0 00 là màu gì? Tác dụng và cách sử dụng thuốc hiệu quả nhất

Hiện nay, màu nhuộm 0/00 đang được nhiều bạn trẻ quan tâm sử dụng. Vậy 0 00 là màu gì, tác dụng và cách sử dụng thuốc như thế nào? Hãy cùng NuChinh tìm hiểu để có màu tóc ưng ý nhé.

Đôi nét về màu thuốc nhuộm tóc 0 00

Thuốc nhuộm 0 00 là màu gì?

Màu 0.00 là màu gì là một trong những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây là màu nhuộm được đánh giá là bước tiến của kỹ thuật nhuộm tóc. Thuốc nhuộm 0/00 là loại nhuộm có tác dụng hỗ trợ để nâng tone tóc sáng và rửa màu tóc.

Màu thuốc 0.00 này được xem như là thuốc tẩy tóc hoặc nâng nền để khi nhuộm các màu sáng thì lên màu tốt nhất.

màu nhuộm 0/00 là màu gì

Tác dụng của thuốc nhuộm 0/00

Bạn đã hiểu màu nhuộm 0/00 là màu gì rồi đúng không? Vậy tác dụng của màu nhuộm này như thế nào? Đơn giản đó là nó giúp nâng tone tóc sáng hơn và rửa màu tóc. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy tóc, nhưng màu nhuộm 0/00 lại được sử dụng nhiều hơn.

Chỉ với một lần chải kem, nó có thể giúp bật tone tóc lên đến cấp độ 9-10 độ. Đặc biệt, nó còn giúp lên màu tự nhiên, giữ cho mái tóc mềm mượt, sáng bóng và óng ả.

Tác dụng của thuốc nhuộm 0/00

Cách sử dụng thuốc nhuộm tóc 0 00

Bạn muốn sử dụng thuốc nhuộm nâng tone 0/00, nhưng chưa biết cách sử dụng. Hãy tham khảo các hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Trộn nhuộm 0/00 và oxy 12% với tỷ lệ 1:1.
  • Bước 2: Bôi đều kem nhuộm lên tóc.
  • Bước 3: Lưu kem: nếu muốn đạt từ 7-8 độ để từ 10-15 phút; nếu muốn đạt từ 9-10 độ thì để 30-45 phút
  • Bước 4: Rửa màu: nhuộm 0/00 và oxy 12% bôi lên tóc đã có màu khoảng 20-30 phút và xả sạch.

Ví dụ: Tóc bạn đang trên nền đỏ /66, muốn chuyển màu khác lấy 0/00 + oxy 12% tỉ lệ 1:1 bôi lên đầu. Giữ khoảng 15-30 phút và xả sạch. Sau đó lấy màu muốn nhuộm và oxy thích hợp cho ra màu mới chuẩn, bóng, mềm mượt tự nhiên.

Cách sử dụng thuốc nhuộm tóc 0 00

Sự khác nhau giữa tẩy tóc và thuốc nhuộm nâng tông 0/00

Bạn đã hiểu màu nhuộm 0.00 là màu gì và tác dụng của nó. Vậy còn thuốc tẩy tóc có sự khác biệt gì với thuốc nâng tông 0/00? Hai loại này đều có tác dụng giúp nâng tone tóc. Tuy nhiên, thuốc nhuộm nâng tông 0/00 lại được khuyến khích sử dụng hơn.

Đầu tiên, về thành phần, thuốc tẩy tóc chứa hydrogen peroxide – một loại hóa chất có khả năng oxi hóa cao và tẩy mạnh. Nó được kết hợp với amoniac và chất tạo màu, sẽ phá vỡ tế bào tóc và chất tạo màu đen cho tóc là melanin. Vì vậy, khả năng oxi hóa rất mạnh, khiến tóc nhanh xơ, mất đi độ bóng, không mềm mại.

Với thuốc nhuộm nâng tone 0/00 được xem là sự đột phá trong kỹ thuật nhuộm. Nó không chỉ giúp nâng tone mà còn làm sáng tóc một cách tự nhiên. Đặc biệt bật tone lên đến cấp độ 9-10, tóc vẫn mượt và mềm mại.

Sự khác nhau giữa tẩy tóc và thuốc nhuộm nâng tông 0/00

Cách chăm sóc tóc nhuộm để tránh khô xơ

Nhuộm tóc mang lại vẻ đẹp trẻ trung cho mái tóc. Tuy nhiên, nếu không biết cách chăm sóc, sẽ rất dễ bị khô xơ. Sau đây là một số cách chăm sóc tóc nhuộm giúp bạn có mái tóc khỏe khoắn:

  • Lựa chọn dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm, tóc khô: các bạn nên lựa chọn các loại dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên để cấp dưỡng tốt nhất cho tóc.
  • Chọn loại xả phù hợp: giúp giữ màu nhuộm, tóc bồng bềnh, óng mượt
  • Hạn chế gội đầu sau khi nhuộm tóc: sau khi nhuộm khoảng 2-3 ngày bạn mới nên gội đầu nhé
  • Không nên sấy tóc thật khô: nên sử dụng máy sấy lạnh hoặc quạt để giữ cho tóc khỏe mạnh.

Cách chăm sóc tóc nhuộm để tránh khô xơ

Trên đây là những thông tin về thuốc nhuộm 0.00 là màu gì, tác dụng và cách sử dụng hiệu quả. NuChinh hy vọng các bạn sử dụng đúng cách để có mái tóc đẹp, khỏe, suôn mượt nhé.

3/5 - (1 bình chọn)