Top 9+ kiểu tóc húi cua dài đơn giản lịch lãm cho nam

Tóc húi cua là kiểu tóc được nhiều chàng trai yêu thích trong những năm gần đây, đặc biệt là vào mùa hè. Hãy cùng NuChinh tìm hiểu những kiểu tóc húi cua dài đơn giản, lịch lãm cho các bạn nam nhé!

kiểu tóc húi cua dài

Tóc húi cua là gì?

Tóc húi cua là kiểu tóc cổ điển phổ biến trong rất nhiều năm đối với các chàng trai trên toàn cầu. Mái tóc này bắt nguồn từ các thành viên trong đội chèo thuyền Mỹ – khối Ivy League, nó đã được nhiều người cắt theo và tồn tại từ cuối thế kỷ 20 đến nay.

Tóc húi cua là gì?

Kiểu tóc húi cua sẽ có phần tóc mai và tóc gáy cạo sát hoặc đơ bằng tông đơ, phần đỉnh đầu để dài và tạo thành nhiều biến thể của tóc húi cua như Crew Cuts, Buzz Cut,…

Húi cua là kiểu tóc đơn giản nhưng hiện đại, thể hiện gu thời trang gọn gàng, vừa lịch lãm vừa phá cách. Ưu điểm lớn nhất của kiểu tóc này là nam giới không tốn nhiều thời gian chăm sóc và vẫn rất đẹp và có sức hút.

Các kiểu tóc húi cua dài

Tóc húi cua kiểu Buzz Cut

Buzz Cut là một trong những kiểu tóc húi cua dài được nhiều chàng trai yêu thích lựa chọn nhất. Kiểu ngày thường sẽ dùng tông đơ cắt tóc ngắn dài tùy thích cho toàn bộ phần đầu. Điểm phân biệt kiểu tóc này chính là độ dài toàn đầu bằng nhau.

Tóc húi cua kiểu Buzz Cut

Kiểu tóc này mang đến cho chàng trai của chúng ta một diện mạo nam tính, thời thường và vô cùng hiện đại. Nếu muốn phá cách hơn, bạn có thể nhuộm tông nâu hoặc tông sáng cho tóc húi cua này nhé!

Tóc húi cua kiểu Buzz Cut

Tóc húi cua Crew Cuts

Nhiều người hay nhầm lẫn kiểu tóc Crew Cuts và Buzz Cut, chúng ta có thể phân biệt thông qua độ dài giữa phần gáy và phần đỉnh. Đối với Crew Cuts hai bên mai và phần tóc sau gáy sẽ được đơ ngắn bằng tông đơ, phần đỉnh đầu được để dài hơn.

Tóc húi cua Crew Cuts

Kiểu tóc này sẽ mang đến cho chàng trai vẻ ngoài cá tính, tuy đơn giản nhưng không kém phần hiện đại. Dù bạn có phong cách tối giản hay lịch lãm thì đều phù hợp với kiểu tóc húi cua dài này.

Tóc húi cua Crew Cuts

Kiểu tóc húi cua dài Side Swept

Kiểu tóc húi cua Side Swept là sự kết hợp giữa kiểu Crew Cuts cổ điển với kiểu Undercut. Với kiểu tóc này, phần tóc hai bên mai và sau gáy được cắt ngắn hoặc đơ sát, riêng phần tóc đỉnh đầu sẽ để dài có thể tạo kiểu tùy thích.

Kiểu tóc húi cua dài Side Swept

Kiểu tóc húi cua dài này chưa phổ biến nhiều ở Việt Nam nhưng nó mang lại vẻ đẹp nam tính, phong độ, điển trai cho các chàng trai ở mọi lứa tuổi. Nếu muốn trở nên khác biệt thì hãy thử qua kiểu tóc này nhé!

Kiểu tóc húi cua dài Side Swept

Kiểu tóc húi cua dài Ivy League

Tóc húi cua Ivy League là kiểu tóc được rất nhiều chàng trai nước Anh yêu chuộng, đây cũng là kiểu tóc “khai sinh” ra các kiểu húi cua này. Về cơ bản, kiểu tóc này vẫn sẽ được cạo sát hai bên mai và sau gáy, phần tóc ở đỉnh để dài gấp 2 – 3 lần và vuốt ngược lên trên.

Kiểu tóc húi cua dài Ivy League

Kiểu tóc này sẽ làm cho các quý ông trở nên lịch lãm, cá tính và gọn gàng hơn bao giờ hết. Dù kết hợp với phong cách gì thì kiểu Ivy League đều thể hiện được nét đẹp riêng của mỗi chàng trai.

Kiểu tóc húi cua dài Ivy League

Tóc húi cua Hàn Quốc

Tóc húi cua Hàn Quốc hay còn gọi là kiểu tóc 3 phân quân đội, được các chàng quân nhân chưng diện và trở thành mái tóc hot hit trong vài năm trở lại đây, được nhiều chàng trai và người nổi tiếng cắt theo.

Tóc húi cua Hàn Quốc

Kiểu tóc 3 phân quân đội được cắt khá đơn giản, cắt khoảng 3 phân cho toàn đầu, phần mái được để 1/3 trán và không dùng bất kỳ kỹ thuật uốn nào. Nếu muốn thêm nổi bật, chàng trai có thể nhuộm thêm tông nâu hiện đại.

Tóc húi cua Hàn Quốc

Kiểu tóc húi cua dài High – Tight

Tóc húi cua High – Tight là kiểu tóc phổ biến trong quân đội Mỹ, mang lại vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ, phong trần. Đây là kiểu đầu cua nam đẹp, cắt rất sát hai bên mai và sau gáy, phần đỉnh để dài rồi cắt mái ngố.

Kiểu tóc húi cua dài High - Tight

Nếu bạn muốn chải chuốt hơn, lịch lãm hơn khi xuất hiện trong các bữa tiệc thì có thể vuốt ngược phần tóc mái lên và nhuộm tông màu nâu để trông hiện đại hơn nhé!

Kiểu tóc húi cua dài High - Tight

Kiểu tóc húi cua nam Flat Top

Thêm một kiểu tóc biến tấu phần đỉnh đầu độc đáo đó là kiểu tóc húi cua Flat Top. Kiểu tóc này phần tóc gáy và tóc mai vẫn được cạo sát như thường nhưng phần tóc đỉnh sẽ được dựng đứng lên và cắt ngang bằng rất độc đáo.

Kiểu tóc húi cua nam Flat Top

Kiểu tóc này sẽ giúp có vẻ ngoài các bạn nam tăng thêm nét nam tính, phá cách và bụi bặm. Kiểu tóc này không hề kén gương mặt và phù hợp với nhiều kiểu tóc. Hãy thử ngay kiểu tóc mới lạ này nhé!

Kiểu tóc húi cua nam Flat Top

Kiểu tóc húi cua dài Fade

Kiểu tóc húi cua dài Fade là được cắt theo kiểu Crew Cuts và tạo hiệu ứng mờ dần từ đỉnh đầu xuống gáy. Kiểu tóc này mang lại cho các bạn nam sự phong độ, cuốn hút, vô cùng mạnh mẽ, thích hợp từ phong cách bụi bặm đến phong cách lịch lãm.

Kiểu tóc húi cua dài Fade

Tóc hiệu ứng Fade sẽ càng độc đáo hơn nếu các bạn nam kết hợp với các màu nhuộm tông nâu hoặc tông sáng. Vì kiểu tóc này rất đơn giản nên bạn hãy thử ngay nhé!

Kiểu tóc húi cua dài Fade

Tóc húi cua mái chéo

Tóc húi cua mái chéo là kiểu tóc được cạo sát hai bên mai và phần sau gáy, phần đỉnh tóc để dài hơn rồi vuốt sang một bên. Kiểu tóc húi cua dài này sẽ đem đến cho bạn nam sự lịch lãm, chải chuốt, phong độ hơn.

Tóc húi cua mái chéo

Với kiểu tóc này, bạn có thể biến tấu nhiều kiểu, nếu chán phần mái lệch bạn có thể vuốt nó thẳng trở lại hoặc cắt ngắn thành tóc đầu đinh đều được nhé!

Tóc húi cua mái chéo

Kiểu tóc húi cua hợp với khuôn mặt nào?

Kiểu tóc húi cua dài thường sẽ phù hợp đối với những bạn mặt tròn và cân đối hơn là những gương mặt dài, sắc cạnh. Tất cả các kiểu tóc chúng tôi kể trên đều phù hợp với khuôn mặt tròn. Tóc húi cua cho mặt trong sẽ làm gương mặt bạn trở nên thon gọn hơn.

Kiểu tóc húi cua hợp với khuôn mặt nào?

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu dáng mặt dài hay vuông thì có thể tham khảo kiểu tóc tóc húi dài, tóc húi cua mái chéo hay kiểu Side Swept đều được nhé!

Hướng dẫn tự cắt tóc húi cua dài tại nhà

Hướng dẫn tự cắt tóc húi cua dài tại nhà

Mái tóc húi cua tuy đơn giản nhưng có nhiều tạo hình và nét phức tạp cần có thợ chuyên nghiệp cắt tóc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự cắt ở nhà thì hoàn toàn được. Bạn cần chuẩn bị  gương, lược và một cái tông đơ và làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn xịt ướt toàn bộ phần tóc cho dễ cắt rồi dùng lược chải cho tóc vào nếp trước khi cắt.
  • Bước 2: Cắt tóc ở hai bên mai trước. Bạn đưa tông đơ từ dưới lên, đến đường viền chân tóc thì dừng lại. Thực hiện tương tự với phía bên còn lại.
  • Bước 3: Thực hiện cắt tóc ở trên đỉnh: Bạn chia tóc làm hai phần bằng nhau và cắt trước một bên. Bạn đưa hướng tông đơ hướng từ ngoài vào trong rồi cắt nốt phần tóc còn lại cho đồng đều.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn đưa tông đơ về đằng sau và cắt hết phần tóc ở dưới gáy.

Vậy là NuChinh vừa gửi đến bạn gợi ý về những kiểu tóc húi cua dài cho nam vừa đơn giản, vừa hiện đại. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều tin tức mới mỗi ngày nhé!

Đánh giá bài viết