Gợi ý 5+ kiểu tóc đội mấn thả tóc khi mặc áo dài

Trong ngày lễ đám cưới, cô dâu và người bưng lễ hay khoác lên mình bộ áo dài truyền thống, cùng với đó là mái tóc đội mấn. Làm tóc để đội mấn đẹp là vấn đề mà ai nấy đều quan tâm. Hãy cùng NuChinh tìm hiểu các kiểu tóc đội mấn thả tóc khi mặc áo dài nhé!

kiểu tóc đội mấn khi thả tóc

Tóc đội mấn là gì?

Tóc đội mấn thường xuất hiện trong đám cưới, mấn hay còn gọi là khăn vấn, được cô dâu chú rể đội lên đầu. Không chỉ cô dâu mà dàn nữ bưng mâm lễ cũng sẽ đội mấn để phù hợp với trang phục áo dài truyền thống.

Tóc đội mấn sẽ thể hiện được vẻ đẹp dịu dàng, cuốn hút của các bạn nữ, tôn lên nét đẹp truyền thống pha lẫn chút hiện đại của những bộ áo dài thời nay. Hiện nay, mấn đội đầu được thiết kế hiện đại hơn và có rất nhiều mẫu mã cho chị em lựa chọn.

Tóc đội mấn là gì?

Tuy nhiên, để chọn một kiểu tóc phù hợp với mấn đội đầu thì khá khó khăn. Bởi vậy hãy theo dõi tiếp bài viết của NuChinh để tham khảo các kiểu tóc đội mấn thả tóc nhé!

Các kiểu tóc đội mấn thả tóc

Tóc buông thả tự nhiên

Bạn nữ nào yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng và không cầu kỳ có thể tham khảo kiểu tóc buông thả tự nhiên khi đội mấn. Với kiểu tóc này dù dài hay ngắn, bạn đều vuốt toàn bộ tóc vào trong và lui sau mấn, để lại một chút phần mái (nếu có) ở phía trước.

Tóc buông thả tự nhiên

Với kiểu tóc đội mấn truyền thống này sẽ không tốn nhiều thời gian tạo kiểu mà vẫn thể hiện được vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng, vừa thể hiện nét truyền thống, vừa hiện đại cho cô dâu trong ngày trọng đại của mình. Kết hợp với kiểu tóc đội mấn thả tóc này, bạn chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng là đủ thu hút rồi.

Tóc buông thả tự nhiên

Kiểu tóc buộc nửa đầu

Một kiểu tóc đội mấn thả tóc khác đó là kiểu buộc nửa đầu. Kiểu tóc này nếu cô dâu nào có mái tóc dài và dày thì sẽ đẹp hơn rất nhiều. Đây là kiểu tóc buộc nửa đầu, phần buộc này sẽ để vào trong mấn, phần tóc còn lại có thể thẳng tự nhiên hoặc uốn xoăn nhẹ nhàng.

Kiểu tóc buộc nửa đầu

Cô dâu có thể nhấn nhá một chút với phần tóc mái dài để trước mấn. Mái tóc đội mấn này sẽ đem đến cho bạn sự dịu dàng, êm ả mà vẫn rất nổi bật trong lễ cưới của mình. Kiểu tóc này sẽ phù hợp với kiểu trang điểm nhẹ nhàng, sắc nét hơn là kiểu trang điểm quá đậm đấy!

Kiểu tóc buộc nửa đầu

Tóc đội mấn uốn xoăn

Tóc đội mấn uốn xoăn sẽ là kiểu tóc đội mấn thả tóc có phần hiện đại, sang chảnh hơn kiểu để thẳng tự nhiên. Cô dâu chỉ cần uốn sóng lọn to phần đuôi rồi để hết tóc vào mấn. Ngoài ra, có thể nhấn nhá thêm cho mái tóc phần tóc mái xoăn ở phía trước.

Tóc đội mấn uốn xoăn

Nếu mái tóc xoăn được nhuộm thêm tông nâu và trang điểm có phần sắc nét một chút, cô dâu tóc ngắn đội mấn hay tóc dài sẽ thể hiện được nét hiện đại, sang chảnh, và nổi bật. Kiểu tóc này cũng không tốn quá nhiều thời gian tạo kiểu lắm nên các bạn nữ có thể thử nhé!

Tóc đội mấn uốn xoăn

Kiểu tóc tết đội mấn

Bạn nữ nào muốn kiểu tóc mấn thả tóc gọn gàng hơn một chút nhưng vẫn thể hiện được nét dịu dàng thì có thể tham khảo kiểu tóc tết. Có rất nhiều kiểu tóc bím cho bạn lựa chọn như tết thác nước, tết xương mai, tết xương cá,…

Kiểu tóc tết đội mấn

Chưng diện mái tóc này kết hợp đội mấn, nàng không chỉ trở nên gọn gàng mà còn rất dịu dàng, đằm thắm và tinh tế. Cô dâu có thể kết hợp thêm các phụ kiện như bông tai, kẹp tóc hay buộc tóc dây để tôn lên được hết vẻ đẹp của mình.

Kiểu tóc tết đội mấn

Tóc thả mái dài đội mấn

Nếu nàng nào có khá ít tóc và không thể tạo kiểu nhiều với tóc sau khi đội mấn thì có thể tập trung nhấn nhá phần mái trước để có diện mạo đẹp nhất trong ngày cưới. Phần tóc mái trước sẽ được cắt tỉa Layer hoặc mái bay rồi để ra phía trước.

Tóc thả mái dài đội mấn

Kiểu tóc mấn thả tóc này được nhiều cô dâu lựa chọn, nó không chỉ thể hiện được vẻ đẹp dịu dàng, sang trọng mà còn giúp cô dâu mặt tròn đội mấn có thể che đi khuyết điểm khuôn mặt. Các nàng dâu có thể tham khảo kiểu tóc này nhé!

Tóc thả mái dài đội mấn

Bí kíp để có mái tóc đội mấn đẹp

Bí kíp để có mái tóc đội mấn đẹp

  • Chọn Size mấn vừa với đầu: Mấn đội tóc không chỉ có nhiều mẫu mã mà còn có rất nhiều Size cho các cô dâu, vì vậy khi chọn mấn nên chọn kỹ size để không bị rơi rớt khi hoạt động mạnh.
  • Dùng ghim để ghim chặt tóc với mấn: Khi đội mấn để đảm bảo mấn giữ chặt trên đầu thì hãy dùng kẹp, ghim để ghim chặt phần tóc, cố định phần tóc khi đội mấn.
  • Dùng keo xịt tóc giữ nếp: Tóc đội mấn nếu di chuyển nhiều có thể sẽ khó giữ được nếp như ban đầu, để tránh tình trạng này, bạn nữ nên xịt keo cố định nếp tóc.

Xem thêm:

Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã gửi đến bạn chi tiết nhất những kiểu tóc mấn thả tóc cho các nàng thêm xinh đẹp trong ngày cưới. Hãy theo dõi NuChinh để cập nhật thêm nhiều tin tức hay mỗi ngày nhé!

2/5 - (1 bình chọn)