4 tạo hình man bun mullet nam tính phong trần cho anh em

Kiểu tóc mullet dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm nay. Đặc biệt biến thể man bun mullet được dự đoán sẽ là xu hướng tóc mới cho phái mạnh. Cùng NuChinh tìm hiểu về kiểu tóc mullet cột và tìm ra phong cách phù hợp với bạn nhất nhé.

tóc man bun mullet là gì

Tóc man bun mullet là gì?

Kiểu tóc man bun mullet là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu tóc mullet và man bun. Tóc mullet cá đối có độ dài hai bên đầu ngắn hoặc được cạo gọn gàng, phần tóc mái có độ dài tùy thuộc vào từng biến thể, phần tóc sau gáy được nuôi dài và có thể có thể vuốt sang 2 bên. Đây là kiểu tóc phù hợp với cả nam và nữ nên có sức hút lớn trong thời gian gần đây.

Tóc man bun có độ dài từ 20-25cm được buộc hoặc búi gọn gàng trên phần đỉnh đầu, khá giống với kiểu tóc undercut cột, tóc top knot, tóc man bun nhưng 2 bên được nuôi dài hơn. Khi kết hợp với kiểu tóc mullet, bạn có thể cột nửa đầu để lộ phần đuôi tóc được cắt tỉa độc đáo hoặc búi gọn lên để lộ phần cổ quyến rũ.

tóc man bun mullet là gì

Gợi ý một số man bun mullet thịnh hành nhất

Dưới đây là gợi ý một số tạo hình đẹp cho kiểu tóc man bun mullet mới nhất. Cùng tham khảo để chọn lựa cho mình tạo hình phù hợp nhất nhé.

Bạn có thể bắt đầu với kiểu tóc mullet layer cho nam kết hợp undercut và sau đó nuôi dài phần mái cho đến khi cột được nhé.

man bun mullet

man bun mullet

man bun mullet

mullet cột

mullet cột

mullet cột

mullet cột

Tóc man bun mullet hợp với kiểu khuôn mặt nào?

Khác với một số kiểu tóc thông thường như side part 6/4 hay 7/3, mohican, tóc man bun mullet khá kén khuôn mặt vì kiểu tóc này để lộ hoàn toàn các đường nét trên khuôn mặt do phần mai được cắt ngắn hoặc cạo sát. Bên cạnh đó, kiểu tóc này nếu không khéo léo sẽ dễ gây ấn tượng khá… luộm thuộm và kém nam tính.

Vậy những ai có thể để kiểu tóc man bun mullet? Những kiểu mặt phù hợp nhất có thể kể đến chính là mặt chữ điền góc cạnh, mặt trái xoan, mặt nhỏ dài và mặt trái tim. Những kiểu khuôn mặt này có tỷ lệ khá cân đối và phù hợp với phong cách man bun.

lưu ý khi để kiểu tóc man bun mullet

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt tròn, mặt ngắn hoặc to dài thì nên cân nhắc kỹ trước khi để kiểu tóc mullet cột này nhé. Vì không có tác dụng che khuyết điểm nên vô tình kiểu tóc này có thể khiến mặt bạn ngắn đi hoặc dài hơn, trông khá mất cân đối đấy.

Một điểm khác cần lưu ý trước khi để tóc man bun mullet chính là nó có phù hợp với phong cách thường ngày của bạn và môi trường học tập, làm việc của bạn hay không. Tóc cột có sức hút khá đặc biệt, tuy nhiên nếu không khéo léo trong cách phối đồ, bạn có thể mất điểm “thanh lịch” bất cứ lúc nào.

Cách chăm sóc tóc man bun mullet

Man bun mullet là một trong những kiểu tóc khá mất công chăm sóc. Để đủ độ dài cột, búi, tóc của bạn cần có độ dài từ 20-25cm. Vì vậy bạn cần thật sự kiên nhẫn trong việc nuôi tóc trong một thời gian dài, trong đó bao gồm việc bổ sung vitamin, gội đúng cách, dưỡng tóc thường xuyên kết hợp với lối sống lành mạnh để tóc chắc khỏe.

Một số điều bạn cần chú ý trong quá trình nuôi tóc:

  • Sử dụng các loại dầu gội, xả tóc nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, bóng mượt, giảm gãy rụng.
  • Bổ sung thêm protein, sắt, kẽm, biotin và vitamin B, vitamin C, E, A… trong khẩu phần ăn hằng ngày để tóc chắc khỏe, nhanh dài.
  • Tránh thức quá khuya, sử dụng các chất kích thích thường xuyên.

lưu ý khi để tóc man bun mullet

Bạn sẽ mất một khoảng thời gian từ 6-12 tháng để tóc có đủ độ dài cho kiểu tóc man bun mullet. Đối với phần tóc 2 bên, bạn có thể cắt ngắn gọn giống kiểu tóc undercut với phần mái dài, tiếp tục nuôi tóc đến khi phần tóc mái dài đủ để buộc ngược về phía sau.

Qua bài viết này hẳn bạn đã hiểu thêm về kiểu tóc man bun mullet rồi đúng không nào? NuChinh hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức về kiểu tóc này và hiểu rõ cách nuôi tóc mullet cột. Like, Share bài viết để ủng hộ NuChinh tiếp tục cập nhật thêm nhiều kiểu tóc hot trend nhé.

5/5 - (1 bình chọn)