Tìm Hiểu Về Các Dáng Lông Mày Cơ Bản Bạn Nên Biết

Mỗi một kiểu lông mày đều mang đến những ý nghĩa và đặc điểm khác nhau. Đặc biệt, theo quan điểm phương Đông, các kiểu lông mày đẹp hay xấu đều có thể ảnh hưởng đến tiền tài, vận mệnh của người sở hữu. Vậy hãy cùng NuChinh tìm hiểu về các kiểu chân mày cơ bản nhé!

Kiểu dáng cơ bản của chân mày

Đầu mày: Đây là phần dễ quan sát nhất của lông mày khi tìm hiểu về các dáng lông mày cơ bản và nằm ở ngay hai bên ấn đường. Đầu mày thường sẽ dày và đậm hơn những phần khác của mày.

Thân mày: Nằm ở ngay tiếp sau phần đầu của mày cho đến phần đỉnh của mày (điểm đỉnh).

Điểm đỉnh/Điểm cong: Đây là phần tính từ thân mày và lấy tiếp điểm thẳng với viền tròng đen ngoài của mắt. Phần này sẽ hơi dốc lên theo độ cong và cao nhất ở giữa và bẻ 1 góc xuống trước khi đến phần cuối của mày.

Tùy mỗi người sẽ có phần đỉnh cong khác nhau. Nhiều người rất cong, nhiều người hơi cong nhưng cũng có nhiều người lại là một đường thẳng.

Kiểu dáng cơ bản của chân mày

Đuôi mày: Tính từ điểm đỉnh của mày, có hình dáng gãy góc xuống để tạo phần kết của mày. Phần này thường sẽ mỏng và nhọn hơn so với các phần trên.

Dáng lông mày: Mỗi người sẽ có một dáng lông mày khác nhau. Nhưng nhìn chung có thể chia các dáng mày cơ bản thành 6 kiểu dáng chính:

  • Mày cao: Là mày có điểm đỉnh khá cao, sợi từ đầu mày đến đỉnh hơi dốc lên. Do đó điểm đỉnh nhìn tương đối rõ rệt.
  • Mày cong: Có điểm đỉnh không quá rõ ràng. Khu vực đến đỉnh không có góc gãy xuống và góc của đỉnh sẽ từ từ cong lên từ phần đầu đến phần cuối.
  • Mày dài: Có độ dài vượt quá so với góc mắt và có đuôi mày dài hơn so với vị trí quy định, từ cánh mũi kéo 1 đường dài lên tới đuôi mắt.
  • Mày ngắn: Độ dài tính từ đầu mày đến đuôi mày ngắn hơn độ dài của mắt (không bao phủ được hết mắt).
  • Mày thẳng: Là dáng mày có các sợi thẳng, không cong và không có điểm đỉnh.
  • Mày rớt: Chân mày rớt sẽ có phần đuôi thấp hơn so với phần đầu mày.

Các dáng lông mày cơ bản hiện nay

Lông mày cánh cung

Đây là một trong các dáng chân mày đẹp và được rất nhiều ngôi sao và chị em phụ nữ yêu thích. Theo quan niệm nhân tướng học của phương Đông, lông mày cánh cung được xem là lông mày tướng. Đây là người được người khác tin tưởng, giao phó những công việc to lớn, trọng đại.

Người sở hữu lông mày cánh cung thường có khả năng sáng tạo tốt. Họ có khả năng đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo trong cuộc sống và công việc. Đồng thời, tính cách của họ khá cẩn trọng, hòa đồng với những người xung quanh.

Phụ nữ có dáng lông mày hình cánh cung có đầu óc khoa học, rất biết cân bằng giữa công việc và gia đình, ít để xảy ra xung đột với các thành viên trong gia đình.

Lông mày cánh cung

Dáng mày lưỡi mác

Dáng mày lưỡi mác là một trong các dáng lông mày cơ bản thường thấy ở nam giới. Kiểu mày này có phần đầu khá rậm và to, phần đuôi cong vút sắc bén, các sợi lông mày mọc khá dày, dài. Dáng mày rõ nét, sợi mày mọc theo nếp kết hợp tạo thành hình lưỡi mác hay lưỡi liềm. 

Dáng mày này không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn là nét quý tướng cho cả nam giới và nữ giới. Đây còn là kiểu lông mày mang đến cho người sở hữu vận mệnh tươi sáng. Họ sẽ có được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống

Chính vì thế, có một thời gian dài, dáng mày lưỡi mác đã trở thành xu hướng được rất nhiều người yêu thích khi nhắc đến các dáng lông mày cơ bản. Cho đến tận ngày nay, sức hút của nó vẫn không hề giảm đi.

Dáng mày lưỡi mác

Dáng mày lá liễu

Mày lá liễu là một trong các dáng lông mày đẹp và thanh mảnh với phần đuôi mày cong rủ xuống tựa như cành liễu. Về phương diện nhân tướng học, người có dáng mày lá liễu đều có vận mệnh tốt. Họ là những người có tâm hồn lãng mạn, chân thành và luôn thích thú với những điều mới lạ, đặt biệt rất ghét bị sắp đặt. Đôi khi lại hay mộng mơ và rất có thiên hướng nghệ thuật.

Dáng lông mày chữ V

Lông mày chữ V là dáng lông mày dài, sợi mày có độ dày vừa phải. Phía cuối mày thường cao hơn so với đầu chân mày, gấp nhẹ xuống dưới tạo thành chữ V ngược (độ mở của chữ V tương đối rộng). 

Người sở hữu chân mày chữ V có lối tư duy rõ ràng, lý trí nhưng cũng cư xử khéo léo, mềm mỏng trong những tình huống cần thiết. Ở họ có tinh thần trách nhiệm và sự kiên định. Họ thích cuộc sống riêng tư, có khiếu thẩm mỹ và tư duy nghệ thuật khá tốt.

Dáng lông mày chữ V

Những người lông mày hình chữ V rất dễ đạt được thành công trong sự nghiệp. Ngoài việc kinh doanh ra thì họ còn phù hợp với các công việc liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật.

Kiểu chân mày ngang

Tướng lông mày ngang hay lông mày chữ nhất là tướng sợi lông mày đen, mịn, khoảng cách vừa phải. Bề ngang khá to, dài bằng hoặc hơn mắt và đầu đuôi bằng nhau, thẳng thành hình dạng chữ nhất. 

Người có tướng lông mày ngang phần lớn là người có cá tính mạnh mẽ. Họ có trí tuệ, thông minh, nhân nghĩa và khá thành công trong công việc. 

Kiểu chân mày ngang

Dáng chân mày kiểu Thái

Đây là kiểu chân mày kết hợp giữa kiểu mày Hàn Quốc nhẹ nhàng, nữ tính, tự nhiên và lông mày đậm nét kiểu phương Tây. Xu hướng để lông mày Thái vừa sắc sảo, dáng cánh cung, cá tính nhưng không quá đậm mà nhẹ nhàng đang rất được nhiều cô gái yêu thích. 

Chân mày kiểu Thái thường thấy ở chị em phụ nữ. Đặc biệt, đối với những cô gái có phong cách năng động, mạnh mẽ thì đây chắc chắn là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Kiểu lông mày này cũng khiến cho đôi mắt của các chị em trở nên cuốn hút và long lanh hơn.

Dáng chân mày kiểu Thái

Dáng chân mày xấu, phá tướng

Lông mày thưa, mờ nhạt

Khi quan sát lông mày mờ nhạt sẽ thấy các sợi lông mày nhỏ, mỏng như sợi lông măng. Vì vậy, sợi mày dù mọc dày hay thưa thì nhìn từ xa cũng cảm tưởng như không có mày. Khuôn mặt có lông mày mờ nhạt sẽ thiếu cân đối, sắc nét, nhất là đối với người phụ nữ.

Theo người xưa, lông mày mờ nhạt thường mang đến cho người sở hữu vận mệnh long đong, hay gặp nạn. Cuộc sống tù túng nghèo khổ, hiếm khi được người khác giúp đỡ.

Trong công việc, sự nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn, đi xuống, nhất là sau năm 31 tuổi. Đồng thời, dáng lông mày này cũng thể hiện là người có tính cách giảo hoạt, ích kỷ và tự ti, tùy tiện, không bao dung.

Lông mày thưa, mờ nhạt

Kiểu chân mày sâu róm

Lông mày sâu róm là dạng lông mày có phần thô, dày, mọc lên khá chen chúc. Nhìn chung, dáng mày sâu róm có kiểu hơi thô bạo và to bề ngang.

Người sở hữu lông mày sâu róm, nhìn tổng thể gương mặt sẽ thấy rất mạnh mẽ, tuy nhiên có đôi phần hung dữ. Họ là những người thẳng thắn, mạnh mẽ và độc lập. Họ có khả năng làm chủ công việc của mình khá tốt nhưng cái tôi rất cao, đôi lúc bảo thủ và cứng nhắc, luôn tự cho mình là đúng.

Kiểu chân mày sâu róm

Chân mày giao nhau

Đây là kiểu dáng lông mày không quá phổ biến. Trong thực tế, lông mày giao nhau là điều mà không ai mong muốn. Bởi nó không chỉ làm giảm đi nét thẩm mỹ trên khuôn mặt, mà về mặt tướng số đây cũng là một đặc điểm không được đánh giá cao.

Xét về tính thẩm mỹ, lông mày giao nhau làm cho gương mặt bị tối đi, trở nên mất cân xứng và trông có vẻ dữ dằn hơn, gây mất thiện cảm với người đối diện. Đây cũng được xem là một điều không may mắn trong nhân tướng học. Có thể khiến cả sự nghiệp lẫn tình yêu của nam và nữ không thuận lợi. các mối quan hệ làm ăn hay kinh doanh đều gặp trắc trở.

Chân mày giao nhau

Một số mẹo chọn dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Lựa chọn dáng lông mày phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, tôn thêm đường nét và độ thanh thoát cho gương mặt của bạn. Đây cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về các dáng lông mày cơ bản.

Dáng mặt tròn

Gò má là phần rộng nhất của gương mặt tròn cùng với xương hàm mềm mại. Bạn nên ưu tiên dáng chân mày hình vòng cung nhưng có đường gấp khúc về hướng đuôi. Dáng chân mày cho mặt tròn này sẽ tạo cảm giác giúp cho khuôn mặt bớt phần đầy đặn và trở nên thon gọn hơn.

Lông mày cho dáng mặt tròn

Khuôn mặt dài

Đặc điểm của khuôn mặt này là hình dáng thuôn dài và chiều rộng hẹp. Phần gò má hóp, không được đầy đặn đem lại cảm giác thiếu sức sống và u buồn. Lựa chọn chân mày ngang sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên cân bằng hơn.

Kẻ chân mày ngang với một vòng cung kéo nhẹ xuống sẽ tạo chiều rộng cho khuôn mặt dài trở nên thanh thoát hơn. Đặc biệt, đây còn là dáng lông mày phổ biến nhất hiện nay.

Dáng lông mày cho khuôn mặt dài

Mặt trái xoan

Đây được coi là khuôn mặt lý tưởng, cân đối và hài hòa nhất. Xương gò má là phần rộng nhất của mặt trái xoan nhưng với chiều dài lớn hơn chiều rộng giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

Lựa chọn dáng mày cho gương mặt trái xoan khá dễ dàng vì không kén kiểu lông mày. Tuy nhiên, bạn nên chọn dáng chân mày mỏng và cong nhẹ ở phần đuôi sẽ giúp gương mặt trở nên mềm mại, thanh tú hơn.

Dáng lông mày cơ bản cho Mặt trái xoan

Mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim có phần trán rộng và cằm nhọn. Bạn nên thử kiểu chân mày cong nhẹ bởi vì độ cong của kiểu mày này sẽ giúp làm mềm các đường góc cạnh trên gương mặt. Độ dày của lông mày cũng giúp làm hài hòa với phần trán rộng.

Mặt vuông chữ điền

Đặc điểm của khuôn mặt vuông là có xương hàm góc cạnh và khá thô. Kiểu khuôn mặt này rất cá tính nhưng thiếu sự mềm mại. Chân mày cánh cung được bo tròn tại đỉnh mày và có chiều ngang tương đương giữa phần đầu, thân và đuôi lông mày sẽ phù hợp nhất. Kiểu lông mày này khiến gương mặt vuông thêm phần dịu dàng hơn.

Dáng lông mày cho mặt vuông chữ điền

Hướng dẫn cách vẽ lông mày đẹp

Điểm quan trọng nhất khi vẽ chân mày đó là đòi hỏi sao cho tự nhiên và hài hòa nhất. Bước trang điểm này đòi hỏi sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật thực hiện, dụng cụ hỗ trợ và lựa chọn màu sắc chì kẻ. Sau đây là các bước đơn giản để sở hữu dáng lông mày đẹp.

Bước 1: Tỉa chân mày

Đây là công đoạn đầu tiên và quan trọng để sở hữu lông mày đẹp tự nhiên. Bạn cần chau chuốt và tỉa lông mày thật gọn gàng để hiện rõ đường nét và khuôn lông mày. Ở bước này, bạn có thể dùng nhíp hoặc dao cạo lông mày để loại bỏ những sợi lông mọc không đúng trật tự.

Hướng dẫn cách vẽ lông mày đẹp

Bước 2: Lựa chọn dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Mỗi khuôn mặt khác nhau sẽ có những kiểu lông mày phù hợp để tạo điểm nhấn. Bạn hãy tham khảo các mẹo chọn dáng lông mày ở trên để có thể tìm được kiểu dáng đẹp và hài hòa nhất với gương mặt mình nhé!

Lựa chọn dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Bước 3: Xác định các điểm để tạo khuôn

Trước hết là xác định đầu chân mày. Đặt một đường thẳng dọc theo cánh mũi và đầu mắt. Điểm giao nhau với chân mày chính là đầu chân mày.

Tiếp theo là xác định điểm đuôi lông mày. Bạn tạo đường thẳng giả định từ cánh mũi đi qua đuôi mắt đến điểm giao ở chân mày.

Cuối cùng, đỉnh chân mày được xác định bằng đường thẳng từ cánh mũi qua con ngươi hoặc bằng ⅔ chiều dài chân mày tính từ đầu mày.

Xác định các điểm để tạo khuôn lông mày

Bước 4: Tạo khuôn cho lông mày

Sau khi đã xác định được các điểm, bạn tiến hành tạo khuôn bằng cách nối ba điểm này tạo thành đường kẻ. Sau đó xác định độ rộng giữa hai lông mày để kẻ đường dưới. Ở bước này, bạn nên sử dụng chì có đầu mảnh hoặc sáp kẻ ngang để việc kẻ dễ dàng, các đường nét thanh mảnh và đẹp hơn.

Tạo khuôn cho lông mày

Bước 5: Tô màu cho chân mày

Sử dụng chì vẽ lông mày để tô vào khuôn đã vẽ sẵn. Bạn hãy tô nhẹ nhàng để màu lên từ từ và tự nhiên nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mascara chân mày để nhuộm những sợi lông cho trùng màu nhau nhé!

 các dáng lông mày cơ bản

Bước 6: Điều chỉnh

Bước cuối cùng để có được hàng lông mày đẹp tự nhiên. Để lông mày được đẹp hơn, bạn dùng tăm bông để loại bỏ những nét vẽ thừa và điều chỉnh kiểu dáng phù hợp với gương mặt. Sau đó dùng phấn hoặc kem che khuyết điểm để làm hàng lông mày trở nên nổi bật hơn.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về các dáng lông mày cơ bản. Đừng quên chia sẻ cảm xúc với chúng mình bằng cách Like, Share hay Comment để ủng hộ NuChinh ra thêm các nội dung thú vị hơn nhé!

Đánh giá bài viết