Size XL nữ là bao nhiêu kg? Hướng dẫn cách chọn size quần áo chuẩn nhất

Mua hàng online hoặc mua để biếu tặng thì việc tìm được một món đồ vừa size là không hề dễ dàng. Bạn có từng băn khoăn xem mình có mặc vừa size XL không? Size XL nữ là bao nhiêu kg? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của NuChinh để giải đáp nhé.

size xl

Size quần áo nữ là gì?

Size quần áo nữ chính là kích thước của trang phục. Mỗi người có một chỉ số kích thước cơ thể khác nhau nên bảng size quần áo cũng có sự khác biệt. Từ chiều cao, cân nặng, các số đo 3 vòng,… là các yếu tố ảnh hưởng đến size quần áo mà bạn mặc vừa.

Dựa vào những thông số của cơ thể mà chúng ta có size: XS, S, M, L, XL, XXL,… trong đó thì XS là size nhỏ nhất, còn XXL, 3XL … là những size quần áo lớn, dành cho những bạn có kích thước lớn.

Size áo quần nữ giúp các nàng tránh mua phải trang phục quá ngắn, quá dài hoặc quá rộng, hay quá chật. Chỉ cần đối chiếu các thông số theo bảng size chuẩn thì bạn sẽ có được bộ trang phục ưng ý nhất.

Để dễ dàng hơn trong quá trình chọn size quần áo, bạn cần đo thêm các thông số như chiều cao và cân nặng, số đo ba vòng của cơ thể, số đo vòng cổ, vai, tay, chân… Từ đó bạn có thể chọn được size quần áo chính xác nhất.

Size XL nữ là bao nhiêu kg?

Để xác định size XL là bao nhiêu kg thì bạn cần nắm rõ những thông tin sau đây.

Số đo 3 vòng chuẩn size XL

Ngoài chiều cao và cân nặng thì số đo ba vòng cũng là một điều kiện không thể thiếu khi lựa chọn trang phục.

Nhiều bạn mua quần áo về và mặc không vừa, mặc dù chiều cao và cân nặng của mình nằm trong khoảng size đó nhưng lại không vừa eo hay rộng ngực. Đó là do chưa đo và lấy kích thước 3 vòng để so với bảng size.

Dưới đây là bảng size chuẩn quần áo nữ bạn có thể tham khảo:

Size Vòng ngực(cm) Vòng eo(cm) Vòng mông(cm)
XS 80-82 62 80
S 83-86 66 84
M 87-92 70 88
L 93-95 74 92
XL 96-98 78 96
XXL 100-104 82 100

Dựa theo bảng size ở trên, ta biết được số đo chuẩn size XL (Extra Large) nữ có: vòng ngực là 96-98 (cm), vòng eo là 78 (cm) và vòng mông là 96 (cm).

Để chọn lựa được size quần áo phù hợp bạn cần đo thông số 3 vòng cơ thể một cách chuẩn nhất:

  • Số đo vòng 1 (Vòng ngực): dùng thước dây đo một vòng qua đỉnh ngực
  • Số đo vòng 2 (Vòng eo): sử dụng thước dây đo quanh vòng bụng nhỏ nhất tính từ hông đến xương sườn
  • Số đo vòng 3 (Vòng mông): dùng thước dây do quanh vòng mông lớn nhất

Áo nữ size XL bao nhiêu kg?

Size XL(Extra Large) nữ là size áo nữ thường dành cho các bạn nữ có cân nặng nằm trong khoảng từ 52 – 58 kg và chiều cao tương đương từ 1m63 – 1m68.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý về kiểu dáng và chất liệu vải của áo để điều chỉnh sai số 1-2 cm. Thường thì áo chất liệu thun sẽ có độ co giãn cao nên bạn lưu ý để điều chỉnh size nhỏ hơn.

size xl nữ

Quần nữ size XL bao nhiêu kg

Tương tự như size áo nữ XL ở trên, size quần nữ XL(tương đương size số 31 – 32) thường phù hợp với những bạn có cân nặng trong khoảng 55 – 60kg, chiều cao tương đương 1m55 – 1m70.

size xl nữ là bao nhiêu kg

Tuy nhiên nếu như chiều cao của bạn nằm trong khoản size XL nữ nhưng cân nặng có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn thì nên chọn quần theo cột chiều cao trước rồi mới đến cân nặng bởi vì quần rộng thì có thể sửa nhỏ lại được chứ quá ngắn thì không thể nối thêm vải được.

Ví dụ: Bạn cao 1m70 và cân nặng 54kg (cân nặng của size L) thì vẫn nên chọn size XL nhé.

Một số câu hỏi khác

Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp khi lựa chọn size áo quần.

Size XXL là bao nhiêu kg?

Size XXL (Extra Extra Large) áo nam cho người cân nặng trên 72kg. Đối với nữ size XXL phù hợp với những người người cân nặng trên 63 kg.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bảng dưới đây:

size xxl nữ

Size L là bao nhiêu kg?

Size L là size quần áo thường có kích thước vừa và lớn, dành cho những người vóc dáng cao với cân nặng nhất định. Ngoài ra còn phụ thuộc vào thông số đo 3 vòng của cơ thể hoặc số đo chiều dài áo, ngang vai, ngang ngực.

Thông thường, thông số cơ thể đối với nữ thì size L cao từ 1m59-1m65, cân nặng từ 51-56 kg. Với nam thì thông số cơ thể size L là chiều cao từ 1m71-1m76, cân nặng trong khoảng 65-71 kg.

Bài viết trên là những thông tin hữu ích liên quan đến size XL nữ là bao nhiêu kg. Hãy Like, Share, Comment để ủng hộ NuChinh trong những bài viết có nội dung chất lượng hơn nữa nhé!

Đánh giá bài viết