Mách bạn 5 cách vẽ lông mày trên giấy cực kỳ đơn giản

Với những ai mong muốn theo đuổi nghề phun xăm hay học make-up chuyên nghiệp thì việc nắm bắt cách vẽ lông mày trên giấy là điều cực kỳ quan trọng. Vậy hãy cùng NuChinh tìm hiểu cách vẽ dáng lông mày trên giấy qua bài viết dưới đây nhé.

cách vẽ dáng lông mày trên giấy

Một số dụng cụ cần chuẩn bị để vẽ lông mày trên giấy

Thông thường bạn sẽ được luyện cách vẽ lông mày trên giấy A4. Và đối với người mới bắt đầu thì có lẽ sẽ gặp khó khăn trong việc tìm tỉ lệ cân đối để vẽ được cặp lông mày. Để có thể nâng cao khả năng vẽ thì cách tốt nhất chính là tập luyện hàng ngày.

Để bắt đầu thì bạn cần phải chuẩn bị 3 thứ cơ bản như thước kẻ, bút chì, thước đo tỷ lệ vàng. Đây chính là các dụng cụ để hỗ trợ bạn kẻ được khung lông mày chuẩn nhất. Đồng thời nó cũng giúp xác định các điểm cơ bản của lông mày để hoàn thiện dáng mày đẹp.

Một số dụng cụ cần chuẩn bị để vẽ lông mày trên giấy

Hướng dẫn quy trình chung vẽ lông mày trên giấy cơ bản 

Với mỗi dáng lông mày khác nhau thì sẽ có những cách vẽ riêng để tạo được điểm nhấn. Tuy nhiên bất kể dáng lông mày nào thì cũng đều phải đảm bảo được các nguyên tắc, quy trình vẽ dáng lông mày trên giấy cơ bản như sau. 

 • Bước 1: Đánh dấu phần đầu và đuôi lông mày. Bạn nên đánh dấu thấp hơn phần đỉnh 1cm 
 • Bước 2: Dùng bút chì vẽ từ đỉnh đến đuôi chân mày, tiếp tục vẽ vẽ từ đỉnh đến đầu chân mày. 
 • Bước 3: Nối phần đuôi chân mày đến đỉnh theo chiều to dần sao cho phần đỉnh là phần lớn nhất.

Hướng dẫn quy trình chung vẽ lông mày trên giấy cơ bản 

Cách vẽ lông mày trên giấy đa dạng các dáng mày 

Dưới đây, NuChinh sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách vẽ lông mày bằng bút chì trên giấy với các dáng khác nhau. 

Vẽ lông mày dáng chuẩn 

Vẽ lông mày dáng chuẩn 

Với dáng lông mày chuẩn thì sẽ phù hợp với hầu hết các kiểu khuôn mặt. Với những bạn nữ có khuôn mặt trái xoan và thích vẻ đẹp nữ tính, hài hòa thì đây là dáng lông mày phù hợp dành cho bạn. 

Thường thì lông mày dáng chuẩn sẽ có độ dài là từ 6 – 7cm. Với phần đầu đến đỉnh chiếm khoảng ⅔, còn đỉnh đến đuôi thì chiếm ⅓. 

Các bước thực hiện: 

 • Bước 1: Đánh dấu phần đầu và phần đuôi thấp hơn khoảng 1cm so với phần đỉnh. 
 • Bước 2: Dùng bút chì và vẽ dáng lượn tròn từ đỉnh về đuôi, và từ đỉnh đến đầu chân mày. 
 • Bước 3: Từ phần eo đến đỉnh lông mày thì cách khoảng 0,5 đến 0,7cm . Bạn dùng bút chì nối đuôi lông mày tới đỉnh chân mày theo chiều to dần sao cho phần đỉnh là to nhất. Phần đỉnh của đầu dưới sẽ thường ngắn hơn so với phần đỉnh của đầu trên. 

Cách vẽ lông mày trên giấy đa dạng các dáng mày 

Vẽ lông mày trên giấy dáng mày ngang 

Có lẽ đây là dáng lông mày được nhiều người quan tâm nhất. Dáng mày ngang hay còn gọi là dáng chân mày Hàn Quốc. Kiểu dáng này rất phù hợp với những bạn có khuôn mặt dài và thích phong cách tự nhiên. 

Cách vẽ lông mày ngang trên giấy thì về cơ bản cũng giống với cách vẽ lông mày dáng chuẩn. Chỉ khác là phần đầu và phần đuôi chân mày sẽ thấp hơn phần đỉnh khoảng 0,5cm. 

Vẽ lông mày trên giấy dáng mày ngang 

Vẽ chân mày trên giấy dáng mày cong 

Kiểu chân mày cong cũng khá phù hợp dành cho những bạn có dáng mặt dài vì nó sẽ làm cho gương mặt bạn trở nên hài hòa hơn. 

Với cách vẽ lông mày trên giấy dáng mày cong thì bạn cần lưu ý một số điểm như sau: 

 • Phần đuôi chân mày vẽ dài hơn và điều chỉnh sao cho đường vẽ uốn cong thật đều tay và tự nhiên. 
 • Phần đuôi chân mày thì thấp hơn phần đỉnh khoảng 1cm. Phần đầu chân mày thấp hơn phần đỉnh 1,2cm. 

Vẽ chân mày trên giấy dáng mày cong 

Cách vẽ lông mày trên giấy dáng mày xếch 

Kiểu dáng này sẽ thích hợp cho những bạn này yêu thích phong cách trang điểm của Tây Âu và có khuôn mặt sắc sảo. Cách vẽ cũng tương tự như những dáng trên và cần lưu ý một số điểm sau: 

 • Phần đuôi chân mày thấp hơn phần đỉnh 0,5cm. 
 • Phần đầu chân mày thấp hơn phần đỉnh 1cm. 
 • Lưu ý đều tay khi vẽ để tránh mất tự nhiên cho lông mày. 

Cách vẽ lông mày trên giấy dáng mày xếch 

Cách vẽ chân mày trên giấy kiểu dáng mày Châu Âu 

Với những bạn nào có sống mũi cao cùng với đôi mắt sâu thì kiểu dáng chân mày này sẽ cực kỳ phù hợp với bạn. 

Cách vẽ chân mày dáng Châu Âu thì về cơ bản giống với dáng mày cong. Các thao tác khi vẽ đường cong cũng cần phải đều tay. Còn phần đầu chân mày sẽ thấp hơn phần đỉnh khoảng 1,2cm. Phần đuôi sẽ thấp hơn phần đỉnh 1cm. 

Lưu ý khi vẽ dáng chân mày Châu Âu thì phần đỉnh đầu mày dưới sẽ dài hơn so với đỉnh đầu mày trên. 

Cách vẽ chân mày trên giấy kiểu dáng mày Châu Âu 

Mẹo vẽ lông mày cân đối 

Vậy làm sao để có thể vẽ được lông mày trên giấy một cách cân đối. Trước hết bạn cần phải chuẩn bị được đầy đủ các dụng cụ khi vẽ. Và ngoài ra bạn có thể áp dụng các bước sau để nâng cao trình độ hơn. 

 • Bước 1: Dựa vào nhân trung, mũi, trán để có thể lấy được điểm giữa của chân mày. Phần điểm đầu lấy bằng cách đo thẳng lên dựa theo cánh mũi và khóe mắt. Phần đuôi nhờ vào nhân trung, cánh mũi và đuôi mắt để đo thẳng lên. 
 • Bước 2: Chuẩn bị thước chuyên dùng để đo tỷ lệ vàng. Sau đó dùng thước để xác định độ đối xứn cảu 2 bên chân mày ở điểm đầu, đỉnh, và đuôi chân mày. 
 • Bước 3: Dùng bút chì và nối các điểm đầu, đỉnh, đuôi chân mày đã được đánh dấu. Và sau đó bạn chỉ cần tô lại theo đường vẽ là đã hoàn thành xong cặp chân mày. 

Mẹo vẽ lông mày cân đối 

Tuy nhiên để có thể vẽ được lông mày cân đối và đẹp ở trên giấy hay khi thực hành ngay trên mặt thì việc tập luyện thường xuyên là điều không thể thiếu. Hãy chăm chỉ tập luyện và bạn sẽ thấy mình tiến bộ hơn mỗi ngày. 

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về học cách vẽ chân mày trên giấy . Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy like, share, comment để ủng hộ NuChinh có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

5/5 - (1 bình chọn)