Mẹo vặt

Cách nhắn tin khi người yêu im lặng chuẩn lạt mềm buộc chặt

Sponsored
Sponsored

Hai bạn đang trải qua những khoảng thời gian sóng gió và chàng vẫn giữ im lặng không liên lạc? Cùng NuChinh tìm hiểu nguyên nhân sâu xa và cách nhắn tin khi người yêu im lặng nhé.

Khi đàn ông im lặng không nhắn tin – điều này có nghĩa là gì?

Khi đàn ông im lặng trong tình yêu, bạn đừng vội vã kết luận trước khi tìm hiểu nguyên nhân và đánh giá tình trạng mối quan hệ của mình. Dưới đây là một số cách diễn giải tâm lý đàn ông khi im lặng mà bạn có thể tham khảo để có thể hiểu tâm trạng của người yêu hơn.

Dưới đây là một số nguyên nhân cụ thể khiến đàn ông im lặng không nhắn tin trong một mối quan hệ:

  • Công việc: áp lực công việc, KPI, deadline đè nặng khiến họ bận rộn và không còn thời gian để nhắn tin, điện thoại cho bạn.
  • Việc cá nhân: anh ấy đang trải qua một giai đoạn stress về sức khỏe, gia đình… khiến anh ta không còn tâm trạng để nhắn tin hoặc giao tiếp với bạn.
  • Không thoải mái trong mối quan hệ: anh ấy đang cảm thấy không còn thoải mái, hoặc có điều gì đó bất mãn mà không muốn trao đổi hay giao tiếp.
  • Cần thời gian suy nghĩ: anh ta đang dành thời gian để xác định lại cảm xúc của mình trước khi nói chuyện với bạn.
  • Quá bận rộn: anh ấy có nhiều công việc cần giải quyết vì vậy không đủ thời gian và năng lượng để nhắn tin, điện thoại cho bạn.

Ngoài những nguyên nhân trên, đàn ông còn có một số lý do khác như có một sự kiện đột ngột xảy ra hoặc đơn giản là anh ta không muốn giao tiếp với bất kỳ ai. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu được nguyên nhân của sự im lặng này để có thể giải quyết vấn đề và duy trì mối quan hệ với người mình yêu.

Cách nhắn tin khi người yêu im lặng

Vậy khi chàng im lặng 1 tuần hoặc hơn bạn nên làm gì? Sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân cho sự im lặng bất chợt này, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về những bước sau đây để tiếp cận đối tượng thành công nhé. Giữ chừng mực và quan tâm dịu dàng là cách để chàng lụy mình hơn đấy nhé.

Lưu ý khi soạn tin nhắn

Khi bạn thấy anh ấy im lặng trong thời gian đủ lâu mà không nhắn tin cho bạn, hãy gửi một tin nhắn giữ liên lạc và tìm hiểu nguyên nhân của sự im lặng này.

  • Hỏi thăm tình hình của họ: Hãy thể hiện rằng bạn muốn biết về tình hình của họ và xem thử họ có đang bận rộn với công việc và có vấn đề cá nhân nào đang xảy ra hay không.
  • Thể hiện tình cảm: Hãy bày tỏ tình cảm của mình với người yêu rằng bạn đang nhớ họ và muốn biết tình hình của họ.
  • Không ép buộc họ phải trả lời bạn ngay: Nên tôn trọng thời gian riêng tư của người yêu vì có thể họ đang bận công việc hoặc giải quyết việc riêng. Vì vậy hãy cho họ thời gian và cho họ biết bạn không bắt buộc họ phải trả lời ngay.
  • Thể hiện sự quan tâm: Hãy để họ biết rằng bạn quan tâm đến họ và muốn tìm hiểu nguyên nhân cho sự im lặng này. Bạn hãy thể hiện mình luôn sẵn lòng ở bên cạnh họ lúc họ cần.
  • Không đổ lỗi và chỉ trích: Khi soạn tin nhắn bạn tránh việc đổ lỗi hoặc chỉ trích người yêu của mình. Đừng để chàng phải đối mặt với những lời trách móc, oán thán mà hãy để anh ấy có cơ hội được giải bày tâm sự cùng bạn nhé.

Bạn lưu ý không nên quá tập trung vào cảm xúc của bản thân mà hãy diễn đạt mong muốn của mình với đối phương. Chọn đúng thái độ hành xử, bạn sẽ có được câu trả lời mà mình mong muốn.

Thời gian gửi tin nhắn

Hãy lựa chọn chính xác thời điểm mà người yêu mình thường rãnh rỗi. Có thể là sau giờ làm việc, vào tối thứ 6 hoặc bất kỳ thời điểm nào anh ấy/cô ấy có thể kiểm tra tin nhắn của bạn.

Bạn lưu ý không nên gửi quá nhiều tin nhắn cùng một lúc và soạn tin nhắn quá dài dòng. Người đọc sẽ cảm thấy cảm xúc của bạn lan man và không đưa ra câu trả lời chính xác.

Cách xử lý khi bị từ chối

Trước tiên bạn cần xác định rõ cô ấy/anh ấy đang trong thời gian không muốn trao đổi trực tiếp và đang cần thời gian để suy nghĩ/giải quyết công việc của mình. Bạn cần nêu rõ trong tin nhắn là sẽ tôn trọng quyết định của đối phương và mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ họ trong thời gian này.

Nếu bị từ chối, bạn hãy thật bình tĩnh và trả lời tin nhắn lịch sự nhất có thể. Bạn cũng nên cho họ biết mình vẫn sẵn sàng chờ đợi và lắng nghe họ nhưng đừng nên mãi im lặng trong thời gian quá lâu vì bạn sẽ rất lo lắng cho họ.

Đặt ra ranh giới

Bạn đã làm mọi cách có thể để có thể liên lạc với họ và xây dựng niềm tin tình cảm cho họ, nhưng mọi việc vẫn không tiến triển hơn. Hãy can đảm để cho họ biết rằng mình rất muốn được ở bên cạnh và giúp đỡ họ, nhưng nếu đó là điều họ không muốn, hãy thiết lập một ranh giới rõ ràng. Tình cảm cần được xây dựng trên sự tôn trọng từ cả 2 phía.

Tìm kiếm trợ giúp

Trong trường hợp bạn cảm nhận được có điều gì đó nghiêm trọng hơn đang xảy ra, hãy liên hệ với những mối quan hệ thân thiết của người yêu để có thể trợ giúp họ kịp thời nhé. Nếu người đó có thể đang gặp một vấn đề nghiêm trọng về tâm lý mà không liên hệ với ai, bạn rất nên chủ động liên hệ với bạn thân, gia đình… của người yêu để hỏi thăm tình hình.

Trong tình yêu khi cả 2 cùng im lặng mà không ai chịu chủ động mở lời, thì mối quan hệ sẽ mất dần liên kết và tình cảm cũng phai nhạt đi ít nhiều. Nếu bạn đang ở trong trường hợp như thế này, hãy tìm hiểu thêm một số câu hỏi thường gặp dưới đây để có thêm kiến thức và hành động hiệu quả nhé.

Các câu hỏi thường gặp khác

Có nên nhắn tin khi chàng im lặng?

Việc nhắn tin khi chàng im lặng là tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và cảm nhận của bạn về mối quan hệ của mình. Tuy nhiên nếu bạn có ý định nhắn tin cho anh ấy, bạn đừng quá áp đặt mà hãy tôn trọng quyền riêng tư và thể hiện sự quan tâm cũng như mong muốn được giải quyết vấn đề với anh ấy.

Nên đợi bao lâu trước khi gửi tin nhắn cho người yêu đang im lặng?

Nếu bạn cảm thấy đã đủ thời gian để người yêu lấy lại tinh thần và sẵn sàng nói chuyện với bạn, hãy gửi tin nhắn cho họ. Thông thường 1 khoảng thời gian từ 5-7 ngày là khoảng thời gian hợp lý. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp cụ thể mà khoảng thời gian này có thể ngắn hơn hoặc dài hơn.

Trên đây là những thông tin về cách nhắn tin khi người yêu im lặng. Mặc dù sự im lặng của người ấy có thể khiến bạn rối bời và không thể tập trung vào công việc, học tập nhưng hãy bình tĩnh để đối mặt trong mọi tình huống nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy Like & Share để ủng hộ NuChinh nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Sponsored
Joey Pham

Được viết bởi
Joey Pham

Bài viết gần đây

Giới Thiệu Về Dòng Laptop Chất Lượng Tại Hệ Thống Clickbuy

Laptop là dòng máy được rất nhiều người sử dụng. Để chọn được những dòng…

5 tháng ago

Từ hôm nay, 4 con giáp may mắn được Thần Tài chiếu cố, có số mệnh giàu sang

Theo tử vi dự báo rằng 4 con giáp may mắn dưới đây sẽ được…

6 tháng ago

10 ngày đầu tháng 1/2024: 4 con giáp đại phú đại cát, tiền của đếm không hết

Theo tử vi thì vận trình của 4 con giáp dưới đây sẽ được thăng…

6 tháng ago

Khai xuân 2024: 10 ngày đầu năm 4 con giáp được thoát nghèo, tài lộc dồi dào

Khoảng thời gian 10 ngày đầu năm 2024 sẽ có 4 con giáp được thoát…

6 tháng ago

Lịch cắt tóc tháng 1/2024: Khai xuân như ý, phát tài phát lộc

Cắt tóc được xem là nhu cầu thiết yếu của mỗi người, đặc biệt là…

6 tháng ago

5 ngày cuối cùng năm 2023: 3 con giáp một nấc lên đời, tiền tài phủ phê

Theo tử vi thì 5 ngày cuối cùng của tháng 12 Dương năm 2023, ba…

6 tháng ago