Mắt 1 mí là gì – Tính cách của người có mắt 1 mí

Mắt 1 mí là dáng mắt đặc trưng của người Châu Á như là Hàn Quốc, Trung Quốc… Vậy dáng mắt 1 mí là gì? Hôm nay hãy cùng NuChinh tìm hiểu về mắt 1 mí là gì qua bài viết sau đây nhé.

Mắt 1 mí là gì

Mắt 1 mí là gì?

Bình thường nếu ta quan sát với những người mắt một mí và hai mí thì với mắt 2 mí phần bầu trên của mắt sẽ thấy có đường nếp gấp. Đường nếp gấp này kéo dài từ đầu mắt cho tới đuôi mắt và không mất đi.

Mắt 1 mí là gì

Còn với mắt 1 mí thì sẽ không có đường nếp gấp này hoặc xuất hiện cũng không quá rõ ràng. Chính vì đặc điểm này nên mắt 1 mí thường tạo cảm giác mắt trông nhỏ và hẹp hơn.

Nguyên nhân mắt chỉ có 1 mí

Có nhiều nguyên nhân để giải thích cho lý do tại sao mắt chỉ có 1 mí.

Nguyên nhân mắt chỉ có 1 mí

Mắt 1 mí có thể do gen di truyền và thường là gen lặn. Cha mẹ mắt 1 mí di truyền sang con hoặc kể cả khi cha mẹ mắt 2 mí thì con vẫn có khả năng là mắt 1 mí. Điều này có thể là do ở cả cha và mẹ đều có cặp gen chứa gen lặn là mắt 1 mí.

Ngoài ra còn có thể là do cấu trúc của bề mặt da như là hộp sọ, góc, chiều rộng của mí mắt và còn do chiều cao của sống mũi. Bởi vì khi lớn thì vùng da sẽ kéo về phía mũi theo độ cao sống mũi.

Một lý do nữa là tập quán sinh sống, đặc điểm vùng miền. Theo thống kê thì có khoảng 80% người Hàn Quốc là sở hữu mắt một mí từ khi sinh. Còn người Nhật Bản là 70% và người Trung Quốc là 50%.

Mắt một mí có đẹp không?

Mắt một mí có đẹp không?

Mắt một mí không gây ảnh hưởng gì tới khả năng quan sắt, tuy nhiên tùy thuộc vào tiêu chuẩn và văn hóa mà mắt một mí có những ý kiến khác nhau.

Thực tế có rất nhiều người mắt 1 mí lại trông đẹp và thậm chí đó còn là nét duyên của họ. Bạn có thể thấy rõ ràng ở các idol Hàn Quốc.

 Người mắt một mí

Nhưng nhìn chung thì đa số người có mắt 1 mí trông khá dữ và không phải khuôn mặt nào cũng phù hợp. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người cho rằng mắt 1 mí là một khuyết điểm thẩm mỹ.

Tướng mệnh người có mắt một mí

Phẩm chất, tính cách người mắt một mí

Phẩm chất, tính cách người mắt một mí

Nhiều người cho rằng mắt một mí nam cho thấy nam giới là những người sống khá nội tâm và không thích va chạm với nhiều người. Họ sẽ thường trốn tránh và ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên không phải vì vậy mà cho thấy họ là người yếu đuối. Những người này có thể trở nên cực kỳ mạnh mẽ để theo đuổi được mong muốn của bản thân.

Còn với nữ giới thì lại khá nhỏ nhen. Họ có thể khép kín nhưng tinh ranh và hay đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu. Và theo quan niệm của người xưa thì đây là những người không đáng tin.

Công danh, sự nghiệp của người có mắt một mí

Công danh, sự nghiệp của người có mắt một mí

Đối với nam giới, bởi vì tính cách nội tâm như vậy nên công danh, sự nghiệp của họ chỉ dừng ở mức an phận thủ thường. Họ không thích bon chen, tranh giành nên cuộc sống cũng chỉ ổn định mà thôi.

Còn với nữ thì họ cũng không quá nổi bật và thậm chí trong công việc còn gặp nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng theo quan niệm của người Trung Quốc thì đây lại là dáng mắt của người giàu sang, phú quý.

Tình duyên của người mắt một mí

Tình duyên của người mắt một mí

Có quan niệm cho rằng nam giới có mắt một mí thường khá chung tình nhưng nhiều người cho rằng điều đó là không đúng. Nam mà có mắt một mí thì đường tình duyên khá là lận đận và khó có thể tìm được người bạn đời phù hợp với mình.

Trường hợp nếu có thì cuộc sống gia đình cũng không quá hạnh phúc và cả hai thường xuyên xảy ra bất hòa.

Với nữ cũng như vậy, trên khía cạnh tình cảm họ cũng không gặp quá nhiều may mắn. Có thể họ có mối tình đẹp nhưng cuộc sống hôn nhân lại không được tốt như thế.

Giải pháp làm mắt hai mí to tròn

Mắt một mí đẹp hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn cảm thấy mắt một mí gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như vận mệnh của mình thì có thể thử tham khảo các cách làm mắt hai mí sau.

Hình thức cắt mí

Giải pháp làm mắt hai mí to tròn

Cắt mí hiện nay là cách làm mắt hai mí khá được ưa chuộng. Giải pháp cắt mí hiểu đơn giản thì là tiểu phẫu nhỏ và có thể duy trì nếp mí mới khá lâu khoảng 7-10 năm.

Ưu điểm của việc cắt mí chính là khắc phục được tình trạng mắt một mí, mắt sụp mí, có da chùng, mỡ thừa và thậm chí là cả dấu hiệu lão hóa. Bởi vì khi cắt mí thì nhờ vào vết rạch siêu nhỏ ở nếp gấp mĩ nên phần da chùng cũng như mỡ thừa được loại bỏ hoàn toàn.

Hình thức nhấn mí

Hình thức nhấn mí

Đây là kỹ thuật nhằm tạo hình cho mắt hai mí và không cần nhờ đến phẫu thuật. Việc nhấn mí chỉ cần mất khoảng 15-20 phút để thực hiện. Phương pháp này sẽ tác động đến vùng da mí mắt và cố định tạo hình nếp mí nhờ vào điểm bấm bằng chỉ liên kết giữa da mí với cô nâng mi hoặc sụn mi.

Chính vì thế mà hình thức nhấn mí giúp hạn chế việc xâm lấn, không bóc tách và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người làm.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về mắt 1 mí là gì. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy like, share, comment để ủng hộ NuChinh có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết