0 99 là màu gì? Tìm hiểu chi tiết màu nhuộm 0 99 hot trend

Nếu bạn thuộc team thích nhuộm tóc thì không thể bỏ lỡ màu 0 99. Vậy 0 99 là màu gì, có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng NuChinh giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về màu thuốc nhuộm 0 99

Hướng dẫn đọc thông số trong bảng màu nhuộm

Các màu nhuộm cơ bản

Thuốc nhuộm tóc thực tế chỉ gồm ba màu đó là đỏ, vàng, xanh. Tuy nhiên, các bạn vẫn biết có rất nhiều màu khác nữa đúng không nào. Đó là nhờ vào bàn tay tài hoa của người thợ đã mix thành các màu đa dạng. Sự phát triển của các màu nhuộm như sau:

  • Quy luật: Màu gốc -> Màu thứ 2 -> Màu bổ sung
  • Các màu tạo ra từ màu gốc gọi là màu thứ hai (Secondary color)
  • Các màu tạo ra tiếp theo từ màu thứ hai gọi là màu bổ sung (Tertiary color)

Các màu nhuộm cơ bản

Ý nghĩa của các ký tự

Để biết được 0 99 là màu gì thì trước tiên hãy cùng NuChinh tìm hiểu ý nghĩa của các ký tự trong mã màu nhuộm nhé. Ý nghĩa đó bao gồm:

  • Số thứ nhất đứng trước ký tự “.” hoặc “/” là mức độ màu: cho biết mức độ đậm nhạt của màu.
  • Số thứ 2 đứng sau ký tự “.” hoặc “/” là tone màu chính: cho biết màu nhuộm chủ đạo.
  • Số thứ 3 sẽ là tông màu ánh lên sau khi nhuộm

Ý nghĩa của các ký tự

Bảng quy đổi màu nhuộm

Dưới đây là bảng quy đổi về các thông số màu nhuộm, các bạn có thể dựa theo các con số để tìm được màu sắc tương ứng:

Số ký hiệu mức độ màu  Mức độ màu (lever) Số ký hiệu tone màu Tone màu chính (màu ánh)
1 Black (đen 0 Natural (tự nhiên)
2 Very Dark Brow (Nâu đen) 1 Ash (tro)
3 Dark Brow (Nâu đậm) 2 Violet (Tím)
4 Medium Brown (Nâu vừa) 3 Vàng (Màu ấm)
5 Light Brown (Nâu sáng) 4 Copper (đồng)
6 Dark Blonde (Vàng sậm) 5 Mahogany (nâu đỏ)
7 Medium Blonde (Vàng vừa) 6 Red (đỏ)
8 Light Blonde (Vàng sáng) 7 Socola (Nâu)
9 Very Light Blonde (Màu vàng rất sáng) 8 Blue (Xanh dương)
10 Light Blonde (Vàng sáng nhất) 9 Green (Xanh lá cây)

Màu 0 99 là màu gì?

Nếu nhìn vào bảng quy đổi màu trên, thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy màu 0/99 là màu xanh rêu. Ý nghĩa mã màu 0/99 đó là:

  • Mức độ màu: không
  • Tone màu chính: xanh lá cây
  • Tone màu ánh: xanh lá cây

Màu này thuộc tone lạnh, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Màu này cũng phù hợp với nhiều loại da khác nhau. Màu nhuộm 0/99 mang lại cảm giác dịu nhẹ, thoải mái và tươi trẻ cho người nhuộm. Vì vậy, các bạn trẻ thường lựa chọn màu này thể hiện cá tính của mình.

màu nhuộm 0/99 là màu gì

Cách kiểm tra màu 0/99 có hợp với màu da mình không?

Màu nhuộm 0/99 liệu có hợp với da mình không? Đầu tiên bạn nên xác định rõ da mình thuộc tone nào, phù hợp với màu nào trước nhé. Thông thường da chúng ta phân thành 3 loại đó là tone ấm, tone lạnh và trung tính.

Bạn kiểm tra sắc da của mình bằng cách đứng ở nơi sáng và nhìn vào tĩnh mạch ở cổ tay. Da bạn thuộc tone lạnh khi tĩnh mạch có màu xanh dương hoặc tím. Da bạn thuộc tone ấm khi tĩnh mạch có màu xanh lá cây. Trường hợp còn lại, sẽ là tone trung tính.

Những người thuộc da tone lạnh thì nên chọn màu nhuộm theo tone lạnh sẽ sáng da. Làn da trung tính thì nên chọn các tone màu lạnh như nâu sẫm sẽ giúp hài hòa hơn mà không quá chênh lệch với màu da. Còn với người tone ấm, thì màu xanh rêu pha nâu lại rất hợp.

kiểm tra màu 0/99 có hợp với màu da mình không?

Nhuộm màu 0/99 có cần tẩy tóc không?

Bạn đã hiểu về màu nhuộm 0/99 là màu gì, nhưng nhiều bạn vẫn thắc mắc nhuộm màu 0/99 có cần tẩy tóc không. Về cơ bản, các màu lạnh rất khó để lên màu chuẩn.

Đặc biệt khi bạn tự nhuộm tại nhà. Màu 0/99 không cần tẩy vẫn có thể lên màu. Tuy nhiên, để lên màu chuẩn nhất, các bạn vẫn có thể xem xét phương án tẩy tóc nhé.

Nhuộm màu 0/99 có cần tẩy tóc không?

Mẹo để nhuộm màu 0/99 bật tone chuẩn

Kiểm tra chất lượng thuốc nhuộm

Muốn tóc bật tone và chắc khỏe sau nhuộm thì kiểm tra chất lượng của thuốc là rất quan trọng. Thuốc chất lượng và có kèm dưỡng tóc sẽ giúp tóc không bị hư tổn và ít khô xơ. Vì vậy, NuChinh khuyến khích các bạn sử dụng các loại thuốc nhuộm có tiếng trên thị trường nhé.

Kiểm tra chất lượng thuốc nhuộm

Tẩy tóc để màu lên chuẩn hơn

Nếu bạn chọn màu nhuộm sáng thì việc tẩy tóc sẽ giúp tóc lên màu chuẩn nhất. Tuy vậy, tẩy tóc chỉ áp dụng với những ai có tóc khỏe. Nếu không tóc sẽ rất dễ khô, xơ, gãy rụng. Ngoài ra, bạn cũng nên chăm sóc kỹ sau nhuộm để mái tóc chắc khỏe và không hư tổn.

Mẹo để nhuộm màu 0/99 bật tone chuẩn

Mua màu nhuộm trầm hơn màu yêu thích

Cách nhuộm màu 0/99 chuẩn tone đó là mua màu trầm hơn từ 1-2 tone. Điều này giúp màu tóc lên màu một cách chuẩn nhất. Bởi các màu tóc nhuộm thường sáng hơn thực tế một chút.

Bài chia sẻ trên đây là những thông tin về 0 99 là màu gì? Bạn đang muốn tự nhuộm tóc tại nhà có thể tham khảo và tự nhuộm nhé. Đừng quên theo dõi NuChinh để biết thêm nhiều kiến thức thú vị.

Đánh giá bài viết