng và Doanh nhân Nguyễn Quốc Bảo sẽ được tổ chức ngày 18/06 sắp tới. Ngoài các quy định về trang phục như không mang giày cao gót, dresscode màu trắng, cặp đôi còn yêu cầu khách mời không mang theo trẻ em vì “đây là tiệc của người lớn”. Nhiều người cho rằng đây là một hành động của trào lưu “No kids zone”. Vậy No kids zone là gì? Tại sao lại xuất hiện trào lưu No kids zone, cùng NuChinh tham khảo ngay!

No kids zone là gì?

no kids zone là gì

No kids zone có nghĩa là khu vực không dành cho trẻ em. Đây là trào lưu xuất hiện từ nước ngoài thường được sử dụng ở quán cafe, nhà hàng sang trọng, lễ cưới vì lý do an toàn, tránh gây ồn tạo, tạo cảm giác trang trọng cho các buổi lễ. Ngoài ra, trong các lễ cưới còn có trào lưu “No kids zone” tránh vấn đề phát sinh chỗ ngồi, tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Vì sao lễ cưới của Minh Hằng không cho trẻ em tham gia

Trên thiệp mời của ca sĩ Minh Hằng và Doanh nhân Nguyễn Quốc Bảo có ghi rõ là: “Tiệc người lớn nên không đính kèm trẻ em”. Với nội dung ghi trong thiệp mời như thế này, khách mời sẽ hiểu rằng họ sẽ không được đưa trẻ em tham gia.

Cộng đồng mạng cho rằng, cặp đôi đang muốn tạo cảm giác trang nghiêm cho buổi lễ và giúp khách mời không phải vướng bận trẻ nhỏ.

Vì sao xuất hiện trào lưu “No kids zone” trong lễ cưới

Trào lưu này xuất hiện từ nước ngoài, nhiều người còn cho rằng đây là hành động có phần hơi “phân biệt” đối với trẻ em nhưng rất nhiều người lại đồng tình với quy định trên.

Laura Cottle, giáo viên mầm non, kết hôn năm 2016, cân nhắc nhiều khi quyết định. “Công việc của tôi thường xuyên tiếp xúc với trẻ nhỏ nên cũng muốn một ngày không có chúng vây quanh. Đám cưới của Cottle được tổ chức ở địa điểm “không hẳn an toàn cho trẻ em”.

trào lưu no kids zone

Bạn thân nhất của Cottle, là bà mẹ 2 con, tâm sự: “Đám cưới không trẻ em là kiểu yêu thích của tôi. Bạn được ăn diện, tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ mà không phải lo lắng về tã, bỉm”.

Kerry Conway, người sáng tạo nội dung cho trang web nuôi dạy con cái nhưng lại nói không với trẻ em trong đám cưới của mình. “Mỗi khách mời mang theo một đứa trẻ sẽ làm tăng gấp đôi số lượng. Điều đó có nghĩa là phòng tiệc lớn hơn, tốn kém hơn. Một số khó chịu với quyết định của tôi, nhưng đó là ngày vui của tôi”, cô nói.

Tại Hàn Quốc, một số nhà hàng, quán cafe sang trọng cũng đặc biệt lưu ý về những khu vực dành không dành cho trẻ em.

Người trẻ nói gì về trào lưu “No kids zone”

Nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng đồng tình về quy định của cặp đôi chẳng hạn như: “Đi tiệc có uống rượu bia thì bớt mang theo trẻ em, có men trong người chạy xe về nguy hiểm ra. Với lại tiệc của người ta, phụ huynh giáo dục và quản con tốt ko nói, gặp nhà nào ba chấm nó quậy nát đám cưới của họ có mà muối mặt” – Facebook Mallang Mingi

Phải đứa ngoan ko nói, đằng này có đứa lại quậy, nhảy ầm ầm trên sân khấu, còn không lại khóc quấy, nhõng nhẽo, hay chạy nhảy làm đổ chén đổ dĩa của nhà hàng. Thành ra nhà mình trừ khi đám của họ hàng thì còn lại không mang con cái theo, vừa thoải mái cho người lại vừa khỏe mình vì trẻ con nó có biết cô dâu chú rể là ai đâu mà nhất thiết phải đi?” – Facebook Hiểu Phong

“Con của mình nhưng đám cưới là của người ta. Chưa kể khi uống say người lớn sẽ có những hành động không phù hợp để cho trẻ em xem. Rồi có rượu bia chở trẻ con về nguy hiểm” – Facebook Tường Vân

Một số quy định khác về đám cưới Minh Hằng và Nguyễn Quốc Bảo

  • Xin đến sớm về muộn: Do khách mời có xu hướng “cao su” giờ nên cặp đôi nhắc nhở khách mời đến sớm và ở lại chung vui “muộn” hơn trong ngày trọng đại này.
  • Mặc đúng dresscode để lên hình cho đẹp: Tiệc cưới cần được chỉn chu từ trang phục nên cặp đôi yêu cầu phải mặc đúng dresscode thì lên hình sẽ đẹp hơn.

quy định về lễ cưới của minh hằng

  • Thiệp mời là độ nhận diện quyết định: Cặp đôi nhắc nhở khách mời mang theo thiệp mời khi tham gia lễ cưới
  • Tiệc người lớn nên không đính kèm trẻ em: Cặp đôi yêu cầu khách mời không mang theo trẻ em

Tại sao lễ cưới của Minh Hằng không được mang theo giày cao gót

Về quy định không được mang giày cao gót, nhiều người cho rằng đó là quyết định khắt khe tuy nhiên khi tìm hiểu nguyên nhân, nhiều người lại ngưỡng mộ vì sự tinh tế của cô nàng. Một người em của ca sĩ Minh Hằng chia sẻ: “Ngày vui của chị tôi cuối cùng cũng đã đến. Yêu lắm Hằng Lê. Mà bà chị tôi quá cưng rồi, thiệt sự không nghĩ bà còn nhớ vụ tôi đi đám cưới quất đôi cao gót đi không được tháo giày đạp miếng chai trên biển mà thành ra có cái dòng này trên thiệp, Chu đáo quá chị ơi, lúc nào cũng lo lắng cho mọi người, Chị yên tâm đi, hứa luôn, bữa đó em sẽ cũng cố thân thể một cách cẩn trọng để tới bến nha”.

đám cưới minh hằng không được mang giày cao gót

Sau khi thấy được sự phấn khích từ cô em thân thiết Khả Ngân, nhiều người nhận ra lý do cô nàng không cho khách mời mang giày cao gót vì Khả Ngân đã bị dẫm vào miếng mảnh chai và bị thương trước một lễ cưới nào đó.

Trên đây là bài viết giải thích trào lưu “No kids zone” và các lợi ích khi không mang theo trẻ khi đự đám cưới. Hãy theo dõi NuChinh để cập nhật nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé!

5/5 - (1 bình chọn)