Thông qua 20 tướng mặt phụ nữ nhìn ra tính cách dự đoán số mệnh cả đời giàu sang hay lâm vào bế tắc

Bạn có bao giờ thắc mắc dung mạo của một người có nói gì về họ hay không? Bài viết này NuChinh sẽ cung cấp cho bạn 20 tướng mặt phụ nữ và số mệnh cùng những tính cách riêng đê bạn tham khảo thêm nhé!

tướng mặt phụ nữ

Các tướng mặt phụ nữ

Ông bà xưa có câu “Tâm sinh tướng”. Các kiểu khuôn mặt phụ nữ là khác nhau, do đó vận mệnh, tính cách của mỗi người cũng không giống nhau.

Thế giới hơn 7 tỷ người, không có một con số chính xác có bao nhiêu tướng mặt phụ nữ trên đời nhưng hiện nay người ta đã tổng hợp được 20 tướng mặt phụ nữ phổ biến để bạn có thể tham khảo vận mệnh, tâm tính của mình.20 tướng mặt phụ nữ

Cách xem tướng mặt phụ nữ chuẩn xác

Người đó có phúc hậu, hiền hòa hay không? Vận số giàu sang hay nghèo khó… thông qua các kiểu tướng mặt phụ nữ bạn có thể đánh giá sơ bộ điều đó. Sau đây là hai cách xem tướng mặt để bạn có thể xác định tướng mặt phụ nữ chuẩn xác:

Dựa trên khuôn mặt điển hình

Theo thuật xem tướng, khuôn mặt nói lên tính cách. Dựa trên các khuôn mặt điển hình bạn có thể xem tính cách và số mệnh của người khác.

20 tướng mặt phụ nữ

  • Mặt trái xoan: thường là người xinh đẹp, giỏi gian tuy nhiên phải trải qua nhiều sóng gió mới đạt được hạnh phúc. Đây là điển hình cho tướng mặt phụ nữ giàu sang.
  • Mặt dài: thường là người tính tình tinh tế, có khả năng thấu hiểu người khác, vận số sau 30 mới bình yên.
  • Mặt tròn: đây là tướng mặt phụ nữ phúc hậu, có quý nhân phù trợ, dù có phần thiếu nhạy bén nhưng luôn gặp may.
  • Mặt vuông: là người có số làm quan, tính tình tháo vác, khéo léo. Ngoại hình trung bình nhưng đời sống hôn nhân hòa thuận.
  • Mặt trái tim: là tướng mặt phú quý, cuộc đời suông sẻ.
  • Mặt kim cương: tướng mặt của người nổi tiếng, miệng nói một đằng tay làm một nẻo.

Dựa trên từng bộ phận trên khuôn mặt

Ngoài khuôn mặt bạn cũng có thể xem tướng qua từng bộ phận trên khuôn mặt phụ nữ, điển hình như sau:

  • Xem tướng qua trán: trán là vị trí cao nhất trên gương mặt nó đại diện cho công việc và tính cách của phụ nữ lúc trẻ. Phụ nữ có trán cao rộng thường là người thông minh, trực giác nhạy bén. Luôn nắm lấy cơ hội để đạt được những mục đích lớn hơn trong cuộc sống. Người có vần trán hẹp thường là người hẹp hòi, toan tính thiệt hơn, không được lòng nhiều người, sự nghiệp gian truân.
  • Xem tướng qua mắt: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Người có đôi mắt to, mí mắt rõ nét thường là người hào phóng, rộng lượng, rạch ròi giữa tình cảm và công việc, đặc biệt là họ rất chung thủy. Người mắt nhỏ lại hí thường là dáng mắt không ngay thẳng, dễ làm người khác nghi ngờ.
  • Xem tướng qua cằm: Trán cho biết quá khứ thì cằm nói về tương lai. Người có cằm đầy đặn thường có đời sống đầy đủ, sung túc, hạnh phúc, sau khi về già được hưởng an nhàn, phúc cho con cháu. Trái lại, người sở hữu một cái cằm ngắn thì thường không gặp may, thường xuyên đau ốm.

Bạn cũng thể kết hợp giữa tổng thể và chi tiết tức là xem kết hợp giữa tổng thể cùng các chi tiết trên gương mặt để có thể xem tướng chính xác hơn. Sau đây, NuChinh sẽ tổng hợp tướng mặt phụ nữ để bạn có thể dễ hình dung hơn nha.

>>> Xem thêmNhận diện 9 đặc điểm tướng phụ nữ phúc hậu vô lượng

20 tướng mặt phụ nữ phổ biến nhất

1. Tướng mặt phụ nữ hòa đồng, thân thiện

Những người có kiểu mặt dáng chữ điền, vầng trán cao, các bộ phận chi tiết thanh tú không bị phô. Họ thường là những người thân thiện, thích giúp đỡ mọi người và lấy đó làm niềm vui. Ngoài ra, họ rất thông minh, phúc đức dày, rất quyết đoán trong mọi việc.

2. Tướng mặt phụ nữ không chung thủy

Phụ nữ không chung thủy thường rất xinh đẹp, họ sở hữu gương mặt dài nhưng đôi mắt lại phong tình ướt át, môi không khép chặt thường hững hờ, phần đuôi chân mày hơi xếch lên. Họ thường là người rất dễ rung động, thích sự nhanh chóng và mới mẻ, giọng nói êm tai nhưng không giữ được lời hứa.

3. Tướng mặt phụ nữ khó chiều, bướng bỉnh

Phụ nữ có tướng này là tướng xấu, đa phần là người gan dạ có chính kiến riêng nhưng cũng rất hung hăng và bảo thủ, thường già hơn tuổi thật do nghĩ quá nhiều và khó tính. Số mệnh cô độc. Họ thường có đôi mắt lệch, lông mày rậm, trán có nếp nhăn, nét mặt cau có, khó gần.

20 tướng mặt phụ nữ

4. Tướng mặt phụ nữ tai quái, lươn lẹo

Những người này có mũi giống chim diều hâu, răng quặp, môi chuột gây cảm giác không trung thực cho người đối diện. Thường là người nguy hiểm, ranh ma, tính tình tham lam, ích kỷ, luôn dành lợi về cho bản thân.

5. Tướng mặt phụ nữ nhiệt tình

Người có quai hàm dáng vuông, mắt sáng lấp lãnh, cằm đầy đặn, da tai đỏ… là phụ nữ rất nhiệt tình, tốt tính hay nói nhiều. Là người có hậu vận tốt, rất cởi mở nhưng đa sầu đa cảm, dễ nóng giận. Việc lớn khó thành nếu không biết kiểm soát cảm xúc.

6. Tướng mặt phụ nữ thích ăn sẵn

Đây thường là người có miệng rộng, da có màu nhợt nhạt, phần trán ngắn, mắt hơi lồi ra. Những người này thường gặp nhiều trắc trở trong hôn nhân, thích hơn thua, tâm tính không tốt, tham lam nhưng không thích làm.

20 tướng mặt phụ nữ

7. Tướng mặt phụ nữ thực dụng

Người thực dụng thường có lông mày cách xa nhau, mặt dáng quả lê, da thương thô không mềm mịn. Đàn bà có tướng mặt này thường đặt lợi ích cá nhân lên đầu, tính toán chi li, hay thay đổi, gặp nhiều trở ngại trên đường đời, thường bị xa lánh.

8. Tướng mặt phụ nữ có phúc, phú quý

Phụ nữ phú quý thường có sống mũi cao thẳng, mắt sáng có thần, phần tai có dái tai dày, cằm đầy đặn, nhân trung sâu dài. Họ thường có mệnh tốt, luôn được quý nhân giúp đỡ, cả đời bình an, không xinh đẹp thì duyên ngầm, hậu vận an nhàn, sung túc.

9.Tướng mặt phụ nữ hôn nhân bất mãn

Họ thường có cá tính mạnh, rất đanh đá, cái tôi cao, dễ nổi nóng, cuộc sống gian truân, trên cơ chồng. Kiểu người này thường có sống mũi không thẳng bị gồ, mắt to rất sắc, gò má cao.

20 tướng mặt phụ nữ

10. Tướng mặt phụ nữ thích thể hiện

Đôi môi thường có kẽ hỡ, lông mày khá mảnh và thưa, mắt tròn nhưng trễ ở phần đuôi, mũi nhọn. Họ thích làm cái rốn của vũ trụ, rất thích thể hiện và thường tập trung mọi thứ vào bản thân chứ không nghĩ cho người khác.

11. Tướng mặt phụ nữ thường gặp chuyện thị phi

Họ thường có đôi mắt nhỏ và sắc, sống mũi không thẳng bị bồ và thấp, giọng nói hơi ngọng, môi mỏng không đều. Kiểu người này thường tự rước họa vào thân do bản tính nhanh nhảu đoản và tính nóng như lửa của mình.

12. Tướng mặt phụ nữ giả dối

Người không bao giờ tôn trọng sự thật là người thường có thói quen chun mũi, dẫu môi, mắt láo liên không nhìn thẳng vào người đối diện. Họ thường mâu thuẫn giữa các lời nói của mình và có tính không dứt khoát.

20 tướng mặt phụ nữ

13. Tướng mặt phụ nữ thâm độc nham hiểm 

Họ thường có nhiều toan tính, tâm cơ sâu không lường được, đường chân mày bị gãy, đứt đoạn, mũi diều hâu, môi thường mỏng và dẹt. Những người này thường ít nói, tâm ác, có thù tất báo, luôn dành phần lợi về mình.

14. Tướng mặt phụ nữ đảm việc nước giỏi việc nhà

Đây là tướng mặt đẹp được nhiều người yêu thích. Những người có tướng mặt này thường có dáng lông mày chữ nhất, mắt to trong lấp lánh, gương mặt rõ nét phúc hậu, môi cong mềm, nhân trung sâu.

15. Tướng mặt phụ nữ tài hoa, sắc sảo

Phụ nữ có tướng mặt này thường có phong thái trưởng thành, ngũ quan đoan trang, mắt sáng tinh anh, chân tóc thường có chữ M, cằm chẻ. Họ thường có tuổi thọ cao, có chính kiến, rất mạnh mẽ, không bao giờ chùn bước trước khó khăn.

20 tướng mặt phụ nữ

16. Tướng mặt phụ nữ giỏi nhận nhịn

Họ có gượng mặt hiền dịu, đôi mắt nhỏ một mí không sắc và gò má hơi hõm là đặc trưng của tướng mặt này. Vành tai sẽ hơi mỏng, môi hở, ngũ quan không cân đối. Dù hiền lành nhưng vận số không tốt, thường qua giai đoạn trung niên mới an nhàn

17. Tướng mặt phụ nữ độc miệng

Người độc miệng thường có đuôi mắt giống móc câu, xương quai hàm góc cạnh, lui ra sau tai, mắt sắc, răng không đều. Họ thường khá xấu tính và không được nhiều người yêu mến.

18. Tướng mặt phụ nữ may mắn

Phụ nữ may mắn thường có cằm và trán đầy đặn, nếu phần cao nhất của tai nằm trên đường chân mày thì lại càng tốt. Họ thường sở hữu đôi mắt 2 mí cân đối. Họ là thỏi nam châm thu hút vận may, phúc hậu dồi dào, thuận lợi cả sự nghiệp lẫn tình duyên.

20 tướng mặt phụ nữ

19. Tướng mặt phụ nữ xui xẻo

Người có khí sắc kém, đầu lông mà thấp, giữa trán có nhiều nếp nhăn là người mệnh khổ, cả đời luôn sống trong bi quan, tiêu cực và lo âu. Sự nghiệp và tình duyên đều lận đận.

20. Tướng mặt phụ nữ có duyên phận tốt

Những người này thường có trán cao, ngũ quan tròn đầy đặn, mắt to sáng đen có thần, lông mày lá liễu. Họ thường có cuộc sống sung túc, gia đình yêu thương, có đạo, có đức, được lòng nhiều người.

Câu hỏi có liên quan

Ngoài những tướng mặt trên NuChinh còn thường gặp một số câu hỏi về những tướng mặt khác như:

Tướng mặt phụ nữ lấy chồng giàu sang là như thế nào?

Tướng phụ nữ giàu sang nhờ chồng thường có gương mặt trái xoan, hai bên lông mày cân đối, sống mũi cao thẳng, cằm tròn trịa. Họ là những người không đẹp thì duyên, có phúc, có đức, đoan chính, biết yêu thương quan tâm người khác.

20 tướng mặt phụ nữ

Tướng mặt phụ nữ hay lật lọng là như thế nào?

Những người phụ nữ này điểm nhận diện đặc trưng chính là lông mày thưa thớt, rất ngắn và mọc không theo thứ tự. Tâm cơ không tốt, dễ thay đổi, thường lợi dụng người khác để đạt được mục tiêu của mình.

Các câu hỏi thường gặp khác

Tướng mặt phụ nữ lãnh đạo là như thế nào?

Người sinh ra để làm lãnh đạo thường có gương mặt thanh tú nhưng không kém phần khí chất. Họ thường có một mí lót, môi nhỏ, lỗ tai không nhô ra ngoài thường áp sát vào 2 bên đầu, mũi dáng túi mật treo. Họ thường đứng đầu trong các đội  nhóm từ khi còn nhỏ và được lòng rất nhiều người.

Tướng mặt phụ nữ thật thà là như thế nào?

Phụ nữ thật thà thường có sống mũi thẳng, đầu mũi và cằm tròn, lông mày dày và ánh mắt rất ôn hòa. Những người này sống kiên định, ngay thẳng, thân thiện, rất cởi mở. Những người phụ nữ này tâm địa tốt nên thường gặp may mắn dễ thành công trong công việc.

Mong bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về thuật coi tướng cũng như nhìn ra được vận mệnh, tính cách của phụ nữ qua 20 tướng mặt phụ nữ phổ biến nhất hiện nay. Nếu thấy bài viết có ích thì đừng quên Like và Share cho NuChinh nhé!

Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Đánh giá bài viết