Cách nhắn tin khi người yêu đòi chia tay: 4 nguyên tắc cần nhớ để tôn trọng người ấy và bản thân

Người ấy vừa thả nhẹ cho bạn một câu chia tay khiến bạn vô cùng hụt hẫng và không biết phải nói gì? Hãy cùng NuChinh tham khảo những cách nhắn tin khi người yêu đòi chia tay ngay dưới đây nhé.

cách nhắn tin khi người yêu đòi chia tay

Xác định nguyên nhân chia tay và tình trạng cảm xúc

Khi nhận được lời chia tay từ đối phương, việc đầu tiên bạn cần làm là giữ bình tĩnh để không phản ứng quá mạnh mẽ. Bạn cần dành thời gian để bình ổn cảm xúc và tìm hiểu nguyên nhân thực sự của lời chia tay.

Trong lúc bối rối, bạn sẽ không hoàn toàn tỉnh táo và suy nghĩ khách quan, tốt nhất bạn không nên nói gì trong lúc này. Hãy bình tĩnh và suy nghĩ về những khả năng có thể là nguyên nhân chia tay.

Hãy cân nhắc tâm trạng của anh ấy/cô ấy lúc chia tay đang như thế nào? Nếu cần thiết bạn hãy viết xuống tất cả các khả năng bao gồm sự mệt mỏi, áp lực cuộc sống, khác biệt trong suy nghĩ, bất đồng quan điểm…

xác định nguyên nhân và cảm xúc khi người yêu nhắn tin chia tay

Cách nhắn tin khi người yêu đòi chia tay

Nếu không thể gặp mặt để trao đổi trực tiếp với người ấy, bạn nên tuân thủ theo những nguyên tắc sau để tin nhắn thấu tình đạt lý, chạm đến cảm xúc của đối phương và giúp 2 bạn có thể cởi mở trò chuyện hơn.

Hiểu và tôn trọng quyết định của họ

Đầu tiên bạn bày tỏ rằng mình tôn trọng quyết định của họ. Nếu mối quan hệ của bạn đã sâu sắc, có lẽ nói ra lời chia tay là một quyết định hết sức khó khăn với họ. Hãy đặt mình trong tâm thế của họ để suy nghĩ, liệu mối quan hệ này có điều gì bất ổn mà bạn không nhận ra.

Hãy dũng cảm thừa nhận bạn cũng có một phần trách nhiệm trong quan hệ này. Nếu đã làm hết sức nhưng vẫn không thể hòa hợp, điều duy nhất mà bạn có thể làm chính là chấp nhận và tôn trọng.

lời khuyên trong tình yêu khi chia tay

Thể hiện tình cảm chân thành đối với họ

Dù là chia tay nhưng tình cảm của bạn vẫn còn ở đó. Đừng phủ nhận hay cố chối bỏ tình yêu của mình. Một mối quan hệ có thể không đi đến kết quả viên mãn, nhưng tình cảm của 2 người là thật và chưa bao giờ thay đổi.

Không lên án, chỉ trích

Đừng đổ lỗi cho người kia và cũng đừng bới móc để lên án họ. Những gì đã qua là đã qua, khi bạn cố chỉ trích họ thì cũng không giải quyết được vấn đề gì, ngược lại người tổn thương đôi khi lại chính là bạn.

Trong trường hợp lỗi hoàn toàn thuộc về đối phương, bạn càng không nên lên án. Cuộc tình này là của 2 bạn, rạch ròi chuyện đúng sai cũng chẳng cần thiết nữa. Bạn chỉ cần sống đúng với tình cảm của mình, tôn trọng mọi quyết định của đối phương và buông bỏ chuyện quá khứ.

lời khuyên trong tình yêu khi chia tay

Hãy tập trung vào hành trình của bản thân

Điều sau cùng, bạn nên dành những lời chúc tốt đẹp đến đối phương nếu có thể và tập trung vào cuộc sống riêng của mình. Có thể bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chữa lành những vết thương trong quá khứ. Nhưng đừng tỏ ra quỵ lụy vì chỉ khiến đối phương thêm khó xử mà thôi.

Thay vào đó, bạn hãy dành thời gian để vượt qua tổn thương và tiếp tục dành thời gian để phát triển bản thân thành một phiên bản tốt đẹp hơn.

lời khuyên trong tình yêu khi chia tay

Những điều cần tránh khi nhắn tin khi người yêu đòi chia tay

Trong nội dung tin nhắn, bạn nên tránh những lỗi sau để cuộc trò chuyện không đi theo hướng mong muốn nhé.

Tự cho mình là nạn nhân

Đây là một trong những điều tối kỵ khi nhắn tin cho người yêu lúc họ muốn chia tay. Việc nhận mình là nạn nhân trong tình huống này đồng nghĩa với việc bạn đang đổ lỗi cho đối phương. Tại họ mà bạn mới như vậy, hay bạn hoàn toàn không làm gì có lỗi để họ phải chia tay…

Bạn nên chủ động nhận một phần trách nhiệm trong mối quan hệ và nghiêm túc nhìn nhận mình có phạm phải lỗi lầm nào không. Ngoài ra bạn hãy cho họ biết bạn hoàn toàn thông cảm với quyết định của họ và để đi đến kết cục này bạn cũng có một phần trách nhiệm trong đó.

những điều cần tránh khi người yêu đòi chia tay - không tự cho mình là nạn nhân

Suy diễn về nguyên nhân chia tay

Đừng tự mình suy diễn về việc người ta chia tay với bạn. Trong lúc tâm trí không tích cực, bạn rất dễ tự mình suy diễn về những khả năng khiến người ta chia tay. Do bạn không đủ tốt? do bạn không có điều kiện như người ta? Hay do đối phương đã có người khác?…

Tất cả những nguyên nhân này đều không phải là sự thật cho đến khi được xác nhận. Vì vậy đừng tự hành hạ bản thân vì những suy nghĩ mông lung như vậy.

cách nhắn tin khi người yêu đòi chia tay

Yêu cầu giải thích

Bạn đừng cố tìm nguyên nhân hay yêu cầu đối phương phải giải thích. Thật sự khi một mối quan hệ đi đến kết thúc, thì người trong cuộc cũng một phần nào đó nhận ra vấn đề. Chỉ là bạn và họ có đối mặt và tìm cách giải quyết hay không mà thôi.

Trong trường hợp đối phương đột ngột chia tay với bạn với một lý do chung chung như: không hợp nhau, cần thời gian để tập trung vào công việc hoặc học tập… bạn hãy hiểu tình cảm của họ dành cho bạn chưa đủ lớn để vượt qua những thử thách này. Vì vậy, yêu cầu giải thích cũng không cần thiết nữa.

cách nhắn tin khi người yêu muốn chia tay

Cố níu kéo trong vô vọng

Người ta thường nói, khi con gái nói lời chia tay, họ kỳ thực chỉ mong muốn bạn dỗ dành, vỗ về và thể hiện tình cảm với họ nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cần đánh giá tình hình đúng mức và để cho đối phương biết tôn trọng mối quan hệ.

Trong một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc, việc chia tay thực sự nghiêm trọng và là cách cuối cùng để giải quyết mâu thuẫn. Vì vậy bạn không nên thỏa hiệp nếu họ không thực sự xem trọng mối quan hệ với bạn.

Cố gắng để trở thành bạn bè

Trở thành bạn bè sau khi chia tay vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. Liệu 2 người sau khi chia tay có thể là bạn bè hay không?

Theo một nghiên cứu của Wilmot, Carbaugh & Baxter năm 1985, nhiều người cho biết họ vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè với người yêu cũ. Tuy nhiên trên thực tế điều này là khá hiếm, đa số các cặp sau khi chia tay sẽ tránh không gặp mặt trong một khoảng thời gian nhất định.

Theo một nghiên cứu khác của Jana Hackathorn, Eddie M. Clark & Brent A. Mattingly, những người càng hài lòng về mối quan hệ của mình thì càng có khả năng tiếp tục làm bạn sau khi chia tay.

Vì vậy, bạn không cần cố trở thành bạn bè với hy vọng một ngày nào đó có thể quay lại, mà hãy để mọi việc diễn ra một cách tự nhiên. Nếu 2 bạn thực sự đã có những cảm xúc tốt đẹp với nhau, thì sau khi chia tay hoàn toàn có thể là những người bạn tốt.

Lời khuyên trong tình yêu khi chia tay

Những lời nói chân thành khi người yêu đòi chia tay

Nếu người yêu muốn chia tay vì mệt mỏi, thất vọng, vì một lỗi nào đó của bạn, hãy xoa dịu họ bằng những lời nói ngọt ngào, tình cảm cùng với hành động sửa sai thực tế. Nếu còn yêu chắc chắn họ vẫn sẽ ở lại và vượt qua mọi sóng gió cùng bạn.

Vồ vập hay quỵ lụy không phải lúc nào cũng tốt, hãy áp dụng thêm một số cách nhắn tin khiến chàng nhớ bạn hoặc học cách nhắn tin khi người yêu im lặng để có thể cứu vãn cuộc tình nếu bạn muốn nhé.

  • Mình giận nhau để yêu nhau nhiều hơn, mong em đừng dễ dàng nói câu chia tay trước khi anh có thể cố hết sức vì em. Những lúc như thế này, anh nhận ra mình không thể sống thiếu em được, ngày càng muốn có em bên cạnh. Anh thật sự xin lỗi về lỗi lầm của mình đã khiến em tổn thương. Đừng giận anh nữa em nhé.

Cách xin lỗi người yêu khi đòi chia tay

  • Anh biết dù có xin lỗi như thế nào cũng không thể bù đắp được cho em. Nhưng ngoài lời nói chân thành này ra thì anh không biết làm thế nào để em tha thứ cho anh. Nếu có thể anh xin được sửa sai để có thể bên cạnh em một lần nữa. Anh hứa sẽ không để em phải rơi nước mắt vì anh. Cho anh một cơ hội nữa để bù đắp cho em nhé.
  • Anh biết mình đã sai rồi, anh có phần bảo thủ trong việc này. Anh cũng biết em yêu anh nên mới bao dung cho anh hết lần này đến lần khác. Anh xin lỗi vì đã không quan tâm đến cảm xúc của em mà chỉ biết bảo vệ ý kiến của mình. Em đừng chấp con người cố chấp của anh và cho anh được sửa sai nhé. Anh chỉ muốn thấy em vui cười hạnh phúc mà thôi, nên em quay trở lại với anh đi nhé.

Cách trả lời khi bạn trai nói chia tay

  • Mỗi lần giận nhau là em lại quay lưng lại với anh. Em có biết những lúc em nói ra câu chia tay trong lòng anh như thắt lại, ngột ngạt vô cùng không em? Anh thực sự không thể chịu đựng nổi nếu 2 đứa mình không còn ở bên nhau nữa. Anh xin lỗi em, xin lỗi rất nhiều. Cho anh một cơ hội nữa để được yêu em, làm em hạnh phúc nhé.

Khi người yêu nói lời chia tay, có thể anh ấy/cô ấy đã thực sự bất lực và không muốn kéo dài mối quan hệ thêm nữa. Nếu bạn còn tình cảm, hãy biết cách thể hiện một cách khéo léo mà không quỵ lụy. Với những cách nhắn tin khi người yêu đòi chia tay trên đây, NuChinh hy vọng bạn sẽ giữ gìn được mối quan hệ tình cảm của mình và có những lựa chọn sáng suốt.

Like & Share hoặc đánh giá bài viết nếu bạn cảm thấy hữu ích và đừng quên ghé thăm website thường xuyên để cập nhật những tin tức thú vị.

Đánh giá bài viết