15+ kiểu tóc 2 mái nam hot nhất mùa xuân 2023

Đối với các bạn nam mà nói, kiểu tóc 2 mái không còn xa lạ nữa, nó xuất hiện từ lâu và đến bây giờ, kiểu tóc này có rất nhiều biến thể phù hợp với các dáng khuôn mặt khác nhau. Ngay sau đây, NuChinh sẽ tổng hợp 15 kiểu tóc nam 2 mái đẹp, đơn giản nhưng vô cùng hiện đại, cùng theo dõi nhé!

kiểu tóc 2 mái nam

Các kiểu tóc 2 mái nam hot nhất hiện nay

Tóc 2 mái hay còn gọi là tóc side part, là kiểu tóc mái được chia thành 2 phần trên khuôn mặt. Vì kiểu tóc này rất hot và được lăng xê nhiệt tình nên cũng có rất nhiều biến thể khác nhau phù hợp với các dáng khuôn mặt khác nhau.

Kiểu tóc mullet nam 2 mái

Tóc mullet nam 2 mái còn có tên gọi khác là tóc cá đối. Kiểu tóc này thịnh hành vào những năm 80 và đến bây giờ nó được biến hóa một cách hiện đại, làm cho anh em trở nên trẻ trung hơn rất nhiều.

Kiểu tóc mullet nam 2 mái

Kiểu mullet nam 2 mái thường được cắt ngắn hai bên mai, phần tóc sau để dài ngang gáy và được chia ngôi tùy thích. Tóc này tưởng không hợp nhưng lại hợp không tưởng với các gương mặt nam châu Á, bạn có thể tham khảo để diện mạo trở nên mới mẻ hơn nhé!

Kiểu tóc mullet nam 2 mái

Tóc nam 2 mái 7/3

Tóc side part 7/3 là kiểu tóc dài nam để hai mái được yêu thích nhất trong vài năm trở lại đây. Đúng như tên gọi của nó thì kiểu tóc này được chia ngôi thành hai phần, một bên 7 và một bên 3 tạo ra một tổng thể khuôn mặt hài hòa, cân đối cho anh em.

Tóc nam 2 mái 7/3

Kiểu tóc này thường được cắt ngắn hai bên mai và sau gáy, phần tóc mái có thể rủ xuống hoặc vuốt lên tùy thích. Anh em có thể nhấn nhá thêm cho mái tóc của mình một màu nhuộm hot hit để trở nên thu hút hơn nhé!

Tóc nam 2 mái 7/3

Tóc 5/5 nam

Kiểu tóc chia ngôi 5/5 cũng là kiểu tóc hot không kém gì kiểu 7/3 và được lăng xê nhiệt tình bởi các sao nam Hàn đình đám. Khi cắt, bạn sẽ được cắt ngắn hai bên mai và sau gáy, phần mái chia ngôi giữa đều nhau.

Tóc 5/5 nam

Kiểu tóc này thường mang đến cho anh em diện mạo trẻ trung, năng động và không kém phần lãng tử. Tóc 5/5 không quá cầu kỳ nên có thể chưng diện để đi học, đi làm hay đi chơi tùy thích.

Tóc 5/5 nam

Tóc side part 6/4

Tóc side part 6/4 thường được nhiều anh em mặt tròn chưng diện để che đi khuyết điểm khuôn mặt, giúp cân đối tỷ lệ hơn. Kiểu tóc này sẽ được chia không quá lệch như 7/3, vừa đơn giản lại vô cùng hiện đại.

Tóc side part 6/4

Khi cắt, bạn vẫn sẽ được cắt ngắn tóc hai bên đầu và sau gáy, phần mái có thể rủ xuống hoặc vuốt lên tùy thích. Nếu thích, anh em có thể nhấn nhá thêm cho mình bằng một màu tóc nhuộm không tẩy để vừa dễ chăm sóc vừa làm mới diện mạo của mình.

Tóc side part 6/4

Kiểu tóc mái 2/8 nam

Trong số các kiểu tóc 2 mái nam thì tóc 2/8 có độ lệch nhiều nhất. Kiểu tóc này thường phổ biến vào ngày xưa thời vua chúa, tuy nhiên đến bây giờ biến thể của nó trở nên hiện đại hơn và được rất nhiều anh em yêu chuộng.

Kiểu tóc mái 2/8 nam

Bạn sẽ được cắt ngắn phần tóc hai bên đầu và sau gáy, tóc mái chia ngôi 2/8 và được vuốt đều lên trên rất chỉnh chu, gọn gàng và điển trai. Bạn có thể ứng dụng kiểu tóc này để đi tiệc hay đi chơi đều phù hợp.

Kiểu tóc mái 2/8 nam

Tóc layer nam 2 mái

Tóc layer nam khi kết hợp với tóc hai mái sẽ đem đến cho anh em một diện mạo vô cùng đơn giản nhưng rất hiện đại, thư sinh và điển trai. Kiểu tóc này là một trong những kiểu tóc nam đẹp 2023 được nhiều anh em lứa tuổi học sinh yêu chuộng và chưng diện hằng ngày.

Tóc layer nam 2 mái

Kiểu tóc này thường được cắt gọn gàng phần tóc. Phần mái sẽ được cắt tỉa layer nhiều tầng rồi chia ngôi tùy thích. Khi tỉa layer mái tóc sẽ được bồng bềnh và tự nhiên hơn. Nếu quá nhàm chán tóc đen truyền thống, bạn có thể kết hợp nhuộm những màu nhuộm trẻ trung như tông nâu, tông đỏ,…

Tóc layer nam 2 mái

Tóc nam 2 mái uốn phồng

Tóc nam 2 mái uốn phồng đặc biệt được nhiều anh chàng tóc ít yêu chuộng. Khi cắt bạn sẽ được cắt ngắn hai bên đầu và sau gáy, phần tóc trên chia ngôi rồi uốn phồng bên trong. Nó sẽ mang đến cho anh em một diện mạo lãng tử, điển trai và không kém phần hiện đại.

Tóc nam 2 mái uốn phồng

Kiểu tóc này thường phù hợp với những gương mặt nhiều khuyết điểm như tròn, dài, giúp cân đối tỷ lệ và làm cho khuôn mặt trở nên góc cạnh, nam tính hơn. Kiểu tóc này thường được chưng diện để đi chơi hay đi các sự kiện quan trọng rất phù hợp.

Tóc nam 2 mái uốn phồng

Kiểu tóc nam 2 mái uốn gợn sóng

Tóc uốn gợn sóng không chỉ quen thuộc với nhiều chị em, mà hiện nay nó cũng được nhiều anh em ứng dụng khi làm tóc nhiều. Xoăn gợn sóng sẽ làm cho mái tóc trở nên bồng bềnh hơn, đem đến một vẻ đẹp siêu lãng tử và thời thượng.

Kiểu tóc nam 2 mái uốn gợn sóng

Tùy vào sở thích và độ dài ngắn mà anh em có thể chọn các kiểu uốn gợn sóng khác nhau. Thường kiểu 2 mái uốn sóng dài được nhiều anh em mặt tròn yêu thích bởi giúp che đi khuyết điểm hai bên má và cân đối tỷ lệ hơn.

Kiểu tóc nam 2 mái uốn gợn sóng

Tóc 2 mái nam ngắn

Nếu bạn thích một kiểu tóc 2 mái gọn gàng, đơn giản thì tóc 2 mái ngắn chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Kiểu tóc này thường thường được đơ sát và cao lên ngang tai, phần tóc trên rẽ chia ngôi tùy thích.

Tóc 2 mái nam ngắn

Tóc 2 mái ngắn sẽ làm cho diện mạo anh em trở nên trẻ trung, hiện đại và nam tính hơn. Ưu điểm của kiểu tóc này chính là bạn không phải tốn quá nhiều thời gian chăm sóc và tạo kiểu, anh em nào bận rộn thì nên cân nhắc chọn lựa nhé!

Tóc 2 mái nam ngắn

Kiểu tóc nam 2 mái vuốt ngược

Nếu bạn biết kiểu tóc undercut thì tóc nam 2 mái vuốt ngược cũng tương tự như vậy, chỉ khác nhau về độ dài một chút. Kiểu tóc vuốt này giúp cho em trở nên điển trai, sang trọng và thời thượng hơn.

Kiểu tóc nam 2 mái vuốt ngược

Anh em có thể dùng kiểu tóc này đi học, đi chơi hay đi sự kiện đều phù hợp. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng mái tóc vuốt thường sẽ tốn thời gian tạo kiểu và chăm sóc nên không phù hợp với những anh chàng quá “lười” đâu nhé!

Kiểu tóc nam 2 mái vuốt ngược

Tóc 2 mái nam mái rủ

Tóc mái rủ là một trong các kiểu tóc 2 mái nam được anh em lăng xê nhiệt tình và thường xuyên chưng diện để đi học, đi làm hay đi chơi. Khá với kiểu tóc vuốt thì tóc rủ sẽ làm cho diện mạo của bạn trở nên lãng tử, hiện đại hơn.

Tóc 2 mái nam mái rủ

Khi cắt, kiểu tóc này thường được cắt ngắn hai bên đầu và sau gáy, phần tóc mái được chia ngôi sau đó rủ xuống nửa trán hoặc toàn bộ phần trán. Anh em có thể nhấn nhá thêm cho mình một vài màu nhuộm hiện đại để tút tác lại diện mạo nhé!

Tóc 2 mái nam mái rủ

Kiểu tóc 2 mái nam dấu phẩy

Tóc dấu phẩy 2 mái nam thịnh hành vào nhiều năm trước, trở thành hiện tượng toàn châu Á được nhiều sao Hàn chưng diện. Khi có mặt tại Việt Nam, kiểu tóc này cũng được nhiều anh em đón nhận nhiệt tình.

Kiểu tóc 2 mái nam dấu phẩy

Kiểu tóc này được cắt ngắn phần hai bên mai và sau gáy, phần tóc chia ngôi tùy thích rồi dùng gel/sáp định hình dấu phẩy trên trán. Ưu điểm của tóc 2 mái dấu phẩy là giúp che đi khuyết điểm trên khuôn mặt, mang đến cho anh em một diện mạo điển trai, nam tính hơn bao giờ hết.

Kiểu tóc 2 mái nam dấu phẩy

Kiểu tóc hai mái nam dài

Trái với kiểu tóc 2 mái ngắn thì kiểu tóc dài thường được cắt ngang gáy hoặc hơn, phần đuôi tóc tỉa gọn gàng và phần mái được chia ngôi 7/3 độc đáo, mới lạ. Kiểu tóc này mang đến cho anh em vẻ đẹp thanh lịch, lãng tử và thời thượng.

Kiểu tóc hai mái nam dài

Kiểu tóc này có ưu điểm là giúp anh em che đi các khuyết điểm trên khuôn mặt, làm chưng ra những nét nam tính, quyến rũ và góc cạnh. Kiểu tóc này tuy đẹp nhưng nhiều anh em còn e dè vì sự cá tính của nó, ấy vậy bạn cũng nên thử một lần để làm mới diện mạo của mình nhé!

Kiểu tóc hai mái nam dài

Tóc 2 mái nam thẳng tự nhiên

Bạn nam nào không thích sự cầu kỳ, phá cách thì có thể tham khảo kiểu tóc 2 mái nam thẳng tự nhiên. Kiểu tóc này không dùng đến các kỹ thuật uốn cầu kỳ mà vẫn giúp anh em trở nên điển trai, thu hút mọi ánh nhìn mỗi lần xuất hiện.

Tóc 2 mái nam thẳng tự nhiên

Tóc 2 mái nam thẳng tự nhiên thường phù hợp với bạn nam nào có mí tóc dày và thẳng mượt. Nếu quá dày thì có thể tỉa layer để trở nên gọn gàng hơn. Bạn muốn phá cách hơn thì có thể tham khảo những màu nhuộm sáng tôn da nhé!

Tóc 2 mái nam thẳng tự nhiên

Tóc 2 mái undercut

Kiểu tóc 2 mái undercut là kiểu tóc phổ biến và rất quen thuộc đối với nhiều anh em. Vào mỗi dịp tết đến xuân về hay các sự kiện quan trọng thì kiểu tóc này sẽ được nhiều bạn nam chọn cắt bởi sự sang trọng và thời thượng của nó.

Tóc 2 mái undercut

Tóc này thường được đơ sát hai bên đầu và sau gáy, phần tóc trên được chia ngôi rồi vuốt ngược lên chỉnh chu. Kiểu tóc này tuy đẹp nhưng hơi tốn thời gian chăm sóc, bạn có thể cân nhắc nếu không có thời gian.

Tóc 2 mái undercut

Tóc 2 mái nam hợp với khuôn mặt nào?

Tóc 2 mái nam thường không kén dáng khuôn mặt nam và phù hợp với đại đa số dáng mặt. Tuy nhiên vì kiểu tóc này có rất nhiều biến thể, nên anh em cần cân nhắc chọn kiểu tóc phù hợp nhất với mình để sở hữu diện mạo chỉnh chu nhất nhé!

Để lựa chọn được kiểu tóc 2 mái chính xác với khuôn mặt mình thì nên xem xét các gợi ý sau:

  • Tóc 2 mái nam cho mặt tròn: Dáng mặt này sẽ phù hợp với kiểu các kiểu tóc: 2 mái mullet, tóc side part 7/3, 6/4, 5/5, tóc 2 mái uốn phồng, uốn gợn sóng, tóc 2 mái nam dài,…

Tóc 2 mái nam hợp với khuôn mặt nào?

  • Kiểu tóc nam 2 mái cho mặt dài: Các kiểu tóc phù hợp với nam mặt dài đó là tóc 2 mái vuốt, tóc ngắn 2 mái, tóc undercut, tóc 2 mái dấu phẩy, tóc layer nam 2 mái,…

Tóc 2 mái nam hợp với khuôn mặt nào?

  • Tóc 2 mái nam cho mặt vuông: Mặt vuông là dáng mặt khá góc cạnh đối với anh em, kiểu mặt này thường phù hợp với tất cả các kiểu tóc kể trên nên anh em có thể tùy thích lựa chọn kiểu tóc ưng ý.

Tóc 2 mái nam hợp với khuôn mặt nào?

  • Tóc 2 mái nam cho mặt ngắn: Đối với nam mặt ngắn nên chọn các kiểu tóc như: 2 mái ngắn, tóc 2 mái thẳng tự nhiên, tóc side part 6/4, 7/3 hay 8/2,…

Tóc 2 mái nam hợp với khuôn mặt nào?

Hướng dẫn để tóc 2 mái nam tại nhà đơn giản

Đối với kiểu tóc 2 mái nam, anh có thể tự tạo kiểu tại nhà một cách dễ dàng, đơn giản. Nhưng liệu anh em đã biết cách tự chia ngôi tại nhà đúng cách chưa?

Hướng dẫn để tóc 2 mái nam tại nhà đơn giản

Theo dõi hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

  • Bước 1: Làm sạch tóc bằng dầu gội, anh em cũng nên dùng dầu xả để tóc mềm mượt và dễ tạo kiểu hơn.
  • Bước 2: Dùng máy sấy tóc sấy khô 50%, sau đó dùng lược rẽ ngôi tóc như mong muốn.
  • Bước 3: Nếu bạn để mái rủ thì chỉ cần sấy khô tóc từng phần là xong. Nếu bạn để mái vuốt thì nên kết hợp sấy cùng lược tròn để giúp mai tóc vuốt lên dễ dàng hơn.
  • Bước 4: Dùng gel/sáp vuốt tóc giúp định hình mái tóc và hạn chế tác nhân của ánh nắng mặt trời.

Trên đây là những kiểu tóc 2 mái nam đẹp, hiện đại mà NuChinh gợi ý đến anh em. Hy vọng bạn sẽ chọn được kiểu tóc ưng ý nhất. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiểu tóc nam đẹp hơn nữa nhé!

Đánh giá bài viết